Sinh năm 1980 Mệnh gì? Tuổi gì? Tuổi Canh Thân hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh hay tuổi hợp lấy vợ/chồng của những người sinh năm Canh Thân 1980? Cùng Mekoong phân tích chi tiết. 

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Để giải đáp cho câu hỏi người sinh năm 1980 mệnh gì? Trước tiên, chúng ta sẽ xét theo phong thuỷ. Từ xưa tới nay mỗi con người khi sinh ra sẽ có trong mình một vận mệnh và đường đời khác nhau, tương ứng Ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. 

Người sinh năm 1980 là người mang mệnh Mộc, cụ thể hơn nạp âm này được gọi là Thạch Lựu Mộc mang ý nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá. Mặc dù cây lựu có bé nhỏ nhưng lại có sức sống mãnh liệt và nó có thể phát triển tốt tại khu vực núi đá nơi có rất ít loại sinh vật phát triển được.  

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Sinh năm 1980 cung gì? 

Nam tuổi này thuộc cung Khôn, hành Thổ. Người mang trong mình cung Khôn cũng thường có chính kiến và họ cân nhắc khá kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Vì lẽ đó nên đôi lúc họ cũng khá bảo thủ và cố chấp. 

Nữ tuổi này thuộc cung Tốn, mệnh Mộc. Gắn liền với cung Tốn, cho nên nữ 1980 luôn có tấm lòng bao dung, biết cách quan tâm, cảm thông và sẻ chia với những người xung quanh. 

Cung Tốn mang thuộc tính ôn hoà, cho nên nữ cung này cũng dễ tiếp cận và làm quen. Họ giao tiếp tốt và ham học hỏi, thế nên dễ đạt được thành công nếu biết phấn đấu.  

Nạp âm mệnh Mộc 1980 

Lời giải đáp cho người sinh năm 1980 mệnh gì chính là Mộc. Ngoài ra, trong mệnh Mộc được phân ra làm 6 nạp âm chính, đó là Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc và Thạch Lựu Mộc. 

Nếu hơn thì người sinh năm 1980 thuộc mệnh Thạch Lựu Mộc. Nạp âm này mang ý nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá. Dù thấp bé nhưng cây có sức sống rất mạnh mẽ và quật cường. Loại cây này có thể sinh trưởng ở vùng núi đá cao, nơi không dễ dàng để thực vật phát triển. 

Vì lẽ đó, những ai mang mệnh Thạch Lựu Mộc như 1980 đều có sức sống vô cùng mạnh mẽ và ý chí kiên cường. Họ không ngại những khó khăn, thử thách mà sẵn sàng đối mặt với mọi sóng gió, thất bại. 

Nạp âm mệnh Mộc 1980 

Nạp âm mệnh Mộc 1980

Sinh năm 1980 là năm con gì?

Canh thân 1980 mệnh gì tuổi nào là điều tò mò của người xem và người nghe khi họ đã biết được người sinh năm 1980 mệnh gì? Có thể thấy, muốn biết được tuổi dựa theo Ngũ hành phải căn cứ trên 2 yếu tố chính là Thiên can và Địa chi. Năm 1980 có Thiên can Canh và Địa chi Thân, cho nên người sinh năm 1980 là tuổi Canh Thân (tuổi Khỉ) . 

Sinh năm 1980 là năm con gì?

Sinh năm 1980 là năm con gì?

Tính cách nữ Canh Thân 1980

Nữ mạng Canh Thân 1980 có đặc điểm vô cùng vui vẻ, lạc quan, yêu đời và là người có nhiều năng lượng tích cực. Họ cũng là người sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe người khác vì tâm hồn của mạng nữ sinh năm 1980 vô cùng nhạy cảm, nghĩ sâu sắc. Đối với vấn đề tình cảm nữ Canh Thân thường cứng cỏi và quyết đoán, nhất là trong chuyện tạo dựng tổ ấm gia đình. 

Tính cách nữ Canh Thân 1980

Tính cách nữ Canh Thân 1980

Tính cách nam Canh Thân 1980

Nam mạng Canh Thân sinh năm 1980 luôn nổi bật với vẻ trẻ trung, thân thiện và đa tài đa nghệ. Tính tình tuy sôi nổi nhưng cũng rất điềm đạm và nói lời dễ hiểu. Nên nam mạng này cũng phù hợp làm rất nhiều nghề mà vẫn có được kết quả tốt và có thu nhập cao. Họ cũng rất tốt bụng và nhiệt tình, “dĩ hoà vi quý” cho nên nam Canh Thân đi tới đâu cũng được nhiều người yêu thích và khi gặp hoạn nạn mọi người cũng đều sẵn lòng giúp đỡ. 

Tính cách nam Canh Thân 1980

Tính cách nam Canh Thân 1980

Canh Thân 1980 hợp với mệnh nào?

Tương sinh

Mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thuỷ,  Hoả và cả mệnh mộc 

Theo thuyết ngũ hành thì có 5 mối quan hệ tương sinh sau: 

+ Thuỷ sinh Mộc: Cây cối phát triển được là nhờ nước cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây cối. 

+ Mộc sinh Hoả: Khi cây cối bị thiêu cháy sẽ tạo ra lửa. 

Thế cho nên, ta có thể thấy được mệnh Mộc sinh sôi và phát triển là nhờ Thuỷ, nhưng nếu Thuỷ quá nhiều sẽ dẫn đến Mộc bị tiêu diệt. Tuy nhiên, Thuỷ lại được coi là hành sinh của mệnh Mộc nên sẽ giúp cho mệnh Mộc phát triển hơn nữa. Bởi vậy, mệnh Mộc sẽ hợp với mệnh Thuỷ,  Hoả và cả mệnh mộc. 

Tương khắc

Tương tự với mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành cũng có 5 mối quan hệ tương khắc như sau: 

+ Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại, kim loại có thể làm tổn hại đến cây cối. 

+ Mộc khắc Thổ: Cây cối lấy chất dinh dưỡng từ đó, làm cho đất bị tổn hại và thoái hoá. 

Cây lên, có thể thấy quan hệ tương khắc chính là mối quan hệ tương trưng cho khái niệm thắng – thua. Thổ khi Mộc mạnh sẽ lấy đi chất dinh dưỡng trong Thổ làm đất Thổ bị khô cằn và thoái hoá. Kim khắc Mộc khi Kim đại diện cho kim loại, có thể rèn chúng trở thành các vũ khí cắt phá và làm hại đến cây cối. 

Canh Thân 1980 hợp với mệnh nào?

Canh Thân 1980 hợp với mệnh nào?

Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Trong tín ngưỡng của người Việt ta từ ngàn đời nay, việc lựa chọn hướng hợp trước khi làm các việc hệ trọng như dựng nhà, động thổ, khai trương, . . là việc rất cần thiết. Bởi hướng là nơi thu hút sinh khí và mang lại vận khí tốt cho gia chủ. 

Dưới đây là một số hướng hợp và không hợp với người nam và nữ sinh năm Canh Thân 1980: 

Nam sinh năm 1980 

Hướng hợp: Tây (Thiên Y) , Đông Bắc (Sinh Khí) , Tây Nam (Phục Vị) , Tây Bắc (Phúc Đức) . 

Hướng không hợp/kỵ: Đông (Hoạ Hại) , Nam (Lục Sát) , Bắc (Tuyệt Mệnh) , Đông Nam (Ngũ Quỷ) . 

Nữ sinh năm 1980 

 Hướng hợp: Đông (Phúc Đức) , Nam (Thiên Y) , Bắc (Sinh Khí) , Đông Nam (Phục Vị) . 

Hướng không hợp/kỵ: Tây (Lục Sát) , Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) , Tây Nam (Ngũ Quỷ) , Tây Bắc (Hoạ Hại) . 

Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Canh Thân 1980 hợp hướng nào?

Canh Thân 1980 hợp màu gì?

Sau khi biết được 1980 mệnh gì ta dễ dàng biết được Canh Thân 1980 hợp màu gì? Theo phong thuỷ, màu sắc là yếu tố quyết định. Màu sắc có tác động tích cực lên tinh thần, tâm trạng, giúp tăng cường sức khoẻ và thu hút may mắn, tài lộc. 

Màu bản mệnh (hành Mộc) : xanh nõn chuối, xanh lá cây. 

Màu tương sinh (hành Thuỷ) : xanh dương, xanh nước biển và màu đen. 

Canh Thân 1980 hợp màu gì?

Canh Thân 1980 hợp màu gì?

Màu kỵ của tuổi Canh Thân

Khác với màu hợp, khi chọn màu kỵ với Canh Thân 1980 thì ta cần phải căn cứ theo quy luật tương khắc của ngũ hành âm dương. 

Theo ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, vì thế kim loại sẽ không thể quật ngã được cây cối. Chính vì vậy, màu của mệnh Kim sẽ kỵ với tuổi Canh Thân 1980. Vậy, màu kỵ với tuổi Canh Thân 1980 sẽ là màu đại diện cho hành Kim: Trắng, bạc, màu kim loại. 

Màu kỵ của tuổi Canh Thân

Màu kỵ của tuổi Canh Thân

Sinh năm Canh Thân 1980 hợp tác, làm ăn với mệnh nào?

Việc xem tuổi hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, m tuổi hợp cũng sẽ giúp khía cạnh tình duyên khởi sắc hơn, bạn sẽ gặp được ý chung nhân và có được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. 

Trong làm ăn, kinh doanh: nam tuổi Canh Thân 1980 nên hợp tác làm ăn với người tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi. 

Trong làm ăn, kinh doanh: nữ tuổi Canh Thân 1980 nên hợp tác làm ăn cùng với nam giới tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn sẽ dễ thu được thành công và lợi nhuận cao. 

Sinh năm Canh Thân 1980 hợp tác, làm ăn với mệnh nào?

Sinh năm Canh Thân 1980 hợp tác, làm ăn với mệnh nào?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1980

Nam tuổi Canh Thân khi kết hôn với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, và Kỷ Mùi sẽ có được cuộc sống hôn nhân hoà thuận, hạnh phúc. 

Nữ tuổi Canh Thân kết hôn cùng với các tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi sẽ có được cuộc sống hôn nhân hoà thuận, tài lộc dồi dào. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1980

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1980

Mệnh Mộc 1980 hợp với số nào?

Các con số hợp với những người Canh Thân sinh năm 1980 sẽ là cơ sở tốt cho họ chọn số điện thoại, lập tài khoản ngân hàng. .. giúp gia tăng vận khí và đón tài lộc, các con số đó là: 

Với nam mệnh hợp các số: 2, 5, 8 và 9. 

Nữ mệnh hợp các số: 1, 3 và 4.  

Mệnh Mộc 1980 hợp với số nào?

Mệnh Mộc 1980 hợp với số nào?

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Canh Thân 1980

Bài viết trên đây là lời giải đáp chi tiết cho thắc mắc tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh gì, hợp và kỵ màu gì, hướng nào tốt? Hy vọng rằng nội dung trên của Muaban.net đã cung cấp những kiến thức hữu ích giúp bạn cùng gia đình có thể tránh được điều xui rủi và đón nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. 

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Canh Thân 1980

Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Canh Thân 1980

Bình luận

[viweb_comments_template]