Tuổi Giáp Thân Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào

Theo chuyên gia phong thuỷ, vận mệnh của mỗi năm sinh đều gắn liền với các tiên đoán kỳ diệu về tương lai. Vì vậy, hãy cùng Siêu thị Mekoong giải đáp những thắc mắc về các vấn đề xung quanh tuổi Giáp Thân qua bài viết dưới đây.

Giáp Thân là tuổi con gì?

Giáp Thân (chữ Hán: 甲申) là sự kết hợp thứ 21 trong hệ thống các số Can Chi của người Á Đông ta. Nó là kết hợp từ quy luật thiên can Giáp (Mộc dương) và địa chi Thân (khỉ). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc thì Giáp Thân xuất hiện trước Ất Dậu và sau Quý Mùi. 

Vì lẽ đó, nhiều người sinh năm Giáp Thân hay gặp trở ngại và thất bại trong cuộc sống. Chỉ khi họ tự xác định bản thân, chọn đúng công việc phù hợp và sống với những cố gắng phi thường thì họ mới có thể vượt lên số phận và đạt đến đỉnh cao thành công một cách ngoạn mục. 

Giáp Thân là tuổi con gì?
Giáp Thân là tuổi con gì?

Giáp Thân là sinh những năm nào? 

Giữa năm 1944 và 2124, những năm sau đây là năm Giáp Thân (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967):

  • 1944 (25 tháng 1, 1944 – 13 tháng 2, 1945)
  • 2005 Giáp Thân  (22 tháng 1, Giáp Thân  – 9 tháng 2, 2005)
  • 2064 (17 tháng 2, 2064 – 5 tháng 2, 2065)
  • 2124

Giáp Thân mệnh gì?

Những người sinh năm Giáp Thân sẽ thuộc mệnh Thuỷ. Nạp âm là Tuyền Trung Thuỷ, nghĩa là nguồn nước mát, tinh khiết chảy róc rách ở giữa con suối rộng. Như vậy sẽ tương sinh với mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thổ và Hoả theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. 

Tuy nhiên, những người sinh năm Giáp Thân có thiên can là Giáp thuộc Mộc, còn Địa can thì thuộc hành Kim. Đây là tương khắc khiến số mệnh người tuổi Giáp Thân luôn phải vất vả, gian nan nhưng nếu luôn nỗ lực sẽ gặp dữ hóa lành và có quý nhân phù trợ.

Xem thêm: Tuổi Ất Dậu Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Kỵ Tuổi Nào?

Giáp Thân mệnh gì?
Giáp Thân mệnh gì?

Giáp Thân hợp màu gì?

Do thuộc mệnh Thuỷ nên các màu sắc bản mệnh như đen, trắng, xanh dương, xanh da trời,… phù hợp với người tuổi Giáp Thân. 

Ngoài ra, các màu sắc tương sinh thuộc hành Kim cũng khá tốt với người tuổi này vì Kim sinh Thuỷ. Khi nạp âm có nghĩa con suối nếu có thêm hành Kim vào thì sẽ biến thành ao hồ hay biển cả, điều này giúp bù những thiếu hụt của mệnh cách người sinh năm Giáp Thân và hỗ trợ cho công việc lẫn tình duyên. 

Trái lại, do mệnh Thuỷ kỵ mệnh Thổ và Hoả, vì vậy người sinh năm Giáp Thân nên tránh những màu bản mệnh của hai thuộc tính trên như màu vàng, nâu, đỏ, tím, hồng,… nhằm tránh tình trạng kém duyên, thiếu may. 

Xem thêm: Tuổi Đinh Hợi Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Tuổi Làm Ăn Hợp Với Đinh Hợi.

Giáp Thân hợp màu gì?
Giáp Thân hợp màu gì?

Giáp Thân hợp với con số may mắn nào?

Bên cạnh màu sắc thì những con số cũng mang tới nhiều may mắn cho người tuổi Giáp Thân. Bởi trong danh sách con số có các con số thuộc hành Thuỷ như 0, 1 hay nhóm số thuộc mệnh Kim như 6, 7 đều thích hợp người sinh vào năm này. 

Ngược lại, nhóm số hành Hoả gồm số 9 và hành Thổ gồm nhóm số 2, 5, 8 được coi là các con số tương khắc với vận mệnh người tuổi Giáp Thân. Thậm chí do Thuỷ sinh Mộc trong ngũ hành nên cũng làm giảm bớt mệnh cách của người mệnh Thuỷ, vì thế có thể thấy con số 3 hành Mộc cũng không hợp với người sinh năm Giáp Thân. 

Xem thêm: Tuổi Bính Tuất Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Con Số May Mắn Nào?

Giáp Thân hợp với con số may mắn nào?
Giáp Thân hợp với con số may mắn nào?

Giáp Thân hợp tuổi nào?

Xét theo nhóm tuổi thì người sinh năm Giáp Thân có tam hợp Thìn – Tý – Thân, vì thế sẽ xung khắc với những ai sinh các năm Canh Dần và Mậu Tý trong con đường tạo dựng sự nghiệp, công danh. 

Mệnh về hôn nhân, gia đình thì người tuổi Giáp Thân chỉ hợp với những ai sinh vào năm tuổi Nhâm Thìn, Bính Tuất, có vợ hoặc chồng thuộc 2 nhóm tuổi trên sẽ vui vẻ, hòa thuận và phát tài. 

Tuy nhiên những người sinh năm tuổi Quý Mão, Đinh Hợi, Ất Dậu và Kỷ Hợi thì đây là nhóm tứ hành xung, tương khắc với người tuổi Giáp Thân. 

Giáp Thân hợp tuổi nào?
Giáp Thân hợp tuổi nào?

Giáp Thân hợp hướng xây nhà nào?

Về hướng nhà theo phong thuỷ thì những người tuổi Giáp Thân sẽ hợp với các cung mệnh sau: 

Đối với nam tuổi Giáp Thân: 

Hướng hợp mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) 

Hướng không hợp mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Nam (Hoạ Hại) – Đông (Lục Sát) 

Đối với nữ tuổi Giáp Thân: 

Hướng hợp mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) 

Hướng không hợp mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây bắc (Hoạ Hại) – Tây (Lục Sát) 

Giáp Thân hợp hướng xây nhà nào?
Giáp Thân hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Giáp Thân?

Bạn dễ dàng giải đáp được nữ Giáp Thân mệnh mộc có tính cách ra sao thông qua hình tượng Nước trong suối. Tuyền Trung Thuỷ lúc thì cứng rắn, mạnh mẽ lúc lại nhẹ nhàng, mềm yếu bên trong. 

Nhờ bản mệnh này, nữ Giáp Thân là người có tính cách ngoài tĩnh trong động, linh hoạt và dễ dàng thích ứng trong nhiều tình huống. Tuy nhiên, tâm tư họ cũng biến động mạnh khác hoàn toàn với vẻ bề ngoài bình thường của bản thân. 

Đi sâu thêm để giải thích tuổi Giáp Thân mệnh thế nào, nữ Giáp Thân sở hữu tâm hồn thông minh, nhạy cảm, biết chăm lo và vun vén cho gia đình, cuộc sống. Nhờ tính cách tinh tế như vậy nên họ luôn đạt thành tích cao về học tập lẫn công việc. 

Tính cách nữ Giáp Thân?
Tính cách nữ Giáp Thân?

Tính cách nam Giáp Thân?

Nếu đã bàn về nữ Giáp Thân thì bạn cũng không được bỏ qua câu hỏi nam sinh năm Giáp Thân mệnh này sở hữu tính cách nạp âm Tuyền Trung Thuỷ thế nào. 

Mang trong mình mệnh Thuỷ, nam Giáp Thân sở hữu lối sống nội tâm biết lo xa, tập trung cao hay tính toán trước các kế hoạch của tương lai nên thường lãng quên đi cơ hội ngay trước mắt mình. 

Ngoài ra, Giáp Thân được khá nhiều người yêu quý bởi họ vốn có tính cách thiện lương, không bao giờ chi li, tính toán, và sẵn lòng giúp đỡ người khác lúc cần thiết. Nam Giáp Thân không bao giờ đặt nặng tiền bạc, họ luôn biết phấn đấu đạt đến điều mình muốn. 

Tính cách nam Giáp Thân?
Tính cách nam Giáp Thân?

Sinh năm Giáp Thân thuộc cung nào?

Lý giải thắc mắc sinh năm Giáp Thân mệnh gì có tính cách thế nào đã rất rõ nét trong hình ảnh Tuyền Trung Thuỷ. Thế khi bắt đầu với câu hỏi nam nữ Giáp Thân cung hoàng đạo, bạn phải theo xét hai yếu tố quan trọng là ngũ hành và bát quái mới có thể trả lời. 

Thế cho nên, cung nữ Giáp Thân mệnh gì hay năm Giáp Thân  mệnh gì sẽ mang ý nghĩa trái ngược nhau tuyệt đối. Theo ngũ hành, người nam Giáp Thân thuộc cung Khôn, thì nữ Giáp Thân thuộc cung Khảm. 

Cung mệnh Nam Giáp Thân

Nam cung mệnh Khôn: ý nghĩa là khiêm tốn, hiền lành thuộc hành Thổ. Nam thuộc cung khôn có tính cách thâm trầm và nghĩ lớn. Họ cũng có tấm lòng khoan dung, độ lượng và không giận ai đó quá lâu. 

Cung mệnh Nữ Giáp Thân

Nữ cung mệnh Khảm: tức là nước mưa, mặt trăng, lửa, tuyết rơi… thuộc hành Thuỷ. Người cung Khảm thường thông minh, cư xử khéo léo và hợp với tất cả mọi người. Nữ cung này về sau nhờ thế mà sẽ có một cuộc sống yên bề gia thất, hạnh phúc. 

Màu kỵ với tuổi Giáp Thân

Người xưa thường nói có lành tất phải có dữ, nếu bạn đã hiểu rõ ràng tuổi Giáp Thân mệnh không hợp màu gì thì màu kỵ cũng là điều cần tránh cho Giáp Thân khi dùng vì nó mang tới bất lợi đối với công việc làm ăn kinh doanh. 

Theo ngũ hành, Kim – Thuỷ tương sinh, hài hoà với nhau, tuy nhiên nếu xét theo quy luật tương khắc thì Thuỷ và Thổ khi gặp sẽ mang đến điều bất lợi cho bạn. Với đất có khả năng hút cạn kiệt nguồn nước để nuôi cây cỏ làm tiêu hao Thuỷ. 

Qua yếu tố kể trên, ta có thể tránh những màu đại kỵ với Giáp Thân như màu: nâu đất, vàng thổ, cam, tím, đỏ, hồng. 

Giáp Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Muốn sự nghiệp phát triển, làm ăn đều thuận lợi thì bạn cần biết Giáp Thân mệnh gì nhằm lựa chọn tuổi hợp. Khi làm ăn để thành người mang lại thu nhập cao, cơ hội thăng quan tiến chức nhanh chóng và làm nên chuyện lớn. Khi tính toán nhiều yếu tố, ta chọn ra những tuổi hợp Giáp Thân xếp theo thứ tự thang điểm từ thấp tới cao như sau: 

Tuổi Thân tương hợp với 1982: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1983: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1993: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2000: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2018: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2027: đánh giá 7.5 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1992: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1984: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2019: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1996: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2032: đánh giá 8 điểm.

Giáp Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Giáp Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Giáp Thân

Tương tự con đường công danh sự nghiệp thì hôn nhân cũng là một yếu tố rất quan trọng cần phải lưu ý đến. Bởi vì đối phương sẽ đồng hành với bạn đi hết đời nên ngoài tình yêu thì bạn nên cân nhắc lựa chọn dựa theo số tuổi trong phong thuỷ giúp gia đình hạnh phúc, thuận hoà vui vẻ. 

Tính toán trên các quy luật Thiên can – Địa chi, Ngũ hành, Cung phi… ta đưa ra được một vài độ tuổi phù hợp đối với nam nữ Giáp Thân khi kết hôn như sau: 

Tuổi hợp với nam Giáp Thân (Nam – nữ):

Tuổi Thân tương hợp với 1981: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1982: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1984: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1988: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1993: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1996: đánh giá 9 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1997: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2002: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2003: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2005: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2006: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2012: đánh giá 7 điểm.

Tuổi hợp với nữ Giáp Thân  (Nữ – nam):

Tuổi Thân tương hợp với 1981: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1982: đánh giá 9 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1983: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1984: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1992: đánh giá 9 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1993: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 1996: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2000: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2001: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2002: đánh giá 8 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2003: đánh giá 7 điểm.

Tuổi Thân tương hợp với 2009: đánh giá 7 điểm.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Giáp Thân
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Giáp Thân

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Thân

Vật phẩm này tượng trưng cho một lá bùa cầu mong bình an sẽ giúp bạn xua được tai họa, bệnh tật và mang lại may mắn hơn nữa trong cuộc sống. Theo một vài nghiên cứu cho thấy khi lựa chọn đồ vật phù hợp cần lưu ý các điều về Giáp Thân mệnh đó hợp màu gì cũng đảm bảo yếu tố phong thuỷ. 

Cách tính tam tai tuổi Giáp Thân

Với các điều kể trên thì những năm xui được coi là năm tam tai sẽ khiến bất kì ai cũng chú ý bởi nó tác động đến vận hạn liên tục trong 3 năm. Cách tính tam tai còn tính dựa theo nhóm tam hợp theo từng nhóm tuổi suy ra: 

Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào những năm Hợi – Tý – Sửu 

Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất 

Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi 

Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn 

Theo 4 nhóm tuổi trên, ta có thể tính rằng tuổi Giáp Thân nằm trong nhóm Thân – Tý – Thìn và năm tam tai sẽ rơi vào khoảng những năm Dần – Mão – Thìn, lần lượt gồm các năm như 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn), 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn),… Hiện tại là năm 2022 Nhâm Dần, và năm nay cũng là năm tam tai của người tuổi Giáp Thân. 

Cách tính tam tai tuổi Giáp Thân
Cách tính tam tai tuổi Giáp Thân

Lời Kết:

Qua bài báo trên, siêu thị Mekoong đã giải đáp nhiều câu hỏi cơ bản của tuổi Giáp Thân như sinh năm Giáp Thân mệnh gì, là tuổi thế nào, nam nữ Giáp Thân hợp màu gì… dựa trên yếu tố ngũ hành cùng quy luật phong thuỷ tương ứng.