Tuổi Nhâm Thìn Sinh Năm Nào? Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Việc xác định tuổi Nhâm Thìn mệnh gì, hợp màu nào và tuổi nào luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người có năm sinh này. Nếu tham khảo nội dung bài viết dưới đây các bạn dễ dàng giải đáp được những thắc mắc trên.

Nhâm Thìn tuổi con gì?

Trong số các khái niệm khi hiểu về bản mệnh, Thiên Can – Địa Chi là từ thường được sử dụng để giải thích các năm sinh ứng với tuổi gì. Với bộ 12 Can – 10 Chi thì mỗi tuổi sẽ ứng với một cặp can chi duy nhất.  

Người sinh năm Tân Mùi ứng với Can Tân và Chi Mùi, vì thế còn được gọi là tuổi Tân Mùi (tức con dê). Sâu xa hơn nữa, khi nói về hành của Thiên Can và Địa Chi thì Tân vốn thuộc hành Kim còn Mùi lại thuộc hành Thổ. 2 yếu tố này đều có mối quan hệ tương sinh, người sinh năm Tân Mùi nếu biết tận dụng thời cơ sẽ nhanh chóng gặt hái được những thành công.

Nhâm Thìn tuổi con gì?
Nhâm Thìn tuổi con gì?

Nhâm Thìn là sinh những năm nào 

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Nhâm Thìn (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1712, 1772, 1832. 1892, 1952 (27 tháng 1, 1952 – 14 tháng 2, 1953), 2012 (23 tháng 1, 2012 – 10 tháng 2, 2013), 2072  (19 tháng 2, 2072 – 7 tháng 2, 2073)

Nhâm Thìn là sinh những năm nào 
Nhâm Thìn là sinh những năm nào

Nhâm Thìn sinh năm 1952

Năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 27/01/1952 đến 13/02/1953. Còn âm lịch thuộc năm Thìn, cầm tinh con rồng sẽ rơi vào Thiên can Nhâm và Địa chi Thìn. Như vậy những ai sinh năm 1952 mệnh Thuỷ, tuổi Nhâm Thìn (con rồng) . 

Theo Thiên can Địa chi thì can Nhâm thuộc hành Thuỷ, chi Thìn cũng hành Thuỷ. Như vậy, nước sẽ ngày càng chảy mạnh và người tuổi này có thêm nguồn năng lượng để thực hiện các mục đích của cuộc sống.

Nhâm Thìn sinh năm 2012

Năm 2012 có Thiên can Nhâm và Địa chi Thìn. 

Nhâm Thìn mệnh gì?

Theo học thuyết phong thuỷ, thuận lợi, bình yên hay khó khăn đều được gọi chung là “vận mệnh”. Tuỳ vào mệnh của từng người sẽ có một cuộc đời khác nhau. 

Ngũ hành có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ và ai cũng sẽ có vận mệnh là 1 trong 5 mệnh này. Vậy dựa vào khái niệm ta có được để trả lời cho câu hỏi sinh năm 2012 mệnh gì, đó là mệnh Thuỷ – Trường Lưu Thuỷ. 

Giải thích cụ thể hơn cho Nhâm Thìn mệnh gì đó chính là Trường Lưu Thuỷ, ý nói dòng sông dài và trường tồn đổ ra biển lớn. Trong đó, “Trường” là trường tồn – rộng, “Lưu” là lưu thông và “Thuỷ” là nước. 

Người có nạp âm này đa phần sở hữu tính cách tự do, phóng khoáng, ham làm việc ham học và không thích sự gò bó. 

Xem thêm: Tuổi Quý Tỵ Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Phù Hợp Với Hướng Xây Nhà Nào

Nhâm Thìn mệnh gì?
Nhâm Thìn mệnh gì?

Nhâm Thìn hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành âm dương, màu sắc là yếu tố quyết định đồng hành cùng với số phận của từng cá nhân. Do đó, sinh năm Nhâm Thìn hợp màu gì được coi là mối quan tâm hàng đầu của mọi người. Bởi vì, màu sắc sẽ quyết định rất nhiều sự lựa chọn của bạn 

Dù là nam hay nữ thì lời giải đáp cho thắc mắc năm Nhâm Thìn hợp màu gì sẽ được thực hiện dựa trên nguyên lý tương sinh của ngũ hành. Dựa theo học thuyết này ta biết được, Kim sinh Thuỷ, khi kim loại được nung với nhiệt độ cao, chúng sẽ tạo nên một dung dịch chất lỏng mới. 

Hơn nữa, Thuỷ còn tương hợp với chính mình tạo nên dòng nước sẽ chảy mạnh hơn. Vậy nên, lời giải thích về Nhâm Thìn mệnh gì hợp màu gì chính là màu tượng trưng giữa hành Kim và hành Thuỷ. 

Màu hành Thuỷ: Xanh biển và Đen  

Màu hành Kim: Xám, Trắng, Ánh Kim

Xem thêm: Tuổi Ất Mùi Mệnh Gì? Tuổi Con Gì? Hợp Với Màu Nào?

Nhâm Thìn hợp màu gì?
Nhâm Thìn hợp màu gì?

Nhâm Thìn hợp với con số may mắn nào?

Một trong các yếu tố quyết định việc số có hợp với tuổi Nhâm Thìn hay không là lựa chọn những số tương hợp. Số hợp với nam Nhâm Thìn là 6, 7 thuộc mệnh Kim và số 0, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thổ (theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim) . Số hợp tuổi Nhâm Thìn nếu chứa các số trên sẽ mang tới sự may mắn cho gia chủ. 

Nhâm Thìn hợp với con số may mắn nào?
Nhâm Thìn hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Thìn hợp tuổi nào?

Người xưa có câu: “Lấy vợ kiêng tuổi đàn bà, xây nhà tránh tuổi đàn ông”. Trong sự nghiệp, hôn nhân hoặc kể cả việc có con thì xem tuổi là việc rất quan trọng với ai tin tưởng vào phong thuỷ. 

 Chiếu theo tam hợp, tuổi Thìn hợp tuổi Tý, tuổi Thân, tuổi Dậu. Đây chính là những tuổi hợp người tuổi Thìn trong hôn nhân. 

Xem thêm: Tuổi Giáp Ngọ Hợp Tuổi Nào? Mệnh Gì? Hợp Màu Nào?

Nhâm Thìn hợp tuổi nào?
Nhâm Thìn hợp tuổi nào?

Nhâm Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Tuổi Nhâm Thìn theo ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ sẽ thuộc mệnh Thuỷ nên quý vị có thể dễ dàng tìm thấy hướng đẹp và tránh hướng xấu khi làm nhà hoặc mua nhà hợp phong thuỷ theo tuổi gia chủ. 

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn hợp các hướng nhà: Hướng Nam (Thiên y) , Hướng Bắc (Sinh Khí), Hướng Đông (Diên niên) và Hướng Đông Nam (Phục Vị) . Xây nhà theo những hướng này sẽ giúp chủ nhà không lo lắng về chuyện tiền nong, sự nghiệp luôn rộng mở thăng tiến, gia đình hạnh phúc. 

Hướng xấu cần tránh: Hướng Tây Bắc (Hoạ Hại) , hướng Tây (Lục Sát) , hướng Tây Nam (Ngũ quỷ) , hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh) . Chủ nhà nên tránh những hướng xấu trên, bởi sẽ khiến gia chủ ảnh hưởng xấu đến kinh tết, tình cảm vợ chồng rạn nứt dễ gây ra cãi vã. 

Nhâm Thìn hợp hướng xây nhà nào?
Nhâm Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Nhâm Thìn 

Hình ảnh Trường Lưu Thuỷ chuyển động mạnh nhưng đôi lúc cũng dịu dàng, khiến bạn dễ đặt thắc mắc với câu hỏi nữ sinh năm Nhâm Thìn mệnh gì và có tính cách ra sao. 

Nữ Nhâm Thìn là người có tâm hồn trong sáng, nét tính cách cởi mở và thân thiện dù đôi lúc hơi dễ thay đổi. Tuy nhiên, họ cũng rất chăm chỉ và cởi vắt dù là trong cuộc sống hay trong học hành, làm việc. 

Lý giải kỹ hơn về  Nhâm Thìn mệnh này, ta càng hiểu thêm về tính cách nữ Nhâm Thìn, họ có một tâm hồn tinh tế và thấu đáo trong các vấn đề của đời sống. Nhờ đó, họ đã gặt hái được rất nhiều thành công. 

Tính cách nữ Nhâm Thìn 
Tính cách nữ Nhâm Thìn

Tính cách nam Nhâm Thìn

Nếu đã biết nữ Nhâm Thìn mệnh gì, tính cách ra sao thì chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua câu hỏi về tính cách nam Nhâm Thìn. 

Hình ảnh dòng nước cuồn cuộn chảy ra khơi, vượt qua mọi trở ngại và một lòng hướng về biển cả chính là nét tính cách tiêu biểu của nam Nhâm Thìn. Cụ thể họ là một người có ý chí lớn, quyết tâm cao và không bao giờ từ bỏ khi vấp phải khó khăn

Hơn thế nữa, nam Nhâm Thìn mệnh gì cũng sở hữu trí óc thông minh, sắc sảo, học cao biết rộng nhưng thường hay lo xa và suy nghĩ nhiều. Chính vì vậy, họ rất hay bỏ lỡ cơ hội quý báu dành cho mình. 

Tính cách nam Nhâm Thìn
Tính cách nam Nhâm Thìn

Nhâm Thìn thuộc cung nào?

Dựa trên ngũ hành âm dương ta có thể biết Nhâm Thìn mệnh như thế nào. Khi đối diện với hỏi sinh năm Nhâm Thìn cung gì, ta sẽ bắt gặp hai khái niệm khác nhau là giới tính và bát quái. 

Do đó, giới tính khác đi thì lời giải đáp cho thắc mắc năm Nhâm Thìn là cung gì cũng sẽ khác.

Nhâm Thìn thuộc cung nào?
Nhâm Thìn thuộc cung nào?

Nam Nhâm Thìn cung gì

Nam sinh năm Nhâm Thìn mang trong mình cung Càn, thuộc hành Kim. Người cung này luôn có trách nhiệm cao trong mọi việc. Là người có cách sống giản dị, chân thành nên nam Nhâm Thìn cũng rất được nhiều người yêu mến. 

Nữ Nhâm Thìn cung gì

Nữ sinh năm Nhâm Thìn thuộc cung Ly, mang hành Hoả. Đại diện cho cung Ly thường sống tự lập và không muốn dựa dẫm vào người khác. Dù có gặp trở ngại gì họ cũng sẽ tự vượt qua bởi chính bản thân mình. 

Màu kỵ với tuổi Nhâm Thìn

Theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thuỷ, vì thế người tuổi Nhâm Thìn cần tránh sử dụng màu vàng cam đỏ tím hồng bởi các màu này lợi ít hại nhiều cho bạn mệnh. 

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên thì trong việc lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thuỷ khách hàng cần chú ý yếu tố phản sinh và khắc trong ngũ hành. 

Màu kỵ với tuổi Nhâm Thìn
Màu kỵ với tuổi Nhâm Thìn

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thuỷ vì thế khi lựa chọn tuổi để hợp tác kinh doanh nên dùng những tuổi thuộc hành Thuỷ hoặc hành Kim sẽ tốt với người mệnh Thuỷ. 

Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thuỷ hợp tác với các tuổi Ất Sửu, Nhâm Thân, Canh Thìn, Tân Tỵ, Giáp Thân, Canh Dần, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Canh Thân sẽ tốt nhất. Khi hợp tác với những tuổi trên công việc kinh doanh của người Nhâm Thìn mệnh Thuỷ sẽ gặp nhiều may mắn, thành công và thuận lợi. 

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Nhâm Thìn 

Xem tuổi xung khắc để cưới vợ gả chồng, làm kinh doanh là yếu tố quan trọng sẽ quyết định việc thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia lìa đôi lứa trong tương lai. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” Nhâm Thìn hợp, khắc với tuổi nào, sinh năm 2012, 1952 kị tuổi gì, cần tránh những tuổi gì trong công việc làm ăn, kinh doanh và đời sống theo các yếu tố phong thuỷ, tử vi, địa chi, ngũ hành. .. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Nhâm Thìn 
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Nhâm Thìn

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1952

– Nam mạng: 

 + Lựa chọn bạn đời: Nên chọn người tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. 

 + Tuổi kỵ: Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý. 

 – Nữ mạng: 

 + Lựa chọn bạn đời: Nên kết hôn với những người cùng tuổi thì mới có được cuộc sống sung túc, giàu sang, đó là các tuổi Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần. 

 + Tuổi kỵ: Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý. 

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2012

Ở góc độ tình cảm, yêu người hợp tuổi sẽ giúp cho Nhâm Thìn 2012 có được hạnh phúc lâu bền, được nửa kia nâng niu, chiều chuộng hết lòng và hiếm khi xảy ra tranh cãi. 

Tương hợp giữa Thiên can và Địa chi: Người có Thiên can Đinh sẽ hợp với nam nữ tuổi Nhâm Thìn. 

Nhị hợp: Nam nữ Nhâm Thìn 2012 hợp với người có tuổi Dậu 

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn là bộ ba hoàn hảo khi kết hợp với nhau chắc chắn sẽ có nhiều may mắn. 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Thìn  

Dựa trên học thuyết ngũ hành, phong thuỷ và những vật phẩm hộ mệnh thường được sử dụng như một lá bùa may mắn cầu bình an cho gia đình, thịnh vượng cho cá nhân. Nhiều người tin rằng khi sở hữu các vật phẩm phong thuỷ, họ sẽ có thể xua được rủi ro và phiền phức. 

Như đã đề cập trong bài trước, cuộc sống của Nhâm Thìn sẽ gặp rất nhiều trắc trở. Do đó, sở hữu vật phẩm phong thuỷ bên mình sẽ đem tới sự tốt lành cho tuổi 2012.

Dưới đây là những món đồ phong thuỷ phù hợp với Nhâm Thìn 2012 mà bạn nên sở hữu: 

  • Tượng Chuột Minh Long
  • Tượng Phật Di Lặc 
  • Cây phong thủy
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Thìn  
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Thìn

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thìn

Hạn tam tai được viết tắt từ các từ Tai – tai hoạ – hoạ hại ý chỉ những tai hoạ sẽ gặp khi đến cái hạn này. 

Hạn tam tai theo tuổi tức là hạn tam tai của 3 năm liên tiếp tương ứng với mỗi nhóm tuổi. Và trong đời người trung bình mỗi 12 năm sẽ gặp hạn tam tai (dài 3 năm) một lần. 

Như vậy, mỗi lần tới hạn tam tai của tuổi Nhâm Thìn thì sẽ kéo dài trong 3 năm, và khi vào vận hạn tam tai thì tuổi Nhâm Thìn sẽ gặp khó khăn, rủi ro liên quan tới: tài vận – công việc kinh doanh buôn bán, sức khỏe và gia đình. 

Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi 

Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn 

Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu 

Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. 

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Nhâm Thìn

1952 (Nhâm Thìn)

Năm 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1964 (Giáp Thìn)

Năm 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn)

Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1988 (Mậu Thìn)

Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)

Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)

Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)

Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)

Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thìn
Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thìn