Tuổi Quý Tỵ Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Phù Hợp Với Hướng Xây Nhà Nào

Nhiều người tin rằng mỗi một cá nhân khi được sinh ra đời sẽ tương ứng với vận mệnh riêng. Vì vậy, họ luôn muốn biết vận mệnh bản thân thông qua năm sinh và người tuổi Quý Tỵ cũng thế. Những thắc mắc về Quý Tỵ chắc chắn sẽ được giải đáp dưới góc nhìn phong thuỷ của bài viết dưới đây. 

Quý Tỵ là tuổi con gì?

Quý Tỵ (chữ Hán: 癸巳) là kết hợp thứ 30 theo cách đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ can Quý (Thuỷ âm) và địa chi Tỵ (rắn) . Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Giáp Ngọ và sau Nhâm Thìn. 

Hiểu chính xác thì từ việc phân chia theo một quy luật nhất định của 12 địa chi (thường gọi là 12 con giáp) và 10 thiên can Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý sẽ tạo ra những cặp sinh đôi. Có tất thảy 60 cặp can chi và Quý Tỵ là một trong số đó. 

Xem thêm: Tuổi Bính Thân Là Tuổi Con Gì? Thuộc Mệnh Nào?

Quý Tỵ là tuổi con gì?
Quý Tỵ là tuổi con gì?

Quý Tỵ là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, các năm sau đều là năm Quý Tỵ (lưu ý ngày được chọn ra được dùng theo lịch Việt Nam, không được tính vào năm 1967) : 1713, 1773, 1833, 1893, 2133, 2193 và các năm Quý Tỵ gần nhất: 

1953 (14 tháng 2, 1953 – 3 tháng 2, 1954) 

2013 (10 tháng 2, 2013 – 31 tháng 1, 2014) 

2073 (7 tháng 2, 2073 – 27 tháng 1, 2074) 

Quý Tỵ mệnh gì?

Từ xưa, những ai theo chủ nghĩa duy tâm đã tin rằng mỗi người sinh ra sẽ sở hữu một bản mệnh riêng biệt. Trong phong thuỷ, Cung Mệnh (hay Bản Mệnh) được coi là hướng chính giúp luận xem vận mệnh, tử vi và tướng pháp của từng người. 

Giải đáp thắc mắc người sinh năm Quý Tỵ mệnh gì: Vận dụng học thuyết Ngũ Hành Âm Dương thì câu trả lời là Mệnh Thuỷ. Cũng hơn nữa, xét theo nạp âm, thì người sinh năm quý tỵ có ý nghĩa niên mệnh là Trường Lưu Thuỷ. 

Giải nghĩa cung mệnh Trường Lưu Thuỷ: Theo tiếng Hán thì “Trường” nghĩa là núi, “Lưu” nghĩa là sông, ở đó chính là dòng nước chảy và cuối cùng “Thuỷ” là nước. Với những người có năm sinh Quý Tỵ cung mệnh Trường Lưu Thuỷ là Dòng Nước Chảy Dài. 

Xem thêm: Tuổi Ất Mùi Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Với Màu Nào?

Quý Tỵ mệnh gì?
Quý Tỵ mệnh gì?

Quý Tỵ hợp màu gì?

Để giải đáp thắc mắc về câu nói sinh năm Quý Tỵ hợp màu gì thì chúng ta cũng áp dụng quy luật Ngũ Hành tương sinh mà trả lời. Như đã viết thì Quý Tỵ mang mệnh Thuỷ nên sẽ hợp với Thuỷ và Kim. Theo đó, màu hợp phong thuỷ của người sẽ tương ứng với các màu sắc thuộc 2 Hành trên. 

Màu hành Thuỷ: Xanh Nước Biển và Đen. 

Màu hành Kim: Trắng, Trắng Bạc như Vàng Đồng và Bạc. 

Quý Tỵ hợp màu gì?
Quý Tỵ hợp màu gì?

Quý Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Quý Tỵ là năm con vật sẽ giúp xác định số phong thuỷ phù hợp với các năm sinh tương ứng bản mệnh. Như đã nói, Kim sinh Thuỷ, do đó con số may mắn của Quý Tỵ tương ứng với hai hành trên. 

Số may mắn hành Thuỷ: 1 

Số may mắn hành Kim: 6 và 7 

Quý Tỵ hợp với con số may mắn nào?
Quý Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Quý Tỵ hợp tuổi nào?

Một điều rất quan trọng trong phong thuỷ cần phải nói đến là tuổi tác. Người xưa cũng coi tuổi trước khi bắt tay vào một công việc mới nào đó. Tuổi tương hợp được vận dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt phải nói đến là vấn đề bạn bè, đồng nghiệp. Việc xác định được người hợp tuổi sẽ giúp bản thân có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, nhờ vậy sự nghiệp sẽ ngày càng phát triển, vinh hoa, phú quý hưởng thụ không dứt. 

Xét theo sự phân bố Thiên Can: Tuổi Quý Tỵ hợp tuổi với những người có Thiên Can năm Mậu. 

Xét theo Nhị hợp: Người mang Địa Chi Tỵ hợp với Địa Chi Thân. 

Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp với tuổi Tỵ gồm: Tỵ – Dậu – Sửu. Nếu 3 tuổi trên hợp tác làm ăn trong công việc thì thành công và danh vọng sẽ dễ có được. 

Xem thêm: Tuổi Giáp Ngọ Hợp Tuổi Nào? Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

Quý Tỵ hợp tuổi nào?
Quý Tỵ hợp tuổi nào?

Quý Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Việc xem hướng phong thuỷ cũng giúp xác định được vị trí của phòng ăn, giường chiếu, ghế ngồi… Vận dụng quy luật Ngũ Hành, chúng ta có thể xác định người sinh năm Quý Tỵ hợp hướng nam, hay tuổi Quý Tỵ hợp hướng nào. 

Nam Quý Tỵ hợp hướng nào: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí. 

Những hướng xấu cần tránh bao gồm: Đông – Hoạ Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng. 

Nữ Quý Tỵ hợp hướng xấu: Tây Nam – Phục Vị, Tây – Thiên Y, Tây Bắc – Diên Niên, Đông Bắc – Sinh Khí. 

Số hướng kị cần phải tránh nếu không muốn gặp hoạ: Đông – Hoạ Hại, Đông Nam – Ngũ Quỷ, Nam – Lục Sát, Bắc – Tuyệt Mạng. 

Quý Tỵ hợp hướng xây nhà nào?
Quý Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Quý Tỵ?

Như đã nói ở trên, Quý Tỵ thường được gọi là Rắn Trong Cỏ, vì thế nữ mạng phải có một đầu óc nhạy bén và thông thái. Vì sở hữu cặp đôi Can – Chi xung khắc cho nên thường gặp điều xui rủi, nhưng thọ số lại cao. Nữ Quý Tỵ là mẫu người vui vẻ, lạc quan và đối xử tốt với mọi người xung quanh. 

Ngoài ra, nữ mạng Quý Tỵ có quá khứ nhiều trắc trở, khó khăn, tuy nhiên sau khi lập gia đình sẽ được phúc đức của chồng tạo thành công danh, cuộc sống giàu sang, phú quý là điều dễ diễn ra. 

Trong công việc, Quý Tỵ muốn có được thành công phải biết suy xét kĩ lưỡng, phân biệt được vấn đề đúng sai và biết chớp thời cơ thì may mắn sẽ xuất hiện. Đặc biệt, người sinh năm này có khá nhiều ưu điểm cần phát huy và rèn luyện bản thân nhiều hơn nữa, cân đối tình cảm trong hôn nhân cũng là các yếu tố đưa đến cuộc sống giàu sang, phú quý sau này. 

Tính cách nữ Quý Tỵ?
Tính cách nữ Quý Tỵ?

Tính cách nam Quý Tỵ?

Nam Quý Tỵ mang nạp âm Trường Lưu Thuỷ nên là mẫu người hoạt bát, năng động, không ưa việc phải ngồi yên một chỗ hoặc không làm gì. Bên cạnh đó, họ là mẫu người yêu thích cuộc sống sôi động và nhiều thăng trầm nên hay lang thang khắp nơi khám phá những điều mới lạ. 

Cũng nhờ sở hữu đầu óc nhanh nhạy nên nam Quý Tỵ có thiên hướng nghiên cứu các môn khoa học tự nhiên. Họ không ngừng nghiên cứu các vấn đề của cuộc sống, dù là nhỏ nhặt nhất. Nam Trường Lưu Thuỷ sở hữu bản tính thông minh, cần cù, chăm chỉ với hình ảnh dòng nước chứa đầy phù sa làm cho đồng bằng thêm màu mỡ và phì nhiêu. 

Người nữ Quý Tỵ có cuộc sống giống như một bản nhạc, lúc bổng khi trầm, điều đó đã tạo ra sự chín chắn và trưởng thành. Họ có kinh nghiệm sống dày dặn, phong phú và hậu vận ổn định, vững chắc. Tuổi trẻ sôi nổi nhưng khi về hưu, Quý Tỵ điềm đạm hơn và được nhiều người yêu mến.

Tính cách nam Quý Tỵ?
Tính cách nam Quý Tỵ?

Sinh năm Quý Tỵ thuộc cung nào?

Nam Quý Tỵ: Cung Khôn hành Thổ, mang tính khiêm tốn, nhẫn nại và được thừa hưởng tấm lòng người cha. Nam giới cung này là người theo chủ nghĩa cổ điển, họ điềm tĩnh nhưng có phần bảo thủ và cố chấp. Đặc biệt, Khôn Thổ là người có tài nên gặp nhiều thuận lợi và may mắn về tình duyên. 

Nữ Quý Tỵ: Cung Khảm hành Thuỷ. Đa phần, tính cách chung của nữ Khảm Thuỷ là ôn hòa, dễ dàng thích nghi với hoàn cảnh, kiên định, can đảm và cởi mở. Đặc biệt họ có tố chất thành nhà tư tưởng lớn. 

Sinh năm Quý Tỵ thuộc cung nào?
Sinh năm Quý Tỵ thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Quý Tỵ

Tương sinh và khắc là hai quy luật sống song hành, giúp điều hòa vạn vật. Nếu chỉ có tương sinh mà không có khắc, mọi thứ sẽ sinh sôi không có điểm dừng, tạo ra nhiều hệ lụy và hậu quả tiêu cực. Trái lại, có khắc thiếu sinh, vạn vật không thay đổi, nhiều thứ sẽ bị biến mất. Vì vậy, có màu hợp nhất định sẽ có màu thổ. 

Như đã biết, Quý Tỵ sinh mệnh Thuỷ. Theo Ngũ Hành, tương khắc với bản mệnh quý tỵ lại là hành Thổ (Thổ khắc Thuỷ: Đất hấp thụ nước, khiến dòng chảy bị cản trở) . 

Màu hành Thổ: Vàng, Nâu. 

Màu hành Mộc: Xanh Lá Cây. 

Màu kỵ với tuổi Quý Tỵ
Màu kỵ với tuổi Quý Tỵ

Quý Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Quý Tỵ mệnh Thuỷ nên lựa chọn những tuổi thuộc mệnh Thuỷ hoặc mệnh Kim sẽ thuận lợi cho công việc của người tuổi Quý Tỵ. 

Theo những tiêu chí của ngũ hành phong thuỷ thì người tuổi Quý Tỵ mệnh Thuỷ nên hợp tác làm ăn với các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Quý Sửu, Nhâm Tuất. Khi hợp tác với các tuổi trên công việc của người tuổi Quý Tỵ sẽ phát đạt, làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió, tài lộc nhiều. 

Quý Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Quý Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Tỵ

Lựa chọn tuổi kết hôn đối với người sinh năm Quý Tỵ như sau: 

Với Nam mạng Nên chọn người tuổi Quý Tỵ, Đinh Dậu, Ất Mùi, Tân Sửu, Kỷ Hợi và Tân Mão kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững. Nên tránh những tuổi như: Nhâm Dần và Canh Hợi. 

Với Nữ mạng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới có được cuộc sống sung túc và giàu sang, đó là các tuổi Ất Mùi, Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Tân Sửu. Nên tránh những tuổi như: Nhâm Dần và Canh Hợi. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Tỵ
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Tỵ

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Tỵ 

Tuổi Quý Tỵ mang mệnh thuỷ nên hợp với những loại đá có Xanh Nước Biển, Đen, Trắng, Trắng Bạc, Vàng Đồng, Bạc. Dưới đây là những mẫu bình cát thuỷ may mắn nhất tuổi Quý Tỵ được khuyên dùng với người tuổi Quý Tỵ. 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Tỵ 
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Tỵ

Cách tính tam tai tuổi Quý Tỵ 

Quý Tỵ thuộc nhóm tam tai thứ nhất: sẽ gặp hạn Tam tai trong 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, Thìn. 

Năm Dần: gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật diệt khuẩn hay vi trùng vi hại hoặc bị pháp luật xử tội. 

Năm Mão: phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị luật pháp trừng phạt hoặc sa đao thiết nhi di dã, bị giải phẫu. 

Năm Thìn: ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc đoạt đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền chèn ép, cướp mất tài vật. 

Cách tính tam tai tuổi Quý Tỵ 
Cách tính tam tai tuổi Quý Tỵ

Lời kết: 

Bài viết trên đã tổng hợp và gửi đến bạn những thông tin liên quan tới vận mệnh của nam nữ tuổi Quý Tỵ mệnh gì, hợp màu gì, tuổi may mắn kết hợp… Mặc dù những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng cũng hi vọng sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về bản thân. Từ đó bạn có thể có thêm niềm tin vào cuộc sống và đề ra những kế hoạch phấn đấu cho tương lai tốt đẹp.