Tuổi Canh Dần Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì?

Những vấn đề có liên quan về phong thuỷ tuổi Dần được người dân Á Đông chú ý từ trước đến nay. Hầu như mọi người đều mong muốn được giải đáp cho vận mệnh của bản thân trong tương lai. Hãy cùng Siêu thị Mekoong để tìm lời giải đáp về tuổi Canh Dần thông qua bài viết dưới đây. 

Canh Dần là tuổi con gì?

Canh Dần (chữ Hán: 庚寅) là sự kết hợp thứ 27 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Canh (Kim dương) và địa chi Dần (hổ). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Canh Dần xuất hiện trước Canh Dần và sau Quý Mão.

Áp dụng những lý luận về Thiên can – Địa chi, ta có thể giải đáp được rằng người sinh năm Canh Dần có Thiên Can Canh thuộc hành Kim và Địa Chi Dần thuộc hành Mộc. 

Canh Dần là tuổi con gì?
Canh Dần là tuổi con gì?

Canh Dần là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Canh Dần (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1710, 1780, 1830, 1890, 2130, 1950, 2010, 2070,…  

Trong đó những năm gần nhất là: 

1950 (17 tháng 2, 1950 – 6 tháng 2, 1951)

2010 (14 tháng 2, 2010 – 3 tháng 2, 2011)

2070 (11 tháng 2, 2070 – 31 tháng 1, 2071) 

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thìn Sinh Năm Nào? Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Canh Dần mệnh gì?

Xem xét đến mối quan hệ với tuổi của một năm sinh và Quy luật Âm – Dương Ngũ hành. Đây là cơ sở, nền tảng quan trọng có thể xác định được vận mệnh và tính cách của một người. 

Được hình thành bởi 5 nguyên tố cơ bản nhất hình thành vạn vật: Kim-Mộc-Thuỷ-Hoả-Thổ. Mỗi nguyên tố lại mang trong người một vận mệnh nhất định. Lời lý giải người sinh năm Canh Dần mệnh gì là mệnh Mộc. 

Nạp âm của hành Mộc được phân thành 6 loại chính, đó là Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc. Người sinh năm Canh Dần mệnh này thuộc mệnh Mộc thì nạp âm là Tùng Bách Mộc. 

Xem thêm: Tuổi Tân Mão Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Tính Cách Tuổi Tân Mão.

Canh Dần mệnh gì?
Canh Dần mệnh gì?

Canh Dần hợp màu gì? 

Vì các lý do trên mà chúng ta nên tìm hiểu và lựa chọn những màu sắc phù hợp bản thân trước khi mua hay mặc lên người. Dựa trên Quy luật Âm-Dương Ngũ hành, ta có được lời giải đáp như sau: 

Thuỷ sinh Mộc: Theo có thuyết Ngũ hành thì nước sẽ là nguồn dinh dưỡng cơ sở tốt nhất mà cây cối cần để có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Nên mà những màu sắc liên quan đến mệnh Thuỷ như xanh lá, xanh dương đậm, đen… sẽ tương hợp với quý nhân mệnh Mộc. 

Mộc tương hợp Mộc: Cây cối khi phát triển với số lượng nhiều sẽ hình thành ra rừng nguyên sinh rộng lớn, rậm rạp. Mang mệnh Mộc cùng những màu sắc như xanh lá cây, xanh da trời… sẽ tương hợp với chính bản thân nó. 

Canh Dần hợp màu gì? 
Canh Dần hợp màu gì?

Canh Dần hợp với con số may mắn nào?

Canh Dần thuộc mệnh Mộc sẽ tương hợp với mệnh Thuỷ và Mộc như đã lý giải ở trên. Những con số mang mệnh Thuỷ là nguồn nước tài lộc và may mắn giúp cho cây cối của mệnh Mộc thêm phần xanh tươi. 

Số đại diện mệnh Thuỷ: Số 1. 

Số đại diện mệnh Mộc: Số 3 và 4. 

Canh Dần hợp với con số may mắn nào?
Canh Dần hợp với con số may mắn nào?

Canh Dần hợp tuổi nào?

Vậy là ta đã lý giải được sinh năm Canh Dần mệnh gì, tuổi gì và cung gì… Tiếp theo đây là câu trả lời cho những ai Canh Dân đang phân vân tìm tuổi hợp bản thân, đặc biệt ở đường sự nghiệp và hôn nhân. 

Theo tương hợp Can-Chi: người thuộc tuổi Canh Dần sẽ hợp với người mang Thiên Can năm Ất. 

Xét theo nhị hợp: nếu làm ăn hay cưới với người thuộc tuổi Hợi sẽ đạt được mọi điều như ý. 

Xét theo tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất là bộ ba hoàn hảo có thể giúp nhau phát triển mạnh mẽ và vững chắc. 

Canh Dần hợp tuổi nào?
Canh Dần hợp tuổi nào?

Canh Dần hợp hướng xây nhà nào?

Vấn đề chọn hướng vẫn là mối quan tâm số một của ai theo chủ nghĩa phong thuỷ ngũ hành. Dựa trên quy luật ngũ hành cũng như xét thêm yếu tố giới tính mà ta có thể dễ dàng xác định được tuổi Canh Dần hợp hướng nhất. 

Việc áp dụng phong thuỷ nhằm tìm ra hướng phù hợp giúp tránh được vận rủi, hút tài lộc là điều vô cùng cần thiết, vấn đề sẽ được giải đáp ngay sau đây: 

Lý giải nam Canh Dần hợp hướng nào: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). 

Lý giải nữ Canh Dần hợp hướng là: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). 

Xem thêm: Tuổi Quý Tỵ Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Phù Hợp Với Hướng Xây Nhà Nào

Canh Dần hợp hướng xây nhà nào?
Canh Dần hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Canh Dần?

Mang trong người tính cách và lý tưởng của loài Hổ, giống động vật biểu tượng cho sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Vì thế là người nữ Canh Dần là mẫu người bướng bỉnh, không nghe theo mệnh lệnh của người khác và mang tính độc lập giúp người nữ sinh năm Canh Dần dễ dàng tìm được mục tiêu theo đuổi. 

Đây là con giáp có tính cách rất nhạy cảm và giàu cảm xúc tuy nhiên cũng hay nóng nảy, thiếu kiềm chế. Vì vậy mà nữ nhân tuổi canh dần rất hay nóng tính nên có thể đẩy mọi chuyện đi quá xa và khiến bản thân họ bị tổn thương không đáng có. 

Thế nên chỉ cần biết rèn cho bản thân sự điềm tĩnh, cũng như suy nghĩ kĩ lượng thì người phụ nữ tuổi Canh Dần có thể gặt hái được thành công nhất định. 

Tính cách nữ Canh Dần?
Tính cách nữ Canh Dần?

Tính cách nam Canh Dần?

Cũng như nữ nhân tuổi Hổ, người đàn ông Canh Dần cũng được kế thừa tính cách dũng mãnh và can trường sẵn có của loài Hổ. Ngoài ra, nam nhân Canh Dần cũng có tính cách khá khó lường, họ rất bình tĩnh. 

Tuy nhiên, họ cũng chất chứa nhiều cảm xúc hỗn độn và rất nhạy cảm với suy nghĩ tiêu cực. Vì thế, người đàn ông sinh năm Canh Dần thường nóng nảy, hung dữ nên đôi khi thất bại trong việc thương thuyết, hòa giải. 

Do đó, nam Canh Dần nên điều tiết lại bản thân để cuộc sống thêm phần vui vẻ cũng như dễ có được những thành tựu hơn. 

Tính cách nam Canh Dần?
Tính cách nam Canh Dần?

Sinh năm Canh Dần thuộc cung nào?

Quy luật Ngũ hành Âm-Dương là cơ sở cho sự định tuổi của một năm sinh, cũng như ý mệnh của người đó. Vậy nhưng để có thể đoán được cung mệnh chuẩn xác của một người cần dựa nhiều vào hai yếu tố là Ngũ hành và Giới tính. 

Thế cho nên, lời giải đáp nữ Canh Dần cung gì và nam Canh Dần cung gì được giải đáp như sau: 

Cung mệnh Nữ Canh Dần

Lý giải nữ Canh Dần cung hoàng đạo: Nữ tuổi Dần thuộc Cung Cấn, hành Thổ. Người thuộc Cung Cấn được lý giải là người có bản chất hiền lành, tốt tính, lại rất yêu người. Ngoài ra còn mang nhiều tài năng và năng lực mà thành công với phụ nữ đến cực nhanh chóng. 

Cung mệnh Nam Canh Dần

Lý giải nam Canh Dần cung hoàng đạo: Nam tuổi Dần thuộc Cung Đoài, hành Kim. Có thể nói Nam nhân thuộc Cung Đoài rất là ôn nhu nhưng cách hành xử thì vô cùng cương quyết. Hơn thế nữa, người đàn ông tuổi Dần thường có vẻ bề ngoài thu hút, mạnh mẽ, lại giao tiếp tốt. 

Màu kỵ với tuổi Canh Dần

Có màu sắc hợp thì cũng có màu sắc gây nên nhiều vận rủi nếu bạn không có sự hiểu biết từ sớm. Nếu có thể lý giải màu kỵ với những người sinh năm Canh Dần thì ta nên sử dụng Quy luật Sinh-Khắc từ Ngũ hành. 

Như đã lý giải ở phía trên thì Kim sẽ khắc Mộc vì kim loại là công cụ chặt củi, cây cối… kèm theo đó là mệnh Hoả cũng sẽ tàn phá tài nguyên thiên nhiên. Từ đó, bạn có thể cân nhắc chọn một số màu như: trắng, xám, bạc, vàng đồng, hồng, đỏ, tím…

Sinh năm Canh Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trên con đường công danh sự nghiệp, bạn nên “cô thân độc mã” để có thể phát triển được, nhất là khi làm ăn buôn bán. Vì thế, muốn bảo đảm gặt hái được nhiều thành công cần lưu ý đến những yếu tố phong thuỷ khi chọn lựa người làm ăn phát tài. 

Dựa trên những lời giải đáp từ tuổi Canh Dần hợp với tuổi tuất và để rõ ràng hơn nữa thì dưới đây là danh sách các tuổi hợp cộng tác làm ăn với người tuổi Dần: 1982, 1983, 1987, 1996, 2000, 2002, 2010, 2009,. 

Sinh năm Canh Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Sinh năm Canh Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Canh Dần

Trên con đường công danh sự nghiệp, bạn cần “cô thân độc mã” để có thể phát triển được, nhất là khi làm ăn buôn bán. Vì thế, để có thể đạt được những thành công cần lưu ý đến các yếu tố phong thuỷ khi lựa chọn đối tác làm ăn buôn bán. 

Dựa trên những lời giải đáp từ tuổi Canh Dần hợp với tuổi nào và để rõ hơn nữa thì dưới đây là danh sách các tuổi hợp cộng tác làm ăn với người tuổi Dần: 1982, 1983, 1987, 1996, 2000, 2002, 2010, 2009, 2010. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Canh Dần
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Canh Dần

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Canh Dần 

Khi cuộc sống có nhiều biến cố hay chuyện không vui làm nhiều người lo lắng. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia phong thuỷ việc sở hữu cho bản thân một vật phẩm tốt sẽ giúp đánh tan điềm xấu, thu hút vận may mắn và tài lộc đến chủ nhân. 

Vì thế, người tuổi Dần có thể dựa vào những yếu tố như Canh Dần mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì… mà có thể lựa chọn hướng tâm linh vừa ý. 

Sau đây là một vài loại vật phẩm hộ mệnh phù hợp cho tuổi Canh Dân:

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ly-ngu-vong-nguyet-gia-re

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ngoc-xanh-tot-nhat

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-canh-thuyen-buom-vuot-song-cao-cap

Cách tính tam tai tuổi Canh Dần

Dựa theo 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tam hợp, mỗi nhóm lại tương ứng với 3 năm tam tai như sau: 

Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào những năm Thân – Dậu – Tuất 

Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi 

Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tí – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn 

Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tí – Sửu 

Những người tuổi Dần thuộc nhóm tam hợp thứ 1, thường gặp tam tai trong các năm Thân – Dậu – Tuất. Cụ thể đối với người tuổi Canh Dần như sau: 

Năm Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981, Nhâm Tuất 1982 

Năm Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Giáp Tuất 1994 

Năm Giáp Thân 2004, Ất Dậu 2005, Bính Tuất 2006 

Năm Bính Thân 2016, Đinh Dậu 2017, Mậu Tuất 2018 

Năm Mậu Thân 2028, Kỷ Dậu 2029, Canh Tuất 2030 

Năm Canh Thân 2040, Tân Dậu 2041, Nhâm Tuất 2042

Cách tính tam tai tuổi Canh Dần
Cách tính tam tai tuổi Canh Dần

Lời kết: 

Đọc bài viết trên chắc chắn bạn đã có cho mình lời giải đáp tốt nhất về những thắc mắc như tuổi Canh Dần mệnh gì, cung gì, hợp màu nào…Số phận những thông tin trên đều dừng lại mang tính phỏng đoán, bởi vận mệnh chỉ được hiển lộ trong tương lai. Cuối cùng, MEKOONG xin kính chúc bạn có thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.