Có khá nhiều người tuổi Giáp Tuất tin theo phong thuỷ và rất quan tâm tìm hiểu tử vi, số mệnh của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức giúp bạn giải đáp tuổi Giáp Tuất mệnh gì? Có những màu sắc, con số và hướng xuất hành mang lại may mắn cho người tuổi này? Hãy cùng Mekoong theo dõi nhé! 

Giáp Tuất tuổi con gì?

Theo lịch âm, những người sinh năm Giáp Tuất thuộc cầm tin cho Chó. Số mệnh của những người sinh trong năm tuất phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách mới đạt được nhiều thành công như mong muốn.

Ý nghĩa về Thiên can địa chi của tuổi Giáp Tuất: 

– Xét theo Thiên can (Giáp): Người tuổi Giáp Tuất tương hợp với Kỷ, tương sinh với Mậu và Canh.

– Xét theo Địa chi (Tuất): Người sinh năm Giáp Tuất tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Giáp Tuất tuổi con gì?

Giáp Tuất tuổi con gì?

Giáp Tuất là sinh những năm nào

Giáp Tuất sinh năm bao nhiêu? Giáp Tuất là những người sinh vào những năm: 1874; 1934 (14 tháng 2, 1934 – 3 tháng 2, 1935) 1994; (10 tháng 2, 1994 – 31 tháng 1, 1995); 2054 (8 tháng 2, 2054 – 28 tháng 1, 2055).

Xem thêm: Tuổi Bính Tý Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Giáp Tuất sinh năm 1934

Giáp Tuất sinh 1934 có năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 4/02/1934 đến hết ngày 02/02/1935. Năm sinh âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1934 đến hết ngày 30/12/1934. Thuộc Thiên can Giáp và Địa chi Tuất. Như vậy, tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934 sẽ thuộc cầm tinh con chó.

Giáp Tuất sinh năm 1934

Giáp Tuất sinh năm 1934

Giáp Tuất sinh năm 1994

Người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất (âm lịch) là người có ngày sinh tính từ 10/2/1994 – 30/01/1995 (dương lịch). Theo thuyết ngũ hành, thì người sinh năm này có mệnh Hoả – Sơn Đầu Hoả với ý nghĩa ngọn lửa trên đỉnh núi tuy âm thầm nhưng lại rất dữ dội, mãnh liệt và toả sáng tựa như núi lửa. 

Giáp Tuất sinh năm 1994

Giáp Tuất sinh năm 1994

Giáp Tuất mệnh gì?

Người sinh năm Giáp Tuất thuộc mệnh Hoả, Sơn Đầu Hoả (kửa trên núi). Trong các nạp âm mệnh Hoả, Sơn Đầu Hoả mang ý nghĩa ngọn lửa trên đỉnh núi, âm ỉ nhưng vô cùng dữ dội và mãnh liệt, toả sáng tựa như núi lửa. Dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hoả sẽ hợp với mệnh Mộc và khắc với mệnh Thuỷ, được giải thích như sau:

+ Mộc sinh Hoả: Củi từ đất là nguyên liệu có thể đốt cháy

+ Thuỷ khắc Hoả: Nước có thể dập tắt được lửa

Xem thêm: Tuổi Ất Hợi Mang Mệnh Gì? Màu sắc nào mang may mắn cho tuổi này?

Giáp Tuất mệnh gì?

Giáp Tuất mệnh gì?

Giáp Tuất hợp màu gì?

Giáp Tuất là mệnh Hoả, cho nên theo ngũ hành thì Mộc sinh Hoả sẽ kết hợp với nhau theo mối quan hệ tương sinh. Củi từ đất là nguyên liệu có thể đốt được, đây là đặc trưng ngũ hành. Vì thế những màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối sẽ hợp với người mệnh Hoả. Khi thì cũng tương sinh với hành mộc. Gia chủ những màu thuộc hành Hoả như màu đỏ, cam, hồng, tím cũng hợp với người tuổi Giáp Tuất.

Theo ngũ hành tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả vì Nước có thể dập tắt được lửa. Những màu sắc thuộc hành Thuỷ như màu đen, xanh nước biển, xanh dương có thể sẽ đem đến tai hoạ cho Giáp Tuất. Ngoài ra thì theo quan hệ tương khắc, các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc và bạch kim cũng không hợp với người sinh năm Giáp Tuất. 

Xem thêm: Tuổi Bính Tý Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Giáp Tuất hợp màu gì?

Giáp Tuất hợp màu gì?

Giáp Tuất hợp với con số may mắn nào?

Với những người tuổi Giáp Tuất thì con số may mắn sẽ tương ứng với mệnh hợp theo ngũ hành là mệnh Hoả. Theo phong thuỷ thì các con số như 9 (hành Hoả tương hợp thổ) và 3 hoặc 4 (hành Mộc tương sinh với Hoả) sẽ là những con số đem lại may mắn cho những người này.

Cũng theo phong thuỷ thì sẽ có nhiều con số không hợp và có thể đem tới điều đen đủi, không may mắn đối với người tuổi Giáp Tuất. Vì Thuỷ vượng nên các con số như 0, 1 (hành Thuỷ tương khắc Hoả) sẽ là những con số mà người tuổi Giáp Tuất cần tránh và hạn chế sử dụng. 

Giáp Tuất hợp tuổi nào?

Theo phong thuỷ thì tuổi tác cũng là một điều rất quan trọng khi chọn bạn đời hoặc người hợp tác, đồng hành với mình trong tương lai. Về mặt sự nghiệp hay hôn nhân thì chọn lựa những người hợp mệnh, tương sinh sẽ giúp cả hai đạt được nhiều điều may mắn và tốt đẹp trong công việc làm ăn lẫn cuộc sống hằng ngày.

 • Với nam mạng Giáp Tuất: Những người tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Tân Tỵ, Mậu Dần là tuổi hợp để làm ăn và hợp tác với nhau. Còn tuổi hợp nên duyên vợ chồng là người tuổi Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Ất Hợi.
 • Với nữ mạng Giáp Tuất: Những người tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần là tuổi hợp để làm ăn và hợp tác với nhau. Còn tuổi hợp nên duyên vợ chồng là người tuổi Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Ất Hợi, Nhâm Thân và Nhâm Ngọ.

Có tương hợp sẽ có tương khắc, nên người tuổi Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu, Đinh Mão, Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý và Mậu Ngọ đều không hợp với người tuổi Giáp Tuất.

Giáp Tuất hợp tuổi nào?

Giáp Tuất hợp tuổi nào?

Giáp Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Hướng xây nhà hoặc đặt những vật dụng quan trọng phải phù hợp phong thuỷ và bản mệnh vì nó tác động khá nhiều đến tài lộc, may mắn của gia chủ. Đối với những hướng xấu hoặc không hợp tuổi, gia chủ nên tránh và hiểu kỹ nếu không rước hoạ vào thân.

 • Đối với nam Giáp sinh năm 1994 thì các hướng Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Tây Bắc (Phục Vị) – Đông Bắc (Thiên Y) rất phù hợp để xây nhà vì đem lại vận may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó, cần tránh các hướng Bắc (Lục Sát) – Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Hoạ Hại) .
 • Nhưng đối với nữ Giáp Tuất sinh năm 1994 thì lại khác. Các hướng Đông (Sinh Khí) – Bắc (Phúc Đức) – Nam (Phục Vị) – Đông Nam (Thiên Y) là những hướng hợp để xây nhà và đem đến điềm lành cho gia chủ. Trong khi đó các hướng xung là Tây (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông bắc (Hoạ Hại) – Tây Nam (Lục Sát) cần phải tránh.
Giáp Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Giáp Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Giáp Tuất

Với nạp âm Sơn Đầu Hoả, nữ Giáp Tuất thường mạnh mẽ và quyết đoán, cuộc sống rèn luyện họ trở nên người nữ vô cùng bản lĩnh. Vì mang ngũ hành Hoả nên tính cách người nữ cung này rất bộc trực, thẳng thắn. Họ có thể giải bày quan điểm của bản thân mà không sợ người đời dèm pha. Do là khí hoả ở trên đỉnh núi, lúc lên thiên đỉnh là điểm phát sáng nhất cho nên nữ Giáp Tuất sẽ có gặp nhiều cơ hội tốt từ khi còn rất nhỏ.

Biết nắm bắt và sử dụng tài năng của bản thân, người nữ Giáp Tuất sẽ có cuộc sống và con đường sự nghiệp tốt hơn trang lứa. Tuy nhiên, nếu tự quyết định con đường mình đi mà thiếu sự chú ý thì nữ tuổi tuất dễ gặp tình trạng mơ hồ trong việc lựa chọn đường đời. Nữ tuổi con Chó dễ được nhiều người yêu quý vì sự vui vẻ và hoà đồng. (bettysco.com) Bạn bè của nữ Giáp Tuất rất nhiều, tuy nhiên các mối quan hệ thân thiết có thể giúp đỡ và sẻ chia tâm tư tình cảm trong cuộc sống không nhiều.

Tính cách nữ Giáp Tuất

Tính cách nữ Giáp Tuất

Tính cách nam Giáp Tuất

Do là khí hoả nên tính cách nam Giáp Tuất có phần mạnh mẽ. Bình tĩnh khí hoả trên đỉnh núi cũng chỉ đạt thiên đỉnh trong vài tiếng đồng hồ rồi sau đó lại nguội dần, cho nên người nam tuổi Tuất “dễ giận và dễ quên”. Tâm tính dễ nóng giận nhưng không để bụng. Những cơ hội đến với nam tuổi này cũng khá bất ngờ. Vì thế cần phải sớm nắm bắt và thích ứng thì mới có thể tạo nên nhiều thuận lợi về công việc, sự nghiệp. Những cường độ khí Hoả thay đổi liên tục trên đỉnh núi, nên nam giới tuổi con Chó cũng có nội tâm khép kín và khó giao tiếp với ai. Những điều suy nghĩ của nam Giáp Tuất đều được để trong lòng, có chia sẻ với bạn bè cũng khó lòng có thể thấu hiểu được tâm tư của nam giới tuổi tuất. Vì vậy, ẩn sâu trong nam Giáp Tuất là sự mong cầu tìm kiếm được một chỗ dựa tinh thần vững chãi để họ có thể đồng hành dài lâu.

Tính cách nam Giáp Tuất

Tính cách nam Giáp Tuất

Giáp Tuất thuộc cung nào?

Giáp Tuất mệnh gì? tuổi con gì?… thường sẽ chỉ có một câu trả lời duy nhất. Tuy nhiên, cung mệnh của con giáp này thì không giống vậy bởi có sự khác biệt nhau giữa nam và nữ. 

Xem thêm : Tuổi Đinh Sửu Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Giáp Tuất thuộc cung nào?

Giáp Tuất thuộc cung nào?

Nam Giáp Tuất cung gì?

Nam sinh năm Giáp Tuất thuộc cung Càn, hành Hoả. Họ là những người được bạn bè, đồng nghiệp và đối tác quý trọng, yêu mến vì tấm lòng lương thiện, trong sáng cùng bản tính nhân hậu, hay giúp đỡ người khó khăn. Người nam thuộc cung này cũng được coi là người có năng lực, chuyên lo các việc trọng đại, to lớn, có trí thông minh hơn người và biết nắm bắt thời cơ để đạt được thành công cao nhất. 

Nam Giáp Tuất cung gì?

Nam Giáp Tuất cung gì?

Nữ Giáp Tuất cung gì?

Nữ sinh năm Giáp Tuất thuộc cung Ly hành Hoả, người thuộc cung Ly sẽ có được tài năng thiên bẩm. Thế nên, nữ Giáp Tuất sẽ sở hữu những điểm nổi trội nhất định và có màu sắc đặc trưng riêng biệt cho bản thân. Sự thông minh và trí tuệ hơn người là lợi thế giúp nữ Giáp Tuất có được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ nhiều người xung quanh. Đặc biệt nếu biết tận dụng tốt điểm mạnh này, họ sẽ gặp được rất nhiều cơ hội để chứng tỏ bản thân trước đám đông và thể hiện tài năng thiên bẩm không thua kém gì các đấng nam nhi.

Nữ Giáp Tuất cung gì?

Nữ Giáp Tuất cung gì?

Màu kỵ với tuổi Giáp Tuất

Vạn vật trong cuộc sống đều tồn tại 2 thái cực song song. Đẹp ắt có xấu, có màu hợp chắc chắn sẽ xuất hiện song song màu khắc. Dựa vào quy luật tương sinh, chúng ta đã xác định được màu hợp với bản mệnh tuổi Giáp Tuất. Dựa vào quy luật tương khắc, màu của bản mệnh tuổi Giáp Tuất cũng được giải đáp như sau. Nước với Lửa xưa nay vốn kị nhau. Vì vậy, hành Thuỷ và Hoả luôn đối nghịch. Tuổi Giáp Tuất cũng cần chú ý đến hành Thổ. Thổ và Hoả là mối quan hệ tương sinh, Hoả-sinh-Thổ, nếu không biết điều hoà sao cho đúng tuổi Giáp Tuất dễ rơi vào vòng xoáy “Thổ hao, Hoả lợi”. Các màu sắc kị của tuổi này cũng xoay quanh 2 hành tương hại đã kể trên:

– Kị màu hành Thuỷ: Xanh dương, đen…

– Kị màu hành Thổ: Vàng, Nâu đá…

Màu kỵ với tuổi Giáp Tuất

Màu kỵ với tuổi Giáp Tuất

Giáp Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Từ trước tới nay, việc chọn tuổi làm ăn luôn được xem như một phong tục lâu đời của người Việt. Làm ăn với người hợp tuổi thường ít gây ra xung đột nên công việc cũng thuận lợi và nhanh đạt thành quả hơn.

– Đối với nam mạng Giáp Tuất:

+ Trong làm ăn: Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần và Tân Tỵ

+ Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu và Đinh Mão

– Đối với nữ mạng Giáp Tuất:

+ Trong làm ăn: Ất Hợi, Bính Tý và Mậu Dần

+ Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão, Quý Dậu và Đinh Mão

Giáp Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Giáp Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất

Sau đây là cách chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934 và Giáp Tuất sinh năm 1994. Đánh giá này được tính được trên việc cấu thành từ nhiều yếu tố: Thiên Can, Địa Chi, Cung Phí, Cung Bản Mệnh… 

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934

Do cả nam và nữ sinh năm 1934 đều có cung mệnh giống nhau (cung Chấn hành Mộc Đông tứ mệnh) nên tuổi hợp để kết hôn là bằng nhau. Đó là các tuổi Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Nhâm Thân. Khi kết hôn với những tuổi trên sẽ giúp vợ chồng được hạnh phúc viên mãn hơn. 

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1934

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Thành gia lập thất luôn là điều quan trọng của đời người, chúng ta luôn cố gắng tìm một nửa phù hợp nhất với bản thân để mong rằng gia đình sẽ hạnh phúc, cùng nhau xây dựng sự nghiệp vững vàng và con cái đầy đàn. Tuổi hợp kết hôn sẽ giúp bạn lý giải được sự tương hợp của số mệnh. Tuy nhiên, cũng cần xem xét thêm rất nhiều yếu tố mới có thể khẳng định được. Những thông tin tham khảo sau sẽ giúp bạn xác định tuổi hợp khi kết hôn với người sinh năm 1994:

Tuổi hợp kết hôn với nữ sinh 1994

 • Nam 1981 hợp nữ 1994
 • Nam 1986 hợp nữ 1994
 • Nam 1987 hợp nữ 1994
 • Nam 1990 hợp nữ 1994 
 • Nam 1992 hợp nữ 1994
 • Nam 1996 hợp nữ 1994
 • Nam 1999 hợp nữ 1994
 • Nam 2002, hợp nữ 1994 
 • Nam 2010 hợp nữ 1994
 • Nam 2011 hợp nữ 1994

Tuổi hợp kết hôn với nam sinh 1994

 • Nữ 1972 hợp nam 1994
 • Nữ 1973 hợp nam 1994
 • Nữ 1978 hợp nam 1994
 • Nữ 1986 hợp nam 1994
 • Nữ 1987 hợp nam 1994
 • Nữ 1996 hợp nam 1994
 • Nữ 2006 hợp nam 1994
 • Nữ 2007 hợp nam 1994
 • Nữ 2014 hợp nam 1994
 • Nữ 2016 hợp nam 1994
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tuất

Vật phẩm phong thuỷ sẽ được xem xét và đánh giá dựa theo quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành như là màu sắc, con số, hướng và cách bố trí của vật phẩm quan trọng,… Mekoong sẽ gợi ý cho bạn một số vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tuất:

Ly bia Minh Long cao cấp 0.36 L – Tuất cao cấp

Ly bia Minh Long cao cấp 0.36 L – Tuất là dòng sản phẩm đồ uống đến từ thương hiệu Minh Long nổi tiếng. Sản phẩm được làm từ loại chất liệu gốm sứ cao cấp. Áp dụng công nghệ nung ở nhiệt độ cao của Đức, ly bia không chứa chì và cadmium nên vừa an toàn cho sức khoẻ lại thân thiện với môi trường.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-tuat

Lộc Linh Tam Hợp Dần Ngọ Tuất Màu Xanh Ngọc H31

Trên mỗi chiếc bình hút lộc phong thuỷ Lộc Linh Tam Hợp hội tụ ba trạng thái Tam Hợp của vòng tiền sinh, gồm: Xuân (sinh con) , Khí vượng (đỉnh cao) và Lâm mộ (phát mãi). Khi 3 trạng thái trên kết hợp với nhau sẽ có thể khuếch đại năng lượng và tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt vượt trội cho người tuổi Tuất sử dụng nó.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-dan-ngo-tuat-mau-xanh-ngoc-h31

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Fluorit Màu xanh

Quả cầu là vật phẩm phong thuỷ làm từ đá thạch anh với tác dụng khai tài sinh lộc, rất có ích cho những người làm ăn, buôn bán hay giúp gia chủ trấn trạch và thu hút của cải. Chúng cũng là một vật phẩm phong thuỷ rất hữu ích đối với việc kinh doanh, mang lại sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và có tác dụng hoá giải hung khí cho gia chủ tuổi Tuất.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-fluorit-mau-xanh-phong-thuy-mekoong

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tuất

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Tuất

Cách tính tam tai tuổi Giáp Tuất

Theo cách tính tuổi tam tai, những người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 sẽ có các năm tam tai đúng là 3 năm liên tiếp của Thân, Dậu và Tuất. Những năm tam tai của tuổi này tính đến năm 2076 sẽ lần lượt như sau: 

 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Giáp Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), 2077 (Đinh Dậu), 2078 (Mậu Tuất)
Cách tính tam tai tuổi Giáp Tuất

Cách tính tam tai tuổi Giáp Tuất

Lời kết: Trên đây là những thông tin của những người tuổi Giáp Tuất theo ngũ hành và tìm hiểu về màu sắc, con số, đồ vật phong thuỷ cũng như người hợp tuổi với họ. Mong rằng bài viết trên đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn!

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !