Ngũ hành – phong thuỷ từ lâu đã trở thành một quan điểm tâm linh giúp con người hiểu được mọi điều của cuộc sống. Không ít người dựa trên quan điểm phong thuỷ để dự đoán cho vận mệnh bản thân. Họ thường thắc mắc xem tuổi Ất Mão mệnh gì, tuổi bao nhiêu, hợp màu nào,… Ngũ hành điều gì sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây của Siêu thị Mekoong. 

Ất Mão là tuổi con gì?

Ất Mão (chữ Hán: 卯) là kết hợp thứ 52 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Ất (Mộc âm) và địa chi Mão (thỏ/mèo). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Bính Thìn và sau Giáp Dần.

Đây là những người thuộc ngũ hành Mộc. Với mối quan hệ tương sinh này, chắc chắn người tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều thuận lợi và ít gặp trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc. Dù gặp khó khăn hay kẻ xấu quấy phá, người tuổi Ất Mão cũng dễ dàng vượt qua vì có quý nhân giúp đỡ. 

Ất Mão là tuổi con gì?

Ất Mão là tuổi con gì?

Ất Mão là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Ất Mão (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1735, 1795, 1855, 2155, 1915, 1975, 2035, 2095,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1915 (14 tháng 2, 1915 – 3 tháng 2, 1916)

1975 (11 tháng 2, 1975 – 31 tháng 1, 1976)

2035 (8 tháng 2, 2035 – 28 tháng 1, 2036)

2095 (5 tháng 2, 2095 – 25 tháng 1, 2096)

Ất Mão mệnh gì?

Bên cạnh sinh năm Ất Mão tuổi gì, vấn đề cũng được nhiều người quan tâm không kém đó là sinh năm Ất Mão mệnh gì. Trả lời về vấn đề này thì người sinh năm Ất Mão mang mệnh Thuỷ – Đại Khê Thuỷ (nghĩa là nước trong khe núi) . 

Cũng có thể hiểu, Đại Khê Thuỷ là nước chảy từ các con suối sâu và thác nước hùng vĩ trên núi cao hay còn gọi là nước trong nguồn. Mang trong mình thuỷ lượng cao, biến hoá linh hoạt nên người mệnh này ưa cuộc sống náo nhiệt, thích sôi động và hay tranh luận.

Xem thêm: Tuổi Bính Thìn Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì? Hợp Với Màu Gì? 

Ất Mão mệnh gì?

Ất Mão mệnh gì?

Ất Mão hợp màu gì?

Việc xác định sinh năm Ất Mão mệnh gì bị ảnh hưởng bởi màu sắc tương sinh và tương hợp. Theo quy luật của ngũ hành, người sinh năm Ất Mão thuộc mệnh Thuỷ sẽ phù hợp với các gam màu tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Sử dụng màu sắc này giúp người mệnh Thuỷ gặp nhiều may mắn và phú quý. 

Màu hợp 

Mệnh Thuỷ: Xanh lam và đen 

Mệnh Kim: Trắng, xám và bạc 

Mệnh Mộc: Xanh lá cây 

Xem thêm: Tuổi Đinh Tỵ 1977 Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Ất Mão hợp màu gì?

Ất Mão hợp màu gì?

Ất Mão hợp với con số may mắn nào?

Trong phong thuỷ, nếu lựa chọn được con số phù hợp với cung mệnh sẽ mang đến những tài lộc và điều may mắn trong đời sống. 

Người thuộc mệnh Thuỷ sinh năm Ất Mão hợp và kỵ các số sau đây: 

Nam mạng: 

Hợp: Số 6, 7, 8 

Kỵ: Số 9 

Nữ mạng: 

Hợp: Số 2, 5, 8, 9  

Kỵ: Số 1 

Ất Mão hợp với con số may mắn nào?

Ất Mão hợp với con số may mắn nào?

Ất Mão hợp tuổi gì? 

Nam mạng: Nam sinh Ất Mão mệnh gì? Sẽ phù hợp để làm ăn và kết hôn với tuổi hợp mạng đó? Kỵ tuổi đó? 

Làm ăn: Ất Mão sẽ hợp với những người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu sẽ mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và thành công cho nam mệnh Thuỷ khi cùng nhau hợp tác làm ăn. 

Vợ chồng: Nam tuổi Ất Mão nên kết hôn với những người thuộc tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu. 

Tuổi kỵ: Tránh các tuổi Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý và Mậu Thân 

Nữ mạng: Nữ sinh năm mệnh gì sẽ phù hợp để làm ăn, kết hôn với tuổi đó? Kỵ tuổi đó? 

Làm ăn: Nữ tuổi Ất Mão nên hợp tác với nhóm người tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi và Nhâm Tuất sẽ có thêm may mắn, tài lộc và đạt được kết quả tốt đẹp trên con đường sự nghiệp 

Vợ chồng: Tuổi Bính Thìn, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất và Quý Sửu là những người nữ Ất Mão nên lựa chọn kết hôn 

Tuổi kỵ: Canh Thân, Giáp Tý, Bính Dần, Nhâm Thân, Giáp Dần, Nhâm Tý và Mậu Thân. 

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ Sinh Năm 1978 Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Tuổi Nào?

Ất Mão hợp tuổi gì? 

Ất Mão hợp tuổi gì?

Ất Mão hợp hướng xây nhà nào? 

Việc xác định sinh năm Ất Mão hợp hướng nào khi xây dựng nhà cửa cũng là một chuyện hệ trọng với từng cá nhân. Chọn lựa hướng xây nhà hợp tuổi cũng là một phong tục thường gặp ở nước mình nhằm mang may mắn và cát lợi đến với gia chủ. 

Bên cạnh việc chọn hướng hợp khi xây nhà, cũng có thể ứng dụng hướng hợp trong việc kê bàn thờ, bàn ăn, giường ngủ,… sao cho hợp mệnh để hút vận may. 

Về nam Ất Mão hợp hướng nữ: 

Hướng Tây Bắc – Sinh khí: Theo phong thuỷ thì sinh khí là hướng giúp gia chủ phát tài. 

Hướng Đông Bắc – Diên niên: Diên niên có chức năng hòa giải và thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. 

Hướng Tây – Phục vị: Chọn nhà hướng này thì gia chủ sẽ gặp quý nhân giúp đỡ trên con đường sự nghiệp. 

Hướng Tây Nam – Thiên y: Đây là hướng chuyên về sức khỏe cho nên xây nhà ở hướng Tây Nam sẽ giúp mọi người trong nhà đều mạnh khoẻ. 

Về nữ Ất Mão hợp hướng nam: 

Giải đáp các hướng phù hợp với nữ Ất Mão đó là hướng Tây Nam (sinh khí) , Tây Bắc (thiên y) , Đông Bắc (phục vị) và hướng Tây (phúc đức) . Trong phong thuỷ, phúc đức là hướng giúp gia chủ và người trong nhà may mắn về mặt tài chính. 

Ngoài ra, khi xây cất nhà cửa, người mệnh Thuỷ cũng có thể xem xét đến việc làm hồ nước xung quanh. Vừa giúp làm đẹp thêm cho căn nhà lại vừa có ý nghĩa trong phong thuỷ vì nguyên tố nước (thuộc mệnh Thuỷ) sẽ mang thêm những điều may mắn đến gia chủ. 

Ất Mão hợp hướng xây nhà nào? 

Ất Mão hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Ất Mão?

Bản mệnh của một người cũng quyết định một phần tính cách của người nữ sinh năm 1975. Đặc tính của hành Thuỷ là mềm dẻo và dễ dàng thích ứng. Do đó, mệnh nữ này có tính cách khá linh hoạt và dễ ứng phó trong nhiều tình huống nhưng cũng hay bị ảnh hưởng từ người khác. 

 Cũng giống như nước trong khe núi luôn cuộn trào và chảy, khi đối mặt với những khó khăn thì nữ Ất Mão không dễ chịu khuất phục. Thay vào đó, họ sẽ không ngừng nỗ lực và dũng cảm bước qua thử thách. 

Tính cách nữ Ất Mão?

Tính cách nữ Ất Mão?

Tính cách nam Ất Mão?

Tương tự với nữ Ất Mão, tính cách người nam sinh năm tuổi này cũng chịu ảnh hưởng từ Thiên can – Địa chi và bản mệnh. Những thông tin đến từ việc xác định nam sinh Ất Mão mệnh gì, nạp âm thế nào cũng mang đến một số gợi ý trong tính cách của nam giới tuổi Ất Mão. 

Kiên trì và bền bỉ là những điểm nổi trội trong tính cách của nam Ất Mão. Họ sẵn sàng đương đầu với các thách thức của cuộc sống và không dễ bỏ cuộc. Nhưng một điểm yếu của họ là nghĩ rất nhiều và luôn lo lắng cho những chuyện chưa xảy ra. 

Tính cách nam Ất Mão?

Tính cách nam Ất Mão?

Sinh năm Ất Mão thuộc cung nào?

Nam, nữ giới sinh năm 1975 mệnh gì?

Cung mệnh Nam: Nam sinh 1975 mệnh gì? Đoài – Hành: Kim

Tương sinh: Thổ, Thủy

Tương khắc: Hỏa, Mộc

Cung mệnh Nữ: Cấn – Hành: Thổ

Tương sinh: Hỏa, Kim

Tương khắc: Mộc, Thủy

Sinh năm Ất Mão thuộc cung nào?

Sinh năm Ất Mão thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Ất Mão

Xung khắc với màu hợp mệnh, khi bạn dùng màu kỵ tuổi có thể khiến bạn gặp những điều xui xẻo, không may mắn. Tương tự với các vấn đề trên, màu kỵ của tuổi Ất Mão cũng được xác định dựa trên cơ sở sinh năm Ất Mão mệnh mộc. 

Theo quy luật sinh – khắc, hành Thổ biểu trưng cho đất là yếu tố quan trọng thấm hút toàn bộ nước và chất lỏng giúp bản thân không bị khô cứng, nứt nẻ. Hiệu quả công việc, màu sắc khắc chế của tuổi Ất Mão là màu vàng và nâu (màu sắc của hành Thổ).

Sinh năm Ất Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Như đã nói ở trên, tuổi hợp là một yếu tố cần được chú ý khi chọn cộng sự hợp tác làm ăn. Khi đối tác có tuổi hợp với bản mệnh của mình thì chuyện làm ăn sẽ suôn sẻ, thuận lợi và đạt được thành quả cao hơn. Xem xét trên các phương diện phong thuỷ như thiên can – địa chi, cung mệnh. Dưới đây là những tuổi hợp để làm ăn dành cho người sinh năm 1975: 1951, 1955, 1972, 1975, 1984, 1987, 1993, 1996, 2002. 

Sinh năm Ất Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Sinh năm Ất Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Ất Mão 

Xem tuổi trước khi kết hôn từ xa xưa đã là một thói quen của người Việt Nam. Hai người hợp tuổi khi kết hôn với nhau sẽ giúp hạn chế được xung đột, tranh cãi. Hơn thế, vợ chồng hợp tuổi thì gia đình sẽ hòa thuận, cùng nhau xây dựng mái ấm hạnh phúc và phồn vinh. 

Với những cặp đôi không hợp tuổi thì cũng không cần phải lo ngại bởi đã có nhiều lễ nghi để hoá giải. Muốn xác định tuổi hợp để kết hôn với người sinh năm 1975 cần phải xem xét các yếu tố về phong thuỷ, sau khi đánh giá và tổng hợp lại dưới đây là một vài gợi ý: 

Tuổi hợp kết hôn với nam Ất Mão: 1962, 1966, 1967, 1971, 1973, 1975, 1982, 1983, 1984, 1985. 

Tuổi hợp kết hôn với nữ Ất Mão: 1963, 1966, 1972, 1973, 1975, 1982, 1983, 1987, 1990. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Ất Mão 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Ất Mão

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Mão

Nghe qua tên gọi cũng biết được đây là các vật phẩm giúp mang đến may mắn và vận mệnh của chủ nhân. Từ đó cũng hạn chế bớt các phiền toái và rủi ro trong cuộc sống. Vậy nên muốn gia tăng thêm phúc khí, bạn nên lựa chọn những vật phẩm cho phù hợp phong thuỷ. 

Gợi ý tới bạn một số vật phẩm gốm sứ hợp phong thủy với Ất Mão sinh năm: 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ve-vang-thuan-buom-vang-tot-nhat

https://mekoong.com/toi-cong-dao-men-coban-tran-do-ve-vang-cao-70cm

https://mekoong.com/toi-binh-hut-loc-tu-canh-men-ngoc-trai

https://mekoong.com/meo-dai-cat-23-9-cm-xanh-den-trang-tri-vang

https://mekoong.com/meo-dai-cat-23-9-cm-xam-trang-tri-vang

https://mekoong.com/meo-dai-cat-23-9-cm-trang-trang-tri-vang 

Cách tính tam tai tuổi Ất Mão 

Khi gặp năm hạn tam tai của tuổi Ất Mão bạn nên chú ý những điều sau đây: 

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Ất Mão: Không nên dừng việc đại sự: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. 

Năm thứ 2 gặp hạn tam tai tuổi Ất Mão: không được ngừng việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp tục sẽ gặp trở ngại) . 

Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi Ất Mão: không nên dừng việc quan trọng. 

Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Ất Mão thì năm thứ 2 là nặng nề nhất. 

Năm 1977 (Đinh Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi)

Năm 1989 (Kỷ Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi)

Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)

Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)

Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)

Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)

Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)

Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)

Năm 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ), 2075 (Ất Mùi)

Cách tính tam tai tuổi Ất Mão

Cách tính tam tai tuổi Ất Mão

Lời kết: 

Bài viết trên được Siêu thị Mekoong tổng hợp và chia sẻ với bạn một số thông tin liên quan đến bản mệnh tuổi Ất Mão. Mong muốn đó sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc như sinh năm mệnh gì, tuổi gì, hợp tuổi nào, hợp màu gì,… Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng cũng có thể giúp ích được cho bạn. Dù chưa thể nói trước được điều gì cho tương lai nhưng chỉ cần bạn không ngừng cố gắng và nỗ lực thì nhất định sẽ đạt được những thứ mình muốn trong cuộc sống. 

Bình luận

[viweb_comments_template]