Ngũ hành – phong thuỷ từ lâu đã trở thành một quan điểm tâm linh giúp con người lý giải được nhiều điều của cuộc sống. Không ít người dựa vào quan niệm phong thuỷ để dự đoán cho vận mệnh bản thân, và nam – nữ sinh năm 1975 cũng không ngoại lệ. Họ thường thắc mắc mình sinh năm 1975 tuổi con gì, mệnh gì, hợp màu nào,… Điều này sẽ được giải đáp ở bài viết sau của Mekoong!

Vận mệnh của người sinh năm Ất Mão 1975

Những người sinh năm Ất Mão 1975 tuổi con Mèo mang mệnh Thuỷ – Đại Khê Thuỷ nghĩa là Nước khe lớn. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Kim và tương khắc với mệnh Hoả, mệnh Thổ. Tử vi vận mệnh trong năm 2023 của Ất Mão nam mạng và nữ mạng sinh năm 1975 xét theo Ngũ hành – Can chi như sau:

Nam sinh năm 1975

Tử vi cho thấy nam tuổi Ất Mão là người sống độc lập, tự lực lập nghiệp, không dựa dẫm hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Cuộc đời họ tuy gặp phải nhiều khó khăn, gian khổ nhưng về sau nghị lực, ý chí và công sức được đền đáp xứng đáng. Dù phải trải qua nhiều khó khăn song họ có đời sống tâm hồn rất phong phú, lạc quan và yêu đời. Nam tuổi này đặc biệt tốt bụng, sẵn lòng giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy họ thường gặp nhiều may mắn và thọ kéo dài từ 80 – 95 tuổi.

Nữ sinh năm 1975

Nữ tuổi Ất Mão cuộc đời trải qua nhiều sóng gió, biến cố. Lúc trẻ gặp nhiều khó khăn thách thức nên giữ được sự bình tĩnh và hiểu rõ lòng người. Đây là người rất thông minh lại có năng lực, nên nếu trong cuộc sống có sự cố gắng nhất định sẽ đạt được nhiều thành công. Khi bước sang tuổi trung niên công việc thuận lợi, tài lộc có xu hướng phát triển. Về hưu cuộc sống sẽ an nhàn, không lo toan vướng bận. Nữ Ất Mão tài giỏi có khả năng sẽ không gặp trở ngại trên con đường sự nghiệp. Thời trẻ vất vả, bước vào tuổi trung niên vận may đến, gặp được nhiều may mắn và thành công, về già hưởng phúc bên con cháu. Theo tử vi tuổi Mão, nhóm người này có tuổi thọ trung bình từ 80 đến 87 tuổi. Tuỳ thuộc vào tính tình và cách đối xử với mọi người, làm việc thiện hay ác mà tuổi thọ cũng có sự thay đổi theo.

Vận mệnh của người sinh năm Ất Mão 1975

Vận mệnh của người sinh năm Ất Mão 1975

Sinh năm 1975 tuổi gì?

Giải đáp cho thắc mắc năm 1975 là năm con gìsinh năm 1975 tuổi con gì thì đó chính là Ất Mão, chúng ta phải hiểu rõ hệ thống Can Chi với tên gọi là Thiên can – Địa chi. Thiên can bao gồm 10 can âm dương khác nhau với 5 thiên can âm và 5 thiên can dương. Tương ứng với 5 thiên can âm là Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý và 5 thiên can dương là Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm.

Địa chi trong Thiên can – Địa chi chính là tuổi của từng người. Tương ứng với 12 con giáp, ta có 12 địa chi là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sự phối hợp giữa hai yếu tố trên sẽ giúp bạn biết được tuổi của mình năm sinh. Tương tự áp dụng điều này để giải đáp 1975 tuổi con gì, người sinh năm 1975 có thiên can Ất và địa chi Mão, nên tuổi của họ là Ất Mão. Cả can Ất và chi Mão cùng thuộc hành Mộc, mối quan hệ tương hợp này giúp người tuổi Ất Mão có nhiều may mắn và ít gặp trắc trở trên đường đời. Khi gặp khó khăn, họ cũng sẽ gặp quý nhân giúp đỡ để vượt lên.

Sinh năm 1975 tuổi gì?

Sinh năm 1975 tuổi gì?

Sinh năm 1975 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Ất Mão sinh năm bao nhiêu? Năm nay bao nhiêu tuổi? Tính đến năm 2023, tuổi của những người sinh năm 1975 là 48 tuổi. Người sinh 1975 vào năm 2024 sẽ được 49 tuổi và năm 2025 là 50 tuổi.

Sinh năm 1975 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1975 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1975 mệnh gì?

Bên cạnh sinh năm 1975 bao nhiêu tuổi, thì vấn đề cũng được nhiều người quan tâm không kém đó là tuổi Mão mệnh gì? Ất Mão mệnh gì? Để trả lời cho vấn đề này, người sinh trong năm 1975 mang mệnh Thuỷ – Đại Khê Thuỷ (nghĩa là nước trong khe lớn). Như vậy có thể hiểu rằng Đại Khê Thuỷ là nước chảy từ các con suối lớn hoặc thác nước ở trên núi cao, hay còn gọi là nước trong khe. Mang trong mình thuỷ lượng lớn, biến hoá linh hoạt nên người mệnh này ưa cuộc sống náo nhiệt, thích vui vẻ và thường tranh luận.

Khi đã xác định được sinh năm 1975 mệnh gì, nam nữ sinh năm này cũng cần biết mối quan hệ sinh và khắc xung quanh nó sẽ dễ lý giải được những vấn đề liên quan như Ất Mão 1975 hợp màu gì, hợp hướng nào,… Mối quan hệ tương sinh là từ dùng để miêu tả mối quan hệ có sự hỗ trợ và giúp đỡ nhau phát triển. Ngược lại, quan hệ tương khắc là thuật ngữ dùng để chỉ sự đè nén hoặc kìm hãm sự phát triển của nhau. Theo thuyết ngũ hành, thì mối quan hệ sinh – khắc với hành Thuỷ cụ thể như sau:

– Kim sinh Thuỷ: Sau khi kim loại nóng chảy sẽ sinh ra nước

– Thổ khắc Thuỷ: Đất sẽ thấm hút hết nước, vì vậy các yếu tố của Thổ sẽ không tốt cho người mệnh Thuỷ

Sinh năm 1975 mệnh gì?

Sinh năm 1975 mệnh gì?

Tính cách nữ Ất Mão 1975

Bản mệnh của một người cũng quyết định một phần tính cách của người nữ sinh năm 1975, đặc tính của hành Thuỷ là mềm dẻo và dễ dàng thích ứng. Do đó, mệnh nữ này có tính cách khá linh hoạt và giỏi ứng phó trong nhiều hoàn cảnh, nhưng cũng dễ dàng bị tổn thương bởi người khác. Cũng giống như nước trong khe lớn luôn cuộn trào và chảy ra, khi đối mặt với những khó khăn thì nữ Ất Mão 1975 không dễ chịu lùi bước. Thay vào đó, họ sẽ không ngừng nỗ lực và dũng cảm bước qua khó khăn.

Tính cách nữ Ất Mão 1975

Tính cách nữ Ất Mão 1975

Tính cách nam Ất Mão 1975

Tương tự với nữ Ất Mão 1975, tính cách người nam tuổi này cũng chịu tác động từ Thiên can – Địa chi và bản mệnh. Những thông tin đến từ việc xác định nam sinh 1975 mệnh gì, nạp âm thế nào cũng mang đến một vài gợi ý cho tính cách của nam giới tuổi Mão. Kiên trì và bền bỉ là những đặc điểm nổi trội trong tính cách của nam tuổi này, họ sẵn sàng đối mặt với nhiều thử thách của cuộc sống và không dễ dàng từ bỏ. Tuy nhiên điểm yếu của họ là nghĩ rất nhiều và luôn lo lắng cho những chuyện chưa xảy ra.

Tính cách nam Ất Mão 1975

Tính cách nam Ất Mão 1975

Sinh năm 1975 cung gì?

Vấn đề sinh năm 1975 cung gì có liên quan đến yếu tố này. Dựa trên cơ sở bát quái, nam nữ tuổi Ất Mão cung gì sẽ có ý nghĩa khác nhau hoàn toàn.

 • Nam sinh 1975 cung gì: Nam 1975 mang trong mình cung Đoài thuộc hành Thuỷ. Họ là người thông minh, nhanh nhẹn, hay cười còn nội tâm thì là một người kín đáo, sống rất khác với vẻ ngoài của bản thân.
 • Nữ sinh 1975 cung gì: Nữ 1975 mang trong mình cung Cấn mệnh Thuỷ. Họ là người sống tình cảm, có tinh thần trách nhiệm cao và quyết đoán trong mọi việc. Nữ cung Cấn cũng là người thuỷ chung trong tình cảm và rất biết cách cân bằng mọi chuyện.
Sinh năm 1975 cung gì?

Sinh năm 1975 cung gì?

Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

Với giá trị truyền thống của người Việt, việc lựa chọn tuổi hợp khi hợp tác làm ăn buôn bán hay tìm kiếm đối tượng kết hôn là việc cần thiết. Kết hôn với người hợp tuổi có thể giúp cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió và thành công, điều này cũng giúp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và hơn hết là giúp tăng tài lộc. Dưới đây là các tuổi hợp với cả nam và nữ tuổi Ất Mão:

Đối với nam sinh trong năm 1975

 • Trong làm ăn, buôn bán: Ất Mão nên hợp tác làm ăn cùng những người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu sẽ có được may mắn, thuận lợi và thành công trong việc làm ăn.
 • Kết hôn: Ất Mão có thể kết hôn với những người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, và Quý Sửu
 • Tuổi không hợp/kỵ: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý, Mậu Thân

Đối với nữ sinh trong năm 1975

 • Khi làm ăn, buôn bán: Nữ Ất Mão nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất sẽ có thêm may mắn, thuận lợi và gặt hái được thành công trong việc làm ăn.
 • Kết hôn: Người nữ Ất Mão nên hợp tác với người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu.
 • Tuổi không hợp/kỵ: Kỷ Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý và Mậu Thân.
Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

Ất Mão 1975 hợp với tuổi nào?

Ất Mão 1975 hợp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng hợp được người Việt Nam rất chú trọng vì nó có tác động lớn đối với gia đình hoặc cả bản thân của bạn. Khi làm những việc trong đại như xây nhà, xuất hành, cưới hỏi,… người ta thường xem tử vi hoặc phong thuỷ, rồi tìm ra hướng hợp với mệnh và tuổi của bản thân với mong rằng mọi việc sẽ xảy ra suôn sẻ. Dưới đây là một số hướng hợp với cả nam và nữ sinh năm Ất Mão 1975:

Đối với nam sinh 1975

 • Hướng hợp: Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: Đông (Thái Dương), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát)

Đối với nữ sinh 1975

 • Hướng hợp: Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y)
 • Hướng không hợp: Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
Ất Mão 1975 hợp hướng nào?

Ất Mão 1975 hợp hướng nào?

Ất Mão 1975 hợp màu gì?

Như chúng ta đã biết, sinh năm 1975 mệnh gì sẽ có mối liên quan mật thiết với màu sắc hợp – khắc của tuổi Ất Mão. Với nạp âm Đại Khê Thuỷ và mối quan hệ tương sinh Kim sinh Thuỷ, ta cũng biết được màu sắc thích hợp nhất cho người sinh năm 1975. Vậy tuổi Ất Mão 1975 hợp màu gì? Câu trả lời chính xác là màu sắc kết hợp của hành Thuỷ và Kim. Màu của hành Thuỷ có ý nghĩa tương hợp với tuổi 1975, và màu của hành Kim có ý nghĩa tương sinh với tuổi này. Vì vậy, lời giải đáp đúng cho thắc mắc nam nữ 1975 hợp màu gì đó là:

– Màu hành Thuỷ: đen và xanh dương

– Màu hành Kim: trắng và xám.

Ất Mão 1975 hợp màu gì?

Ất Mão 1975 hợp màu gì?

Màu kỵ của tuổi Ất Mão 1975

Trái với màu hợp mệnh, khi bạn dùng màu kỵ tuổi có thể khiến bạn gặp nhiều điều xui xẻo và không may mắn. Tương tự với các vấn đề trên, màu kỵ của tuổi Ất Mão cũng được xác định dựa trên việc sinh năm 1975 mệnh gì. Theo nguyên lý sinh – khắc, hành Thổ biểu trưng cho đất là yếu tố quan trọng để hút hết nước và dưỡng chất giúp bản thân không bị khô héo, cằn cỗi. Vì thế, màu sắc khắc chế của những người sinh năm 1975 là màu vàng và nâu (màu sắc của hành Thổ).

Màu kỵ của tuổi Ất Mão 1975

Màu kỵ của tuổi Ất Mão 1975

Sinh năm Ất Mão 1975 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Tuổi hợp là một yếu tố cần được chú ý khi lựa chọn người hợp tác làm ăn. Khi đối tác có tuổi hợp với bản mệnh của mình thì chuyện làm ăn sẽ suôn sẻ, thuận lợi và thu được kết quả cao hơn. Sau khi xem xét trên nhiều góc độ phong thuỷ như thiên can – địa chi, cung mệnh,… Dưới đây là những tuổi hợp trong làm ăn dành cho người tuổi Ất Mão:

 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1951
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1955
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1972
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1975
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1984
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1987
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1993
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1996
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1963
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1954
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 1966
 • Ất Mão 1975 hợp với người sinh năm 2002
Sinh năm Ất Mão 1975 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Sinh năm Ất Mão 1975 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1975

Xem tuổi trước khi kết hôn từ lâu đã là một thói quen của người Việt Nam. Hai người hợp tuổi khi kết hôn với nhau sẽ giúp tránh được xung đột, tranh cãi. Hơn thế vợ chồng hợp tuổi thì gia đình sẽ hoà thuận, cùng nhau tạo dựng mái ấm bình yên và thịnh vượng. Với những cặp đôi không hợp tuổi thì cũng không cần phải lo lắng, bởi đã có đủ phương tiện để hoá giải. Muốn xác định tuổi hợp để kết hôn với người sinh năm 1975 cần phải xét nhiều yếu tố về phong thuỷ. Sau khi đánh giá và tổng hợp lại, dưới đây là một vài gợi ý chọn tuổi kết hôn phù hợp cho người tuổi Ất Mão 1975:

Tuổi hợp kết hôn với nam Ất Mão 1975:

 • Nữ 1962 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1966 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1967 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1971 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1973 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1975 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1982 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1983 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1984 hợp với nam Ất Mão 1975
 • Nữ 1985 hợp với nam Ất Mão 1975

Tuổi hợp kết hôn với nữ Ất Mão 1975

 • Nam 1963 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1966 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1972 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1973 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1975 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1982 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1983 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1984 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1987 hợp với nữ Ất Mão 1975
 • Nam 1990 hợp với nữ Ất Mão 1975
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1975

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1975

Tuổi Ất Mão 1975 hợp với số nào?

Mỗi một mệnh trong ngũ hành lại có con số may mắn riêng, giúp mang đến nhiều điều tốt đẹp cho mệnh chủ. Số may mắn của Ất Mão 1975 cũng được lý giải dựa trên mối quan hệ sinh và khắc của vòng tuần hoàn ngũ hành. Xét theo lý thuyết, xác định con số may mắn với người sinh năm 1975 Ất Mão qua việc Ất Mão mệnh Thuỷ, mà Kim thì sinh Thuỷ. Vì vậy, hiển nhiên là con số đại diện cho mệnh Thuỷ sẽ tương hợp với tuổi này. Bên cạnh đó, con số tượng trưng cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người tuổi Ất Mão 1975, giúp phù hộ cho người tuổi này.

– Số may mắn hành Thuỷ: số 1

– Số may mắn hành Kim: số 6 và 7

Tuổi Ất Mão 1975 hợp với số nào?

Tuổi Ất Mão 1975 hợp với số nào?

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Ất Mão 1975

Nghe qua tên thôi cũng biết được đây là các vật phẩm giúp mang đến may mắn cho vận mệnh của bạn, từ đó cũng hạn chế được những khó khăn và rủi ro trong cuộc sống. Vậy nên muốn gia tăng thêm phúc khí, bạn nên lựa chọn những vật phẩm hộ mệnh phù hợp phong thuỷ. Dưới đây là gợi ý những vật phẩm hộ mệnh phù hợp phong thuỷ với người tuổi Ất Mão 1975:

Tượng Linh Vật Mèo

Những người thuộc tuổi Mão có thể chọn linh vật có hình tượng con mèo với chất liệu vàng, bạc hay gốm sứ, thuỷ tinh đều được. Bạn có thể đặt tượng con vật này trên bàn làm việc, bàn ăn hay kệ sách để kích thích vận khí.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-meo

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc đẹp

Đây là máy xông tinh dầu gốm sứ Bát Tràng cao cấp đang được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống mỗi ngày ở nhiều gia đình Việt. Bên cạnh giá trị phong thuỷ, Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc cũng được sử dụng trong việc trang trí không gian gia đình.

Link tham khảo: https://mekoong.com/den-xong-tinh-dau-bat-trang-meo-than-tai-chu-loc

Quả Cầu Phong Thủy Đá Mắt Mèo Màu Xanh Dương

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Đỏ là một vật phẩm may mắn và mang ý nghĩa tốt đối với việc học tập cũng như công việc làm ăn của người tuổi Mão. Mỗi một vật liệu cũng như màu sắc khác nhau của quả cầu đều có những ý nghĩa tốt riêng biệt và phù hợp cho các mệnh theo thuyết ngũ hành.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-xanh-duong-phong-thuy-mekoong

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Ất Mão 1975

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Ất Mão 1975

Lời kết: Trên đây là một số thông tin về tử vi và phong thuỷ của 1975 tuổi gì. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để giúp bạn có thể hút may mắn, tài lộc và nâng cao tinh thần cũng như sức khoẻ của bản thân mình!

Bình luận

[viweb_comments_template]