Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh gì? Hợp Màu Nào? Tính Cách Tuổi Quý Dậu

Việc nắm được mệnh ngũ hành của mình sẽ giúp bạn hiểu được sự tương sinh và xung khắc cùng những vấn đề phong thuỷ liên quan đến cuộc sống. Vậy người tuổi Quý Dậu mệnh gì, tuổi gì, cuộc sống ra sao và hợp với nhóm tuổi nào… cùng Mekoong tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Quý Dậu tuổi con gì?

Người sinh vào năm Quý Dậu (tức là tuổi con gà) có Thiên can Quý thuộc Thuỷ và địa chi Dậu thuộc Kim. Theo ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Thuỷ tương sinh nên cuộc sống của những người sinh năm Quý Dậu khá êm đềm và thuận lợi, vui vẻ, luôn dễ vượt qua khó khăn. 

Quý Dậu tuổi con gì?
Quý Dậu tuổi con gì?

Quý Dậu là sinh những năm nào

Quý Dậu sinh năm bao nhiêu? Quý Dậu là những người sinh vào những năm: 1873; 1933 (26 tháng 1, 1933 – 14 tháng 2, 1934); 1993 (23 tháng 1, 1993 – 10 tháng 2, 1994); 2053 (18 tháng 2, 2053 – 8 tháng 2, 2054).

Xem thêm: Tuổi Bính Tý Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Quý Dậu sinh năm 1933

Cả nam và nữ sinh năm 1933 theo lịch vạn niên bắt đầu từ ngày 26/01/1933 (tức ngày 01/01 âm lịch). Đến ngày 13/02/1934 (tức ngày 30/12 âm lịch) là năm Quý Dậu tuổi con Gà. 

 • Thiên can: Quý
  • Tương hợp: Mậu
  • Tương hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Dậu
  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
Quý Dậu sinh năm 1933
Quý Dậu sinh năm 1933

Quý Dậu sinh năm 1993

Những người sinh năm 1993 tính theo dương lịch từ 23/01/1993 – 09/02/1994 là thuộc tuổi Quý Dậu. Có thể nói rằng, những người cầm tinh con Gà là một người vô cùng đặc biệt. Họ có trực giác cực tốt, tính tình thích tự lập, thích sống một mình, dù hơi lập dị nhưng vô cùng táo bạo, dám nghĩ dám làm, rất thông minh và nhiệt tình năng nổ.

Quý Dậu sinh năm 1993
Quý Dậu sinh năm 1993

Quý Dậu mệnh gì?

Quý Dậu mệnh gì? Theo ngũ hành tương sinh, những người sinh năm Quý Dậu thuộc mệnh Kim (Kiếm Phong Kim) tức là vàng trên lưỡi kiếm. Người sinh năm này rất cứng cỏi và sắc bén, nhưng cũng có lúc cứng nhắc. Theo ngũ hành, mệnh Kim hợp mệnh Thuỷ và khắc mệnh Hoả. Tuy nhiên Kiếm Phong Kim lại ngược lại, kiếm phải rèn trong lửa thì mới bền và sắc bén, kiếm có cứng có chắc thì mới có thể chinh chiến xa trường. Người tuổi Dậu vốn có tính cách rất mạnh mẽ và quyết đoán, nhưng cũng có lúc cứng nhắc. Nếu được rèn luyện nhiều người mới có thể tốt lên và có thể làm việc lớn.

Xem thêm: Tuổi Giáp Tuất Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Hợp Màu Gì?

Quý Dậu mệnh gì?
Quý Dậu mệnh gì?

Quý Dậu hợp màu gì?

Theo ngũ hành, tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim rất hợp với những màu có ánh kim như: bạc, xám bạc, trắng, bạch kim (màu tương hợp) và màu nâu đất, vàng đất (màu tương sinh). Yếu tố màu sắc giúp người sinh năm Quý Dậu có sự lựa chọn màu sắc phong thuỷ khi lựa chọn quần áo, trang sức, vật phẩm phong thuỷ,… để mang đến tài lộc trong cuộc sống thường ngày.

Xem thêm: Tuổi Ất Hợi Mang Mệnh Gì? Màu sắc nào mang may mắn cho tuổi này?

Quý Dậu hợp màu gì?
Quý Dậu hợp màu gì?

Quý Dậu hợp với con số may mắn nào?

Tương sinh của ngũ hành cũng giúp Quý Dậu hợp với số đó, bởi lẽ mối quan hệ hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ. Những người thuộc tuổi Quý Dậu sẽ có những số may mắn liên quan đến 2 hành này.

– Số may mắn hành Thổ: 0, 2, 5 và 8

– Số may mắn hành Kim: 6 và 7

Quý Dậu hợp với con số may mắn nào?
Quý Dậu hợp với con số may mắn nào?

Quý Dậu hợp tuổi nào?

Tuổi hợp hay tuổi không là vấn đề ít được chú ý, nó không được dùng với mục đích tránh tuổi này hay khắc tuổi nọ… nhưng lại được sử dụng để giải thích các mâu thuẫn và khúc mắc khi kết hợp giữa nhiều năm tuổi khác nhau. Với vấn đề nam nữ Quý Dậu hợp tuổi, hay không hợp với tuổi, sau khi xác định được sẽ tìm được nhiều tính cách và quan niệm tương đồng để giúp cuộc sống của họ trở nên hạnh phúc hơn. Ngược lại nếu xung khắc quá nhiều giữa tuổi và tính cách, cần cân đối nhiều thứ cũng như làm các nghi lễ nhằm cầu mong bình an may mắn cho tuổi này.

Trong việc làm ăn, hợp tuổi và hợp tính cách giúp giảm thiểu được các xung đột không đáng có khi làm việc. Từ đó công năng và hiệu quả cũng được cải thiện hơn. Với tình yêu lứa đôi, tuổi hợp cũng như tính cách hợp sẽ giúp gắn kết được 2 bên và giảm thiểu những xích mích không đáng có.

– Xét theo sự tương hợp của ngũ hành, Quý Dậu đặc biệt hợp với những người có thiên can năm Mậu.

– Xét theo nhị hợp: Người năm Dậu hợp tuổi với người có địa chi năm Tuất.

– Xét theo tam hợp: Bộ 3 tam hợp của tuổi Dậu gồm: Tí – Dậu – Sửu, kết hợp 3 tuổi này lại sẽ giúp mang may mắn và bình an đến với cuộc sống.

Quý Dậu hợp tuổi nào?
Quý Dậu hợp tuổi nào?

Quý Dậu hợp hướng xây nhà nào?

Khi làm nhà, người sinh năm Quý Dậu cũng cần chú ý đến việc tuổi này hợp với hướng nào. Việc chọn hướng hợp giúp gia đình thêm sung túc và bình yên, tránh được những hoạ bại tai ương không đáng có. Bạn cũng có thể ứng dụng hướng hợp để chọn hướng bàn việc, hướng phòng khách,… sao cho hợp mệnh nhất.

Dựa vào nhiều yếu tố sinh khắc của ngũ hành, nam và nữ tuổi Quý Dậu cần lưu ý đến những hướng sau:

 • Nam Quý Dậu hợp hướng nào: Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí) và Đông Bắc (Thái Dương). Tuyệt đối kị các hướng xấu: Đông (Tuyệt Mạng), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Bắc (Hoạ Hại).
 • Nữ Quý Dậu hợp hướng nào: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị). Nên tránh và kỵ các hướng dữ sau: Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mạng), Nam (Hoạ Hại) và Bắc (Ngũ Quỷ).
Quý Dậu hợp hướng xây nhà nào?
Quý Dậu hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Quý Dậu

Kiếm Phong Kim là màu được hình thành nên nữ Quý Dậu cũng mang tính cách vô cùng mạnh mẽ, bộc trực và thẳng thắn. Tuy nhiên nếu thẳng thắn thái quá sẽ khiến người kia khó chịu. Nếu biết tiết chế tính cách này, nữ tuổi Dậu sẽ có tiếng nói và địa vị xã hội cao. Trái lại nếu thể hiện cái tôi quá cao, người này sẽ dễ dàng bị ganh ghét và đố kỵ.

Nữ Quý Dậu mạnh mẽ như sư tử, có thể nhìn thấu các mặt của vấn đề. Đầu óc, tư duy của người nữ tuổi này cũng rất nhanh nhạy. Vì vậy, những người này thích cuộc sống độc lập, tự chủ hơn là gò bó, lệ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, từ trong tiềm thức, nữ cầm tinh con Gà luôn mong muốn có một điểm tựa để bày tỏ nỗi lòng. Nữ tuổi này cũng có tính cách rất hoà đồng, xung quanh có nhiều người, nhưng để thực sự thân thiết và gần gũi thì không nhiều. Sự dừng lại của những mối quan hệ thường do người này dùng lời lẽ rất thẳng thắn và có thể gây tổn thương.

Tính cách nữ Quý Dậu
Tính cách nữ Quý Dậu

Tính cách nam Quý Dậu

Nam Quý Dậu thường là người chăm chỉ, cần cù và sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục đích. Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng nam Quý Dậu nếu cố gắng vượt lên thì sẽ thành công từ rất sớm. Trái lại, không có ý chí chinh phục và vượt qua khó khăn sẽ khiến nam tuổi này trắc trở về công việc và tình cảm.

Vì mang bản mệnh Kiếm Phong Kim nên nam giới tuổi dậu sở hữu trí thông minh và sự sắc bén thiên phú, vẻ bề ngoài sắc bén sẽ khiến nhiều người tưởng nam Quý Dậu khó gần. Tuy nhiên chỉ cần gặp được một người tâm đầu ý hợp, nam tuổi Dậu sẽ dễ dàng mở lòng. Nam tuổi này cũng là người tốt bụng và thẳng thắn, sẵn lòng giúp đỡ bạn bè lúc hoạn nạn.

Tính cách nam Quý Dậu
Tính cách nam Quý Dậu

Quý Dậu thuộc cung nào?

Muốn biết Quý Dậu mệnh gì, tuổi gì… chúng ta có thể ứng dụng nhiều lý thuyết để tìm ra cùng 1 lời giải cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, câu hỏi nam nữ Quý Dậu cung gì thì có 2 câu trả lời dựa vào yếu tố giới tính. 

Quý Dậu thuộc cung nào?
Quý Dậu thuộc cung nào?

Nam Quý Dậu cung gì?

Nam Quý Dậu thuộc Cung Đoài hành Kim, nam cung Đoài sống đời sống khép kín. Có thể hành động vui vẻ hoạt bát nhưng đằng sau lại là những điều không muốn nói với bất cứ ai, vì cô đơn nên nam Quý Dậu rất mong muốn có thể tìm một chỗ dựa tinh thần vững chãi để đồng hành với mình.

Nam Quý Dậu cung gì?
Nam Quý Dậu cung gì?

Nữ Quý Dậu cung gì?

Nữ Quý Dậu thuộc Cung Cấn hành Kim, đặc tính của cung này là dịu dàng và ấm áp. Vì nữ Quý Dậu có tính cách mạnh mẽ và luôn coi trọng sự bình đẳng xã hội, họ luôn tự tin với những hành động và lời nói của mình.

Nữ Quý Dậu cung gì?
Nữ Quý Dậu cung gì?

Màu kỵ với tuổi Quý Dậu

Người sinh năm Quý Dậu thuộc mệnh Kim cần phải đặc biệt kỵ một số màu sắc tượng trưng cho mệnh Hoả và mệnh Thuỷ, bao gồm các màu: đỏ, tím, hồng, vàng, xanh dương và đen… Những màu kỵ sẽ đem đến cho người tuổi gà nhiều vấn đề đen đủi và rắc rối trong cuộc sống, đồng thời sẽ ngăn cản sự may mắn trong thời điểm hiện tại của những người sinh năm này.

Màu kỵ với tuổi Quý Dậu
Màu kỵ với tuổi Quý Dậu

Quý Dậu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong vấn đề làm ăn hay buôn bán chung, người Quý Dậu nên hợp với những người tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Canh Tý, Kỷ Dậu, Tân Mùi và Mậu Thân. Người tuổi này nếu kết hợp làm ăn công việc sẽ thuận lợi, tài chính dồi dào, hanh thông.

 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu

Hôn nhân là cũng là việc trọng đại của đời người, tuổi hợp chỉ là một trong số các yếu tố tham khảo để xác định đời sống vợ chồng thuận lợi hay trắc. Khi nên duyên vợ chồng, tuổi tác sẽ là một cơ sở để xác định xem tính cách bản mệnh của họ liệu có hợp nhau không. Nếu không, mỗi người cần phải biết cân đối các yếu tố hợp trong mệnh cho đời sống hôn nhân luôn êm ấm và hạnh phúc. Ngoài ra, một vài hình thức khác cũng tổ chức hôn lễ nhằm chúc phúc thuận lợi cho các cặp đôi khắc tuổi.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933

Khi đang yêu nhau, nhiều người cũng không mấy bận tâm về chuyện tuổi Quý Dậu của mình hợp với tuổi nào. Nhưng trước khi chuẩn bị kết hôn, lập gia đình việc lựa chọn bạn đời và ngày cưới là yếu tố không thể thiếu, bởi nó liên quan đến một phần cuộc sống. Vậy tuổi Quý Dậu lấy chồng/vợ tuổi nào sẽ gặp số Tam vinh hiển hay tứ đạt đạo, nhất phú quý hay đại kỵ, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Nam mệnh:

 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ và Tân Mùi. Kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì bạn sẽ nhanh chóng thành người giàu sang, nếu có duyên với tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong việc làm ăn. Khi bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ và Tân Mùi thì sẽ đạt được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Tuổi kỵ: Kỷ Hợi và Mậu Tuất.

Nữ mệnh:

 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi
 • Tuổi kỵ: Mậu Thân và Tân Mão.
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1933

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Hãy tham khảo những thông tin về nam – nữ Quý Dậu sinh năm 1993 hợp với tuổi nào theo các con số được tính dựa trên ngũ hành, cung vị, bản mệnh,… dưới đây:

Tuổi hợp với nữ Quý Dậu 1993

 • Nam 1974 hợp nữ 1993
 • Nam 1975 hợp nữ 1993
 • Nam 1984 hợp nữ 1993
 • Nam 1990 hợp nữ 1993
 • Nam 1991 hợp nữ 1993
 • Nam 1996 hợp nữ 1993
 • Nam 1999 hợp nữ 1993
 • Nam 2000 hợp nữ 1993
 • Nam 2001 hợp nữ 1993

Tuổi hợp với nam Quý Dậu 1993

 • Nữ 1983 hợp nam 1993
 • Nữ 1984 hợp nam 1993
 • Nữ 1985 hợp nam 1993
 • Nữ 1991 hợp nam 1993
 • Nữ 2000 hợp nam 1993
 • Nữ 2001 hợp nam 1993
 • Nữ 2004 hợp nam 1993
 • Nữ 2021 hợp nam 1993
 • Nữ 2013 hợp nam 1993
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Dậu

Vật phẩm phong thuỷ sẽ giúp người tuổi Quý Dậu tăng cường vận khí tốt lành để thành công đến sớm hơn và dễ dàng hơn. Sau đây, Mekoong sẽ gợi ý cho bạn những vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Dậu:

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Trắng H50

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Đỏ H38 hút tiền tài, may mắn và sức khoẻ cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu, đây cũng là một vật phẩm phong thuỷ giúp người làm kinh doanh thuận lợi và suôn sẻ hơn trong công việc.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-ty-dau-suu-mau-do-h38

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Gà Con S1

Đây là vật phẩm phong thuỷ phù hợp với người tuổi Dậu, hơi nước sẽ được Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Gà Con S1 phân tách thành dạng sương mịn và giúp duy trì độ ẩm trong nhà một cách vô cùng hiệu quả. Khi kết hợp sản phẩm này với các loại nước hoa sẽ tạo thành hương thơm cho ngôi nhà bạn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/den-xong-tinh-dau-bat-trang-ga-con-s1

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Vàng

Đây là một vật phẩm may mắn và mang ý nghĩa tốt trong việc học hành cũng như công việc làm ăn. Với sản phẩm này, mỗi vật liệu cũng như màu sắc khác nhau của quả cầu lại có những ý nghĩa tốt lành riêng và thích hợp cho từng mệnh theo thuyết ngũ hành.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-vang-phong-thuy-mekoong

Cách tính tam tai tuổi Quý Dậu

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Quý Dậu: Không nên dừng làm việc trọng đại: cưới hỏi, xây sửa nhà cửa, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên ngừng việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai: không nên dừng việc quan trọng. Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Quý Dậu thì năm thứ 2 là nặng nề nhất.

Sau đây là những năm hạn tam tai tuổi Quý Dậu:

 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)
 • Năm 2091 (Tân Hợi), 2092 (Nhâm Tý), 2093 (Quý Sửu)
Cách tính tam tai tuổi Quý Dậu
Cách tính tam tai tuổi Quý Dậu

Lời kết: Trên đây là các thông tin liên quan đến việc người Quý Dậu tuổi mệnh gì, hy vọng thông tin này sẽ giúp những bạn Quý Dậu có sự lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống và tự rèn luyện bản thân để sở hữu phiên bản hoàn hảo cho chính mình!