Phong thuỷ tuổi Bính Thìn và vận mệnh là hai yếu tố đồng hành quyết định đến cuộc đời của con người theo quan niệm của người Á Đông từ trước đến nay. Từ những lý do trên, hãy cùng Siêu thị Mekoong tìm hiểu chi tiết hơn về tuổi Bính Thìn qua bài viết dưới đây. 

Bính Thìn là tuổi con gì?

Bính Thìn (chữ Hán: 丙辰) là kết hợp thứ 53 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Bính (Hỏa dương) và địa chi Thìn (rồng). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Đinh Tỵ và sau Ất Mão.

Cũng theo nghiên cứu, người sinh năm Bính Thìn thì cuộc sống của họ có phần hạnh phúc và thường gặp được may mắn trong cuộc sống. Cuộc đời của tuổi Bính Thìn sẽ ít khó khăn, công việc làm ăn được hưởng “Thuận buồm xuôi gió”.

Xem thêm: Nam, Nữ Tuổi Kỷ Mùi Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Nào?

Bính Thìn là tuổi con gì?

Bính Thìn là tuổi con gì?

Bính Thìn là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Bính Thìn (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967):  1736, 1796, 1856, 2156, 1916, 1976, 2036, 2096,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1916 (3 tháng 2, 1916 – 23 tháng 1, 1917)

1976 (31 tháng 1, 1976 – 18 tháng 2, 1977)

2036 (28 tháng 1, 2036 – 15 tháng 2, 2037)

2096 (25 tháng 1, 2096 – 12 tháng 2, 2097) 

Bính Thìn mệnh gì?

Dựa theo các thuyết về phong thuỷ thì sinh năm tuổi Bính Thìn mệnh người thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Sa Trung Thổ có nghĩa là Đất pha cát. Người mệnh Sa Trung Thổ đa số là những người thuộc chủ nghĩa tự do, họ ưa thích sự phóng khoáng và không bị ràng buộc hoặc giữ chân. 

Bản chất của người mệnh Sa Trung Thổ luôn có sự mâu thuẫn, giằng xé và đấu tranh. Đa phần là những người thuộc chủ nghĩa tự do, họ ưa thích cuộc sống phóng khoáng và không bị ràng buộc hay trói chân. Bởi vậy nên suy nghĩ của người mệnh cũng phóng khoáng và thoải mái như chính con người họ. 

Xem thêm: Tuổi Đinh Tỵ 1977 Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Bính Thìn mệnh gì?

Bính Thìn mệnh gì?

Bính Thìn hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh này chúng ta có thể biết hoả sinh Thổ. Điều này có nghĩa là một vật bốc cháy khi có sự hiện diện của lửa, lúc lửa tắt sẽ chỉ còn đống tro tàn mà chính là đất, vì thế Hoả hỗ trợ cho Thổ và giúp nó phát triển tốt nhất. Mà Bính Thìn thuộc mệnh Thổ nên hợp sinh với màu đỏ, hồng, cam, tím. 

 Bên cạnh đó, mệnh Thổ cũng tương hợp với cả chính bản thân bởi đất chồng đất sẽ làm mệnh Thổ mạnh mẽ và vững vàng hơn nữa. Vì vậy màu vàng sậm, nâu đất cũng là màu bản mệnh của người sinh năm Bính Thìn.  

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Tuổi Nào?

Bính Thìn hợp màu gì?

Bính Thìn hợp màu gì?

Bính Thìn hợp với con số may mắn nào?

Bính Thìn thuộc mệnh Thổ do vậy áp dụng quan hệ tương sinh Hoả sinh Thổ ta có con số 9 – con số thuộc hành Hoả, sẽ mang lại năng lượng tích cực cho mệnh Thổ. 

Bên cạnh đó, các con số thuộc bản mệnh Thổ như số 2, 5 và 8 cũng có khả năng hỗ trợ cho bạn khá tốt. 

Bính Thìn hợp với con số may mắn nào?

Bính Thìn hợp với con số may mắn nào?

Bính Thìn hợp tuổi nào?

Nữ Bính Thìn là cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh; nam là Cung Càn Kim, Tây tứ mệnh và có các tuổi hợp như sau: 

Trong làm ăn: Nam tuổi Bính Thìn hợp với tuổi Đinh Tỵ, Quý Hợi, Mậu Ngọ; nữ hợp Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu. 

Hôn nhân: Tuổi Bính Thìn hợp Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Ất Mão, Giáp Tý, Quý Hợi. 

Tuổi xung khắc: Tuổi Bính Thìn hợp tuổi Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi, Quý Sửu. 

Bính Thìn hợp tuổi nào?

Bính Thìn hợp tuổi nào?

Bính Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Hướng nhà đẹp cần được cân nhắc dựa trên yếu tố địa lý và yếu tố phong thuỷ nhằm đón những điều may mắn về tài lộc và sức khỏe cho gia đình vì nó có tác động rất nhiều đến môi trường sống và làm việc. 

Nam Bính Thìn hợp: 

Hướng Tây Bắc: Có quý nhân phù trợ. Cuộc sống tương đối an nhàn, có gặp sóng gió cũng dễ vượt qua. 

Hướng Đông Bắc: Công việc suôn sẻ, mang lại sức khỏe cho cả gia đình, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm. 

Hướng Tây: Nhận được tài lộc, may mắn trong công việc, con đường sự nghiệp thuận lợi phát triển. 

Hướng Tây Nam: Gia đình vui vẻ hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông, thuận lợi. 

Nữ Bính Thìn hợp: 

Hướng Bắc: Gia đình ấm êm, con cháu hòa thuận, đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. 

Hướng Đông: Thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống phú quý sung túc, công danh sự nghiệp phát triển. 

Hướng Nam: Có quý nhân phù trợ, được nhiều người xung quanh giúp đỡ khi gặp hoạn nạn, cuộc sống bình yên. 

Hướng Đông Nam: Gặp thiên thời địa lợi, được chở che, bảo bọc, cuộc sống sung túc, vượng khí dồi dào về sau.

Bính Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Bính Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Bính Thìn?

Theo quan niệm của người Trung Hoa thì con Rồng là biểu tượng của sự quyền lực, vì vậy những người tuổi Thìn luôn có vai trò trọng điểm trong xã hội. Ngoài ra, người tuổi Bính Thìn là những người năng nổ và muốn đảm nhận các nhiệm vụ lớn nên họ có xu hướng làm gì cũng phải suy nghĩ. 

Vì nữ Bính Thìn có tính cách thay đổi rất nhanh nên khiến người ngoài không thể biết được họ đang làm gì. Hơn thế nữa, nữ nhân tuổi Bính Thìn có thể đạt được những thành tựu trong cuộc sống, tuy vậy, họ được cho là hay kiêu ngạo, tham vọng, và ham muốn quyền lực. 

Thật ra, nữ sinh năm có cá tính khá khoan dung nên lúc nào trong người cô cũng tỏa ra năng lượng tích cực. Suy nghĩ của họ đòi cuộc sống phải rực rỡ sắc màu nên họ cũng hay yêu cầu quá cao để người khác có thể làm vừa lòng bản thân. 

Tính cách nữ Bính Thìn?

Tính cách nữ Bính Thìn?

Tính cách nam Bính Thìn?

Giống như nữ, nam Bính Thìn tuổi này có tính tình nóng nảy nhưng cũng dễ dàng nguôi ngoai và bình thường trở lại. Do có tính cách nóng như lửa mà họ rất bộc trực, lời nói thẳng và không trau chuốt nên đôi lúc làm người khác phật ý. 

Ngoài ra, nam nhân tuổi Bính Thìn rất là tự cao trong suy nghĩ nên khó có thể dựa dẫm vào người khác được nữa. Đồng thời, đây là nhóm người có trách nhiệm cao nên luôn nỗ lực để đạt được thành công trên đường công danh. 

Tính cách nam Bính Thìn?

Tính cách nam Bính Thìn?

Bính Thìn thuộc cung nào?

Có kiến thức về cung, hành là chìa khoá cơ bản giúp giải đáp những vấn đề về vận hạn và vận may của con người. Việc biết được Bính Thìn cung hoàng đạo sẽ giúp cuộc sống bạn tốt đẹp hơn trong tương lai. Dựa trên cơ sở của bát quái người ta có thể dễ dàng phân biệt được nam Bính Thìn thuộc cung gì và nữ Bính Thìn thuộc cung gì như sau: 

Nam nhân sinh năm Bính Thìn: Nam Bính Thìn thuộc Cung Càn, Hành Kim. Những người thuộc Cung này thường khá thành công trong cuộc sống và dễ có được sự nghiệp tốt. Cung Càn là những người vô cùng thông minh, lương thiện và có trách nhiệm. Khi mục đích được xác định ngay từ đầu, họ sẽ theo đuổi nó và cố gắng tìm cách đạt được nó. 

Nữ nhân Bính Thìn: Nữ sinh năm Bính Thìn thuộc Cung Ly, Hành Hoả. Người thuộc cung Ly có tính cách nhiệt huyết, say mê công việc và có triết lý sống vô cùng cao cả. Ngoài ra, họ cũng giống như chiếc đèn pin soi, ham học, có tư duy sáng tạo và trí thông minh nhanh nhạy. 

Màu kỵ với tuổi Bính Thìn

Nam nhân sinh năm Bính Thìn: Nam Bính Thìn thuộc Cung Càn, Hành Kim. Những người thuộc Cung này thường khá thành công trong sự nghiệp và nhanh chóng có được tài sản lớn. Cung Càn là những người vô cùng thông minh, chăm chỉ và có trách nhiệm. Khi mục đích được xác định ngay từ ban đầu, họ đều theo đuổi nó và cố tìm cách có được nó. 

Nữ nhân Bính Thìn: Nữ sinh năm Bính Thìn thuộc Cung Ly, Hành Hoả. Người thuộc cung Ly có tính nhiệt huyết và say mê làm việc, có lý tưởng sống vô cùng cao cả. Ngoài ra, họ cũng giống như chiếc đèn pin soi, ham mê học tập, có óc sáng tạo và trí tưởng tượng cao. 

Bính Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Việc lựa chọn đối tác làm ăn phù hợp tuổi Bính Thìn là điều rất cần thiết trong công việc, đặc biệt là làm ăn, kinh doanh có ảnh hưởng không ít đến sự thành bại sau này. Lựa chọn tuổi làm ăn hợp với con Rồng sẽ mang lại hạnh phúc và thuận lợi cho sự nghiệp của bạn. 

Sau khi dựa trên những yếu tố về Ngũ Hành, Can-Chi và Cung Phí thì lựa chọn tuổi làm ăn hợp với Bính Thìn như sau: 1948, 1956, 1957, 1969, 1978, 1981, 1984, 1992. 

Bính Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Bính Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Bính Thìn

Hôn nhân là việc hệ trọng của đời người, yếu tố quan trọng không kém sự nghiệp, nhà cửa. .. Do đó, không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc lựa chọn một người đi đến hôn nhân, mà vận mệnh của người bạn đời cũng phải tương sinh thì cuộc sống mới tốt đẹp được. 

Sau khi dựa trên các yếu tố như Ngũ Hành, Can-Chi, Cung Phí thì ta có thể đúc kết được một số tuổi tốt, hợp vận mệnh cho gia đạo no ấm, hạnh phúc. 

Tuổi hợp với nam Bính Thìn: 1960, 1964, 1965, 1968, 1969, 1979, 1986, 1987, 1995, 1996. 

Tuổi hợp với nữ Bính Thìn: 1960, 1963, 1964, 1965, 1968, 1969, 1974, 1986, 1987, 1992. 

Từ những lý giải trên, những người tuổi Bính Thìn đã tìm thấy được nhiều lời tư vấn về việc tuổi hợp mệnh nhằm lựa chọn ra được người bạn đời hợp mạng để có cuộc sống thuận hoà, vui tươi hạnh phúc và thành đạt. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Bính Thìn

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Bính Thìn

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Thìn 

Tuân theo ngũ hành của phong thuỷ và lựa chọn vật phẩm hộ mệnh của chính bản thân giúp gia tăng vượng khí cho Bính Thìn. Các chuyên gia phong thuỷ đã nghiên cứu việc sử dụng những loại bùa hộ mệnh giúp gia chủ gặp được may mắn và hạnh phúc. 

Vì vậy, nếu đang đối diện với các thách thức trong cuộc sống về chuyện tình cảm và sự nghiệp, bạn có thể ngay lập tức tìm cho mình một tấm bùa phong thuỷ giúp nhanh chóng đạt được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. 

Dưới đây là một số vật phẩm tốt lành của tuổi Thìn rất đẹp mắt nhằm mang lại may mắn cho chủ nhân của chúng: 

https://mekoong.com/toi-phe-hut-loc-cuu-hac-bach-lien-hoa-men-do

https://mekoong.com/toi-binh-hut-loc-tu-canh-men-huyet-du

https://mekoong.com/toi-binh-hut-loc-tu-canh-men-do

https://mekoong.com/toi-binh-tich-loc-cong-dao-ve-vang-men-do

https://mekoong.com/mai-binh-tich-loc-thuan-buom-xuoi-gio-do-hong-phuc-h70

Cách tính tam tai tuổi Bính Thìn 

Đối với năm tam tai của Bính Thìn, bạn cần chú ý và suy nghĩ thật cẩn trọng về thời gian tam tai như dưới đây: 

Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão) và 1988 (Mậu Thìn)

Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão) và 2000 (Canh Thìn)

Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão) và 2012 (Nhâm Thìn)

Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão) và 2024 (Giáp Thìn)

Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)

Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão) và 2048 (Mậu Thìn)

Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão) và 2060 (Canh Thìn)

Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão) và 2072 (Nhâm Thìn)

Cách tính tam tai tuổi Bính Thìn 

Cách tính tam tai tuổi Bính Thìn

Lời kết: 

Bài viết này Siêu thị Mekoong cung cấp cho nhiều người xung quanh những vấn đề quan trọng trong năm Bính Thìn mệnh gì, hợp tuổi nào, hợp màu gì… để giúp bạn có thêm kiến thức về vận mệnh của bản thân. Tuy nhiên, những thông tin trên mới dừng lại ở mức độ tham khảo. Còn theo một số thuyết phong thuỷ, đường đời của người Bính Thìn có phần may mắn, tốt đẹp tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan mà phải cố gắng phấn đấu và phát triển mỗi ngày vì thành công mà ta đạt được là xứng đáng. 

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !