Tuổi Kỷ Sửu Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Màu Gì?

Người ta tin rằng, vận mệnh sẽ gắn chặt với các thay đổi của tương lai từ nhiều yếu tố liên quan đến nhau như năm sinh, tuổi tác. Do đó, mỗi một cá thể sẽ được xác lập một vận mệnh riêng. Vậy người tuổi Kỷ Sửu sẽ có số mệnh ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau sẽ hiểu hơn. 

Kỷ Sửu là tuổi con gì?

Kỷ Sửu (chữ Hán: 己丑) là sự  kết hợp thứ 26 trong hệ thống các Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Kỷ (Thổ âm) và địa chi Sửu (bò/trâu). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Kỷ Sửu xuất hiện trước Kỷ Sửu và sau Quý Mão.

Giải đáp cụ thể hơn ta biết được rằng Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ và Địa chi Sửu cũng thuộc hành Thổ. Điều này đồng nghĩa với việc Kỷ Sửu có tuổi rất đẹp, Thổ và Thổ giúp cho những người sinh năm trở nên mạnh mẽ, rắn rỏi hơn. 

Kỷ Sửu là tuổi con gì
Kỷ Sửu là tuổi con gì

Kỷ Sửu là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Đinh Hợi (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, khác lịch sử dụng trước năm 1969): 1709, 1779, 1829, 1889, 2129, 1949, 2009, 2069,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1949 (29 tháng 1, 1949 – 17 tháng 2, 1950)

2009 (26 tháng 1, 2009 – 14 tháng 2, 2010)

2069 (23 tháng 1, 2069 – 11 tháng 2, 2070)

Xem thêm: Tuổi Nhâm Thìn Sinh Năm Nào? Mệnh Gì? Hợp Màu Gì?

Kỷ Sửu mệnh gì?

Năm Kỷ Sửu mang Thiên can Kỷ và Địa chi Sửu. Vậy nên, lời giải đáp cho Kỷ Sửu tuổi con vật sẽ là con Trâu – Kỷ Sửu. 

Giải đáp cụ thể hơn ta biết được rằng Thiên can Kỷ thuộc hành Thổ và Địa chi Sửu cũng thuộc hành Thổ. Điều này đồng nghĩa với việc Kỷ Sửu có tuổi rất đẹp, Thổ và Thổ giúp cho những người sinh năm Kỷ Sửu trở nên mạnh mẽ, rắn rỏi hơn. 

Xem thêm: Tuổi Tân Mão Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Tính Cách Tuổi Tân Mão.

Kỷ Sửu mệnh gì
Kỷ Sửu mệnh gì

Kỷ Sửu hợp màu gì?

Để tìm ra màu sắc phù hợp với tuổi Kỷ Sửu cần dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành. Theo ngũ hành, Mộc sinh Hoả, nghĩa là cây cối khi bị cháy sẽ thành lửa. Ngoài ra,  Hoả cũng tương sinh với mộc, khi các ngọn lửa hợp nhau sẽ hình thành nên một ngọn lửa mạnh mẽ hơn nữa. 

Từ ngũ hành, có thể thấy người sinh năm Kỷ Sửu sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Hoả và Mộc. Cụ thể: 

Màu bản mệnh: các màu sắc thuộc hành Hoả như đỏ, cam, tím, hồng… 

Màu tương sinh: các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, xanh lá mạ,…

Tuy nhiên, nam và nữ Kỷ Sửu có bản mệnh khác nhau nên màu sắc hợp hay kỵ cũng sẽ không giống nhau. 

Nam Kỷ Sửu thuộc hành Hoả nên hợp với các tông màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, hồng, tím. Nam Kỷ Sửu kỵ các màu đen, xanh dương, vàng, nâu. 

Nữ Kỷ Sửu thuộc hành Kim nên hợp với những màu nâu, vàng, ghi, xám, trắng. Nữ Kỷ Sửu kỵ màu đỏ, hồng, cam, tím. 

Kỷ Sửu hợp màu gì?
Kỷ Sửu hợp màu gì?

Kỷ Sửu hợp với con số may mắn nào?

Mỗi người khi sinh ra sẽ mang một bản mệnh khác nhau và hợp với một con số may mắn. Điều này được giải thích dựa trên sự tương sinh của ngũ hành. Từ đây, người tuổi Kỷ Sửu có thể rút ra con số này để giúp mang tới phúc khí, an khang, thịnh vượng cho bản thân. 

Từ đã ở trên, người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hoả và Mộc sinh Hoả. Do đó, các con số đại diện mệnh Mộc cũng sẽ tương hợp với những người mệnh Hoả. Cụ thể: 

Số đại diện cho hành Mộc: số 3,4 

Số đại diện cho hành Hoả: số 9 

Kỷ Sửu hợp với con số may mắn nào?
Kỷ Sửu hợp với con số may mắn nào?

Kỷ Sửu hợp tuổi nào?

Việc hiểu rõ Kỷ Sửu mệnh gì, cung gì, tuổi gì cũng giúp những người tuổi Kỷ Sửu tìm thấy tuổi hợp với bản thân trong chuyện làm ăn và tình cảm, giúp người ta có thêm nhiều chọn lựa phù hợp cho tương lai. 

Nam mạng 

Với Làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi. 

Với Vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý và Đinh Hợi. 

Tuổi khắc: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất và Ất Dậu. 

Nữ làm 

Với Làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ. 

Với Vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi. 

Tuổi khắc: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu. 

Xem thêm: Tuổi Canh Dần Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì?

Kỷ Sửu hợp tuổi nào?
Kỷ Sửu hợp tuổi nào?

Kỷ Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Người ta cũng dựa trên cung mệnh mà xác định hướng phù hợp khi xây nhà. Hướng xây dựng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp được may mắn giúp cuộc sống trở nên bình yên và hạnh phúc. 

Vì cơ sở giải đáp cho vấn đề trên là cung mệnh, nếu tuổi khắc nhau thì hướng hợp cũng sẽ khác nhau. Cụ thể là: 

Nam Kỷ Sửu hợp hướng nào: Hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc đều là những hướng tốt phù hợp để nam Kỷ Sửu xây mái ấm. 

Nữ Kỷ Sửu hợp hướng nào: Hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ là những hướng nhà mang tới cuộc sống giàu sang, sung túc cho nữ tuổi Sửu. 

Kỷ Sửu hợp hướng xây nhà nào?
Kỷ Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Kỷ Sửu?

Hình ảnh các tia sét trắng uy nghi và dũng mãnh giữa trời giông bão cũng giống như phần nào dự đoán được tính cách nữ Kỷ Sửu. 

Mang trong mình mệnh Tích Lịch Hỏa nên nữ Kỷ Sửu là người có tính cách rất thông minh, nhanh nhẹn và luôn đầy sức sống trong các quyết định. Nhiều người rất dễ dàng đắm chìm vào vẻ đẹp toả nắng của nữ Kỷ Sửu nhưng nếu bạn tiếp xúc với họ với mục đích không tốt, bạn cũng sẽ là người bị tổn thương. 

Lý giải rõ thêm về Kỷ Sửu mệnh của nữ ta biết được, nữ Kỷ Sửu dù mạnh mẽ nhưng nét đẹp đó cũng chỉ kéo dài được 1 chốc. Nếu gặp một việc đi quá giới hạn, họ cũng sẽ dễ dàng bị tổn thương và thất vọng. 

Tính cách nữ Kỷ Sửu?
Tính cách nữ Kỷ Sửu?

Tính cách nam Kỷ Sửu?

Thắc mắc nam Kỷ Sửu mệnh gì, có tính cách như thế nào sẽ được giải bày thông qua những nguồn năng lượng mạnh được phát ra từ bầu trời, rực rỡ và đầy sôi nổi. m thanh tiếng sét vang lên giữa một không gian rộng lớn như đại diện cho khát vọng được bứt phá để vươn tới thế giới bên ngoài. 

Từ đó ta biết được nam Kỷ Sửu chính là người có tinh thần và ý chí rất cao. Những điều họ mong muốn thì họ chắc chắn sẽ thực hiện được. Chỗ việc đó có khó, thì họ cũng chọc thủng được và vượt qua với sức mạnh lớn hơn nữa. 

Tính cách nam Kỷ Sửu?
Tính cách nam Kỷ Sửu?

Sinh năm Kỷ Sửu thuộc cung nào?

Những ai sinh năm Kỷ Sửu sẽ mang mệnh Tích Lịch Hỏa. Tuy nhiên, không phải ai sinh năm này cũng có thể thuộc chung một cung, vì việc xác định cung mệnh của một người sẽ dựa trên yếu tố ngũ hành và bát quái. 

Cung mệnh Nam Kỷ Sửu

Nam sinh năm Kỷ Sửu: mang cung Ly và thuộc mệnh Hoả. Những người thuộc cung Ly đều có tính cách khá mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Trong tình yêu, nam tuổi tý là người sống có nghị lực và không dễ bỏ cuộc, sẽ đấu tranh tới đến cùng. 

Cung mệnh Nữ Kỷ Sửu

Nữ sinh năm Kỷ Sửu: mang cung Càn và thuộc mệnh Kim. Những người thuộc cung này đều có tính cách thẳng thắn và quyết tâm cao trong mọi việc. Hơn nữa, nữ Kỷ Sửu thường hiền lành và tốt bụng cho nên được khá nhiều người xung quanh quý mến.

Màu kỵ với tuổi Kỷ Sửu

Theo học thuyết, Thuỷ sẽ khắc Hoả, vì nước có thể dập tắt lửa. Thế nên, các màu sắc đại diện cho nước sẽ không tốt cho lửa vì màu sắc của mệnh Thuỷ sẽ kị với người mệnh Hoả. 

Bên cạnh đó, tuổi Kỷ Sửu cũng sẽ kỵ những màu của mệnh Thổ. Bởi vì ngọn lửa có thể thiếu nhiều nhiên liệu, và khi nó đã tàn thì tất cả sẽ thành tro bụi. Điều này khiến nếu có Thổ nhiều thì sẽ ngày càng cạn. 

Màu hành Thuỷ: Xanh nước biển và Đen. 

Màu hành Thổ: Vàng và Nâu đất. 

Kỷ Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Đối với hôn nhân, việc lựa chọn người hợp tuổi để làm ăn sẽ giúp người ấy thành công, thuận lợi và dễ dàng thăng tiến. Do đó, dựa trên những tiêu chí về Ngũ hành, Can, Địa chi và Cung phi, ta sẽ cho điểm người hợp tuổi như sau: 1980, 1981, 1988, 1998, 2006, 2007, 2020. Trong đó được chấm cao nhất sẽ là 1980, 1981 và 2007. 

Tham khảo các độ tuổi nói trên, bạn sẽ biết được ai mới là người phù hợp để cộng tác trong việc làm ăn. Dựa theo cơ sở của câu trả lời 2010 mệnh chi, Tích Lịch Hỏa là những đốm lửa to có thể vươn mình ra thế giới bên ngoài, vượt lên mọi khó khăn thách thức để trở nên hoàn mỹ. 

Kỷ Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Kỷ Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Kỷ Sửu

Từ ngàn đời qua, hôn nhân luôn là đại sự và là chuyện lớn của cả đời người. Lựa chọn một nửa hợp tuổi là một chuyện vô cùng khó khăn. Bạn sinh năm Kỷ Sửu hợp tuổi ai để cưới? Câu trả lời sẽ được giải đáp dựa trên cung mệnh và sự cân bằng của Niên mệnh năm sinh. 

Tuổi hợp với nam Kỷ Sửu (Nam – nữ): 1995, 1998, 2001, 2004, 2007, 2010, 2011, 2013, 2016, 2017. Và nếu bạn có thể kết hợp được với 2007 thì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn. 

Tuổi hợp với nữ Kỷ Sửu (Nữ – nam): 1981, 1988, 1988, 1997, 1998, 2006, 2007, 2011, 2016, 2017. Cuộc hôn nhân sẽ trọn vẹn và hạnh phúc nhất nếu bạn có thể đến với 2007 và 1989. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Kỷ Sửu
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Kỷ Sửu

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Sửu 

Mọi người tin những điều tốt đẹp và an lành sẽ xuất hiện nếu họ mang bên mình vật phẩm phong thuỷ. Chính vì vậy, những vật phẩm hợp phong thuỷ bao giờ cũng được nhiều người săn tìm một cách nhiệt tình. 

Với mục đích mong thuận buồm xuôi gió cũng như xua đi sự phiền phức và điềm gở khi học hành, thi cử hay làm việc nên nhiều người luôn tìm hiểu cũng như mua bên mình một vật phẩm phong thuỷ. Vậy, đâu được coi là vật phẩm phù hợp với nam nữ Kỷ Sửu, hãy thử tham khảo ngay những mẫu bình tài lộc dưới đây: 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-dang-toi-ve-vang-gia-re

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ve-vang-hoa-sen-tot-nhat

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-thuyen-thuong-mai-dep 

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Sửu

Hầu như ai trong chúng ta cũng phải vượt qua hạn vận tam tai ít nhất là 3 lần trong đời. Bởi theo quy luật trời đất thì mỗi 12 năm bạn sẽ đối mặt với hạn tam tai 1 lần. Nghĩa là mỗi lần gặp gỡ bạn phải gánh chịu tai ương, xui xẻo liên tiếp 3 năm. 

Tính theo 12 con giáp thì có 4 nhóm tam hợp và mỗi một tam hợp sẽ có 3 năm tam tai liên tiếp như sau: 

Năm Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973 

Năm Quý Hợi 1983, Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985 

Năm Ất Hợi 1995, Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997 

Năm Đinh Hợi 2007, Mậu Tý 2008, Kỷ Sửu 2009 

Năm Kỷ Hợi 2019, Canh Tý 2020, Tân Sửu 2021 

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Sửu
Cách tính tam tai tuổi Kỷ Sửu

Lời kết:

Qua bài viết trên, Siêu thị Mekoong đã chia sẻ với bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn biết thêm về vận mệnh của bản thân mình. Hiểu được tuổi Kỷ Sửu mệnh gì, tuổi con gì, hợp với tuổi nào… sẽ giúp bạn lựa chọn cũng như đưa ra các quyết định sáng suốt cho tương lai.