Có thể bạn đang thắc mắc và cần lời lý giải rõ về tuổi Mậu Tý. Để giúp lập kế hoạch phát triển trong tương lai tốt hơn. Sau đây là những thông tin được Siêu thị Mekoong tổng hợp đầy đủ nhất về vận mệnh của sinh năm Mậu Tý. Giúp bạn biết nhiều hơn về vận mệnh tương lai. 

Mậu Tý là tuổi con gì?

Mậu Tý (chữ Hán: 戊子) là sự kết hợp thứ 25 trong hệ thống các Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Mậu (Thổ dương) và địa chi Tý (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Mậu Tý xuất hiện trước Kỷ Sửu và sau Quý Mão.

Như thế, tuổi Mậu Tý là Thiên Can Mậu và Địa Chi Tý. Để lý giải rõ hơn nữa, Thiên Can Mậu thuộc hành Thổ và Địa Chi Tý thuộc hành Thuỷ, đây được coi là hai hành có tính tương khắc nhau.

Mậu Tý là tuổi con gì

Mậu Tý là tuổi con gì

Mậu Tý là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Mậu Tý (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, khác lịch sử dụng trước năm 1968): 1708, 1778, 1828, 1888, 2128, 1948, 2008, 2068,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1948 (10 tháng 2, 1948 – 29 tháng 1, 1949)

2008 (7 tháng 2, 2008 – 25 tháng 1, 2009)

2068 (3 tháng 2, 2068 – 23 tháng 1, 2069)

Mậu Tý mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành, vạn vật trong cuộc sống được xuất phát từ các yếu tố chính:  Hoả, Thuỷ, Mộc, Kim. Các yếu tố trên đại diện cho sự sống loài người và luôn tồn tại song song không tách rời, đồng thời có sự tác động qua lại với nhau. 

Vận dụng lý thuyết trên, người viết giải đáp người sinh năm Mậu Tý mệnh gì? như sau: những người sinh năm Mậu Tý thuộc mệnh Hoả, cụ thể là Thích Lịch Hỏa và mang ý nghĩa lửa sấm sét. Sở hữu yếu tố lửa trong người nên một phần tính cách của những người sinh năm Mậu Tý là cương quyết và đôi khi bốc đồng đến độ mất kiểm soát bản thân. 

Xem thêm: Tuổi Kỷ Sửu Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Màu Gì?

Mậu Tý mệnh gì?

Mậu Tý mệnh gì?

Mậu Tý hợp màu gì?

Sinh năm Mậu Tý mệnh này hợp màu gì? Theo yếu tố phong thuỷ và ngũ hành tương sinh – tương khắc, Mậu Tý mang bản mệnh Thích Lịch Hỏa, luôn cháy bỏng một ngọn lửa nhiệt huyết trong người. 

Vì vậy, những người tuổi Mậu Tý hợp với các màu sắc tượng trưng hoả như đỏ, cam tím. 

Ngoài ra, muốn tăng thêm cho ngọn lửa luôn cháy bùng và trường tồn vĩnh cửu thì có thể nạp thêm yếu tố Mộc tượng trưng cho nước. Các màu sắc mang sắc số xanh của Mộc cũng sẽ tương hợp với mệnh Hoả gây nên sự thuận lợi với người sử dụng chúng. 

Xem thêm: Tuổi Canh Dần Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì?

Mậu Tý hợp màu gì?

Mậu Tý hợp màu gì?

Mậu Tý hợp với con số may mắn nào?

Mỗi một bản mệnh sẽ có các con số yêu thích mang tới may mắn cho chủ nhân. Tiếp cận với các con số hợp mệnh sẽ mang tới những thuận lợi, suôn sẻ trên con đường công danh, tài vận và cuộc sống gia đình. 

Con số thích hợp với Mậu Tý là số 9 tượng trưng cho hành Hoả. Ngoài ra, những con số 3 và 4 thuộc hành Mộc sẽ tiếp thêm nguồn sinh khí, giúp mệnh Hoả phát triển mạnh hơn nữa cũng phù hợp với người sinh năm Mậu Tý. 

Mậu Tý hợp với con số may mắn nào?

Mậu Tý hợp với con số may mắn nào?

Mậu Tý tuổi nào?

Con đường công danh sự nghiệp cũng như tình duyên rất quan trọng với mỗi người. Sao thể hiện sự chú ý đối với những tuổi hợp vận mệnh mình là điều cần thiết, giúp tránh được nhiều điều đáng tiếc trong cuộc sống. Dưới đây là lời giải đáp cho Mậu Tý hợp với tuổi nào: 

Theo tương hợp Can-Chi: người thuộc tuổi Mậu Tý sẽ hợp với người mang Thiên Can năm Quý. 

Xét theo nhị hợp: nếu làm ăn hoặc kết hôn với người thuộc tuổi Sửu sẽ có được những thành công, may mắn và hạnh phúc. 

Xét theo tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu là bộ ba tuổi cùng nhau làm ăn sẽ sinh ra những thành công rực rỡ và hạnh phúc. 

Mậu Tý hợp hướng xây nhà nào?

Việc lựa chọn cách bài trí nhà, nội thất dựa theo hướng phong thuỷ cũng có phần ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài vận của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Quan niệm cổ xưa của người Á Đông là lựa chọn hướng đẹp, hợp với tuổi chủ nhà khi thiết kế, bố trí nội thất để mang tới điềm may và đẩy lùi điềm rủi. 

Vậy sinh năm Mậu Tý mệnh sẽ hợp với những hướng sau? 

Nam mạng: Hợp với các hướng Đông Nam (sinh khí), Nam (Phúc đức), Đông (Thiên ý), Bắc (Phục vị). 

Nữ mạng: Hợp với các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Sức khoẻ), Tây Bắc (Thiên y), Đông (Phục vị). 

Mậu Tý hợp hướng xây nhà nào?

Mậu Tý hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Mậu Tý?

Tuổi Tý là người đứng đầu của 12 con giáp không phải không có lý do. Chuột là loài động vật có bản tính nhanh lẹ, thông minh và trí tuệ xuất chúng. Ngoài ra, chúng là loài có khả năng sinh tồn cao và thích ứng với nhiều hoàn cảnh. 

Do thế nữ sinh năm Mậu Tý là nhóm người có tính tính thông minh, cùng trí tuệ nhạy bén và suy nghĩ sắc sảo. Nhờ có được tính thông minh cao mà ở lĩnh vực kinh doanh người phụ nữ tuổi Tý thành công dễ hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của nữ nhân tuổi tý là bảo thủ, thiếu kiên trì, lại còn dễ phàn nàn và cau có. 

Tính cách nữ Mậu Tý?

Tính cách nữ Mậu Tý?

Tính cách nam Mậu Tý?

Nhờ mang các bản chất của tuổi Tý, nên người đàn ông Mậu Tý sẽ được thừa hưởng nhiều tính cách mạnh mẽ cũng như là thông minh sẵn có của loài chuột này. Ngoài ra, cũng có được sự thích ứng cao ở mọi hoàn cảnh. 

Tính cách nam nhân Mậu Tý thường có sự vui vẻ, lạc quan nên rất được lòng nhiều người xung quanh. Tuy nhiên, vì đã được trời phú cho sự thông thái nên người nam tuổi này thiếu đi tính nhẫn nại và không có lòng kiên trì. 

Xem thêm: Tuổi Tân Mão Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Tính Cách Tuổi Tân Mão.

Tính cách nam Mậu Tý?

Tính cách nam Mậu Tý?

Sinh năm Mậu Tý thuộc cung nào?

Cung mệnh của một người được xác định dựa trên năm sinh và giới tính. Khái niệm về ngũ hành đã chỉ rõ: 

Cung mệnh Nữ Đinh Hợi

Nữ Mậu Tý cung mệnh nào? Nữ Mậu Tý có cung mệnh là Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh. Nữ giới mang cung mệnh kim dễ gặp nhiều phiền muộn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp cũng chỉ đạt mức trung bình và không có những điểm nổi bật về sự nghiệp. Tuy nhiên, những người này có tính cách tốt và hay giúp đỡ người khác. 

Cung mệnh Nam Đinh Hợi

Nam Mậu Tý cung mệnh là? Nam Mậu Tý mang cung mệnh là Cấn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Người mang cung mệnh thuỷ rất giàu ý chí nghị lực và sẽ cố hết mình để vươn lên trong cuộc sống. 

Màu kỵ với tuổi Mậu Tý

Áp dụng các thuyết vận động của Ngũ hành, ta có thể dễ dàng thấy được mệnh Thuỷ là khắc tinh của mệnh Hoả. Đơn giản là những cơn sóng nước ào ạt và hung dữ của Thuỷ sẽ huỷ diệt ngọn lửa đang cháy ngùn ngụt của mệnh Hoả. 

Cũng vì vậy nên người thuộc mệnh Hoả và tuổi Mậu Tý cần hạn chế những màu sắc như đen, xanh dương, xám tượng trưng cho mệnh Thuỷ. 

Sau khi dựa trên những yếu tố về Ngũ Hành, Can-Chi và Cung Phí thì chọn tuổi làm ăn hợp với Mậu Tý như sau: 1980, 1988, 1989, 2006, 2007, 2010, 2016, 2021.

Mậu Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Người làm ăn kinh doanh, buôn bán ngoài những yếu tố về thị trường, nguồn cung cấp hàng hoá việc chọn đối tác kinh doanh cũng rất quan trọng. Chọn được người hợp tuổi sẽ giúp việc kinh doanh bạn dễ dàng hơn nữa. 

Sau khi dựa trên nhiều yếu tố như Ngũ Hành, Can-Chi và Cung Phí thì những tuổi làm ăn hợp với 2007 như sau: 1980, 1988, 1989, 2006, 2007, 2010, 2016, 2021. Trong đó Mậu Tý sẽ phát tài nhất khi hợp với 1980, 1989 và 2010. 

Mậu Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Mậu Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Mậu Tý 

Gia đình là chiếc nôi của cuộc sống hoà thuận, hạnh phúc. Vì thế mà tìm được cho mình một người bạn đời hợp tuổi sẽ giúp xây dựng mái nhà hạnh phúc, an yên. Dựa vào thuyết ngũ hành Sinh-Khắc sẽ giải đáp thắc mắc Mậu Tý hợp tuổi như thế nào. 

Ngoài ra, có được người vợ hoặc chồng tâm đầu ý hợp, cũng sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến bền vững. Vì gia đình sẽ là nguồn động lực lớn giúp bản thân phấn đấu mỗi ngày để xây dựng tương lai thêm tốt đẹp. 

Tuổi hợp với nữ Mậu Tý: 2002, 2007, 2010, 2011, 2012, 2016. 

Tuổi hợp với nam Mậu Tý: 1988, 1989, 2006, 2007, 2010, 2016. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Mậu Tý 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Mậu Tý

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Tý

Tuân theo ngũ hành của phong thuỷ và chọn vật tốt giúp tài lộc sinh sôi vào Mậu Tý. Một số loại cây cảnh đã được các chuyên gia phong thuỷ tư vấn giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và phát tài. 

Nếu bạn đang gặp phải nỗi lo lắng liên quan đến sự nghiệp, tài chính, hay tình yêu có thể tìm mua cho bản thân các loại vật phẩm phong thuỷ hợp vận mệnh giúp ổn định cuộc sống trong tương lai sau này. 

Dưới đây là những bình phong thuỷ thiết kế dành cho Mậu Tý. Mang tới vận khí và gia tăng phong thuỷ tốt với người sinh năm Mậu Tý. 

 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ty-ba-long-phung-sum-vay-cao-cap

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-in-logo-vietinbank-sang-trong 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-dang-ho-lo-hoa-tiet-hoa-tot-nhat 

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 

Nếu bàn tới vận mệnh thì không thể không nhắc đến năm tam tai vì đây là quãng thời gian mà mệnh tuổi phạm phải các năm tứ hành xung khiến nhiều việc không suôn sẻ, liên quan đến tình cảm, sự nghiệp, tiền bạc,… Việc tính được năm tam tai thì bạn phải dựa trên nhóm tam hợp theo các nhóm tuổi mà suy ra: 

Các năm phạm tai tai từng năm theo tuổi Mậu Tý: 

Năm 2010 (Canh Dần)

Năm 2011 (Tân Mão)

Năm 2012 (Nhâm Thìn)

Năm 2022 (Nhâm Dần)

Năm 2023 (Quý Mão)

Năm 2024 (Giáp Thìn)

Năm 2034 (Giáp Dần)

Năm 2035 (Ất Mão)

Năm 2036 (Bính Thìn)

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý 

Cách tính tam tai tuổi Mậu Tý

Lời kết: 

Bài viết trên đã giải thích rõ giúp bạn các thông tin liên quan như Mậu Tý mệnh gì, hợp màu nào nhất, hợp hướng nào nhất… Nhưng bạn cũng cần nhớ vận mệnh là điều khó có thể đoán biết được nên các thông tin trên mới dừng lại ở mức độ tham khảo thôi ạ. 

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !