Tuổi Nhâm Thân Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Thuộc Cung Gì?

Với mong muốn tránh được những điều không hay trong cuộc sống, gặp được nhiều may mắn và thành công hơn, rất nhiều người muốn biết tuổi Nhâm Thân mệnh gì. Bài viết sau đây của Mekoong sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến Nhâm Thân mệnh gì, tuổi gì, cung gì và chọn vật phẩm phong thuỷ ra sao!

Nhâm Thân tuổi con gì?

Muốn biết được năm sinh đó thuộc tuổi nào, chúng ta có thể dựa vào âm dương ngũ hành. Trong đó có 2 yếu tố là Mệnh và Ngũ hành. Nhâm Thân có ý nghĩa Thiên Can Địa Chi là do tuổi này thuộc Thiên can Nhâm – Địa chi Thân, hai cái này ghép lại thành Nhâm Thân. Như vậy, sinh năm Nhâm Thân là tuổi con Khỉ. Cụ thể hơn nữa, thì Nhâm thuộc hành Thuỷ và Thân thuộc hành Kim. Theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thuỷ. Vì vậy, người sinh Nhâm Thân sẽ có cuộc sống thuận lợi gặp nhiều may mắn và được người khác giúp đỡ nhiều hơn. 

Nhâm Thân tuổi con gì?
Nhâm Thân tuổi con gì?

Nhâm Thân là sinh những năm nào

Nhâm Thân sinh năm bao nhiêu? Nhâm Thân là những người sinh vào những năm: 1872; 1932 (6 tháng 2, 1932 – 26 tháng 1, 1933); 1992 (4 tháng 2, 1992 – 23 tháng 1, 1993); 2052 (1 tháng 2, 2052 – 18 tháng 2, 2053)

Nhâm Thân là sinh những năm nào
Nhâm Thân là sinh những năm nào

Nhâm Thân sinh năm 1932

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1932 được tính bắt đầu từ ngày 06/02/1932 đến 25/01/1933. Theo lịch âm, năm 1932 là năm Nhâm Thân cầm tinh con Khỉ, tính từ ngày 01/01/1932 đến hết ngày 30/12/1932.

– Xét theo Thiên can (Nhâm): Người tuổi Nhâm Thân 1932 tương hợp với Đinh, tương sinh với Bính, Mậu

– Xét theo Địa chi (Thân): Người sinh năm 1932 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành khắc với Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhâm Thân sinh năm 1932
Nhâm Thân sinh năm 1932

Nhâm Thân sinh năm 1992

Nhâm Thân là những người sinh từ 4 tháng 2 1992 cho đến 23 tháng 1 1993. Cho nên người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân có mệnh Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm). Bản chất của Kiếm Phong Kim có sự mạnh mẽ, cứng rắn nhưng nếu không cẩn trọng sẽ rất dễ vỡ. Đối với người tuổi Nhâm Thân có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ và quyết đoán.

Nhâm Thân sinh năm 1992
Nhâm Thân sinh năm 1992

Nhâm Thân mệnh gì?

Khi thuận lợi hay trở ngại chúng ta thường nghĩ về tuổi của mình, vậy tuổi Nhâm Thân mệnh gì? Trong các mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ thì mỗi mệnh lại có đặc trưng riêng biệt như tương sinh hoặc khắc với những bản mệnh khác. Để trả lời cho câu hỏi Nhâm Thân mệnh nào, chúng ta cũng dựa theo quy luật trên mà biết được. Nhâm Thân thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim, nghĩa là vàng trong cây kiếm. Vàng ở đây được rèn gọt vô cùng công phu nên cực kỳ sắc bén và thông minh. Trong quy luật ngũ hành thì mệnh Kim khắc Hoả nên lửa sẽ làm nung chảy kiếm và có hại cho kiếm, nhưng đối với Kiếm Phong Kim thì còn có điểm khác nữa là không hợp với lửa. Nhưng vàng ở trong kiếm để trở nên sắc bén thì cần có lửa nung chảy và rèn sắt. Nhìn chung tính cách của người nữ mệnh Kim khá mạnh mẽ, rắn rỏi, cứng rắn, quyết đoán, thích sự công bằng và lương thiện còn nam Nhâm Thân thì lại hay hấp tấp, quyết định vội vàng và bốc đồng nên có nhiều sai lầm không đáng có.

Xem thêm: Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh gì? Hợp Màu Nào? Tính Cách Tuổi Quý Dậu

Nhâm Thân mệnh gì?
Nhâm Thân mệnh gì?

Nhâm Thân hợp màu gì?

Người sinh năm Nhâm Thân thuộc mệnh Kim nên một số màu sắc may mắn sẽ là các màu thuộc mệnh Kim như: màu trắng, xám, bạc hoắc màu mệnh Thổ như: màu vàng, nâu. Việc sử dụng màu sắc phong thuỷ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống đối với người mệnh Kim. Bản mệnh nên kết hợp trong việc lựa chọn quần áo, vật dụng hàng ngày và vật phẩm phong thuỷ để giúp thu hút tài lộc. 

Nhâm Thân hợp màu gì?
Nhâm Thân hợp màu gì?

Nhâm Thân hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Thân là mệnh Kim, vì vậy các con số mệnh Kim và mệnh Thổ sẽ đem đến nhiều may mắn cho những người sinh năm này.

– Số của mệnh Thổ: 0, 2, 5 và 8

– Số mệnh Kim: 6 và 7

Người tuổi Thân có thể sử dụng những con số này trong cuộc sống như: lựa chọn số điện thoại di động, số thẻ ATM, biển số xe hơi… để hút nhiều tài lộc đối với người mệnh Kim.

Xem thêm: Tuổi Ất Hợi Mang Mệnh Gì? Màu sắc nào mang may mắn cho tuổi này?

Nhâm Thân hợp với con số may mắn nào?
Nhâm Thân hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Thân hợp tuổi nào?

Trong cuộc sống, làm gì chúng ta cũng cân nhắc có hợp tuổi nhau hay không. Điều này giúp chúng ta gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống, tránh được sự lo ngại về tâm linh khi làm một việc nào đó.

– Xét theo quan điểm Can – Chi thì Nhâm Thân sẽ hợp với người tuổi Đinh.

– Xét theo phần nhị hợp thì tuổi Thân ăn nhập với tuổi Tỵ.

– Xét theo phần tam hợp thì bộ ba Thân – Tý – Thìn rất hài hoà và mang đến tài lộc, may mắn.

Xem thêm: Tuổi Giáp Tuất Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Hợp Màu Gì?

Nhâm Thân hợp tuổi nào?
Nhâm Thân hợp tuổi nào?

Nhâm Thân hợp hướng xây nhà nào?

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ là vấn đề cần quan tâm hàng đầu đối với việc thiết kế nhà ở. Người sinh Nhâm Thân có thể tham khảo các hướng nhà dưới đây:

 • Nam Nhâm Thân: Theo phong thuỷ, người nam tuổi này nên xây dựng nhà theo hướng Tây Nam hoặc hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Nữ Nhâm Thân: Các hướng hợp với người nữ Nhâm Thân sẽ là Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây và Tây Nam.
Nhâm Thân hợp hướng xây nhà nào?
Nhâm Thân hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Nhâm Thân

Mang đặc điểm của vàng mũi kiếm, nữ Nhâm Thân thường có tính cách mạnh mẽ và sắc bén, họ không sống theo kiểu giả tạo hay thảo mai để lấy lòng người khác. Với sự mạnh mẽ của cây kiếm, nữ Nhâm Thân thường nói năng lý lẽ và sắc bén, họ thông minh và sâu sắc. Nhưng vì thẳng thắn mà họ cũng phù hợp với các hoạt động cá nhân hơn là hoạt động mang tính cộng đồng, đôi khi tính cách thẳng thắn của họ khiến cho người khác khó chịu nên gần như họ có ít các mối quan hệ thân mật. 

Tính cách nữ Nhâm Thân
Tính cách nữ Nhâm Thân

Tính cách nam Nhâm Thân

Nam Nhâm Thân mang nét đặc trưng tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và không sợ thất bại, những khó khăn diễn ra trong đời người luôn là động lực cho họ phấn đấu mỗi ngày như thanh kiếm được nung qua lửa nói cứng cáp và sắc bén. Chàng trai Nhâm Thân này đa phần sở hữu vẻ bề ngoài nam tính, lạnh lùng và ít nói khiến cho người xung quanh thấy họ rất khó gần. Nhưng nếu bạn tiếp xúc lâu có thể thấy rằng các chàng trai này cũng rất tình cảm. Những chàng Nhâm Thân này có đầu óc thông minh, sáng suốt và nhanh nhạy. Họ có thể trở thành người lãnh đạo có đủ năng lực và nhiệt huyết, khả năng điều hành và giải quyết công việc vô cùng hiệu quả.

Tính cách nam Nhâm Thân
Tính cách nam Nhâm Thân

Nhâm Thân thuộc cung nào?

Muốn biết được sinh năm Nhâm Thân cung gì, chúng ta cần dựa trên giới tính của tuổi này. Vì mỗi giới tính sẽ thuộc cung khác nhau. 

Nam Nhâm Thân cung gì?

Đối với nam Nhâm Thân sẽ thuộc Cấn, hành Thổ. Nam thuộc cung này sẽ vô cùng thông minh và tự tin, họ thường nhiệt tình và thích giúp đỡ người khác nhưng rất nhạy cảm với mọi việc.

Nữ Nhâm Thân cung gì?

Nữ Nhâm Thân thuộc cung Đoài, hành Kim. Người mang cung Đoài tuy có vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại dễ mủi lòng, họ thường kín tiếng trong cuộc sống nhưng rất dễ dàng làm quen với người khác. Tuy nhiên, những mối quan hệ lại không thân thiết là mấy.

Nhâm Thân thuộc cung nào?
Nhâm Thân thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Nhâm Thân

Theo phong thuỷ ngũ hành thì Hoả khắc Kim “và” Kim sinh Thuỷ “. Khắc Kim sinh mộc, nhưng nếu theo quy luật thì nếu Hợp với Kim sẽ hao nên người mệnh Kim rất kị các màu sắc thuộc mệnh hoả và màu dành cho hành thuỷ.

– Mệnh Hoả: đỏ, hồng, trắng, tím

– Mệnh Thuỷ: Xanh dương, đen

Màu kỵ với tuổi Nhâm Thân
Màu kỵ với tuổi Nhâm Thân

Nhâm Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Xét về độ hợp tuổi làm ăn thì người Nhâm Thân nên lựa chọn những người có năm sinh 1974, 1982, 1983 và 1984 sẽ giúp công việc làm ăn hanh thông, thuận lợi, cơ hội tăng thu nhập cao hơn. Hoặc ở mức độ trung bình hơn cũng có thể kết hợp với những người sinh năm 1991, 1996, 1992,… đây đều là các lứa tuổi này được chấm điểm hợp ở mức trung bình tốt.

Nhâm Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Nhâm Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân

Trong việc kết hôn hay lựa chọn đối tác trong vấn đề hôn nhân, đương nhiên bạn sẽ phải cân nhắc và cần tìm người hợp với tuổi của mình để cuộc sống được nhiều niềm vui và hạnh phúc cho gia đình bạn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số tuổi kiêng kỵ để tránh phạm vào những điều đại kị do hai tuổi xung khắc mang tới. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để xem tuổi nam – nữ Nhâm Thân hợp và kỵ với những tuổi nào trong việc kết hôn nhé. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932

Nhâm Thân 1932 hợp với tuổi nào trong tình yêu và hôn nhân? Sau đây là những tuổi hợp để kết hôn với Giáp Thìn dựa trên tử vi tuổi Thân:

Đối Với Nam Nhâm Thân Sinh Năm 1932:

 • Trong tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh tuổi Nhâm Thân 1932 cần lựa chọn nữ mệnh có tuổi Canh Thân hoặc tuổi Mậu Dần, tuổi Canh Thìn nhằm tạo dựng hạnh phúc gia đình đầy đủ, yên ấm và hạnh phúc.
 • Tuổi kiêng kỵ: Nam mệnh tuổi Nhâm Thân 1932 nên lưu ý những người có tuổi Ất Hợi, tuổi Bính Tý, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Đinh Hợi, tuổi Mậu Tý, tuổi Canh Ngọ và tuổi Giáp Tý vì họ có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều điều không tốt trong cuộc sống.

Đối Với Nữ Nhâm Thân Sinh Năm 1932:

 • Về tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh tuổi Nhâm Thân 1932 có thể lựa chọn cho mình nam nhân có tuổi Nhâm Thân, tuổi Giáp Tuất, tuổi Mậu Dần và tuổi Canh Thìn để tạo dựng hạnh phúc gia đình.
 • Tuổi kiêng kỵ: Nữ mệnh tuổi Nhâm Thân 1932 nên lưu ý với người tuổi Ất Hợi, tuổi Bính Tý, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Đinh Hợi, tuổi Mậu Tý và tuổi Canh Ngọ để tránh được những vận rủi do tuổi xung khắc.
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1932

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Ông bà ta hay nói “hôn nhân là chuyện cả đời” và người đầu tiên bạn kết hôn sẽ là người để bạn chung sống, đồng hành tới cuối cuộc đời nên việc chọn thời điểm kết hôn cũng vô cùng quan trọng.

 • Nam Nhâm Thân 1992: Nam Nhâm Thân 1992 nên kết hôn với các cô nàng có năm sinh 2001, 2004, 1994, 1998… sẽ mang đến hôn nhân hạnh phúc và bền vững.
 • Nữ Nhâm Thân 1992: Tuổi hợp nhất để kết hôn với nữ Nhâm Thân 1992 phải kể đến những người sinh năm 1982, 1991, 1990, 1984,…
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Thân

Vật phẩm phong thuỷ của người Nhâm Thân nên là các vật phẩm có màu sắc vàng, nâu (mệnh Thổ) hoặc trắng, xám, bạc (mệnh Kim). Người tuổi này có thể chọn những vật phẩm như sau:

Lộc Linh Tam Hợp Thân Tý Thìn Màu Trắng H38

Tuyệt tác bình phong thuỷ Lộc Linh Tam Hợp Thân – Tý – Thìn được thực hiện hoàn toàn thủ công, từng công đoạn đều được tính toán tỉ mỉ thuận theo ngũ hành. Hoạ tiết, hoa văn điêu khắc nổi từ đôi bàn tay điêu luyện của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng với sự tinh tế và khéo léo đã mang đến tác dụng kỳ diệu trong phong thuỷ của bộ ba tam hợp.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-than-ty-thin-mau-trang-h38

Ly bia sứ Minh Long cao cấp 0.36 L – Thân cao cấp

Ly bia sứ Minh Long cao cấp 0.36 L – Thân là sản phẩm được nhiều người tuổi Thân yêu thích và lựa chọn. Sản phẩm cũng được sử dụng để đun nước và trang trí nhà bếp, phòng tắm,…

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-than

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Trắng

Quả Cầu Đá Mắt Mèo Màu Trắng tượng trưng cho cái nhìn sâu, tăng sức mạnh trí não, kích thích sự sáng tạo biểu hiện, giúp đầu óc tỉnh táo và minh mẫn. Quả cầu có màu sắc rực rỡ, bền vững với thời gian và các màu sắc tương ứng với mỗi mệnh trong ngũ hành nên càng dùng sẽ càng sáng và càng đẹp mắt.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-trang-phong-thuy-mekoong

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Thân
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Thân

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thân

Tam tai là vận hạn 3 năm liên tục và 12 năm sẽ lặp lại 1 lần. Trong 12 con giáp sẽ có 4 nhóm tuổi Tam Hợp và các con giáp cùng nhóm sẽ gặp những năm Tam Tai giống nhau. Từ xưa tới nay, cách tính hạn Tam Tai vẫn dựa quy luật như:

 • Nhóm Tam Hợp Thân – Tí – Thìn sẽ bị hạn Tam Tai liên tiếp năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm Tam Hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ bị hạn Tam Tai liên tiếp năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm Tam Hợp Tỵ – Dậu – Sửu sẽ bị hạn Tam Tai liên tiếp năm Hợi – Tí – Sửu
 • Nhóm Tam Hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ bị hạn Tam Tai liên tiếp năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Theo phong thuỷ, tuổi Nhâm Thân sẽ gặp hạn tam tai ở một số năm như:

 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)
Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thân
Cách tính tam tai tuổi Nhâm Thân

Lời kết: Với bài viết trên, Mekoong đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin cơ bản như Nhâm Thân mệnh gì, tuổi gì, hợp hướng nào,… Hi vọng bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp và đúng với quy luật phong thuỷ để thành công hơn trong cuộc sống!