Tuổi Ất Hợi Mang Mệnh Gì? Màu sắc nào mang may mắn cho tuổi này?

Nắm bắt vận mệnh và hiểu về ngũ hành luôn là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm. Ứng dụng một số lý thuyết duy tâm có thể mang đến cho bạn nhiều giải đáp bổ ích về người tuổi Hợi mệnh gì, cung gì, hợp tuổi nào… Những thông tin trên sẽ được Mekoong tổng hợp và chia sẻ đến bạn trong bài viết sau!

Ất Hợi tuổi con gì?

Những người sinh năm Ất Hợi là tuổi con Lợn. Nam, nữ tuổi Ất Hợi là những người luôn đề cao sự trung thực, họ tôn trọng lẽ phải và sẵn sàng đấu tranh cho công lý. Trong công việc, họ là những người nhiệt tình, năng động và không nề hà việc khó. Tuy nhiên “ngọn lửa” đôi lúc sẽ có không kiểm soát được mà bộc phát ra bên ngoài, đôi lúc họ rất nóng nảy và không kiềm chế được trong tính cách.

– Tuổi Ất Hợi có can Ất thuộc hành Mộc và địa chi Hợi thuộc hành Thuỷ. Theo quy luật ngũ hành thì Thuỷ sinh Mộc, như vậy vận số cuộc đời tuổi Ất Hợi có nhiều thuận lợi, an khang.

– Ý nghĩa Thiên Can Địa Chi tuổi Ất Hợi: Thiên can Ất tương hợp với can Canh, tương hình với Can Kỷ, Tân; Địa chi Hợi thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ất Hợi tuổi con gì?
Ất Hợi tuổi con gì?

Ất Hợi là sinh những năm nào?

Ất Hợi sinh năm bao nhiêu? Ất Hợi là những người sinh vào những năm: 1875; 1935 (3 tháng 2, 1935 – 24 tháng 1, 1936); 1995 (31 tháng 1, 1995 – 19 tháng 2, 1996); 2055 (28 tháng 1, 2055 – 15 tháng 2, 2056).

Xem thêm : Tuổi Bính Tý Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Ất Hợi là sinh những năm nào?
Ất Hợi là sinh những năm nào?

Ất Hợi sinh năm 1935

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1935 được tính bắt đầu từ ngày 03/02/1935 đến hết ngày 23/01/1936. Theo lịch âm, năm 1935 là năm Ất Hợi sinh con Lợn/Heo, tính từ ngày 01/01/1935 đến hết ngày 30/12/1935. Người sinh năm Ất Hợi 1935 mang mệnh Hoả. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì người mệnh Hoả tương sinh với Mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với Mệnh Kim, Thuỷ.

Ất Hợi sinh năm 1935
Ất Hợi sinh năm 1935

Ất Hợi sinh năm 1995

Theo năm âm lịch, những người sinh từ ngày 31/1/1995 đến ngày 18/2/1996 thuộc tuổi Ất Hợi và cầm tinh con lợn trong 12 con giáp. Theo âm lịch, người sinh năm 1995 có Cao Ất và Chi Hợi nên hay được gọi là Ất Hợi. Đây là những người có tham vọng và có số lập sự nghiệp lớn sẽ được hưởng giàu sang, phú quý về sau.

Ất Hợi sinh năm 1995
Ất Hợi sinh năm 1995

Ất Hợi mệnh gì?

Người sinh năm 1995 mệnh Hoả, Sơn Đầu Hoả. Trong các nạp âm mệnh Hoả thì Sơn Đầu Hoả tức là lửa trên núi, được ví như quầng rực lửa của mặt trời khi hoàng hôn, ấm và có chiều sâu.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thuỷ và được giải thích như sau:

+ Mộc sinh Hoả: Cây khô là nhiên liệu cho sự sống

+ Thuỷ khắc Hoả: Nước có thể dập tắt được lửa 

Xem thêm: Tuổi Đinh Sửu Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Ất Hợi mệnh gì?
Ất Hợi mệnh gì?

Ất Hợi hợp màu gì?

Như đã nói ở phía trên, quy tắc tương sinh của ngũ hành thường được dùng để lí giải khá nhiều vấn đề liên quan đến bản mệnh. Dựa vào đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng giải đáp Ất Hợi hợp màu gì. Người thuộc mệnh Hoả sẽ hợp mệnh Mộc để tăng thêm nguồn năng lượng giúp khí hoả cháy sáng. Ngoài ra, mệnh Hoả cũng tương hợp với chính mộc để giúp khí Hoả toả sáng mạnh mẽ hơn nữa. Vì vậy, Ất Hợi thường hợp với các màu sau:

– Màu hành Hoả: Cam, Tím, Đỏ, Hồng

– Màu hành Mộc: Xanh Lá

Ất Hợi hợp với con số may mắn nào?

Số hợp được xét dựa trên năm tuổi và cung bản mệnh. Dựa trên ngũ hành, người mệnh Hoả như tuổi Ất Hợi cũng phù hợp với các số theo quy luật tương sinh ngũ hành, đó là mệnh Hoả và mệnh Mộc:

– Ất Hợi hợp số Mộc như 3, 4

– Ất Hợi hợp số Hoả như 9

Ất Hợi hợp với con số may mắn nào?
Ất Hợi hợp với con số may mắn nào?

Ất Hợi hợp tuổi nào?

Tuổi hợp vốn được dùng để chỉ nhiều mối quan hệ trong cuộc sống. Nó có thể được sử dụng để giải thích cho sự tương hợp trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Do đó, người sinh năm Ất Hợi hợp với tuổi nào cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Hiểu rõ bản mệnh và độ tuổi hợp nhau sẽ giúp bạn có nhiều sự tương đồng trong những vấn đề thường gặp giữa người với người. Hợp tuổi, hợp tính cách… còn là yếu tố cần thiết nhất giúp đôi lứa thêm gắn bó, công việc thêm thuận lợi và cuộc sống thêm hạnh phúc.

Dựa vào ngũ hành tương hợp, người tuổi Ất Hợi hợp với những năm có thiên can Canh.

– Bộ đôi địa chi hợp: Tuổi Ất Hợi hợp với những người tuổi Dần sẽ tạo thành bộ đôi hoàn hảo

– Bộ ba địa chi tam hợp: Tuổi Ất Hợi khi kết hợp cùng tuổi Mão và tuổi Mùi sẽ giúp cuộc sống thêm thu hút tài lộc, làm ăn thuận lợi, cuộc sống an yên hơn.

Ất Hợi hợp tuổi nào?
Ất Hợi hợp tuổi nào?

Ất Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Hướng hợp luôn là vấn đề được quan tâm khi gia chủ có dự định tạo dựng cơ ngơi để an

Ất Hợi hợp hướng xây nhà nào?
Ất Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Nạp âm Sơn Đầu Hoả giúp nữ Ất Hợi giàu tình cảm, sống chân thành và quan tâm đến cảm xúc của mọi người. Đôi lúc nữ Ất Hợi không biểu cảm bằng hành động nhưng mọi cử chỉ của những người xung quanh đều được họ quan sát và hiểu, vì vậy mà nữ tuổi này được lòng nhiều người. Cùng với sự bốc đồng của bản thân, nữ Ất Hợi cũng mất đi không ít các mối quan hệ trong cuộc sống. Với tính cách này, người sinh năm con Lợn cần biết tiết chế sự nóng nảy của bản thân và từ từ chuyển hoá nó trở thành năng lượng tinh thần tích cực nhằm giúp cuộc sống thêm thuận lợi.

Sự tương hợp trong Can Chi khiến cơ hội trong cuộc sống đến với nữ tuổi này rất nhiều, nhưng không phải lúc nào họ cũng biết chớp cơ hội và khiến bản thân bỏ lỡ rất nhiều cột mốc đáng nhớ. Để nhanh chóng có được thành công sự nghiệp, nữ Ất Hợi cần kiên trì với con đường mình đã lựa chọn. Họ cũng hay gặp nhiều vấn đề bế tắc trong sự nghiệp, vì vậy khiến bản thân mất rất nhiều thời gian quý báu và luôn thấy loay hoay trên con đường sự nghiệp. Bài học cần cho nữ Ất Hợi đó là sự nỗ lực và phấn đấu hết mình.

Tính cách nam Ất Hợi 

Tính Hoả bộc lộ khá rõ ở người Nam Ất Hợi, nên sự thẳng thắn trong tính cách sẽ là con dao 2 lưỡi với người sinh tuổi này. Duy trì và cân bằng được nó sẽ được coi là mạnh mẽ, rõ ràng. Ngược lại mất bình tĩnh sẽ trở nên nóng nảy, thô lỗ. Cơ hội trong cuộc đời Ất Hợi có nhiều thuận lợi do sự hợp nhất của Thiên Can và Địa Chi. Những sự kiện mang đến danh tiếng và địa vị của nam tuổi hợi thường xuất hiện bất ngờ, cho dù là cơ hội hay cũng đi cùng không ít thử thách.

Vì vậy nam giới tuổi hợi cần biết cách nắm bắt cơ hội để phát huy thế mạnh, và khắc chế điểm yếu mình sẽ nhanh chóng thành công hơn người đời. Nội tâm khí Hoả tuy ấm áp, nhưng riêng với nam Ất Hợi lại ít khi trò chuyện, chia sẻ với ai. Dù là người họ đặt lòng tin tưởng nhưng cũng khó có thể hiểu rõ được Ất Hợi cần gì, thích gì và sẽ làm như thế nào. Thâm tâm Ất Hợi luôn tìm kiếm người phù hợp để đồng hành dài lâu, rất khó để mở lòng sẻ chia.

Tính cách nam Ất Hợi 
Tính cách nam Ất Hợi

Ất Hợi thuộc cung nào?

Khi tìm hiểu Ất Hợi mệnh gì, Ất Hợi tuổi con gì… bạn sẽ nhanh chóng nhận được đáp án cho từng giới tính. Còn về Ất Hợi nam, nữ thuộc cung mệnh gì thì câu trả lợi được phân chia rạch ròi giữa 2 giới tính. Cụ thể như sau:

Nam Ất Hợi cung gì?

Nam Ất Hợi thuộc cung Cung Khôn hành Hoả, cung Khôn tượng trưng cho nước nên khá mạnh mẽ và kiên định. Nam giới tuổi này thường có ý chí hơn người, theo đuổi nhiều hoài bão và ước mơ. Không bị địa vị quyền thế chi phối, lại có hoài bão lớn lao nên mong muốn xây dựng được cơ nghiệp đồ sộ.

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần Mang Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Thuộc Cung Nào?

Nam Ất Hợi cung gì?
Nam Ất Hợi cung gì?

Nữ Ất Hợi cung gì?

Nữ Ất Hợi thuộc cung Khảm hành Hoả và nữ giới cung Khảm thường dịu dàng, khéo léo. Những người nữ cung Khảm luôn hiểu chuyện, biết quan tâm và giải đáp thắc mắc của những người khác nên cũng được nhiều người yêu mến.

Nữ Ất Hợi cung gì?
Nữ Ất Hợi cung gì?

Màu kỵ với tuổi Ất Hợi 

Tồn tại song song 2 mặt của cuộc sống vốn dĩ là quy luật tự nhiên của tạo hoá. Vì vậy, xác định màu hợp theo quy luật tương sinh ngũ hành thì chúng ta cũng không thể bỏ qua màu khắc được dựa trên sự tương khắc của bản mệnh với năm tuổi Ất Hợi.

Nước và Lửa kị nhau là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, thuỷ sinh Thổ nên người mệnh Hoả cũng cần lưu ý đế màu nhóm Thổ để tránh “Hoả vượng – Thổ Lợi”.

– Mệnh kị màu nhóm Thuỷ: Xanh nước biển, đen…

– Hoả kị màu nhóm Thổ: Vàng đất, nâu đỏ…

Màu kỵ với tuổi Ất Hợi 
Màu kỵ với tuổi Ất Hợi

Ất Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong công việc, tìm được đối tác và cộng sự phù hợp sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả công việc. Mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ và kết quả chung của tập thể cũng được thực hiện như ý muốn.

Nam Ất Hợi làm ăn hợp với tuổi:

 • Làm ăn: Đinh Sửu, Giáp Ngọ, Quý Mùi
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân

Nữ Ất Hợi làm ăn hợp với tuổi:

 • Làm ăn: Đinh Sửu, Giáp Ngọ, Quý Mùi
 • Tuổi kỵ: Mậu Dần, Giáp Thân
Ất Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Ất Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi 

Tuổi hợp chỉ là một trong số các yếu tố cần xác định khi tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên ông bà ta cũng quan niệm rằng, hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp tránh được những mâu thuẫn không đáng có trong gia đình để vợ chồng luôn thuận hoà và hạnh phúc. Nếu không phù hợp với có thể thực hiện một vài nghi lễ để cầu mong tình yêu. Bên cạnh đó, đôi lứa nên dung hoà tính cách của nhau cho cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc và vui vẻ.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi 
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1935

Trong hôn nhân, đôi lứa phù hợp sẽ là yếu tố quyết định giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc và tránh những xung đột, tranh cãi không cần thiết. Dưới đây là cách lựa chọn tuổi kết hôn đối với người sinh năm 1935:

 • Trong cuộc sống người tuổi Ất Hợi, nếu gặp được người thuộc tuổi: Canh Thìn, Đinh Sửu, Quý Mùi và Giáp Tuất  thì chuyện hôn nhân gia đình sẽ rất tốt. Ngoài hợp trong chuyện tình yêu ra nó cũng giúp cho đời sống tốt đẹp lên, sự nghiệp, công danh sự nghiệp đều có cơ hội thăng tiến.
 • Nếu gặp những tuổi Quý Dậu, Kỷ Mão và Đinh Mão thì vẫn có thể kết hôn, đời sống tình cảm cũng không đến nỗi nào. Nhưng về sự nghiệp và đời sống lại không được khởi sắc cho lắm, các tuổi này không hợp với tiền bạc nên không phát huy được khía cạnh này.
 • Những tuổi Ất Hợi (đồng tuổi), Tân Tỵ, Bính Tý và Nhâm Ngọ thì tốt nhất nên xem xét kĩ trước khi kết hôn. Vì nếu kết hôn đời sống sẽ trở nên phức tạp, nhiều biến động, vợ chồng gặp xa vắng thì chia ly là khó tránh khỏi.
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1935
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1935

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Kết hôn luôn là chuyện trọng đại của đời người, vì vậy ai cũng muốn mình có một cái kết thật hạnh phúc với người phù hợp nhất. Tuổi hợp kết hôn với Ất Hợi 1995 sẽ được tổng hợp dựa trên nhiều yếu tố bản mệnh, ngũ hành… như sau:

Tuổi hợp kết hôn nữ 1995

 • Nam 1982 hợp nữ 1995
 • Nam 1983 hợp nữ 1995
 • Nam 1984 hợp nữ 1995
 • Nam 1992 hợp nữ 1995
 • Nam 1993 hợp nữ 1995
 • Nam 1996 hợp nữ 1995
 • Nam 1999 hợp nữ 1995
 • Nam 2004 hợp nữ 1995

Tuổi hợp kết hôn nam 1995

 • Nữ 1982 hợp nam 1995
 • Nữ 1983 hợp nam 1995
 • Nữ 1984 hợp nam 1995
 • Nữ 1985 hợp nam 1995
 • Nữ 1992 hợp nam 1995
 • Nữ 1993 hợp nam 1995
 • Nữ 2004 hợp nam 1995
 • Nữ 2007 hợp nam 1995
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Ất Hợi sinh năm 1995

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Hợi 

Tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hoả, vì vậy nên chọn vật phẩm phong thuỷ có màu sắc tương sinh như xanh dương hoặc các màu đỏ, cam, tím, hồng,… Dưới đây là một số vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Hợi:

Tượng tỳ hưu

Tượng tỳ hưu giúp gia chủ tuổi Ất Hợi có sự nghiệp, tài lộc. Nên chọn Tỳ Hưu có màu cam, đỏ sẽ rất hợp với gia chủ Ất Hợi.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-ty-huu-men-ran-co-gom-su-bat-trang-cao-27cm-mekoong

Bình hút tài lộc Bát Tràng song cá chép phong thủy

Bình hoa cá chép tượng trưng cho sự bền bỉ, kiên trì và sáng tạo. Đồng thời cũng là vật phẩm phong thuỷ mang tới nhiều may mắn và vận khí tốt đối với người tuổi con Lợn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-song-ca-chep-phong-thuy

Thiềm thừ ngậm tiền mạ vàng

Tượng cóc ngậm đồng tiền được mạ vàng giúp người tuổi Ất Hợi cảm thấy hạnh phúc và may mắn trong con đường công danh, sự nghiệp.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-thiem-thu-ngam-tien-ma-vang-phong-thuy-mekoong

Quả Cầu Phong Thủy Đá Huyền Đen Phong Thủy

Quả phong thuỷ đen giúp tăng cường sự sáng tạo và trí tưởng tượng, vô hiệu hoá các nguồn năng lượng tiêu cực đối với gia chủ tuổi Hợi.

Link tham khảo: 

https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-huyen-den-phong-thuy-mekoong

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Hợi 
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Hợi

Cách tính tam tai tuổi Ất Hợi 

Năm tam tai của tuổi Ất Hợi sẽ rơi vào các năm: 2001, 2002, 2003, 2013, 2014, 2015, 2025, 2026, 2027, 2037, 2038, 2039,… Và vòng quay hạn tam tai này sẽ được lặp lại 3 năm 1 lần tính từ năm hạn đầu tiên.

Sau đây là những năm hạn tam tai tuổi Ất Hợi:

 • Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)
 • Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)
 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)
 • Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)
 • Năm 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ), 2075 (Ất Mùi)
 • Năm 2085 (Ất Tỵ), 2086 (Bính Ngọ), 2087 (Đinh Mùi)
Cách tính tam tai tuổi Ất Hợi 
Cách tính tam tai tuổi Ất Hợi

Lời kết: Bài viết trên của Mekoong đã đem đến cái nhìn tổng quan về tuổi Ất Hợi mệnh gì, hợp màu gì, hợp số nào, thuận hướng nào, tuổi nào và tính cách của từng người thuộc nhóm tuổi này. Qua đó, hy vọng những người tuổi Ất Hợi có thể hiểu sâu thêm về bản mệnh của mình!