Tuổi Mậu Thìn hợp mệnh gì? Hợp với màu nào? Hợp tuổi gì?

Nếu bạn đang tự hỏi người sinh năm Mậu Thìn  mệnh gì, hợp tuổi nào, thích màu gì thì hãy theo dõi ngay bài viết này để giải đáp các thắc mắc trên nhé! 

Trong bài viết hôm nay, Mekoong sẽ giới thiệu hướng làm nhà cho bạn tất cả các thông tin liên quan đến người sinh năm Mậu Thìn như mệnh gì, tích cách, hợp màu gì, . .. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Mậu Thìn tuổi con gì?

Theo thuyết ngũ hành âm dương, khi cần biết năm Mậu Thìn tuổi gì thì Thiên can – Địa chi là hai yếu tố cốt lõi giúp ta căn cứ vào để quyết định. Bên cạnh đó, thay cho câu hỏi Mậu Thìn tuổi con gì, mà khái niệm trên cũng liên hệ chặt chẽ với bất cứ năm sinh nào khi cần xác định vận mệnh. 

Người tuổi Mậu Thìn mang Thiên can Mậu – Địa chi Thìn. Vì Mậu Thìn là con Rồng, nên đặc tính của Rồng là những gì uy mãnh và hung dữ nhất. Vì thế mà những người sinh năm Mậu Thìn sẽ khá nóng nảy, nhưng cũng vô cùng nhanh nhẹn, khôn ngoan và mạnh mẽ. 

Mậu Thìn tuổi con gì?
Mậu Thìn tuổi con gì?

Mậu Thìn là sinh những năm nào 

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Mậu Thìn (vì ngày được đưa ra được lấy theo lịch Việt Nam, chưa được dùng trước năm 1967) : 1748, 1808, 1868, 1928 (23 tháng 1, 1928 – 10 tháng 2, 1929), 1988 (17 tháng 2, 1988 – 6 tháng 2, 1989), 2048 (14 tháng 2, 2048 – 2 tháng 2, 2049) 

Mậu Thìn là sinh những năm nào
Mậu Thìn là sinh những năm nào

Mậu Thìn sinh năm 1988   

Theo thuyết Ngũ Hành, thì người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) , tương sinh với mệnh Hoả và mệnh Thuỷ, khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim. Người sinh năm 1988 là những con người có lòng khoan dung độ lượng, không thù dai cũng không mưu mô thủ đoạn. Nhưng họ thường có tư tưởng tự ngã, luôn xem mình là trung tâm, thích lãnh đạo và có rất nhiều ý kiến, cũng chính vì vậy mà họ hay gặp những rắc rối làm họ mệt mỏi và khó mà được bình yên trong cuộc sống. 

Mậu Thìn sinh năm 1988
Mậu Thìn sinh năm 1988

Mậu Thìn sinh năm 1928

Những người sinh năm 1928 là tuổi Mậu Thìn. Tuổi (cầm tinh) con Rồng. Người mạng Mộc có tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Là người giàu năng lượng và tính cách này của họ khiến mọi người yêu, thương. Họ tưởng tượng nhiều và rất trung thành với kế hoạch. Bảo thủ — có tính cách vui vẻ, làm việc nhiệt tình. Tiêu cực — thiếu kiên trì, dễ tức giận và thường bỏ ngang công việc. 

Mậu Thìn sinh năm 1928
Mậu Thìn sinh năm 1928

Mậu Thìn mệnh gì?

Vận mệnh trong phong thuỷ và ngũ hành là mối quan tâm số một của hầu như tất cả mọi người sống theo chủ nghĩa duy tâm. Quan niệm rằng, bất kể sự bình yên, tốt đẹp hay khó khăn, thách thức. .. đều sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. 

 Vận mệnh từng người sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau ứng với 5 mệnh trong ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ,  Hoả và Thổ. 

 Cũng chính vì vậy nên mọi thắc mắc như Mậu Thìn mệnh gì, Mậu Thìn mệnh gì. .. ta cũng phải dựa trên những quy luật của ngũ hành để trả lời. 

 Vậy, lời giải thích tại sao mệnh Mậu Thìn lại là mệnh Mộc, đó là Đại Lâm Mộc. Nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm và vững vàng qua bao sóng gió của đời. 

 Đại Lâm Mộc là cây cổ thụ cao lớn, vững chắc, luôn chăm sóc và bảo vệ các cây nhỏ xung quanh, dù thế nào cũng đứng hiên ngang mà không hề lung lay. Đặc biệt hơn nữa, Đại Lâm Mộc chính là nạp âm hưng thịnh nhất. 

 Chính vì thế nên những ai mang mệnh Đại Lâm Mộc đều có ý chí cực mạnh, kiên cường và không dễ bị khuất phục trước mọi thách thức, khó khăn. 

Mậu Thìn mệnh gì?
Mậu Thìn mệnh gì?

Mậu Thìn hợp màu gì?

Màu tương sinh của tuổi Mậu thìn: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Mậu thìn rất chuộng màu xanh. Khi đó cũng chính là màu của mệnh của tuổi Mậu thìn và những bộ quần áo hay phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc thấy yêu đời, vui tươi hơn. Ngoài ra, người tuổi Mậu thìn cũng khá hợp với màu đen hoặc xanh đen, bởi đen và xanh đen đại diện cho hành Thuỷ, còn Thuỷ sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Mậu thìn. 

Xem thêm: Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì? Hợp những tuổi nào? Hợp màu gì?

Mậu Thìn hợp màu gì?
Mậu Thìn hợp màu gì?

Mậu Thìn hợp với con số may mắn nào?

Bên cạnh việc dựa vào số tuổi để tìm con số may mắn, giới tính và cung mệnh của chủ nhân cũng có thể được dùng để chọn con số hợp tuổi cho người.

Nam Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc tương hợp với các con  số  3, 4 (hành Mộc). Tương sinh với số: 0, 1 (hành Thủy) và 9 (hành Hỏa)

Nam Mậu Thìn nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 3, 4, 0, 1, 9 sẽ gặp nhiều may mắn, tự tin, phát triển công danh sự nghiệp và luôn gặp cơ hội đến với cuộc sống của mình một cách bất ngờ.

Nữ Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc sẽ phù hợp với các con số  3, 4 (hành Mộc). Tương sinh với số: 0, 1 (hành Thủy) và 9 (hành Hỏa)

Nữ Mậu Thìn nên có sự xuất hiện những con số hợp tuổi 3, 4, 0, 1, 9 sẽ tạo thiện cảm, thuận lợi trong giao tiếp và gây ấn tượng với đối phương. Số hợp sẽ giúp bạn cải mệnh về gia chánh, công việc và cả tình duyên.

Mậu Thìn hợp với con số may mắn nào?
Mậu Thìn hợp với con số may mắn nào?

Mậu Thìn hợp tuổi nào?

Tuổi hợp: Xét theo Thiên Can và Địa Chi, những người sinh năm Thìn đặc biệt phù hợp với những người tuổi Thân, Tý sẽ mang đến may mắn và thành công cho họ. 

 Tuổi kỵ: Theo hành xung, người tuổi Thìn sẽ xung khắc với những người thuộc tuổi Tuất, Sửu, Mùi có thể gây cản trở đến sự thăng tiến về sau.

Xem thêm: Canh Ngọ hợp mệnh nào? Hợp màu nào? Hợp tuổi nào?

 

Mậu Thìn hợp tuổi nào?
Mậu Thìn hợp tuổi nào?

Mậu Thìn hợp hướng xây nhà nào?

  • Đối với nam sinh năm Mậu Thìn

Hướng Nam: Hướng sinh khí giúp gia đình có phúc, vợ đẹp, con ngoan. 

Hướng Đông Nam: Hướng phúc đức mang lại đại cát đại lợi, giúp mọi người trong gia đình có chí phấn đấu, biết tu dưỡng mình cho sự nghiệp và công danh phát triển. 

Hướng Bắc: Hướng mang lại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và giúp xua đuổi mọi bệnh tật. 

Hướng Đông: Hướng mang lại vận may trong sự nghiệp giúp chủ nhân nhanh chóng thăng chức trong công việc kinh doanh. 

  • Đối với nữ sinh năm Mậu Thìn

Hướng Nam: Hướng giúp nữ gia chủ mau chóng thành đạt, có con giỏi giang và tài lộc dồi dào. 

Hướng Đông Nam: Hướng phát triển về công danh và sự nghiệp giúp người trong gia đình cố gắng và nỗ lực vươn lên để đạt được những thành công. 

Hướng Bắc: Hướng đón may mắn cho gia chủ, giúp đẩy lùi vận đen đem lại sức sống hạnh phúc cho mọi người trong gia đình. 

Hướng Đông: Hướng giúp gia chủ nhận được sự hỗ trợ trên con đường kinh doanh giúp công việc tiến triển tốt. 

Mậu Thìn hợp hướng xây nhà nào?
Mậu Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Mậu Thìn 

Với sự mạnh mẽ, cứng cỏi của Đại Lâm Mộc, có thể thấy, người nữ sinh năm Mậu Thìn vô cùng tự tin, quyết đoán dù tính cách còn thiếu sự kiên trì và có phần khá bướng bỉnh. Hơn thế, nữ Mậu Thìn rất can đảm và không ngại đối mặt với các khó khăn, thách thức của cuộc sống. 

Tuy tính cách có phần bướng bỉnh và cố chấp, nhưng nữ Mậu Thìn là người rất  lí khí, đôi lúc vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát. Do đó, nữ Mậu Thìn thường nổi bật và ít khi bị nhấn chìm trong đám đông. 

Tính cách nữ Mậu Thìn
Tính cách nữ Mậu Thìn

Tính cách nam Mậu Thìn

Biểu tượng đặc trưng cho người nam Mậu Thìn đó là cây cổ thụ cao lớn, khoẻ mạnh luôn biết yêu thương, chăm sóc, bảo vệ cho các cây con xung quanh. Vậy nên, nam Mậu Thìn cũng rất biết chăm sóc và thương yêu người khác, đặc biệt là luôn hiếu thảo với người lớn trong gia đình. 

 Bên cạnh đó, cũng giống với nhiều người tuổi Thìn khác, nam Mậu Thìn khá bảo thủ, luôn nghĩ rằng mình đúng và không muốn người khác nghe theo ý mình, thích có được sự ủng hộ của mọi người nên thường hay thể hiện bản thân. Cũng như với nữ Mậu Thìn, nam Mậu Thìn sẽ rất nổi bật trong đám đông. 

Tính cách nam Mậu Thìn
Tính cách nam Mậu Thìn

Mậu Thìn thuộc cung nào?

Người sinh năm nào cũng có bản mệnh riêng và sinh năm Mậu Thìn cũng thế. Dựa vào bát quái, chúng ta sẽ biết người sinh năm Mậu Thìn thuộc cung gì. Và muốn biết chính xác nam/nữ sinh năm Mậu Thìn thuộc cung gì, chúng ta cũng dựa vào lý thuyết bát quái mà biết. Đây là cách tốt nhất để dự đoán cung của một năm sinh. 

Xem thêm: Tân Mùi sinh năm 1991, 1931 hợp mệnh nào? Hợp màu gì?

Mậu Thìn thuộc cung nào?
Mậu Thìn thuộc cung nào?

Nam Mậu Thìn cung gì

Nam tuổi này sẽ mang cung Ly và thuộc mệnh Hoả. Người cung Ly khá kiên nhẫn, sống rất có tình yêu thương và luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Với trí thông minh, nhanh nhạy nên người cung Ly hay ưu tiên chạy theo danh lợi và đôi lúc khá ngạo mạn. 

Nam Mậu Thìn cung gì
Nam Mậu Thìn cung gì

Nữ Mậu Thìn cung gì

Người nữ sinh năm Mậu Thìn thuộc cung gì? Nữ tuổi này sẽ mang cung Đoài và thuộc mệnh Kim. Người cung Đoài sẽ có vẻ ngoài xinh đẹp, tính tình nhẹ nhàng, dịu dàng nhưng suy nghĩ bên trong rất quyết đoán và mạnh mẽ. Người thuộc cung Đoài cũng thường rất khéo léo nhưng giản dị và khiêm tốn. 

Nữ Mậu Thìn cung gì
Nữ Mậu Thìn cung gì

Màu kỵ với tuổi Mậu Thìn

Đối với một số màu có thể hỗ trợ cho gia chủ thì người mệnh Mộc nói chung và người sinh năm Mậu Thìn nói riêng cần tránh sử dụng như màu trắng, xám và ghi vì chúng thuộc hành Kim. Theo thuyết Ngũ Hành thì Kim hại Mộc vì vậy những màu sắc này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng Mộc khiến cho gia chủ cảm giác tù túng, không vui vẻ và dẫn đến công việc, cuộc sống gặp khó khăn. 

Màu kỵ với tuổi Mậu Thìn
Màu kỵ với tuổi Mậu Thìn

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Đối với nam sinh năm Mậu Thìn, trong hợp tác làm ăn, gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi.

Đối với nữ sinh năm Mậu Thìn, trong làm ăn kinh doanh, gia chủ hợp với người tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi.

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Thìn 

Theo tử vi Phương Đông, những người sinh năm tuổi con Rồng (Mậu Thìn). Căn cứ vào đây chúng ta có những tuổi hợp trong việc kết hôn với gia chủ nam và gia chủ nữ sau.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Thìn
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Thìn

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1988 

Để tìm người kết hợp lương duyên bạn nên lựa chọn những tuổi hợp với mình có như vậy mới phát triển được sự nghiệp và cuộc đời. Cuộc sống của bạn sẽ có nhiều cơ hội thuận tiện và sống một cuộc đời sung sướng đó là khi kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão và Ất Sửu. 

Nếu bạn kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ và Quý Dậu cuộc đời của bạn có chức phận và được sống giàu sang phú quý, con cái đầy đủ và vui tươi, những tuổi đó vừa hợp về tình duyên lại vừa hợp về cuộc đời. Nếu bạn kết hôn với tuổi Đinh Mão và Ất Sửu cuộc sống của bạn được đẩy mạnh lên cao, tạo nên được sự vui sướng và những tuổi này hợp về đường tình duyên và hợp cả về đường tài lộc, bạn kết hôn với tuổi đó sẽ không bao giờ chịu cảnh thiếu thốn về tiền bạc.

Bạn kết hôn với những người tuổi này thì cuộc sống của bạn chỉ tạo được mức độ trung bình mà thôi, bởi những tuổi đó chỉ hợp về tình duyên mà không hợp về tài lộc đó là khi bạn kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Canh Ngọ, Giáp Tuất, Bính Tý. Những tuổi trên nếu được kết hôn thì chỉ tạo được cuộc sống vừa đủ ăn đủ mặc là cùng.

Cuộc đời của bạn sẽ có rất nhiều khó khăn, không tạo được cơ hội phát triển về tiền bạc và gia đình luôn trong tình trạng gặp cảnh túng quẫn triền miên khi bạn kết hôn với tuổi Nhâm Thân, Bính Dần, Canh Thân và Mậu Dần. Bởi những tuổi này không hợp về tình duyên cũng không hợp về tài lộc, bạn sẽ phải chịu cảnh nghèo khổ hoặc lận đận suốt đời.

Đặc biệt bạn cần tránh kết hôn vào những năm tuổi của mình khi bạn 18 tuổi, 20, 26, 30, 32, 38 và 42 tuổi. Nếu kết hôn bạn sẽ phải chịu cảnh xa vắng triền miền hoặc ít ra cũng luôn luôn phải lo buồn về việc gia đình của mình. Cần tránh những năm tuổi trên nếu không bạn sẽ gặp tủi nhiều hơn là may đó

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1988 
Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1988

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1928

Trong chuyện kết hôn, lập gia đình, thì gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu và Ất Sửu. Cặp đôi này kết hợp với nhau thì sẽ có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, đầm ấm và làm ăn phát tài. 

 Ngược lại, người sinh năm 1988 kỵ với tuổi Tân Mùi và Quý Mùi. Nếu không may gặp phải người không hợp tuổi, thì cần thực hiện một số thủ tục để hoá giải và cầu may, với hy vọng có một cuộc sống hoà thuận, hạnh phúc hơn.

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1928
Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1928

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Thìn

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 bao gồm:

Thần tài mạ vàng.

Tỳ Hưu mạ vàng.

Cóc 3 chân ngậm tiền vàng.

Tượng chuột phong thuỷ mạ vàng.

Tượng long quy mạ vàng.

Tượng cá rồng phong thuỷ mạ vàng.

Tượng rồng phong thuỷ mạ vàng.

Tượng khỉ phong thuỷ mạ vàng.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Thìn
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Thìn

Cách tính tam tai tuổi Mậu Thìn 

Tam hợp hoá tam tai, đó là những người sẽ cùng chịu chung tam tai với nhau. Hạn tam tai diễn ra trong vòng 3 năm liên tục. Vận hạn của năm thứ 2 sẽ là nặng nề nhất. 

 Vào các năm bị hạn tam tai thì đời sống của gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi và khó khăn vất vả. Vì thế cần kiêng triển khai những công việc đại sự lớn vào những năm này => Theo cách tính tam tai thì tuổi Mậu Thìn bị hạn tam tai sẽ vào các năm Dần, Mão, Thìn, và 2022 (Nhâm Dần) là năm gặp hạn tam tai. 

Cách tính tam tai tuổi Mậu Thìn 
Cách tính tam tai tuổi Mậu Thìn