Việc hiểu về bản mệnh và những vấn đề liên quan đến năm sinh cũng được xem trọng. Dựa trên điều ấy, nhiều người đã đưa ra được các biện pháp phù hợp để cuộc sống tốt đẹp hơn nữa. Những người sinh năm Đinh Mão có bản mệnh như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.

Đinh Mão tuổi con gì?

Muốn xác định năm sinh đó là tuổi con gì, chúng ta hãy dựa vào khái niệm Thiên Can Địa Chi. Đây là hai khái niệm bất di bất dịch luôn cho chúng ta biết chính xác về tuổi của các năm sinh, qua đó biết được bản mệnh của từng năm sinh. 

Năm sinh Đinh Mão ứng với Thiên Can Đinh và Địa Chi Mão. Suy ra, người sinh năm này thuộc tuổi Đinh Mão (con Mèo). Soi xét vào quy luật ngũ hành và Can Chi, Can Đinh thuộc mệnh Hỏa, còn Chi Mão thuộc mệnh Mộc. Hai hành Hỏa và Mộc vốn hoà hợp, hỗ trợ cho nhau. Vì thế, người sinh năm Đinh Mão thường được người khác giúp đỡ khi gặp khó khăn trong cuộc sống

Đinh Mão tuổi con gì

Đinh Mão tuổi con gì

Đinh Mão là sinh những năm nào 

Giữa năm 1724 và 2224, những năm sau đây là năm Đinh Mão (lưu ý ngày đã đưa ra cách tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967) : 1747, 1807, 1867, 1927 (2 tháng 2, 1927 – 23 tháng 1, 1928) , 1987 (29 tháng 1, 1987 – 17 tháng 2, 1988) , 2047 (26 tháng 1, 2047 – 14 tháng 2, 2048) 

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn hợp mệnh gì? Hợp với màu nào? Hợp tuổi gì?

Đinh Mão là sinh những năm nào 

Đinh Mão là sinh những năm nào

Đinh Mão sinh năm 1987 

Theo lịch vạn niên, những người sinh ra khoảng thời gian từ ngày 29/01/1987 đến ngày 16/02/1988 sẽ cầm tinh con mèo, mang mệnh Lư Trung Hoả nghĩa là lửa trong lò. Người thuộc mệnh này sẽ có sức chịu đựng và lòng kiên trì cao, luôn cháy âm ỉ trong lò và chứa một nguồn sức mạnh tiềm ẩn to lớn. 

Đinh Mão sinh năm 1987 

Đinh Mão sinh năm 1987

Đinh Mão sinh năm 1927

Nam sinh năm 1927 tuổi Đinh Mão, cung mệnh là Khảm, ngũ hành Lư Trung Hỏa ( Lửa trong lò ). Người tuổi Mão được sao Thiên Hỷ chiếu mệnh, phúc phận tốt vô cùng. Trên đường đời được quý nhân giúp đỡ, tìm thấy bạn đời hạnh phúc bền lâu, cuộc sống bình yên, không có phong ba bão tố. 

Đinh Mão sinh năm 1927

Đinh Mão sinh năm 1927

Đinh Mão mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, có 5 hành là: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Hiểu về nguồn gốc và tính chất của người sinh năm Đinh Mão, chúng ta căn cứ vào quy luật vận động, tương sinh khắc của Ngũ hành này. 

 Dựa vào đây chúng ta thấy người sinh năm Đinh Mão, ứng với mệnh Hoả. Cụ thể, theo khái niệm nạp âm, người sinh năm Đinh Mão ứng với mệnh Lư Trung Hỏa. Biểu hiện là hình ảnh ngọn lửa cháy âm ỉ trong đống củi và nếu được tiếp sức bằng củi tươi thì ngọn lửa sẽ bùng lên mạnh mẽ hơn nữa. 

 Hình ảnh này giúp ta liên tưởng đến tính cách của người sinh năm Đinh Mão, là người luôn có khát vọng mãnh liệt với ước mơ và hoài bão. Họ có nghị lực phi thường để vượt lên số phận và một ý chí sắt đá vươn lên mạnh mẽ trong mọi nghịch cảnh. 

Xem thêm: Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì? Hợp những tuổi nào? Hợp màu gì?

Đinh Mão mệnh gì

Đinh Mão mệnh gì

Đinh Mão hợp màu gì?

Do thuộc hành Hoả nên những người tuổi Đinh Mão sẽ hợp với các tông màu sáng và nóng như đỏ, vàng, hồng, xanh nõn chuối, . .. 

Xem thêm: Canh Ngọ hợp mệnh nào? Hợp màu nào? Hợp tuổi nào?

Đinh Mão hợp màu gì

Đinh Mão hợp màu gì

Đinh Mão hợp với con số may mắn nào?

Con số hợp: Theo ngũ hành, hành Mộc và hành Hoả sẽ cực kỳ tốt cho người có mệnh Hoả, vì thế các con số hợp với người Đinh Mão sinh năm 1987 nên chọn những con số của các hành này như 3, 4 và 9 sẽ càng tốt 

 Con số khắc: Tương tự, hành Thuỷ và Thổ sẽ xung khắc với người mệnh Hoả vì vậy bạn nên chọn các con số như 0 và 1 của hành Thuỷ. 

Đinh Mão hợp với con số may mắn nào

Đinh Mão hợp với con số may mắn nào

Đinh Mão hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Xét theo Thiên Can và Địa Chi, những người sinh năm Đinh Mão rất phù hợp với những người tuổi Tuất, Hợi và Mùi, sẽ đem đến hạnh phúc và thành công cho họ. 

Tuổi kỵ: Theo hành xung, người tuổi Mão sẽ xung khắc với những người thuộc tuổi Ngọ, Tí và Dậu, dễ làm trở ngại cho việc thăng tiến về sau này. 

Đinh Mão hợp tuổi nào

Đinh Mão hợp tuổi nào

Đinh Mão hợp hướng xây nhà nào?

Vấn đề chọn vị trí xây nhà cửa cũng là một việc quan trọng bởi ông bà đã nói “An cư, lạc nghiệp”. Nhà ở tốt bạn mới có thể yên tâm phát triển sự nghiệp, vì thế người sinh năm Đinh Mão cần xây dựng nhà theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tốt cho sức khỏe. 

Đinh Mão hợp hướng xây nhà nào

Đinh Mão hợp hướng xây nhà nào

Tính cách nữ Đinh Mão 

Vì luôn cháy sáng dù ngọn lửa to hay nhỏ nên nữ Đinh Mão lúc nào cũng có tính cách kiên cường khác người. Với tính cách mong manh thường thấy của một nữ nhi, Đinh Mão vẫn cố gắng tự mình vượt qua mọi thử thách của cuộc đời, không bị khó khăn “quật ngã” và dập ngọn lửa đang cháy lên. 

Tính cách nữ Đinh Mão 

Tính cách nữ Đinh Mão

Tính cách nam Đinh Mão

Người nam sinh năm Đinh Mão cũng có ý chí hơn người, quyết tâm hoàn thành tốt công việc được giao phó cho dù khó khăn thế nào đi nữa. Chỉ cần tìm được “nguồn lửa” thì công việc này chắc chắn sẽ “cháy sáng” mãi và biến thành ánh lửa vĩnh cửu. 

 Vì là Lư Trung Hỏa, cho nên nam Đinh Mão cũng cần có người bạn tâm giao, giúp đỡ đồng hành. Sâu trong tiềm thức của người nam sinh năm Đinh Mão luôn mong chờ một chỗ dựa tinh thần vững vàng để mình có thể lấy đó làm động lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong tương lai. 

Tính cách nam Đinh Mão

Tính cách nam Đinh Mão

Đinh Mão thuộc cung nào?

Khi nhắc đến năm Đinh Mão thuộc mệnh nào, Đinh Mão tuổi bao nhiêu, chúng ta có thể dễ dàng xác định rõ một mệnh và một tuổi cho cả 2 giới. Tuy nhiên, khi tìm hiểu chính xác người sinh năm Đinh Mão thuộc cung nào thì yếu tố này phân chia rõ giữa nam và nữ. 

Đinh Mão thuộc cung nào

Đinh Mão thuộc cung nào

Nam Đinh Mão cung gì

Nam tuổi này mang cung Tốn, hành Hỏa. Người cung Tốn sẽ luôn tràn đầy tình cảm yêu thương. Nam tuổi này tìm thấy đúng người sẽ quý trọng và yêu thương người bạn đồng hành của mình. Vì thuộc hành Hoả nên có một chút nóng nảy, nhưng biết dung hoà sẽ là người ấm tuy không thể hiện nhiều bằng lời nói.

Nam Đinh Mão cung gì

Nam Đinh Mão cung gì

Nữ Đinh Mão cung gì

Nữ giới thuộc này mang cung Khôn, hành Hoả. Người cung khôn có nhiều tài lẻ. Dù có nhiều thuận lợi song người cung Khôn vẫn muốn tự mình đi lên bằng chính năng lực của bản thân. Tìm thấy chỗ dựa của đời mình, người cung Khôn sẽ chăm lo hết lòng để vun đắp hạnh phúc. 

Nữ Đinh Mão cung gì

Nữ Đinh Mão cung gì

Màu kỵ với tuổi Đinh Mão

Người tuổi Đinh Mão sẽ xung khắc với các gam màu sắc thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen và xanh dương.

Màu kỵ với tuổi Đinh Mão

Màu kỵ với tuổi Đinh Mão

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Tìm hiểu Đinh Mão hợp tuổi cũng là chủ đề được mọi người quan tâm nhằm kiếm tìm bạn đồng hành trong cuộc sống sao cho bình an và hạnh phúc nhất. Theo các chuyên gia phong thuỷ, trong vấn đề hợp tuổi cần có nghi lễ nhằm cầu chúc cuộc sống của Đinh Mão được bình yên và hạnh phúc. 

 Người hợp tuổi khi làm việc sẽ giúp các thương vụ hợp tác trở nên thuận lợi và dễ đạt được mục đích chung của tập thể. Làm việc với người hợp tuổi như Đinh Mão sẽ tránh được những bất đồng ý kiến và thúc đẩy công việc diễn ra suôn sẻ hơn. 

 Xét theo Thiên Can và Địa Chi, người tuổi Đinh Mão phù hợp với các năm sinh có thiên can Giáp, Ất. 

 Xét theo nhị hợp: Tuổi Mão rất hợp với tuổi Tuất 

 Xét theo tam hợp: Khi tuổi Mão kết hợp cùng Hợi và Mùi sẽ đem đến nhiều thuận lợi và tài lộc trong cuộc sống

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mão 

Xem tuổi xung khắc để lấy vợ lấy chồng và làm kinh doanh là yếu tố đầu tiên sẽ quyết định việc thành công hay thất bại, hạnh phúc hay chia tay từ biệt trong tương lai. “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” vậy tuổi Đinh Mão hợp và khắc với tuổi nào. Bạn tham khảo dưới đây nhé! 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mão

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mão

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1987 

– Nam mạng: 

 Lựa chọn vợ chồng: Nên lựa chọn các tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Bính Dần, Giáp Tuất sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, giàu sang; nếu kết hôn với tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi thì chỉ tốt về đường tình duyên chứ tài lộc không vượng. 

 Tuổi kỵ: Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ. 

 – Nữ mạng: 

 Lựa chọn vợ chồng: Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Thân, Mậu Thìn, Giáp Tuất, Bính Dần thì bạn sẽ có cuộc sống sung túc, an nhàn; còn kết hôn với tuổi Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Ất Hợi tuy thuận về tình cảm nhưng không tốt cho đường tiền tài. 

 Tuổi kỵ: Bính Tý, Canh Ngọ, Giáp Tý, Nhâm Ngọ. 

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1987

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1987

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1927

Nam tuổi Đinh Mão chọn kết hôn với các tuổi sau:

1998 – Mậu Dần – Nữ Mạng

1989 – Kỷ Tỵ – Nữ Mạng

1980 – Canh Thân – Nữ Mạng

1968 – Mậu Thân – Nữ Mạng

1988 – Mậu Thìn – Nữ Mạng

Nữ tuổi Đinh Mão chọn kết hôn với các tuổi sau:

1968 – Mậu Thân – Nam Mạng

1977 – Đinh Tỵ – Nam Mạng

1980 – Canh Thân – Nam Mạng

1989 – Kỷ Tỵ – Nam Mạng

2002 – Nhâm Ngọ – Nam Mạng

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1927

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1927

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Mão  

Trang trí cho bản thân các vật phẩm phong thuỷ ngày càng được mọi người xem trọng và đã trở nên thông dụng. Vì vậy, người tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có thể lựa chọn một số vật phẩm phong thuỷ cho bản thân, hãy lựa chọn các món đồ có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng,… phù hợp với tuổi để thuận tiện. Có thể lựa chọn một vài loại đá quý phong thuỷ như ruby, ngọc hồng lựu, thạch anh hồng để trang trí. 

Ngoài ra, các vật phẩm khác như mèo chiêu tài, bùa may mắn hay cây phong thuỷ cũng thích hợp để dùng cho bản thân. 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Mão

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Mão

Cách tính tam tai tuổi Đinh Mão 

Hạn tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp tương ứng với mỗi nhóm tuổi, tại thời điểm này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Cứ 12 năm sẽ đến tam tai một lần. Tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 sẽ gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ và Mùi, vì vậy hạn chế làm gì vào những năm này. 

Cách tính tam tai tuổi Đinh Mão 

Cách tính tam tai tuổi Đinh Mão

Bài viết trên là những thông tin về tuổi Đinh Mão, hi vọng bài viết sẽ đến với bạn và đừng quên theo dõi Mekoong để có thêm kiến thức hữu ích nhé! 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !