Câu hỏi năm 1969 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào, hợp với ai,… của những người sinh năm Kỷ Dậu đặt ra để tìm hiểu tử vi về vòng đời cùng những điều quan trọng trong cuộc sống. Bài viết được Mekoong ưu ái dành riêng cho những ai tuổi Dậu 1969 và người thân mong muốn biết thêm về năm sinh này. 

Sinh năm 1969 mệnh gì? 

 Tuổi Kỷ Dậu 1969 mệnh gì? Câu trả lời là thuộc mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ hay còn gọi là đất nền nhà. 

 Mệnh Thổ được ví như đất đai, thiên nhiên, cội nguồn sinh ra sự sống. Những người có mệnh này tương sinh với các mệnh Kim,  Hỏa; khắc với mệnh Mộc và Thuỷ theo quy luật tương sinh của ngũ hành. 

Sinh năm 1969 mệnh gì? 

Sinh năm 1969 mệnh gì?

Sinh năm 1969 cung gì? 

 Cung tuổi của người sinh năm 1969 sẽ này khác nhau giữa nam và nữ. Sinh năm 1969, nam sẽ sẽ là cung Tốn mộc thuộc Đông tứ mệnh, nữ là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. 

 Cung mệnh được coi là quan trọng nhất dùng để tham khảo khi có những việc lớn phải làm như mua nhà, kết hôn, sinh con. 

 Cung cũng ảnh hưởng rất nhiều đối với tính cách người tuổi Kỷ Dậu 1969. Như nữ Khôn thổ sẽ có nét tính cách dịu dàng, nhẹ nhàng. Họ có duyên với con cái nên thường sinh con vào mùa xuân. Nam Tốn mộc thường rất có chính kiến, tính cách xởi lởi, thân thiện và hoà đồng. 

Sinh năm 1969 cung gì? 

Sinh năm 1969 cung gì?

Nạp âm mệnh thổ 

 Với người sinh năm 1969 thuộc mệnh Đại Trạch Thổ (tức Đất nền nhà) . So với các nạp âm khác của mệnh Thổ, người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ có tính khí tương đối tuỳ duyên, cư xử linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định. 

Nạp âm mệnh thổ 

Nạp âm mệnh thổ

Sinh năm 1969 là năm con gì? 

 Người sinh năm 1969 là tuổi Kỷ Dậu, còn được gọi là năm con gà, một trong 12 con giáp linh vật. 

 Gà là con vật tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, tự tin và năng nổ. Tuy chỉ là một con vật nhỏ bé, không oai hùm như cọp, dũng mãnh như Trâu. .. Nhưng gà là biểu tượng của lòng can đảm và trung thành. Là con vật biểu tượng cho sự chính xác và đúng giờ. 

Sinh năm 1969 là năm con gì? 

Sinh năm 1969 là năm con gì?

Tính cách nữ Kỷ Dậu 1969 

 Nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 là người vợ chu toàn, lo ổn thoả mọi chuyện trong nhà. Luôn bận bịu vất vả giống như gà dậy sớm đi kiếm ăn. 

 Các nữ tuổi này là người chăm chỉ, siêng năng và ưa gọn gàng, sạch sẽ. Họ là người phụ nữ đảm đang biết thương yêu và chăm sóc cho gia đình. Là người phụ nữ được nhiều người ao ước. 

 Sự nghiệp nữ tuổi này biến động từ tiền niên đến trung vận, hậu vận về sau mới có được những thành công và tài lộc lớn.  

 Gia đạo của nữ tuổi Kỷ Dậu 1969 tương đối xáo trộn. Cuộc sống gia đình hạnh phúc và yên ấm về sau.  

 Trời cho nữ tuổi Dậu sự thông minh, lanh lợi. Nữ tuổi này có quý nhân phù trợ từ nhỏ nên mọi việc trong nhà hay cuộc sống luôn được lo ổn thoả. Ngoài ra, họ cũng có tính biết quan tâm, nhường nhịn và bao dung cho nên rất được người xung quanh quý mến. 

Tính cách nữ Kỷ Dậu 1969 

Tính cách nữ Kỷ Dậu 1969

Tính cách nam Kỷ Dậu 1969 

 Người tuổi Kỷ Dậu 1969 nói chung luôn luôn tự lập. Số muốn tự lập nghiệp, không thích nhờ cậy anh chị em trong gia đình. Họ có đầu óc thông minh và nhạy bén cho nên mọi hoạt động kinh doanh thường thuận buồm xuôi gió. 

 Nhờ trí tuệ của mình nên họ hoá giải được khá nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên người tuổi Dậu cũng không phải là số quá giàu có.

 Nam tuổi Dậu có nhiều mơ ước và hoài bão. Họ làm việc cẩn trọng, chu đáo. Nhờ vậy nên họ làm được rất nhiều công việc, ở nhiều cương vị và luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Nên những người tuổi Dậu 1969 rất được kính trọng và yêu mến. 

 Những người nam Kỷ Dậu luôn có tinh thần trách nhiệm và kỉ luật. Họ điềm tĩnh và chững chạc, tự tin với những lựa chọn của mình. Nhưng cũng vì tính cách như vậy nên đôi lúc họ rất cứng đầu và bướng bỉnh. Không chịu lắng nghe sự chia sẻ và tiếp thu góp ý của người khác. 

 Do đó nam tuổi Dậu nên tập cách kiên nhẫn và lắng nghe nhiều hơn nữa để mọi chuyện được hanh thông, thuận lợi. 

 Nam tuổi Dậu cũng có tính cách rất vui vẻ, hoà đồng nên tạo được nhiều cảm tình. Được nhiều người yêu mến và tin tưởng. 

 Thông thường người tuổi Dậu sinh vào ban ngày sẽ sôi nổi và cương giao tương đối rộng. Người sinh vào ban đêm sẽ nghiêm túc và ít nói hơn nữa. 

 Công danh của nam Kỷ Dậu sẽ đạt được đỉnh cao vào ban đêm. Hậu vận và trung vận họ chọn cuộc sống sung túc. Thành gia lập nghiệp khi trẻ và có sự nghiệp ở độ tuổi 40. 

 Nhờ có phúc phần từ tính cách thích giúp người khác nên tiền tài của ông bao giờ cũng dồi dào. Cuộc sống tương đối đủ đầy. 

Tính cách nam Kỷ Dậu 1969 

Tính cách nam Kỷ Dậu 1969

 Kỷ Dậu 1969 hợp với mệnh nào? 

 Như trên đã nói, tuổi 1969 thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả. Cụ Thể: 

 Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả 

 Mệnh thổ và mệnh kim: Theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì thổ sinh kim. Thổ tượng trưng cho đất, từ trong lòng đất sự sinh ra kim loại tượng trung cho mệnh kim. 

 Mệnh thổ và mệnh hoả: Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành thì hoả sinh thổ.  Hoả tượng trưng cho lửa được sinh ra tự nhiên, đốt cháy khắp nơi trong tự nhiên thành than và các thứ làm từ đất tượng trưng cho thổ. 

 Còn theo quy luật tương khắc thì mệnh Thổ khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. bạn phải đặc biệt chú ý đến mệnh Mộc bởi vì cây cối sinh sôi, hút các chất dinh dưỡng của đất sẽ khiến nó trở nên khô cằn 

 Kỷ Dậu 1969 hợp với mệnh nào? 

Kỷ Dậu 1969 hợp với mệnh nào?

Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào?

Sinh năm 1969 hợp hướng nào? Dựa trên cung của người sinh năm 1969 đó sẽ có những hướng tương ứng. Chi tiết như sau: 

 Đối với nam thuộc Đông tứ mệnh nên chọn các hướng: 

 Đông (Phúc Đức) : gia đình hoà thuận, gắn kết hướng 

 Bắc (Sinh khí) : Gia đình hạnh phúc, giàu sang viên mãn 

 Nam: lộc trên đường con cái 

 Đông Nam (Phục vị) : An khang trẻ  

 Nam mạng tuổi Kỷ Dậu không nên chọn các hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh) , Tây Bắc (Hoạ hại) , Tây (Lục sát) và Tây Nam (Ngũ quỷ) 

 Nữ thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các hướng: 

 Tây (Thiên y) : Con đàn cháu đống, thông minh, nhanh nhẹn 

 Tây Bắc (Phúc Đức) : Gia đình sức khoẻ dồi dào 

 Tây Nam (Phục vị) : Công việc phát triển thuận lợi, suôn sẻ 

 Tây Bắc (Phúc Đức) : Ốm đau bệnh tật nhanh chóng vượt qua. 

 Những hướng nào nữ tuổi Kỷ Dậu cần kiêng kỵ là Đông (Hoạ hại) , Đông Nam (Ngũ quỷ) , Nam (Lục sát) , Bắc (Tuyệt mệnh) . 

 Vì vậy nếu chuẩn bị xây dựng nhà hoặc chọn hướng nhà tuổi Kỷ Dậu phải lưu tâm những hướng trên giúp công danh thuận lợi và cuộc sống gia đình hạnh phúc. 

Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào?

Kỷ Dậu 1969 hợp hướng nào?

Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? kỵ màu gì?

Các cung mệnh đều tương ứng với các màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Đối với tuổi 1969 mệnh Thổ, thì: 

 Màu sắc tương sinh là màu nâu. Đây là màu đi kèm với bản mệnh Thổ và màu của đất. Bạn cũng có thể lựa chọn màu vàng nhạt bởi nó thể hiện tinh thần tràn đầy sự lạc quan. 

 Như trên đã nói, mệnh Thổ hợp mệnh Hoả, thế nên màu của bạn cũng sẽ khá hợp với người mệnh Thổ, cụ thể đó là những màu đỏ, hồng, cam và tím. 

 Mệnh Thổ cực kị màu của mệnh mộc bao gồm những màu xanh như xanh da trời hay xanh lá cây.

Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? kỵ màu gì?

Kỷ Dậu 1969 hợp màu gì? kỵ màu gì?

Sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp tác, làm ăn với mệnh nào?

Xem tuổi kết hợp làm ăn được coi là vô cùng quan trọng, tác động rất lớn và khá nhiều sự thành bại của mọi công việc kinh doanh. 

 Đối với người tương hợp với bản mệnh thì gặp chuyện dữ sẽ hoá lành, vận trình hanh thông, kinh doanh đến đâu, thắng lớn đến đó. Ngược lại nếu lỡ kết hợp làm ăn với người khắc mệnh thì làm ăn sẽ thất bại, hoặc sự nghiệp tụt dốc mà không biết rõ nguyên nhân. 

 Sinh năm Kỷ Dậu 1969 trên đường làm ăn cũng nên tìm hiểu các tuổi bổ trợ, cộng tác hợp như Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972 và Giáp Dần 1974. 

 Khi kết hợp với các tuổi trên sẽ thuận lợi hơn về sự nghiệp và dễ thành công, thu được lợi nhuận cho công việc kinh doanh. 

 Lưu ý với những kế hoạch có dự định đầu tư tài chính hay mở rộng kinh doanh thì người tuổi Kỷ Dậu cũng nên bỏ chút thời gian nghiên cứu kỹ các tuổi khắc nhau theo âm dương ngũ hành hoặc tứ hành xung nhằm lựa chọn ra đối tác thích hợp nhất.

Sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp tác, làm ăn với mệnh nào?

Sinh năm Kỷ Dậu 1969 hợp tác, làm ăn với mệnh nào?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1969

Tuổi Kỷ Dậu tình duyên phụ thuộc vào tháng sinh. Cụ Thể: 

 Tình duyên trắc trở, phải đi qua đôi ba lần đò mới tìm thấy bến đỗ bình yên của cuộc đời mình là tuổi Kỷ Dậu có tháng sinh 1, 2, 3, 5, 9 và 10 âm lịch. 

 Nữ sinh các tháng 4, 6, 7, 8, 11 và 12 âm lịch may mắn hơn khi đường tình duyên thuận lợi. Cuộc sống viên mãn theo ý chung cho đến hết đời. 

 Tuy nhiên, đường tình duyên cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố về tuổi tác kết hôn. Vì vậy, người tuổi Dậu nên lưu ý chọn cho mình các tuổi kết hôn phù hợp giúp tình duyên thêm thắm đượm. 

 Các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Mậu Thân và Đinh Tỵ là lựa chọn lý tưởng cho người tuổi Kỷ Dậu. Các tuổi này không những mang đến tình duyên viên mãn mà còn hỗ trợ con đường sự nghiệp lẫn nhau, tiền bạc rủng rỉnh, sung túc. 

 Tuổi Kỷ Dậu 1969 cũng rất hợp với người tuổi Canh Tuất và Bính Thìn. Tiền bạc không quá dư dả nhưng cũng đủ sống và tình cảm vợ chồng mặn nồng, gắn bó. 

 Kỷ Dậu 1969 cần lưu ý những năm không nên kết hôn hoặc chọn ra các tháng phù hợp để tránh xảy ra xung đột trong gia đình. Cụ thể vào các năm tuổi: 18, 24, 29, 30, 36, 41. Những năm này rất xấu, nếu kết hôn sẽ xảy ra cảnh vợ chồng ly tán, chia lìa. 

 Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Dậu cần lưu ý không nên kết hôn, hợp tác hoặc nên duyên với những tuổi Ất mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ, Quý Mão. Khi kết hợp với các tuổi trên chắc chắn sẽ xảy ra biến cố, đổ vỡ tình duyên. 

 Nếu không may đã lỡ yêu phải tuổi phạm đại kị thì người tuổi Kỷ Dậu cần lưu ý việc chọn ngày giờ phù hợp. Tránh tổ chức đám cưới quá gọn nhẹ, càng tiết kiệm càng tốt. Như làm mâm cỗ mời tổ tiên, ông bà sẽ được chứng giám. 

 Ngoài ra, nên tổ chức cúng lễ giải sao, trừ hạn nhằm giảm sự xung kị của cả 2 và hạn chế thấp nhất các rủi ro, tai hoạ gặp phải. 

 Tuy nhiên, vạn sự là do tính cách của cả hai. Sự bao dung, thương yêu và làm những việc tốt, thiện sẽ hoá giải các điều xung kị.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1969

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1969

Mệnh thổ 1969 hợp với số nào?

Chọn lựa con số đặc biệt này sử dụng trong các ngày quan trọng cũng giúp người tuổi Kỷ Dậu tăng phúc lộc và phát tài. Đặc biệt áp dụng cho khi đổi số thẻ điện thoại hay mua sim phong thuỷ. 

 Nam tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ hợp với những số 1, 3 và 4. Nữ tuổi này hợp với những số 2, 5, 8, 9. . 

 Cả nam và nữ tuổi này cũng đều sẽ may mắn với những số 2, 5, 6, 7, 8, 9. Cụ thể số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hoả và số 6, 7 thuộc hành Kim. Xuất hiện những con số này giúp người tuổi Kỷ Dậu tự tin hơn, có thiện cảm trong giao tiếp, cải vận và nhiều cơ hội may mắn cả về tiền tài, sự nghiệp lẫn tình yêu.

Mệnh thổ 1969 hợp với số nào?

Mệnh thổ 1969 hợp với số nào?

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Kỷ Dậu 1969

Người tuổi Kỷ Dậu 1969 có Phật bản mệnh là Hư Không Tàng Bồ Tát. Hộ mệnh sẽ bảo vệ tuổi này trước những sự việc không mong muốn. Giúp tuổi này tỉnh táo và điềm tĩnh trong các sự việc. 

 Ngoài ra người tuổi này có thể chọn đeo vòng tay hay dây chuyền có hình Phật bản mệnh bên cạnh. Ngoài ra, người tuổi này có thể chọn các trang sức, phụ kiện như vòng tay, đồng hồ bản mệnh, đồng hồ có màu bản mệnh hoặc tương sinh với mệnh của mình sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn hơn nữa. 

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Kỷ Dậu 1969

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Kỷ Dậu 1969

Bình luận

[viweb_comments_template]