Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Với Mệnh Gì? Tuổi Nào Thích Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nhâm Ngọ

Vận mệnh luôn là một điều huyền bí và khó đoán, mọi người cho rằng năm sinh sẽ quyết định đến tương lai. Hãy cùng Siêu thị Mekoong giải đáp tất tần tật về vận mệnh của người tuổi Nhâm Ngọ qua bài viết dưới đây. 

Nhâm Ngọ là tuổi con gì?

Nhâm Ngọ (chữ Hán: 壬午) là sự kết hợp thứ 19 trong hệ thống thứ tự Can Chi của người Á Đông. Phân tích chi tiết hơn về Thiên Can Địa Chi, nó được kết hợp từ thiên can Nhâm (Thủy dương) và địa chi Ngọ (tức là ngựa). Trong chu kỳ lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Quý Mùi và sau Tân Tỵ. 

 Nhâm thuộc hành Thuỷ và Ngọ thuộc hành Hoả. Về mặt quy luật tương khắc trong ngũ hành thì Thuỷ và Hoả hoàn toàn tương khắc nhau, lửa gặp nước không thể dập tắt hoàn toàn. 

Nhâm Ngọ là tuổi con gì?
Nhâm Ngọ là tuổi con gì?

Nhâm ngọ sinh những năm nào?

Giữa năm 1702 và 2182, những năm sau đây là năm Nhâm Ngọ (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1702, 1762, 1822, 1882, 1942, 2002, 2062, 2122, 2182…

Trong đó những năm gần nhất là: 

1942 (15 tháng 2, 1942 – 5 tháng 2, 1943)

2002 (12 tháng 2, 2002 – 1 tháng 2, 2003)

2062 (9 tháng 2, 2062 – 29 tháng 1, 2063)

Nhâm Ngọ mệnh gì?

Những người nam và nữ sinh Nhâm Ngọ mệnh gì? Trên lý thuyết phong thuỷ, ngũ hành bao gồm 5 mệnh: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ, đại diện các vận mệnh khác nhau. Người mang tuổi Nhâm Ngọ luôn mang mệnh Mộc. 

Hành Mộc có 6 nạp âm chính: Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc. Trong đó người Nhâm Ngọ thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc. 

Dương Liễu Mộc mang nghĩa Cây Dương Liễu là một loại cây gỗ thân nước to. Vẻ ngoài của loại cây này rất mỏng manh và yếu ớt với vòng lá rũ xuống như một chiếc ô đang dang ra che chắn một điều gì đó lớn lao. 

Nhâm Ngọ mệnh gì?
Nhâm Ngọ mệnh gì?

Nhâm Ngọ hợp màu gì?

Yếu tố cuối cùng gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi người chính là màu sắc. Xét về mặt phong thuỷ thì nó ảnh hưởng khá lớn tới quyết định lựa chọn cho một vấn đề nào đó từ trang phục, phụ kiện đến màu sơn nhà cửa hay giày dép,…

Để giải đáp câu hỏi Nhâm Ngọ hợp màu gì, trước tiên bạn dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh. Thủy sinh Mộc có nghĩa nước là nguồn chất dinh dưỡng cao giúp cây cối phát triển mạnh mẽ và mướt xanh hơn nữa. 

Thậm chí, cây với cây khi kết hợp tạo thành khu vườn xanh tươi, rộng lớn và hùng vĩ nên ta nói về Mộc sẽ tương hợp với bản thân mình. Màu sắc dựa vào ngũ hành sẽ suy ra được bảng màu đại diện cho mệnh Mộc. Nó sẽ bao gồm những màu hành Thuỷ và Mộc là: xanh nước biển, xanh lục, đen, xanh lá cây, xanh dương, xanh da trời. 

Xem thêm: Tuổi Quý Mùi Mệnh Gì? Hợp Với Màu Nào? Tính Cách Tuổi Quý Mùi

Nhâm Ngọ hợp màu gì?
Nhâm Ngọ hợp màu gì?

Nhâm Ngọ hợp với con số may mắn nào?

Áp dụng vào cuộc sống và công việc làm ăn hiện tại, ta có những con số may mắn dành cho Nhâm Ngọ như sau: 

Số đại diện mệnh Thuỷ: Số 1. 

Số đại diện mệnh Mộc: Số 3 và 4. 

Trong phong thuỷ ngũ hành, quy luật tương sinh cũng quyết định những con số gắn liền với vận mệnh từng người. Mỗi bản mệnh sở hữu những con số riêng sẽ giúp đem lại may mắn, thuận lợi và vận khí tốt lành cho gia chủ. 

Đi sâu thêm vào đó, ta biết được Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc. Thuỷ tương sinh với Mộc cũng giúp Mộc tương trợ bản thân mình nên con số biểu tượng cho Nhâm Ngọ sẽ đại diện cả mệnh Thuỷ và Mộc. 

Nhâm Ngọ hợp với con số may mắn nào?
Nhâm Ngọ hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Ngọ hợp tuổi nào? 

Phần giải đáp tiếp theo xoay quanh những câu hỏi về tuổi Nhâm Ngọ là hợp tuổi nào? Từ đó, biết thêm được nhiều câu giải đáp về thắc mắc nam nữ Nhâm Ngọ hợp với tuổi nào trong công việc làm ăn lẫn cuộc sống. .. 

Về mặt công danh, sự nghiệp: lựa chọn cộng sự hợp tuổi khi hợp tác sẽ giúp Nhâm Ngọ thuận lợi hơn trong công việc, dễ dàng thăng quan tiến chức, làm được việc tốt và nhanh chóng thu lại doanh thu. 

Về mặt tình duyên: Nhâm Ngọ khi lựa chọn yêu hay cưới người hợp tuổi khiến cho họ dễ có một hạnh phúc bền vững. Cả hai cũng sẽ tạo ra nhiều tiền tài cho nhau và tránh xích mích, cãi vã. 

Tương hợp giữa Thiên can và Ngũ hành: người có Thiên can năm Đinh sẽ cùng tuổi với nam nữ Nhâm Ngọ. 

Nhị hợp: hợp với tuổi Tuất mang lại thuận lợi nhất là tuổi Mùi. 

Tam hợp: bọ ba tuổi Dần – Ngọ – Tuất khi kết hợp với nhau mang lại thịnh vượng và may mắn. 

Xem thêm: Tuổi Giáp Thân Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào

Nhâm Ngọ hợp tuổi nào? 
Nhâm Ngọ hợp tuổi nào?

Nhâm Ngọ hợp hướng xây nhà nào?

Nam Nhâm Ngọ hợp hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. 

Nữ Nhâm Ngọ hợp hướng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Ngoài các chủ đề như Nhâm Ngọ mệnh gì, Nhâm Ngọ tuổi gì, Nhâm Ngọ cung gì,… Tiếp theo, ta sẽ xem xét đến yếu tố mới đó chính là sinh năm Nhâm Ngọ hợp hướng nào. 

Từ xưa, đây được coi là triết lý mà ông bà ta đã đúc kết qua nhiều đời: “An cư lạc nghiệp”. Người họ quan niệm rằng, để cuộc sống hạnh phúc, bình yên thì nên xây sửa nhà cửa theo hướng phong thuỷ tốt. 

Cũng tương tự như cung mệnh, ngoài quy luật ngũ hành thì tuổi Nhâm Ngọ hợp hướng nào tùy thuộc vào giới tính nam và nữ, sở hữu hướng nhà khác nhau mang lại thành công, tránh được xui xẻo. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng dụng sắp đặt những vật dụng hợp lý như quạt trần, đèn chùm, giường ngủ… 

Nhâm Ngọ hợp hướng xây nhà nào?
Nhâm Ngọ hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Nhâm Ngọ?

Đi sâu vào hình ảnh Cây Dương Liễu ta thấy, nó mang vẻ ngoài mảnh mai, mềm mại nhưng bên trong vẫn ẩn giấu một điều gì rất khó đoán. Điều này cũng khiến bạn dễ giải đáp được thắc mắc tính cách nữ Nhâm Ngọ ra sao. 

Để biết được tính cách người nữ Nhâm Ngọ, ta dựa vào nạp âm Dương Liễu Mộc. Cung mệnh này sở hữu bản tính nhút nhát, hướng nội và không thích ồn ào, náo nhiệt. Người nữ Nhâm Ngọ mang một vẻ ngoài yếu đuối, mong manh như những chiếc lá mềm mại của cây Dương Liễu nên bên trong nội tâm khó đoán và dễ dàng để người khác tác động gây lung lay tình cảm. 

Thực chất, phải giải thích rõ hơn người sinh năm Nhâm Ngọ mệnh mộc, mới có thể hiểu được nét tính cách đó chính xác nhất. Cho bản thân luôn cố tỏ ra lạnh lùng để che đậy sự mềm yếu của mình, ta nhận ra rằng họ là người rất nhạy cảm và thiện lương. Tiếp xúc càng lâu bạn sẽ nhận ra được sự thông minh và hoạt bát của họ. 

Tính cách nữ Nhâm Ngọ?
Tính cách nữ Nhâm Ngọ?

Tính cách nam Nhâm Ngọ?

Nếu đã nhắc về tính cách nữ Nhâm Ngọ thì bạn cũng không được bỏ qua thắc mắc những chàng trai sẽ sở hữu tính cách nạp âm Dương Liễu Mộc thế nào. 

Vậy mệnh Mộc chiếu theo âm dương ngũ hành thì sẽ thuộc hàn âm, còn người nam có tính cách mạnh mẽ, thông minh và nhanh nhẹn. Họ yêu thích sự tĩnh lặng, thích học tập và khám phá để nâng cao hiểu biết bản thân. 

Hơn thế nữa họ cũng được khá nhiều người yêu thích bởi sự hài hước và vui tính của mình. Luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn khi cần thiết. Bản thân người mệnh Mộc sẽ hay gặp rắc rối, phiền phức tuy nhiên nếu bạn kiên trì và hướng bản thân theo con đường đúng đắn thì không gì cản được mình cả. 

Tính cách nam Nhâm Ngọ?
Tính cách nam Nhâm Ngọ?

Sinh năm Nhâm Ngọ thuộc cung nào?

Theo phân tích của các chuyên gia, ta có thể tìm ra được sinh năm Nhâm Ngọ mệnh gì dựa trên quy luật ngũ hành âm dương. Tuy nhiên, đến với thắc mắc nam nữ cung gì, bạn cần dựa trên hai yếu tố quyết định: giới tính và tuổi tác. 

Cung giữa nữ Nhâm Ngọ và nam Nhâm Ngọ lại mang ý nghĩa rất gần nhau. Dựa trên quy tắc bát quái thì nữ Nhâm Ngọ thuộc cung Cấn và nam Nhâm Ngọ thuộc cung Đoài. 

Cung mệnh Nữ Nhâm Ngọ

Nữ cung mệnh Cấn: thuộc hành Thổ, trong bát tự nghĩa là Núi. Người thuộc cung Cấn có tính cách ôn hoà, dịu dàng, yêu thích sự an yên và không cạnh tranh hay nói xấu người khác. Nên họ cũng thường mặc kệ những thị phi xung quanh mình. 

Cung mệnh Nam Nhâm Ngọ

Nam cung mệnh Đoài: thuộc hành Kim, Đoài có nghĩa là nguyệt, mặt trăng, bầu trời, ao đầm… Người cung đoài thường sở hữu tính cách lãng mạn, yêu âm nhạc và văn ca. Đặc biệt, ghét ồn ào và thích sự yên tĩnh. 

Màu kỵ với tuổi Nhâm Ngọ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, sự tương sinh và tương khắc không hề tồn tại tách biệt nhau mà chúng cùng tạo ra nhau. Vạn vật luôn tồn tại và phát triển song song giữa hai khái niệm “Trong khắc có sinh, Trong sinh có khắc”. 

Từ đó, sẽ giải đáp tiếp theo câu hỏi Nhâm Ngọ mệnh bạn hợp màu gì thì xem xét màu sắc kỵ với Nhâm Ngọ. Giúp bạn biết được điều gì nên làm và cần tránh sử dụng tới nhằm đem lại may mắn, thành công trong công việc lẫn cuộc sống. 

Quy luật tương khắc cho biết, Kim sẽ khắc Mộc bởi kim loại là công cụ đốn gỗ cây cối, phá rừng xanh tương tự Hoả. Từ yếu tố trên, bạn có thể tránh một số màu đại kỵ như: trắng, xám, bạc, vàng đồng, hồng, đỏ, tím… 

Xem thêm :  Tuổi Ất Dậu Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Kỵ Tuổi Nào?

Sinh năm Nhâm Ngọ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trên con đường công danh sự nghiệp, muốn giúp Nhâm Ngọ phát triển tốt và nhanh chóng nhất thì bạn cần trả lời được câu hỏi Nhâm Ngọ hợp tuổi ai, hợp với tuổi nào trong làm ăn, buôn bán. 

Đã xem xét, phân tích các yếu tố phong thuỷ, ta rút ra được số tuổi hợp với Nhâm Ngọ như sau xếp theo thang điểm 10 từ thấp tới cao: 

Tương hợp với người sinh năm 2002: đánh giá 7 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 2014: đánh giá 7 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 2026: đánh giá 7 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 2027: đánh giá 7 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 1978: đánh giá 7.5 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 1982: đánh giá 8 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 1974: đánh giá 8 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 2005: đánh giá 8 điểm.

Tương hợp với người sinh năm 1975: đánh giá 8.5 điểm.

Sinh năm Nhâm Ngọ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Sinh năm Nhâm Ngọ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Ngọ

Cũng tương tự như sự nghiệp, công danh, cung mệnh, việc kết hôn cũng là một vấn đề hệ trọng của cả đời người cần được xem xét kỹ càng. Xui tính toán dựa trên nhiều yếu tố từ Cung phi, Ngũ hành, Thiên can – Mộc,… ta tìm ra được tuổi hợp với Nhâm Ngọ cho tương lai nên duyên vợ chồng như sau: 

Tuổi hợp với nam Nhâm Ngọ (Nam – nữ):

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1980: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1982: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1986: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1994: đánh giá 10 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1995: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2003: đánh giá 8 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2004: đánh giá 8 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2010: đánh giá 8 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2011: đánh giá 8 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2012: đánh giá 7 điểm.

Tuổi hợp với nữ Nhâm Ngọ (Nữ – nam):

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1975: đánh giá 9 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1978: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1981: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1982: đánh giá 8 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1987: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 1991: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2004: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2005: đánh giá 8 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2008: đánh giá 7 điểm.

Nhâm Ngọ sẽ tương hợp với 2010: đánh giá 8 điểm.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Ngọ
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Nhâm Ngọ

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Ngọ sinh năm

Cuối cùng của danh sách chủ đề sinh năm Nhâm Ngọ mệnh kim, chính là vật phong thuỷ tuổi Nhâm Ngọ này sẽ đem lại niềm vui, vận lành và may mắn cho chủ sở hữu. Đây được coi như biểu tượng của may mắn giúp đẩy lùi bệnh tật và vận xui trong cuộc sống. 

 

Tượng Ngựa Phong Thủy: 

Tượng Ngựa Phong Thuỷ biểu tượng của sự kiên trì và nhẫn nại, là con mang lại may mắn với người Nhâm Ngọ. Tượng ngựa phong thuỷ cũng thích hợp đặt trên bàn làm việc, mang lại công danh và tiền tài cho chủ nhân. 

Bình hút tài lộc Bát Tràng Mã Đáo:

Bình hút tài lộc Bát Tràng Mã Đáo không chỉ đơn thuần là một vật trang trí xinh xắn cho ngôi nhà. Yếu tố âm dương hay ngũ hành theo mệnh của người sinh Nhâm Ngọ. Mang tới những điều may mắn và thuận lợi cho Nhâm Ngọ. 

link: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ma-dao-chinh-hang 

Mai bình Mã đáo thành công men Coban dát vàng: 

là một trong những sản phẩm bình hoa gốm sứ Bát Tràng được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà tặng gốm sứ cao cấp. Không những vậy mẫu bình này còn rất phù hợp với những ai sinh năm Nhâm Ngọ. Bởi có màu vàng là màu tương hợp, màu xanh coban là màu tương sinh. Thêm vào đó là hình ảnh đàn ngựa hùng dũng, mang lại vận tốt cho gia chủ. 

link: https://mekoong.com/mai-binh-ma-dao-thanh-cong-men-coban-tran-do-dat-vang 

Lộc Linh Tam Hợp Dần Ngọ Tuất Màu Xanh Lam: 

Lộc Linh Tam Hợp Dần Ngọ Tuất Màu Xanh Lam H31 với thiết kế đẹp, sang trọng và đẳng cấp. Không những mang lại những giá trị tốt về vận mệnh mà nó cũng tô điểm thêm cho căn nhà của người sinh năm Nhâm Ngọ. 

link: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-dan-ngo-tuat-mau-xanh-lam-h31 

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Ngọ 

Dưới đây là các năm hạn tam tai của tuổi Nhâm Ngọ: 

Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)

Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)

Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)

Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)

Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)

Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)

Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)

Năm 2088 (Mậu Thân), 2089 (Kỷ Dậu), 2090 (Canh Tuất)

Năm 2100 (Canh Thân), 2101 (Tân Dậu), 2102 (Nhâm Tuất)

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Ngọ 
Cách tính tam tai tuổi Nhâm Ngọ

Lời kết

Qua bài viết chủ đề xoay quanh Nhâm Ngọ đã được Siêu thị Mekoong giải đáp tất cả những thông tin cần thiết đến cho bạn. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo, nhưng thông qua đó chỉ cần bạn không ngừng cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống chắc chắn sẽ gặp được may và thành công.