Những vấn đề liên quan đến thuyết ngũ hành luôn là nỗi lo của nhiều người trong cuộc sống hay công việc làm ăn, và người sinh năm 1972 cũng không ngoại lệ. Vì thế Mekoong sẽ giải đáp 1972 tuổi con gì, mệnh gì? Hợp với tuổi nào, màu nào và tư vấn cách lựa chọn vật phẩm hợp mệnh người sinh năm 1972. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Vận mệnh của người sinh năm Nhâm Tý 1972

Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc tức gỗ cây dâu. Cũng như những nạp âm khác của mệnh Mộc, người mệnh Tang Đố Mộc có tấm lòng nhân ái, hiền lành và thiện lương. Tính cách linh hoạt, nhanh nhẹn, có khả năng tư duy và ửng xử đậm chất Á đông là đặc điểm của người mệnh này. Tử vi vận mệnh trong năm 2023 của Nhâm Tý nam mạng và nữ mạng sinh năm 1972 xét theo Ngũ hành – Can chi như sau:

Nam Nhâm Tý sinh năm 1972

Cuộc đời của nam tuổi Chuột phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách vào thời kỳ tiền vận. Đến thời kỳ đại vận, khoảng sau tuổi 49 trở đi thì cuộc sống mới bắt đầu an nhàn nhưng không quá giàu có, dư dả cũng chỉ ở mức trung bình. Tình duyên của nam tuổi Nhâm Tý có nhiều thay đổi, do ảnh hưởng từ tháng sinh âm lịch:

 • Sinh vào các tháng 1, 3, 6, 7, 12 âm lịch: Những người sinh tháng này phải trải qua nhiều biến cố và nhiều lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.
 • Sinh vào các tháng 2, 9, 10 âm lịch: Những người sinh vào các tháng này có đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng 3, 4 và 8 âm lịch: Đường tình duyên của những người sinh vào các tháng trên khá trắc trở, cuộc đời phải trải qua hai lần thay đổi lương duyên.
 • Sinh vào các tháng 2, 9 âm lịch: Cuộc đời của người nam phải trải qua ba lần thay đổi tình duyên mới có được hạnh phúc.

Những người nam 1972 có gia đạo không được nhiều thuận lợi, thường có bất hoà tuy nhiên sau 36 tuổi trở lên cuộc sống sẽ yên ấm và hạnh phúc. Công danh, sự nghiệp không gặp nhiều may mắn hay thuận lợi, tài lộc cũng không mấy hanh thông.

 

Nữ Nhâm Tý sinh năm 1972

Người nữ tuổi Tý có cuộc sống chật vật, khó khăn vào tiền vận nhưng lại có vận may về con cái nên sau khi kết hôn sẽ được hưởng an nhàn, hạnh phúc. Chuyện tình duyên của nữ tuổi Nhâm Tý ảnh hưởng rất nhiều đến tháng sinh âm lịch:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 9 và 10 âm lịch: Những người sinh vào các tháng trên có đường tình duyên tốt, cuộc sống hôn nhân hoà thuận, hạnh phúc. Sau khi kết hôn sẽ có thể thu hút được nhiều may mắn về tài lộc.
 • Sinh vào các tháng 3, 7 và 12 âm lịch: Những người sinh vào ba tháng âm lịch dù phải trải qua nhiều trắc trở trên con đường tình duyên, sau khi kết hôn mới có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng 4, 5, 8, 11 âm lịch: Đường tình duyên của những người sinh vào các tháng trên không mấy thuận lợi, nhưng sau khi kết hôn sẽ có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Nữ 1972 có gia đạo không được hoà thuận vào tiền vận nhưng về sau mọi chuyện sẽ tiến triển tốt đẹp, gia đình hạnh phúc, con cái thành đạt. Về công danh, sự nghiệp của nữ tuổi Nhâm Tý không quá xuất sắc nhưng cũng thuộc tầm khá và không phải lo đến chuyện tiền nong.

Vận mệnh của người sinh năm Nhâm Tý 1972

Vận mệnh của người sinh năm Nhâm Tý 1972

Sinh năm 1972 tuổi gì?

Lời giải đáp cho năm 1972 là năm con gì, sinh năm 1972 tuổi gì đó chính là Nhâm Tý. Muốn xác định được người sinh năm 1972 tuổi con gì, ta cần chú ý vào hai yếu tố chính là Thiên can và Địa chi hay còn gọi chung là Can Chi. Hiện tại có 10 thiên can (thập can) tuần hoàn theo thứ tự: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Kết hợp cùng 12 địa chi (cũng chính là 12 con giáp): Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Đối chiếu theo Thiên can – Địa chi, năm 1972 có thiên can Nhâm và địa chi Tý. Vì thế, trả lời cho sinh 1972 tuổi con gì thì đó là tuổi Nhâm Tý, cầm tinh con Chuột. Cả Thiên can và Địa chi đều tương hoà do cùng thuộc hành Thuỷ, điều này chỉ ra người sinh năm 1972 là thông minh, có tri thức sâu rộng nhưng rất khiêm tốn, không thích khoa trương.

Sinh năm 1972 tuổi gì?

Sinh năm 1972 tuổi gì?

Sinh năm 1972 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Nhâm Tý sinh năm bao nhiêu? Năm nay được bao nhiêu tuổi? Tính đến năm 2023 thì những người sinh trong năm 1972 Nhâm Tý tròn 51 tuổi, tính cả tuổi mụ là 52 tuổi. Xét theo ngũ hành âm dương theo 2 yếu tố là Thiên can – Địa chi thì những người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý.

Sinh năm 1972 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1972 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Tuổi Tý mệnh gì? Nhâm Tý mệnh gì? Người sinh 1972 mệnh Mộc, cụ thể là Tang Đố Mộc, nghĩa là gỗ cây dâu. Đây là loại gỗ có thân nhiều nhánh rất mềm mại, tượng trưng cho những thay đổi cho cuộc đời của con người. Những người sinh năm 1972 cũng hay nhiều lo toan, không có thời gian thảnh thơi an nhàn mà luôn phải trăn trở suy nghĩ. Khoảng từ 49 tuổi trở đi, tuổi Nhâm Tý mới có được cuộc sống thảnh thơi và an nhàn.

Những người mang mệnh này đều có một tấm lòng từ bi bác ái, luôn thương yêu và giúp đỡ nhiều người. Tôn chỉ trong cách sống của những người sinh năm 1972 là lấy cái thiện đặt lên trên hết khi phát triển bản thân. Người tuổi nầy đều là những người năng động, nhanh nhẹn, thông minh và có tinh thần cầu tiến cao. Với tính cách độc lập của mình, những người tuổi Nhâm Tý thường tự thân vận động mà không muốn nhờ cậy ai và luôn học tập, nghiên cứu tìm tòi những điều mới mẻ.

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Sinh năm 1972 mệnh gì?

Tính cách nữ Nhâm Tý 1972

Mang trong mình mệnh Tang Đố Mộc, nữ Nhâm Tý 1972 có tính cách dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc mọi người và có lòng khoan dung rộng. Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc thích làm việc cùng bạn bè để cùng nhau tiến bộ. Với tính cách mềm mại, uyển chuyển của mình nhưng không thiếu phần trầm ấm, họ là một chỗ dựa tinh thần vững chãi cho nhiều người xung quanh.

Tính cách nữ Nhâm Tý 1972

Tính cách nữ Nhâm Tý 1972

Tính cách nam Nhâm Tý 1972

Người nam sinh năm này mang tính cách ôn nhu, có kỹ năng sống tốt và biết cách ứng xử. Giống như nữ Nhâm Tý 1972, họ đề cao tinh thần tập thể. Do vậy họ rất được kính trọng, yêu mến bởi bạn bè, đồng nghiệp và gia đình.

Tính cách nam Nhâm Tý 1972

Tính cách nam Nhâm Tý 1972

Sinh năm 1972 cung gì?

Ta phải dựa trên hai yếu tố giới tính và quy tắc bát quái mới có thể biết được người sinh năm 1972 cung gì. Chính vì thế, việc nữ và nam sinh 1972 cung gì mang ý nghĩa rất khác nhau:

 • Nữ cung Cấn là những người có tâm đức, yêu thích sự an yên và biết chăm chút cho gia đình. Họ vốn có nét tính cách điềm đạm, thận trọng nên trong công việc. Đồng thời là người quyết đoán và có chính kiến, có trách nhiệm với công việc được giao phó.
 • Về nam cung Khảm thì đó là tuýp người có sự quyết đoán, thông minh và dễ dàng thích ứng. Với đầu óc logic cùng tài hùng biện, họ giỏi bày chiến lược và tranh luận về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.
Sinh năm 1972 cung gì?

Sinh năm 1972 cung gì?

Nhâm Tý 1972 hợp với tuổi nào?

Theo quy luật ngũ hành, người sinh năm 1972 mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thuỷ và khắc với mệnh Kim.

Nam mạng Nhâm Tý hợp và kỵ với những tuổi:

 • Trong làm ăn: Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân
 • Lựa chọn gia đình: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ

Nữ mạng Nhâm Tý hợp và kỵ với người tuổi:

 • Trong làm ăn: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ

Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Phương hướng cũng được sử dụng trong việc coi nhà như đặt bàn thờ tổ tiên, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc… Hướng hợp mệnh cũng sẽ giúp cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của gia đình trở nên hạnh phúc và bình yên hơn. Vậy, tuổi 1972 hợp hướng nào khi xây nhà? Cơ sở để xác định tuổi 1972 hợp hướng chính là cung mệnh, vì vậy sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ ở hướng xây nhà phù hợp.

 • Nam 1972 hợp hướng nào: Hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc đều là các hướng phù hợp với nam Nhâm Tý.
 • Nữ 1972 hợp hướng nào: Các hướng chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là những hướng hợp với nữ Nhâm Tý.

Để có thể gặp thêm nhiều điều may mắn, người mệnh Mộc nên xem xét đến việc tạo một khu vườn nhỏ hoặc xây thêm bể cá cảnh xung quanh nhà mình. Điều này sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp, lại có ý nghĩa về mặt phong thuỷ.

Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Nhâm Tý 1972 hợp hướng nào?

Nhâm Tý 1972 hợp màu gì?

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, vì vậy những màu sắc thuộc hành Thuỷ như đen, xanh dương sẽ tương sinh với người tuổi Nhâm Tý 1972. Các màu sắc này sẽ giúp cho họ có được cuộc sống hạnh phúc, được nhiều người tin cậy, yêu quý và có được sự thuận lợi trong công việc. Ngoài hai màu trên, màu xanh lá cây cũng khá hợp với người sinh năm 1972. Màu sắc này sẽ giúp cho họ có được nhiều thuận lợi và luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

Nhâm Tý 1972 hợp màu gì?

Nhâm Tý 1972 hợp màu gì?

Màu kỵ của tuổi Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý 1972 kỵ với các màu như vàng, nâu và trắng bạc, bởi đây là những màu sắc thuộc hai mệnh Kim và mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc. Nếu sử dụng những đồ dùng và vật dụng có các loại màu sắc trên sẽ khắc chế đi sự may mắn, thành công và giàu sang đối với người tuổi Chuột.

Màu kỵ của tuổi Nhâm Tý 1972

Màu kỵ của tuổi Nhâm Tý 1972

Sinh năm Nhâm Tý 1972 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Bạn đã biết sinh năm 1972 hợp tuổi gì, nhưng chi tiết hơn thì 1972 hợp với tuổi nào để việc làm ăn buôn bán trở nên thuận lợi hơn và phát tài phát lộc trong tương lai? Để trả lời vấn đề này, chúng ta vẫn tiếp tục dựa trên nhiều yếu tố thuộc Ngũ hành như Thiên can – Địa chi và Cung phí. Sau khi nghiên cứu và xem xét kỹ các yếu tố trên, ta xác định được Nhâm Tý 1972 hợp để làm ăn với những tuổi sau đây:

 • 1972 hợp với 1953
 • 1972 hợp với 1964
 • 1972 hợp với 1980
 • 1972 hợp với 1997
 • 1972 hợp với 1995
 • 1972 hợp với 1974
 • 1972 hợp với 1952
 • 1972 hợp với 1944

 

Lựa c

Sinh năm Nhâm Tý 1972 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Sinh năm Nhâm Tý 1972 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1972

Hôn nhân chính là chuyện trọng đại của đời mỗi người, lựa chọn người bạn đời phù hợp để cùng nhau vượt qua mọi chuyện vui buồn và nắm tay nhau cho đến cuối cuộc đời là một chuyện quan trọng. Để biết được sinh năm 1972 hợp tuổi nào, hay chính xác hơn là nữ và nam 1972 hợp tuổi thế nào để khi đi đến hôn nhân, bạn cần chú ý vào những yếu tố phong thuỷ như Thiên can – Địa chi, Cung mệnh và sự hài hoà của niên mệnh năm sinh.

Sau khi xem xét và tổng hợp các yếu tố nói trên, dưới đây là gợi ý những tuổi thích hợp để làm vọ chồng với nam – nữ Nhâm Tý 1972 dựa theo phong thuỷ:

Tuổi hợp với nam Nhâm Tý 1972 (Nam – Nữ)

 • 1972 hợp với 1964
 • 1972 hợp với 1965
 • 1972 hợp với 1974
 • 1972 hợp với 1975
 • 1972 hợp với 1980
 • 1972 hợp với 1984
 • 1972 hợp với 1985
 • 1972 hợp với 1994
 • 1972 hợp với 1995
 • 1972 hợp với 2004

Tuổi hợp với nữ Nhâm Tý 1972 (Nữ – Nam):

 • 1972 hợp với 1961
 • 1972 hợp với 1964
 • 1972 hợp với 1970
 • 1972 hợp với 1974
 • 1972 hợp với 1979
 • 1972 hợp với 1980
 • 1972 hợp với 1988
 • 1972 hợp với 1994
 • 1972 hợp với 1995
 • 1972 hợp với 1997
Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1972

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1972

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với số nào?

Theo lý thuyết về Cửu tinh, năm mệnh trong ngũ hành sẽ sở hữu các số may mắn khác nhau, giúp mang đến nhiều điều tốt lành cho mệnh chủ. Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc nên tất nhiên, những con số tượng trưng cho mệnh này sẽ hợp với họ, đó là số 3 và 4 (số của mệnh Mộc). Như đã nói ở trên, theo quy luật sinh – khắc thì Thuỷ sinh Mộc nên số 1 (số của mệnh Thuỷ) cũng giúp mang đến nhiều điều may mắn đối với người sinh năm 1972.

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với số nào?

Tuổi Nhâm Tý 1972 hợp với số nào?

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Nhâm Tý 1972

Theo một số giả thuyết, vật phẩm hộ mệnh có thể mang tới nguồn năng lượng tốt cho mệnh chủ. Phong thuỷ tốt, mệnh chủ sẽ giảm bớt được sự căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống. Muốn lựa chọn vật phẩm hộ mệnh phù hợp thì không thể không lưu ý đến yếu tố phong thuỷ. Tuổi 1972 có mệnh Mộc nên phù hợp với các loại đồ vật có màu đen, xanh dương và xanh lá. Dưới đây là một số những vật phẩm phong thuỷ may mắn phù hợp với người tuổi Nhâm Tý như:

Tượng chuột phong thuỷ

Chuột là con vật thông minh, nhanh nhẹn và theo phong thuỷ thì nơi nào có chuột nơi đó sẽ có nguồn thức ăn. Cho nên tượng Chuột phong thuỷ mang đến tài lộc, sự nghiệp thăng tiến, may mắn và hạnh phúc.

Link tham khảo: https://mekoong.com/chuot-phu-quy-minh-long

Ly bia Minh Long cao cấp 0.36 L – Tý trắng

Ca Bia Tý Gốm Sứ Minh Long (0.36 L) với hình ảnh linh vật Tý được làm từ chất liệu men sứ Trắng, nung ở nhiệt độ cao và không trầy xước. Sản phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ, mang tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người yêu thích.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-ty

Lộc Linh Tam Hợp Thân Tý Thìn Màu Xanh Ngọc H50

Lộc Linh Tam Hợp Thân Tý Thìn Màu Xanh Lam H31 là bộ pháp chiêu tài, hội tụ 3 con giáp tương sinh và ngũ hành giúp hỗ trợ thúc đẩy tài lộc, gia tăng may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của sản phẩm này.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-than-ty-thin-mau-xanh-ngoc-h50

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Nhâm Tý 1972

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Nhâm Tý 1972

Lời kết: Trên đây là một số thông tin của những người sinh năm 1972 mệnh gì. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào tìm hiểu thêm về số mệnh, cũng như tử vi của người tuổi Nhâm Tý 1972. Đừng quên ghé thăm Mekoong để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn các vật phẩm giá tốt, phù hợp với phong thuỷ của mình nhé!

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !