Tuổi Kỷ Mão mệnh gì? hợp với màu nào? Người sinh năm Mão nên chọn vật phẩm gì cho thành công, may mắn và thuận lợi? Nếu là người thuộc tuổi Kỷ Mão, hãy tìm hiểu ngay “bí mật” phong thuỷ về tuổi của bạn trong bài viết dưới đây nhé! 

Kỷ Mão tuổi con gì?

Khi xác định Kỷ Mão tuổi gì hay bất kì một năm sinh nào khác, chúng ta cần phải tìm hiểu về Thiên Can Địa Chi là gì. Bộ đôi can chi này khá phổ biến trong phong thuỷ và được coi là cặp tượng trưng cho năm tuổi của mọi năm sinh. Người sinh năm Kỷ Mão mang thiên can Kỷ và địa chi Mão. Chính xác hơn, thiên can Kỷ thuộc hành Thổ và địa chi Mão thuộc hành Mộc. Giữa Thổ và Mộc cũng tồn tại quan hệ tương tự. Lý giải từ hình ảnh cây cối sinh trưởng không thể thiếu đất đai, những tinh tuý của đất vì thế cũng bị cây hấp thu. Cuộc sống người sinh năm Mão vì thế cũng gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu biết phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, các biến cố cuộc sống sẽ chuyển thành nguồn sức mạnh bất tận giúp Kỷ Mão thăng tiến sự nghiệp, công danh.

Kỷ Mão tuổi con gì?

Kỷ Mão tuổi con gì?

Kỷ Mão là sinh những năm nào?

Kỷ Mão sinh năm bao nhiêu? Kỷ Mão là những người sinh vào những năm: 1879; 1939 (19 tháng 2, 1939 – 8 tháng 2, 1940); 1999 (16 tháng 2, 1999 – 5 tháng 2, 2000); 2059 (12 tháng 2, 2059 – 2 tháng 2, 2060).

Kỷ Mão là sinh những năm nào?

Kỷ Mão là sinh những năm nào?

Kỷ Mão sinh năm 1939

Sinh năm 1939 tuổi gì? Người sinh năm 1939 có năm sinh dương lịch bắt đầu từ 19/02/1939 đến 07/02/1940. Có năm sinh âm lịch là Thiên can Kỷ và Địa chi Mão, tức tuổi Kỷ Mão, cầm tinh con mèo, con giáp thứ 4 của dãy 12 con giáp. Người tuổi Kỷ Mão 1939 có tính cách tự lập, thông minh, có khả năng trong việc quản lý tiền bạc và biết tính toán. Do thuộc hành Thổ cho nên nhóm người này sẽ không hợp với những ai mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Kỷ Mão sinh năm 1939

Kỷ Mão sinh năm 1939

Kỷ Mão sinh năm 1999

Người sinh năm trong khoảng từ ngày 01/01/1999 đến hết ngày 30/12/1999 sẽ thuộc mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ, tức là đất trên thành, cầm tinh con mèo. Tính theo Thiên can thì người sinh năm này thuộc Kỷ, hợp với Quý và Ất. Sinh theo Địa chi, họ thuộc Mão có mệnh hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành khắc với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Kỷ Mão sinh năm 1999

Kỷ Mão sinh năm 1999

Kỷ Mão mệnh gì?

Trong ngũ hành, vạn vật được sinh ra và có liên quan đến 5 yếu tố là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ với nhiều mối quan hệ tương sinh, đối kháng lẫn nhau. Theo phong thuỷ, người sinh năm Kỹ Mão thuộc mệnh Thổ, gọi là nạp âm Thành Đầu Thổ. Nạp âm này là tượng trưng cho đất thành trì giúp bảo vệ biên giới, lãnh thổ trước sự xâm lấn hay tác động từ bên ngoài. Chính vì thế nên người sinh năm 1999 là những người có tính cách ôn hoà, hiếm khi thay đổi thất thường. Nhưng nếu không biết kiềm chế tính cách của bản thân thì họ sẽ dễ trở thành người cố chấp và bảo thủ.

Xem thêm:  Tuổi Canh Thìn Thì Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào Và Màu Nào?

Kỷ Mão mệnh gì?

Kỷ Mão mệnh gì?

Kỷ Mão hợp màu gì?

Người sinh năm Kỷ Mão cũng được cho là không phù hợp với các màu sắc thuộc mệnh thuỷ và mệnh hoả. Do đó màu vàng đậm, nâu sẫm, đỏ, hồng, trắng hay tím nhạt sẽ là những sự lựa chọn hợp lý. Nhưng những màu như xanh lá cây hay xanh dương sẽ là màu cần tránh và không được lựa chọn trong cuộc sống, vì đây đều là những màu sắc không mang đến nhiều điều tốt lành cho người mang mệnh Thổ.

Xem thêm: Tân Tỵ Mệnh Gì? Tuổi Tân Tỵ Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Gì?

Kỷ Mão hợp màu gì?

Kỷ Mão hợp màu gì?

Kỷ Mão hợp với con số may mắn nào?

– Xét theo mệnh Thổ: hợp số 0, 2, 7 (thuộc mệnh Thổ) và 5 (mệnh Hoả). Việc ưu tiên lựa chọn các con số may mắn sẽ giúp gia chủ sinh năm Kỷ Mão an tâm hơn trong công việcl cũng như những vấn đề liên quan đến cuộc sống.

– Xét theo tuổi: hợp với con số 1, 6, 7. Những con số này đem lại may mắn và thuận lợi về công việc và tình duyên đối với tuổi Kỷ Mão.

Ngoài ra, những người sinh năm Mão cũng cần lưu ý các con số sau: 3, 4, 8 vì nó sẽ mang tới vận rủi và khiến bạn gặp nhiều trở ngại.

Kỷ Mão hợp với con số may mắn nào?

Kỷ Mão hợp với con số may mắn nào?

Kỷ Mão hợp tuổi nào?

Tuổi hợp hay tuổi khắc là điều được quan tâm nhất trong số những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh. Nhiều trường phái cho rằng, chọn lựa tuổi hợp sẽ tránh được cản trở xung khắc trong tích cách giúp giữ vững hoà khí đôi bên. Nhờ vậy, cuộc sống và công việc cũng thuận lợi và suôn sẻ hơn. Việc xác định nữ và nam Kỷ Mão hợp tuổi thế nào trong làm ăn, hôn nhân gia đình cũng được tìm hiểu. Nếu gặp tuổi xung khắc cần hoá giải bằng các nghi lễ để chúc bình an thuận lợi.

– Xét theo Can – Chi: Với những người tuổi Mão có thể kết hợp cùng người tuổi Tuất để tạo ra cặp địa chi nhị hợp.

– Cặp địa chi tam hợp bao gồm: Hơi – Mão và Mùi.

Xem thêm:  Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Với Mệnh Gì? Tuổi Nào Thích Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nhâm Ngọ

Kỷ Mão hợp tuổi nào?

Kỷ Mão hợp tuổi nào?

Kỷ Mão hợp hướng xây nhà nào?

Khi yên bề được gia thất thì cuộc sống mới có điều kiện để phát triển mạnh trong những lĩnh vực khác. Do đó, yếu tố “an cư” là nền tảng giáo dục quan trong xuyên suốt bề dày lịch sử của dân tộc việt nam. Mái ấm là nơi có thể quay lại sau ngày dài học hành và làm việc. Vì thế việc chọn hướng hợp với căn nhà, phòng ngủ cùng những đồ vật trong nhà là điều hay gặp nhằm đem bình an về cho gia chủ.

Việc xác định Kỷ Mão hợp hướng cũng rất được quan tâm khi người tuổi này muốn sửa nhà, xây nhà, kê bàn làm việc, chọn hướng phòng khách… với niềm tin hướng hợp sẽ giúp tài lộc dễ dàng tìm về với gia chủ hơn. Nam – nữ sinh năm Kỷ Mão hợp hướng nào sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

 • Nam hợp với hướng: Đông (thiên y), Đông Nam (sinh khí), Nam (diên niên) và hướng Bắc (phục vị). Ngoài ra, nam Kỷ Mão cũng cần thận trọng với các hướng xấu, bao gồm: Tây Nam (tuyệt mạng), Tây (hoạ hại), Tây Bắc (lục sát) và Đông Bắc (ngũ quỷ).
 • Nữ hợp với hướng: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y) và hướng Đông Bắc (phục vị). Ngoài ra, nữ tuổi Kỷ Mão cũng cần thận trọng với những hướng xấu bao gồm: Đông (lục sát), Đông Nam (tuyệt mạng), Nam (hoạ hại) và hướng Bắc (ngũ quỷ).
Kỷ Mão hợp hướng xây nhà nào?

Kỷ Mão hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Kỷ Mão

Cô gái Kỷ Mão được trời ban cho sự nhạy cảm, thông minh. Tính cách phóng khoáng, bay nhảy khắp chốn. Thích du lịch thoải mái, vui chơi không bị người khác nhòm ngó. Lững thững hững hờ như chim trên trời, như cá dưới nước, xem vạn điều là phù du, bản tâm mình muốn là trên nhất. Nữ Kỷ Mão thích sự ôn hoà, dịu dàng, vui vẻ, lạc quan và không muốn gánh vác trách nhiệm. Nhưng nếu phải đối mặt với khó khăn của cuộc sống, họ sẽ tự nhắc nhủ bản thân mình phải tiếp tục cố gắng không ngừng. Tự tin vào năng lực của bản thân cũng là một trong những tính cách nổi trội của các cô gái này.

Tính cách nữ Kỷ Mão

Tính cách nữ Kỷ Mão

Tính cách nam Kỷ Mão

Những chàng trai sinh năm Kỷ Mão hay lo âu và đặt tiêu chuẩn cao về bản thân mình. Họ luôn cảm thấy không hài lòng với các thành tích của bản thân, hay lo sợ về việc hành động mình làm liệu có giúp ích cho tương lai không? Bên cạnh đó, hành Thổ khiến tính cách của nam Kỷ Mão trở nên nóng nảy và không thích nói chuyện. Tuy nhiên, nhờ cung Khảm nên họ có thể linh hoạt nói giảm nói tránh khi góp ý để không làm tổn thương người khác. 

Tính cách nam Kỷ Mão

Tính cách nam Kỷ Mão

Kỷ Mão thuộc cung nào?

Bên cạnh năm tuổi và bản mệnh của ngũ hành thì Kỷ Mão cung gì cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Giải đáp yếu tố này có phần phức tạp hơn, bởi mỗi một giới tính của các năm tuổi sẽ tương ứng với cung mệnh khác nhau. 

Kỷ Mão thuộc cung nào?

Kỷ Mão thuộc cung nào?

Nam Kỷ Mão cung gì

Nam Kỷ Mão thuộc cung Khảm, Cung Khảm là cung thuộc hành Thuỷ. Đây là cung mệnh tượng trưng cho sự thông minh và khôn khéo trong việc ứng xử. 

Nam Kỷ Mão cung gì

Nam Kỷ Mão cung gì

Nữ Kỷ Mão cung gì

Nữ Kỷ Mão thuộc cung Cấn, Cung Cấn là cung mệnh thuộc hành Thổ. Nữ tuổi Mão mang cung Cấn (thuộc Thổ) và có hành bản mệnh Thổ nên luôn mong cầu sự bình yên dài lâu, họ tìm kiếm sự bình yên dù phải vượt qua nhiều khó khăn mới có thể an nhàn tuổi về hưu.

Nữ Kỷ Mão cung gì

Nữ Kỷ Mão cung gì

Màu kỵ với tuổi Kỷ Mão

Bên cạnh giải đáp nam nữ Kỷ Mão hợp màu gì, thì ngũ hành cũng sẽ là học thuyết được dùng để tìm ra những nhóm màu kị với Kỷ Mão. Nếu màu hợp dựa trên tương sinh thì màu khắc sẽ dựa vào ngũ hành. Theo nguyên lý tương khắc tồn tại cùng ngũ hành của hành Thổ, nhóm Mộc tượng trưng với hình ảnh cây cối sẽ là yếu tố quan trọng thu hút hết những chất có trong Thổ để sinh sôi nảy nở. Ngoài ra, Thổ cũng là yếu tố sinh ra Kim nên nếu không điều hoà được Kim sẽ dễ dẫn đến tình trạng Kim hưng thịnh. Thổ suy hao không tốt với những người sinh năm mão. Vì vậy màu sắc khắc chế của tuổi Kỷ Mão thường là những màu liên liên quan giữa nhóm Mộc và nhóm Kim. Chúng bao gồm: màu xanh lá, màu trắng, xám, bạc…

Màu kỵ với tuổi Kỷ Mão

Màu kỵ với tuổi Kỷ Mão

Kỷ Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Ngoài ngũ hành tương sinh tương khắc và nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì cũng có nhiều yếu tố phong thuỷ khác có thể tác động vào việc làm ăn của người tuổi Mão. Theo phong thuỷ, người tuổi con Mèo nên làm ăn và kị các tuổi sau:

Nam mạng Kỷ Mão

 • Làm ăn: Nên làm ăn với người tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân để công việc được thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và tuổi Quý Dậu.

Nữ mạng Kỷ Mão

 • Làm ăn: Nên làm ăn với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân cho công việc may mắn và thành công.
 • Tuổi kị: Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu.
Kỷ Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Kỷ Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão

Tuổi kết hôn phù hợp được coi là cách giúp đôi lứa khi sống chung một nhà tránh những tranh cãi và xung đột không cần thiết. Gia đình êm ấm khi hoà hợp về tính cách, tuổi tác và quan điểm cá nhân cũng là các yếu tố cần thiết  giúp cuộc sống thêm sung túc hơn. Với những cặp đôi không hợp tuổi, một số lễ nghi cũng được tiến hành như cúng kiến và chúc phúc để giải quyết các trắc trở này. Việc xét tuổi hợp kết hôn cũng cần tính toán kỹ lưỡng và đánh giá theo thời gian dựa trên nhiều yếu tố như ngũ hành, bản mệnh, thiên can, địa chi…

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão sinh năm 1939

Tuổi kết hôn phù hợp với nam Kỷ Mão 1939 là Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần. Trong khi đó với nữ Kỷ Mão 1939 là Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần. Vì tuổi này sẽ giúp cuộc sống hôn nhân được thăng hoa hơn không chỉ về tình yêu lẫn nhiều khía cạnh khác.

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão sinh năm 1939

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão sinh năm 1939

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão sinh năm 1999

Người sinh năm 1999 cũng sẽ rất phù hợp với các tuổi như Tân Tỵ, Đinh Hợi, Mậu Dần, Nhâm Ngọ hay Giáp Thân khi kết hôn. Bởi đây đều sẽ là những con giáp có tính tương sinh tốt, do vậy khi kết hôn với nhau sẽ dễ xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tuổi hợp kết hôn với nam Kỷ Mão 

 • Nữ 1984 hợp nam 1999
 • Nữ 1985 hợp nam 1999
 • Nữ 1986 hợp nam 1999
 • Nữ 1991 hợp nam 1999
 • Nữ 1993 hợp nam 1999
 • Nữ 1994 hợp nam 1999
 • Nữ 1995 hợp nam 1999
 • Nữ 2001 hợp nam 1999
 • Nữ 2003 hợp nam 1999
 • Nữ 2007 hợp nam 1999
 • Nữ 2011 hợp nam 1999
 • Nữ 2016 hợp nam 1999

Tuổi hợp kết hôn với nữ Kỷ Mão 

 • Nam 1977 hợp nữ 1999
 • Nam 1979 hợp nữ 1999
 • Nam 1986 hợp nữ 1999
 • Nam 1991 hợp nữ 1999
 • Nam 1995 hợp nữ 1999
 • Nam 1997 hợp nữ 1999
 • Nam 1998 hợp nữ 1999
 • Nam 2001 hợp nữ 1999
 • Nam 2006 hợp nữ 1999
 • Nam 2007 hợp nữ 1999
 • Nam 2015 hợp nữ 1999
 • Nam 2016 hợp nữ 1999
Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão sinh năm 1999

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Mão sinh năm 1999

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Mão 

Việc chọn lựa vật phẩm phong thuỷ không hề xa lạ với những ai có niềm tin vào tâm linh. Trong vài năm gần đây, những vật dụng phong thuỷ trở thành xu hướng đặc biệt được quan tâm. Những món đồ phong thuỷ khi được mang theo bên người sẽ trở thành lời chúc may mắn đến chủ nhân. Người sinh năm Kỷ Mão có thể tham khảo các mẫu vật phẩm phong thuỷ hợp mệnh sau:

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Đỏ

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Đỏ là một vật phẩm may mắn và mang tác dụng tích cực trong việc học hành cũng như công việc làm ăn của người tuổi Mão. Với sản phẩm này, mỗi vật liệu cũng như hình dáng khác nhau của quả cầu lại có những ý nghĩa tốt đẹp riêng và phù hợp cho từng mệnh theo thuyết ngũ hành.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-do-phong-thuy-mekoong

Tượng Linh Vật Mèo

Những người thuộc tuổi Mão có thể chọn linh vật có hình tượng con mèo với chất liệu vàng, bạc hoặc gốm sứ, thuỷ tinh đều được. Bạn có thể đặt tượng con vật mèo trên bàn làm việc, bàn học hoặc giá sách để kích thích vận khí.

Link tham khảo: https://mekoong.com/meo-dai-cat-17-4-cm-hong-trang-tri-vang

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc đẹp

Đây là máy xông tinh dầu gốm sứ Bát Tràng cao cấp đang được dùng rất rộng rãi trong cuộc sống mỗi ngày ở nhiều gia đình Việt. Bên cạnh giá trị phong thuỷ, Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc cũng được ứng dụng trong việc trang trí không gian gia đình.

Link tham khảo: https://mekoong.com/den-xong-tinh-dau-bat-trang-meo-than-tai-chu-loc

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Mão 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Mão

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Mão

Tam tai là một trong các tài vận của mỗi người bao gồm 3 năm khắc mệnh tuổi và lặp lại vào 12 năm một lần. Để tính được tuổi mình có nằm trong năm tam tai hay không, người ta sẽ dựa trên cách tính với tuổi tam hợp theo từng nhóm tuổi mà suy ra:

 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Dựa vào 4 nhóm tam hợp bên trên thì ta có thể tính được người sinh năm 1999 thuộc nhóm:

 • Hợi – Mão – Mùi thì nhóm này sẽ bị tam tai vào khoảng năm Tỵ, Ngọ và Mùi, như vậy là có 3 năm tam tai. Theo phong thuỷ, các năm thuộc tam tai của tuổi Kỷ Mão 1999 là năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi), 2013 (Quý Tỵ), 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi), 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi),… 
Cách tính tam tai tuổi Kỷ Mão

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Mão

Lời kết: Trên đây là thông tin chi tiết về tuổi Kỷ Mão, mong rằng bài viết trên của Mekoong sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích, cũng như điều đặc biệt với những ai sinh trong năm này!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !