Thờ ông Địa là một trong những tín ngưỡng quan trọng và phổ biến trong đời sống tâm linh của người Việt.Tuy nhiên, có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông địa hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn đó, bài viết dưới đây, Mekoong.com sẽ giải đáp cho quý khách trên nóc bàn thờ thần tài – thổ địa được đặt gì?

Những thứ không nên để trên bàn thờ ông địa

Bàn thờ ông địa là nơi thờ thiêng liêng, vì thế không phải gia chủ muốn đặt đồ vật gì trên đó cũng được.

Gia chủ nên thường xuyên quét dọn bụi bặm trên bàn thờ. Giữ gìn trên nóc bàn thờ thần tài luôn sạch đẹp, gọn gàng. Không được tùy tiện đặt cây cảnh hay đồ decor, trang trí, trưng bày tự do tại vị trí này. Đặc biệt, không được đặt đồ vật linh tinh, những vật không thanh tịnh trên nóc bàn thờ thần tài, thổ địa. 

Những thứ không nên để trên bàn thờ ông địa

Những thứ không nên để trên bàn thờ ông địa

Có nên để đồ trên bàn thờ ông địa không

Có nên để đồ trên nóc bàn thờ ông địa không là thắc mắc của đại đa số khách hàng gửi về Mekoong.com. 

Khi thờ cúng Thần Tài – Thổ Địa, bạn vẫn có thể được đặt sản phẩm lên nóc bàn thờ. Tuy nhiên, các sản phẩm đó phải phù hợp trong phong thủy, tâm linh. Việc đặt các sản phẩm tượng, vật phẩm phong thủy trên nóc bàn thờ thần tài đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn kích tài chiêu lộc, đem đến sự may mắn, bình an và thịnh vượng cho gia chủ.  

Có nên để đồ trên bàn thờ ông địa không

Có nên để đồ trên bàn thờ ông địa không

Bàn thờ ông địa để đâu đúng nhất

Để đặt bàn thờ ông Địa chuẩn bạn cần xác định hướng bàn thờ. Thông thường cung Quý Nhân và cung Thiên Lộc là hai cung đón được tài lộc dồi dào nhất đối với gia đình, cửa hàng kinh doanh.  

  • Cung Thiên Lộc (hướng Đông Nam) mang ý nghĩa về sự may mắn tiền bạc, thịnh vượng trong kinh doanh, giúp gia chủ ăn nên làm ra.
  • Cung Quý Nhân (hướng Tây Bắc) giúp gia chủ có  quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn, vượt qua mọi trắc trở, gặp dữ hóa lành.
Bàn thờ ông địa để đâu đúng nhất

Bàn thờ ông địa để đâu đúng nhất

Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp mệnh gia chủ:

  • Gia chủ Mệnh Kim đặt bàn thờ ông địa quay về hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
  • Gia chủ mệnh Mộc đặt bàn thờ ông Địa quay về hướng: Tây Bắc, Đông và Đông Nam
  • Gia chủ mệnh Thủy nên đặt bàn thờ ông Địa quay về hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ ông Địa quay về hướng: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
  • Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bàn thờ ông Địa quay về hướng: Đông Bắc, Đông Nam
Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp mệnh gia chủ:

Cách đặt bàn thờ ông Địa hợp mệnh gia chủ:

Những vị trí tránh để bàn thờ ông địa

+ Tránh đặt bàn thờ ông Địa ở những vị trí ẩm ướt, u ám, không thanh tịnh. Không đặt bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở vị trí phía trên hoặc phía dưới đường dẫn nước thải của nhà, căn hộ khác. 

+ Tránh xa nhà vệ sinh, nhà tắm để tránh làm ô uế sự linh thiêng của hai vị thần thánh

+ Không đặt bàn thờ ông Địa gần bếp vì dễ bị nước bắn vào, không sạch sẽ. 

+ Bàn thờ ông Địa không có điểm tựa, gây không tụ được vượng khí

+ Đặt bàn thờ ông Địa sai hướng với mệnh của gia chủ

Những vị trí tránh để bàn thờ ông địa

Những vị trí tránh để bàn thờ ông địa

Bàn thờ ông địa nên để những gì

Vậy gia chủ nên để những đồ thờ cúng gì trên bàn thờ ông Địa mới là đúng phong thủy? Dưới đây, Mekoong.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Bàn thờ ông địa nên để những gì

Bàn thờ ông địa nên để những gì

Đặt tượng Phật Di Lặc:

Theo quan niệm dân gian, Phật Di Lặc mang đến sự ấm no, hạnh phúc và tiền tài đối với gia chủ. Vì thế, đặt trên nóc bàn thờ ông Địa tượng Phật Di Lặc sẽ giúp chiêu tài kích lộc, tăng cường vượng khí. Thờ chung còn giúp Phật Di Lặc cai quản và trông coi các vị Thần Tài – Thổ Địa tốt hơn, không làm đồ sai trái. 

Đặt tượng Phật Di Lặc:

Đặt tượng Phật Di Lặc:

Tỳ Hưu

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt tượng Tỳ Hưu trên bàn thờ ông Địa sẽ giúp tăng cường vận khí, kích lộc cho gia chủ. 

Tỳ Hưu là linh thú chỉ có miệng không có hậu môn. Vì vậy người ta tin rằng nó có khả năng thu hút may mắn, tài vận cho gia chủ, tránh thất thoát, hao hụt tài sản. 

Tỳ Hưu không chỉ phò trợ cho gia chủ làm ăn phát đạt mà nó còn tăng cường linh khí giúp giải vận đen. Từ đó, giúp những nguyện cầu, mong ước của gia chủ được thần linh chứng giám và phù hộ. Gia chủ có thể đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài theo đúng hướng phong thủy hoặc cửa chính, cửa sổ để làm ăn được thuận lợi.  

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu

Xem thêm:

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên đối với gia đình Việt

Cách bày trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Có Nên Để Đồ Trên Bàn Thờ Ông Địa

Kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng chuẩn chất lượng

Thiềm thừ

Người xưa kể rằng, Thiềm Thừ xưa kia là một con yêu quái chuyên đi ức hiếp dân làng. Về sau, một người tên Lưu Hải đã đánh gãy một chân Thiềm Thừ và thu phục nó đi vào con đường chánh đạo. Từ đó, Thiềm Thừ được biết đến là con cóc có ba chân, nhả tiền vàng để giúp người khó khăn, hoạn nạn.

Ngoài ra, người ta còn nhận thấy nơi nào Thiềm Thừ xuất hiện thì nhà nấy sẽ gặp được vận may bất ngờ mà trở nên phú quý

Từ sự tích đó mà sau này Thiềm Thừ được ví như một biểu tượng của sự may mắn, vượng tài, đặt nó vào bàn thờ ông Địa để kích hoạt tài lộc của gia chủ

Lưu ý, bạn nên đặt mặt cóc quay ra bên ngoài vào ban ngày và quay vào trong vào ban đêm để thu hút lộc tài. 

Thiềm thừ

Thiềm thừ

[section] [row] [col span="4" span__sm="12"] [ux_image_box img="78662" image_width="51"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

Hồ Quốc Việt

[/ux_text] [/ux_image_box] [/col] [col span="8" span__sm="12"] [row_inner] [col_inner span__sm="12"] [ux_text font_size="1.2" line_height="1.6"]

GIỚI THIỆU

Tôi là Hồ Quốc Việt chuyên gia trong lĩnh vực làm gốm sứ bát tràng và các sản phẩm đồ thờ cúng. Một số sản phẩm như gốm sứ bát tràng, đồ thờ cúng, văn phòng phẩm, bộ đồ thờ, bàn thờ,... cùng với một số sản phẩm quà tặng khác như quà tặng gốm sứ, quà tặng in logo.

 

[/ux_text] [/col_inner] [/row_inner] [row_inner] [col_inner span__sm="12"] [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row] [/section]

Bình luận

Chưa có bình luận nào !