Phong thuỷ từ lâu được coi là một học thuyết tâm linh có lịch sử hàng ngàn năm và rất nhiều người ưa thích. Họ tin rằng vận mệnh tương lai sẽ gắn chặt với chính năm mà mình chào đời. Vì vậy, hãy cùng Siêu thị Mekoong giải đáp tất cả những thắc mắc của người tuổi Quý Mùi qua bài viết dưới đây. 

Quý Mùi là tuổi con gì?

Quý Mùi (chữ Hán là: 癸未) là sự kết hợp thứ 20 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Theo ý nghĩa Thiên Can Nó được kết hợp từ thiên can Quý (thuộc Thủy âm) và địa chi Mùi (cừu/dê). Tính trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Giáp Thân và sau Nhâm Ngọ. Tuổi Quý Mùi phải trải qua những khó khăn thách thức trong giai đoạn đầu tiên và hậu vận có thể sẽ được hưởng giàu sang phú quý. 

Quý Mùi là tuổi con gì?

Quý Mùi là tuổi con gì?

Quý Mùi là sinh những năm nào? 

Giữa năm 1703 và 2183, những năm sau đây là năm Quý Mùi (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1703, 1763, 1823, 1883, 2123, 2183, 1943, 2003, 2063… 

Trong đó những năm Quý Mùi gần nhất là: 

1943 (5 tháng 2, 1943 – 25 tháng 1, 1944)

2003 (1 tháng 2, 2003 – 22 tháng 1, 2004)

2063 (29 tháng 1, 2063 – 17 tháng 2, 2064)

 

Tuổi Quý Mùi mệnh gì?

Mệnh ngũ hành có ý nghĩa quyết định lớn đối với vận mệnh, hôn nhân và sự nghiệp của từng người. Để biết đúng Quý Mùi mệnh người thì trong phong thuỷ ngũ hành có 5 yếu tố phải tính đến là: Kim, Mộc, Thuỷ,  Hoả và Thổ. 

Những người sinh năm Quý Mùi mang mệnh Dương Liễu Mộc, là một loại cây thân nước gỗ mềm, lá mỏng. Trong mệnh Mộc thì Dương Liễu Mộc biểu tượng cho sự mạnh mẽ và dẻo dai có khả năng chống đỡ với thời tiết không cao. Những người mang mệnh này vốn là tuýp người yếu đuối và đa cảm nên đôi khi họ sẽ rất dễ dàng bị chi phối, tác động từ nhiều điều tiêu cực. Tuy nhiên, sâu bên trong họ lại có một chút cứng rắn và một chút ngông cuồng khó có thể nhận ra. 

Nam, nữ tuổi Quý Mùi là tuýp người khéo ăn nói và biết cách cư xử. Vì vậy, họ rất được nhiều người xung quanh yêu thương và quý trọng. Trong công việc, họ là người rất có tài nhảy việc. Lời khuyên cả nam và nữ Quý Mùi là hãy tập trung theo đuổi một nghề chính, gắn bó dài lâu ắt sẽ có thành công. 

Xem thêm: Tuổi Ất Dậu Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Kỵ Tuổi Nào?

Tuổi Quý Mùi mệnh gì?

Tuổi Quý Mùi mệnh gì?

Quý Mùi hợp màu gì?

Trong phong thuỷ, màu sắc hợp mệnh được cho có thể đem tới may mắn song không phải là yếu tố bắt buộc. Ngược lại, các màu xung khắc với bản mệnh thường mang đến nhiều điều xui, rủi. Vậy Quý Mùi hợp màu gì nhất? Dưới đây là màu sắc người tuổi Quý Mùi cần chú ý. 

Màu tương sinh: đỏ, xanh da trời, đen. 

Màu tương hợp: xanh dương và xanh lục thuộc hành Kim. 

Xem thêm: Tuổi Giáp Thân Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào

Quý Mùi hợp màu gì?

Quý Mùi hợp màu gì?

Quý Mùi hợp với con số may mắn nào?

Thông thường, nhiều người có thói quen chọn con số đẹp để sử dụng vào các việc quan trọng và có ý nghĩa như: mua nhà đất, mua ô tô, mua xe máy,… Về mặt phong thuỷ, các con số hợp mệnh sẽ mang đến nhiều điều tốt lành và may mắn. Về mặt tâm lý cũng giúp cho nhiều người thấy thoải mái và dễ chịu. 

Quý Mùi hợp với con số may mắn nào?

Quý Mùi hợp với con số may mắn nào?

Nam mạng Quý Mùi

Con số tương sinh: 0, 1 thuộc hành Thuỷ, khi hợp với những con số trên đường công danh sự nghiệp sẽ được hanh thông và có quý nhân giúp đỡ. 

Con số tương hợp: 3, 4 thuộc hành Mộc và 9 thuộc hành Hoả. 

Nữ mạng Quý Mùi

Con số tương sinh: 0, 1 thuộc hành Thuỷ và 9 thuộc hành Hoả, khi hợp lại sẽ gặp thuận lợi trên con đường tình duyên, gặp được một nửa của mình. 

Con số tương hợp: 3, 4 thuộc hành Mộc. 

Xem thêm: Tuổi Bính Tuất Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Con Số May Mắn Nào?

Quý Mùi hợp tuổi nào?

Trong hợp tác kinh doanh làm ăn, việc chọn được những người bạn hợp tuổi giúp cho công việc làm ăn phát đạt, suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió. Trong hôn nhân, nếu tuổi hai bên tương hợp thì cuộc sống vợ chồng sẽ ấm êm, ít trải qua sóng gió. 

Quý Mùi hợp tuổi nào?

Quý Mùi hợp tuổi nào?

Nam mạng hợp tuổi nào? 

Làm ăn: Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Kỷ Sửu. 

Kết hôn: Quý Mùi, Đinh Hợi, Tân Mão, Canh Ngọ. 

Tuổi sinh: Tân Mão, Nhâm Thìn. 

Nữ mạng hợp tuổi nào? 

Làm ăn: Ất Dậu, Quý Mùi, Đinh Hợi. 

Kết hôn: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Ất Dậu, Tân Tỵ, Tân Mão. 

Tuổi khắc: Tân Mão, Nhâm Thìn. 

Quý Mùi hợp hướng xây nhà nào?

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì vấn đề xây cất nhà cửa chiếm vai trò cực cao, quyết định mức độ thành công trên con đường sự nghiệp của từng người. Hơn thế nữa, ông cha ta đã dạy rằng, An cư rồi mới lạc nghiệp. 

Biết được tuổi Quý Mùi hợp hướng nào, bạn có thể chú ý nhiều hơn nữa trong cách bài trí đồ vật như bàn làm việc, ti vi, giường chiếu… đúng theo hướng sẽ mang tới hiệu quả và khả năng tập trung cao. 

Nam Quý Mùi hợp hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. 

Nữ Quý Mùi hợp hướng: Đông, Nam, Tây Bắc, Đông Nam. 

Quý Mùi hợp hướng xây nhà nào?

Quý Mùi hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Quý Mùi?

Nữ Quý Mùi đâu đó vẫn mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát của người thiếu nữ. Họ đôi khi có chút bướng bỉnh và cứng đầu, tuy nhiên chính điều này sẽ tạo nên bất lợi đối với nữ Quý Mùi. Trong sự nghiệp, nữ tuổi Mùi có số được quý nhân phù trợ nên đi đến đâu cũng sẽ có người giúp đỡ. Càng lập nghiệp phương xa lại càng thành công, đặc biệt là năm 26 tuổi trở đi. Nữ Quý Mùi hiện tại cần chuyên tâm học hành và phát triển sự nghiệp thành một phiên bản tốt hơn. 

Nữ sinh năm này may mắn có được đường tình duyên tốt đẹp, cuộc sống sau kết hôn vợ chồng hòa thuận, con cái học hành thành đạt. 

Tính cách nữ Quý Mùi?

Tính cách nữ Quý Mùi?

Tính cách nam Quý Mùi?

Tính cách nam Quý Mùi trong cứng ngoài mềm. Họ tạo cho mình vẻ ngoài nam tính, lạnh lùng nhưng sâu bên trong thì lại mong manh, yếu đuối và dễ dàng bị tổn thương trước người khác. Họ là mẫu người hiền lành nên được nhiều người quý mến. Người tuổi Quý Mùi có chí lớn và khát khao được chứng tỏ mình nên trong công việc được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp nể trọng. Nam Quý Mùi phải ít nhất trải qua một lần thất bại mới có được thành công mỹ mãn trong công danh sự nghiệp. 

Nam Quý Mùi thuộc tuýp người “tham công tiếc việc” nên đôi lúc bỏ qua tình duyên. Họ không biết cách thể hiện và biểu lộ tình cảm đó một cách khôn khéo. Những chàng trai Quý Mùi chưa tròn 20 sẽ thấy còn đâu đó một chút ngây ngô, non nớt của tuổi trẻ. Vấn đề này theo thời gian có thể thay đổi và cải thiện nếu họ gặp được một nửa của cuộc đời. 

Tính cách nam Quý Mùi?

Tính cách nam Quý Mùi?

Sinh năm Quý Mùi thuộc cung nào?

Cung mệnh là sao? Cung mệnh bao gồm: Chấn, Càn, Đoài, Khôn. Hiểu một cách giản đơn, cung mệnh chính là để xác định bản thân từng người, qua đó suy ra màu sắc, con số, vận mệnh, thậm chí là “kim chỉ nam” dẫn đường giúp họ hướng về những điều tốt đẹp và thành công trong cuộc sống. 

Năm sinh cùng giới tính là hai yếu tố quan trọng giúp xác định cung mệnh chính xác. 

Cung mệnh ứng với nam Quý Mùi: cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh. Những người cung Càn thì luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi việc nên cũng đạt được nhiều thành công trong cuộc sống 

Cung mệnh ứng với nữ Quý Mùi: cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh. Nữ thuộc cung mùi đại diện cho sắc đẹp, tài năng và giàu sang phú quý. 

Sinh năm Quý Mùi thuộc cung nào?

Sinh năm Quý Mùi thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Quý Mùi

Xưa và nay, ông cha ta đều dạy “Có thờ tất phải có thiêng” nên ngoài việc sinh năm Quý Mùi hợp màu nào. Vấn đề xem xét màu sắc kỵ với tuổi Quý Mùi cũng được mọi người chú ý tới. 

Theo phong thuỷ, Quý Mùi sẽ biết được gì cần làm và phải tránh dùng để đem tới may mắn trong công việc lẫn cuộc sống. Theo quy luật ngũ hành, Kim khắc Mộc do kim loại dùng làm vật liệu chế tạo nên những dụng cụ chặt hạ, huỷ hoại cây xanh. 

Từ yếu tố cung khắc trên, bạn có thể tránh một số màu mệnh Kim xung kỵ với tuổi Quý Mùi như: xám, vàng, bạc, nâu vàng, nâu đỏ, trắng.

Sinh năm Quý Mùi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Quý Mùi hợp với năm nào nhằm giúp chủ nhân phát triển tốt nhất trên con đường công danh sự nghiệp sẽ được giải đáp ngay sau đây. Đã tính toán, xem xét nhiều yếu tố về Can – Chi, Cung phi, Ngũ hành… ta sẽ biết được số tuổi hợp Quý Mùi được xếp theo thứ tự thang điểm từ thấp tới cao như sau: 

Tuổi Mùi tương hợp với 1978: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1983: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1987: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1995: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2002: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2011: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2014: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2004: đánh giá 7.5 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1974: đánh giá 7.5 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1981: đánh giá 7.5 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2017: đánh giá 7.5 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2026: đánh giá 7.5 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1975: đánh giá 9 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2005: đánh giá 9.5 điểm.

Sinh năm Quý Mùi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Sinh năm Quý Mùi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Mùi

Không chỉ có tiền bạc, sự nghiệp… chuyện hôn nhân và tình duyên cũng được coi là việc hệ trọng của đời người. Dựa vào những yếu tố cụ thể ở trên, ta biết vận mệnh Quý Mùi hợp tuổi nào cho tương lai nên duyên vợ chồng. 

Lần lượt xem xét và tính toán, ta đưa ra được các độ tuổi lý tưởng dành cho Quý Mùi khi kết hôn giúp gia đình hạnh phúc viên mãn như sau:  

Tuổi hợp với nam Quý Mùi (Nam – nữ):

Tuổi Mùi tương hợp với 1978: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1979: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1983: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1987: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1995: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1996: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2004: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2005: đánh giá 9 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2013: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2014: đánh giá 8 điểm.

Tuổi hợp với nữ Quý Mùi (Nữ – nam):

Tuổi Mùi tương hợp với 1983: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1987: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1990: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1995: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1996: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 1999: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2001: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2002: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2004: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Mùi tương hợp với 2005: đánh giá 9 điểm.

Những độ tuổi trên là câu trả lời cho thắc mắc nam nữ Quý Mùi hợp với tuổi nào kết hôn với nhau dễ hoà thuận, êm ấm. Tuy nhiên, nếu bạn còn mong muốn cưới người không hợp tuổi thì tốt nhất nên làm lễ để cầu bình yên và tránh vận đen đeo bám sau này. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Mùi

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Mùi

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Mùi 

Theo các chuyên gia phong thuỷ, vật phẩm nằm trong ngũ hành tượng trưng như lá bùa bảo vệ gia chủ. Khi bạn có được vật phẩm của riêng mình thì chúng sẽ giúp bạn xua những rắc rối, xui xẻo đem tới tài lộc, bình an và may mắn trong cuộc sống. 

Vì thế khi chọn vật phẩm phong thuỷ ta cần căn cứ trên những thông tin về Quý Mùi nhằm tìm ra chất liệu và màu sắc đẹp, hợp mệnh. Sau đây là những mẫu đá phong thuỷ đem nhiều lợi ích nhất cho Quý Mùi:

Bình hút tài lộc Bát Tràng công thành danh toại: 

Bình hút tài lộc Bát Tràng công thành danh toại, vinh hoa phú quý là vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí cho Quý Mùi. Bình hút tài lộc Bát Tràng có màu xanh cổ và đây là một màu hợp mệnh với Quý Mùi, nên sẽ giúp nhiều cho vận mệnh người Quý Mùi. 

link: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-cong-thanh-danh-toai-vinh-hoa-phu-quy-gia-re 

Bình hút tài lộc Bát Tràng 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông: 

Bình hút tài lộc Bát Tràng 4 mùa, xuân, hạ, thu, đông là sản phẩm mang tài lộc tới cho người sinh Quý Mùi. Trong quan niệm của người phương Đông, bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… 

link: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-4-canh-4-mua-xuan-ha-thu-dong-dep 

Lộc Linh Tam Hợp Hợi Mão Mùi: 

Lộc Linh Tam Hợp Hợi Mão Mùi màu xanh lam sẽ mang tới cho người tuổi Quý Mùi sinh năm nhiều may mắn, thuận lợi. Đây là mẫu lục bình vừa mang tuổi Mùi vừa hợp mệnh. 

link: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-hoi-mao-mui-mau-xanh-lam-h31 

Cách tính tam tai tuổi Quý Mùi 

Dưới đây là các năm hạn tam tai của tuổi Quý Mùi:

Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)

Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)

Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)

Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)

Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)

Năm 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ), 2075 (Ất Mùi)

Năm 2085 (Ất Tỵ), 2086 (Bính Ngọ), 2087 (Đinh Mùi)

Năm 2097 (Đinh Tỵ), 2098 (Mậu Ngọ), 2099 (Kỷ Mùi)

Cách tính tam tai tuổi Quý Mùi 

Cách tính tam tai tuổi Quý Mùi

Lời kết:

Thông qua bài viết trên, siêu thị Mekoong đã giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan về tuổi Quý Mùi. Nhằm giúp bạn nhận thấy con người mình. Bên cạnh tính chất tham khảo, Mekoong mong rằng chỉ cần bạn thường xuyên cố gắng và nỗ lực thực hiện thì chắc chắn sẽ thành công trong cuộc sống. 

Bình luận

[viweb_comments_template]