Ngũ hành, phong thuỷ là truyền thống được duy trì và phát triển cả ngàn năm nay. Mỗi một người trên thế gian này đều có sẵn bên mình vận mệnh và ngũ hành. Hôm nay, Mekoong sẽ thông tin tổng hợp xem Bính Tý mệnh gì, màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào… nhằm giúp bạn biết nhiều thêm về vận mệnh năm sinh của mình! 

Bính Tý tuổi con gì?

Trong âm dương ngũ hành, để trả lời thắc mắc tuổi con vật nói chung cũng như tuổi Binh Tý nói riêng, ta cần phải liên hệ chặt chẽ với hai yếu tố, đó là Thiên can – Địa chi. Người sinh năm Binh Tý thuộc cầm tinh con Chuột, mang Thiên can Bính – Địa chi Tý. Cụ thể hơn, Bính thuộc hành Hoả, Tý thuộc hành Thuỷ. Theo quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành Bính khắc Thuỷ. Vì thế cuộc đời người tuổi Bính Tý sẽ gặp nhiều gian nan vất vả, đầy thách thức. Tuy nhiên nếu quyết tâm và nỗ lực thì nhất định họ sẽ vượt qua, lúc bế tắc sẽ được quý nhân giúp đỡ.

Bính Tý tuổi con gì?

Bính Tý tuổi con gì?

Bính Tý là sinh những năm nào?

Bính Tý sinh năm bao nhiêu? Bính Tý là những người sinh vào những năm: 1936 (24 tháng 1, 1936 – 10 tháng 2, 1937); 1996 (19 tháng 2, 1996 – 6 tháng 2, 1997); 2056 (15 tháng 2, 2056 – 3 tháng 2, 2057).

Xem Thêm : Tuổi Đinh Sửu Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Bính Tý là sinh những năm nào?

Bính Tý là sinh những năm nào?

Bính Tý sinh năm 1936

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1936 được tính bắt đầu từ ngày 24/01/1936 đến hết ngày 10/02/1937. Theo lịch âm, năm 1936 là năm Bính Tý cầm tinh con Chuột, tính từ ngày 01/01/1936 đến hết ngày 30/12/1936. Người sinh năm Bính Tý 1936 tuổi con Chuột mang mệnh Thuỷ hay Giản Hạ Thuỷ là Nước khe suối. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với Mệnh Mộc, Kim và tương khắc với Mệnh Hoả, Thổ.

Bính Tý sinh năm 1936

Bính Tý sinh năm 1936

Bính Tý sinh năm 1996

1996 tuổi con gì cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Người sinh năm 1996 là tuổi con Chuột, có năm sinh âm lịch là Bính Tý và năm sinh dương lịch tính từ ngày 19/02/1996 đến 06/02/1997. Người tuổi Bính Tý 1996 thường có tính cách tương đối khó lường, đôi lúc yếu đuối nhưng cũng có khi vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra Giản Hạ Thuỷ này sống rất tình cảm, chân thành và vô cùng tốt bụng.

Bính Tý sinh năm 1996

Bính Tý sinh năm 1996

Bính Tý mệnh gì?

Nếu giải đáp cho thắc mắc Bính Tý tuổi được xác định bởi yếu tố Thiên can – Địa chi, thì khi trả lời Bính Tý mệnh gì ta cần xoay quanh những quy luật của ngũ hành âm dương. Theo phong thuỷ, vận mệnh của từng người sẽ xác định được cuộc sống của họ trong tương lai. Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Thuỷ, Mộc, Hoả và Thổ. Mỗi một người sinh ra sẽ mang trong mình 1 vận mệnh xoay quanh 5 mệnh này.

Và lời giải đáp cho Bính Tý mệnh gì chính là mệnh Thuỷ, cụ thể hơn chính là Giản Hạ Thuỷ. Đây là dòng nước dưới khe, có khi hung dữ nhưng đôi lúc rất hiền hoà, nhẹ nhàng. Tuy không thể sánh ngang biển lớn, nhưng Giản Hạ Thuỷ cũng không hề yếu mềm. Mang trong mình mệnh Giản Hạ Thuỷ, vì vậy mà người Bính Tý thường có tính cách rất khó lường, đôi lúc mạnh mẽ nhưng cũng có khi yếu đuối.

Bính Tý mệnh gì?

Bính Tý mệnh gì?

Bính Tý hợp màu gì?

Màu sắc là một trong những yếu tố gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi người phụ nữ và cũng là điều cần thiết trong phong thuỷ. Tất cả những thắc mắc về nam – nữ Bính Tý hợp màu gì sẽ được giải đáp dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành. Dựa trên ngũ hành ta dễ xác định được Kim sinh Thuỷ, vì kim loại khi được làm nóng chảy với nhiệt độ cao sẽ tạo ra những chất ở dạng nước. Hơn nữa, Thuỷ cũng tương hợp với bản thân mình, có nhiều dòng nước tụ về sẽ tạo nên dòng nước lớn và chảy mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, màu của hành Kim và Thuỷ là lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi sinh năm Bính Tý hợp màu gì.

– Màu hành Kim: Màu trắng, màu xám, ánh kim

– Màu hành Thuỷ: Xanh nước biển, đỏ, màu đen

Xem thêm: Tuổi Kỹ Mão Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào Và Màu Nào?

Bính Tý hợp màu gì?

Bính Tý hợp màu gì?

Bính Tý hợp với con số may mắn nào?

Số may mắn với Bính Tý cũng được giải đáp dựa trên sự tương sinh của ngũ hành. Khi mỗi một mệnh của ngũ hành tương ứng với những con số may mắn riêng biệt sẽ tạo nên được nhiều vận may cho gia chủ.

Xét theo nguyên tắc, con số may mắn với Bính Tý được tính toán như sau:

Bính Tý mệnh Thuỷ và Kim sinh ra Thuỷ, ngược lại con số đại diện cho mệnh Kim sẽ tương hợp với Bính Tý. Bên cạnh đó, Bính Tý mang trong mình mệnh Thuỷ, nên con số đại diện cho mệnh Thuỷ cũng hợp với họ. Tóm lại, những con số may mắn phù hợp với Bính Tý, giúp chủ nhân có được nhiều tài lộc trong cuộc sống là:

– Số của mệnh Thuỷ: Số 1

– Số của mệnh Kim: Số 6 và 7

Bính Tý hợp với con số may mắn nào?

Bính Tý hợp với con số may mắn nào?

Bính Tý hợp tuổi nào?

Dựa trên lời giải đáp của Bính Tý mệnh gì, tuổi gì để tính ra độ tuổi phù hợp  là điều được khá nhiều người quan tâm. Vì họ tin rằng, những độ tuổi tương hợp với nhau sẽ giúp đỡ và tạo ra sự thuận tiện cho nhau trong cuộc sống.

Ở góc độ công việc, Bính Tý kết hợp tốt với bạn đời của mình sẽ khiến cho cả hai cùng nhau đạt được nhiều thành tựu lớn. Ở góc độ gia đình, cuộc sống hôn nhân sẽ luôn bền vững, bình yên và hạnh phúc nếu các cặp đôi hiểu và hoà hợp với nhau. Cũng vì điều đó nên Bính Tý kết duyên với người hợp tuổi sẽ tạo ra nhiều may mắn và hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

– Xét theo sự tương hợp của Thiên can – Địa chi, Bính Tý 1996 sẽ hợp với người có Thiên can năm Tân.

– Xét theo nhị hợp thì cặp đôi tốt nhất và tạo ra được nhiều lợi ích đó là Tý – Sửu.

– Xét theo tam hợp, tuổi Tý nếu kết hợp cùng tuổi Thân và tuổi Thìn sẽ giúp cho cả ba ngày càng thành công và hạnh phúc.

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần Mang Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Thuộc Cung Nào?

Bính Tý hợp tuổi nào?

Bính Tý hợp tuổi nào?

Bính Tý hợp hướng xây nhà nào?

Việc xây dựng nhà phù hợp theo phong thuỷ của gia chủ vốn đã được chú ý từ xưa đến nay. Chỉ khi ta có được nền tảng vững chãi và chỗ dựa an toàn cho mình, thì mới có thể toàn tâm gầy dựng sự nghiệp. Vì thế, sinh năm Bính Tý hợp hướng nào, tuổi Tý hợp hướng nào… là những thắc mắc của số đông người thuộc độ tuổi này. Hơn nữa, việc xác định Bính Tý hợp hướng nào cũng được áp dụng trong việc lựa chọn phòng khách và bàn làm việc để mang lại nhiều vận may hơn.

 • Nam Bính Tý hợp hướng nào: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và Đông Nam đều là những hướng hợp với nam Bính Tý nhằm mang tới cho gia chủ nhiều phúc khí, may mắn.
 • Nữ Bính Tý hợp hướng nào: Những hướng mang lại cho nữ Bính Tý nhiều vận may khi làm nhà đó là Đông Bắc, Tây Bắc, hướng Tây và Tây Nam.
Bính Tý hợp hướng xây nhà nào?

Bính Tý hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Bính Tý

Thuộc mệnh Giản Hạ Thuỷ, cho nên nữ Bính Tý là người khá khó hiểu, hay có sự xung đột giữa sự sôi nổi và sâu lắng. Có khi hăng say, nhưng cũng có lúc điềm tĩnh. Hơn thế nữ Bính Tý là người luôn biết tiết chế, nhẹ nhàng, biết giữa cương và nhu. Giải đáp sâu thêm về nữ Bính Tý mệnh gì ta càng xác định được, nữ tuổi này là người thông minh, giỏi giao tiếp nên có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Con đường sự nghiệp dù có đôi chút khó khăn, nhưng nếu cố gắng nhất định sẽ đạt được kết quả tốt.

 

Tính cách nam Bính Tý

Đặc trưng hình ảnh Giản Hạ Thuỷ cho thắc mắc nam Bính Tý mệnh gì chính là con sông nhiều sóng gió, khó lường, nhưng hiếm ai biết được khi nào nó dữ tợn và lúc nào sẽ dịu êm. Chính vì vậy, nam tuổi Tý luôn là người sống rất khép kín, hướng nội. Họ cũng ít khi bộc lộ bản thân mình ra bên ngoài, cất giấu nhiều bí mật và không muốn chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, nếu trở nên thân thiết thì nam Bính Tý cũng có thể mở lòng và chia sẻ. Với nam Bính Tý, họ thuộc mẫu người sẵn sàng đối mặt với thách thức và đặc biệt chú tâm vào sự nghiệp, danh tiếng và địa vị. Hơn nữa, nam Bính Tý là tuýp người có óc lãnh đạo cao và có khả năng kiểm soát tốt công việc.

Bính Tý thuộc cung nào?

Với thắc mắc Bính Tý mệnh gì, ta có thể xác định được là người sinh năm nào thuộc mệnh Giản Hạ Thuỷ dựa trên ngũ hành. Thế nhưng muốn xem xét Bính Tý thuộc cung nào thì còn phải căn cứ đến yếu tố giới tính. Chính vì vậy, những thắc mắc về nam – nữ Bính Tý cung gì sẽ có cách giải đáp rất khác nhau.

Bính Tý thuộc cung nào?

Bính Tý thuộc cung nào?

Nam Bính Tý cung gì?

Nam Bính Tý mang cung Tốn và hành Mộc. Người thuộc cung Tốn cũng có tấm lòng rất khoan dung với người khác, họ là người giỏi làm việc, sáng tạo và ham học. Tuy vậy có đôi lúc tính khí lại khá nóng nảy.

Nam Bính Tý cung gì?

Nam Bính Tý cung gì?

Nữ Bính Tý cung gì?

Nữ Bính Tý mang cung Khôn thuộc hành Thổ, mgười thuộc cung Khôn vốn có bản tính khiêm tốn và biết nhường người khác. Hơn thế, người cung Khôn khi đứng trước một sự kiện lớn đều suy nghĩ kỹ mới đưa ra quyết định.

Nữ Bính Tý cung gì?

Nữ Bính Tý cung gì?

Màu kỵ với tuổi Bính Tý

Để trả lời Bính Tý hợp màu gì, cần dựa theo quy luật tương sinh trong ngũ hành. Vậy nên, muốn giải đáp thắc mắc về màu kỵ của tuổi Bính Tý thì ta phải dựa theo quy luật tương khắc. Theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thuỷ, do đất đai có khả năng giữ nước và chặn các dòng chảy của nước. Đỏ cam, màu sắc đại diện cho hành Thổ sẽ kỵ với Bính Tý.

Từ xưa đến nay Thuỷ và Hoả vẫn có mối quan hệ tương khắc với nhau, thế nên người Bính Tý cũng cần phải tránh xa các màu sắc đại diện cho mệnh Hoả. Vậy nên những màu dưới đây sẽ kỵ với tuổi Bính Tý:

– Màu hành Thổ: Màu vàng, nâu đất

– Màu hành Hoả: Màu đỏ, cam, hồng và tím

Màu kỵ với tuổi Bính Tý

Màu kỵ với tuổi Bính Tý

Bính Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong công việc, làm ăn, nếu muốn xem xét Bính Tý hợp với tuổi nào thì ta cần phải chấm điểm dựa trên nhiều yếu tố như Ngũ hành, Thiên can, Địa chi hay Cung tiền trong phong thuỷ. Khi xem xét và tính các yếu tố trên, ta rút ra được Bính Tý hợp tuổi đó như sau:

 • Với nam mạng: Tuổi Bính Tý bằng tuổi, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Ất Dậu. Hợp tác với những người tuổi này sẽ giúp Bính Tý nhận nhiều tài lộc và may mắn, thành công và các công việc đều có được kết quả tốt.
 • Với nữ mạng: Bính Tý đồng tuổi, Ất Mùi, Tân Tỵ. Hợp tác với những người tuổi trên sẽ giúp Bính Tý thu hút nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong các công việc lớn.
Bính Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Bính Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý

Trong việc kết hôn hay lựa chọn đối tượng về vấn đề hôn nhân, đương nhiên bạn sẽ phải chủ động và nên tìm người hợp với tuổi của mình thì cuộc sống được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số tuổi kiêng để tránh gặp phải những điều đại kị do hai tuổi xung khắc mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tuổi nam nữ hợp và kỵ với Bính Tý theo tài liệu sau: 

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1936

Nam – nữ tuổi Bính Tý 1936 muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng trăm năm hạnh phúc, cuộc sống đủ đầy, giàu sang phú quý, tiền bạc rủng rỉnh thì cần lưu ý chọn và kỵ các tuổi như sau:

Đối Với Nam Sinh Năm 1936

 • Về tình cảm – hôn nhân: Nam mệnh tuổi Bính Tý hợp với người tuổi Bính Tý (cùng tuổi), tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu. Khi lựa chọn nữ mệnh có tuổi trên bạn sẽ có cho mình với một gia đình hoà thuận, yên ấm và hạnh phúc.
 • Các tuổi kỵ: Nam mệnh tuổi Bính Tý nên lưu ý với những người có tuổi Đinh Sửu, tuổi Kỷ Mão, tuổi Tân Mùi và tuổi Quý Mùi. Những tuổi này có thể mang đến cho cuộc sống bạn những khó khăn và gặp nhiều điều xui rủi.

Đối Với Nữ Sinh Năm 1936

 • Về tình cảm – hôn nhân: Nữ mệnh tuổi Bính Tý 1936 nên chọn cho mình nam mệnh có tuổi Bính Tý đồng tuổi, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ hoặc tuổi Ất Dậu, tuổi Ất Hợi và tuổi Quý Dậu. Đây sẽ là ý trung nhân mà bạn có thể tin tưởng để gửi gắm đời mình.
 • Về tuổi kỵ: Nữ mệnh tuổi Bính Tý 1936 nên lưu ý thêm một chút với những người có là tuổi Đinh Sửu, tuổi Kỷ Mão, tuổi Quý Mùi, tuổi Tân Mão và tuổi Tân Mùi. Không những chuyện làm ăn sẽ đi xuống, tình cảm thì đổ vỡ mà còn gặp nhiều điều xui rủi sẽ xảy đến trong cuộc sống của bạn.
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1936

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1936

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Trong đời người, hôn nhân là chuyện hệ trọng hàng đầu không thể coi thường, việc lựa chọn độ tuổi phù hợp với nhau để nên duyên vợ chồng là điều cần cân nhắc kỹ và phải được dựa trên nhiều yếu tố phong thuỷ. Để giải đáp chính xác nam nữ Bính Tý hợp với tuổi nào, ta cần phải dựa trên sự tương sinh của Thiên can – Ngũ hành, hài hoà giữa Cung mệnh và Niên mệnh năm sinh. Dựa trên những tiêu chí đã nói, ta chọn ra được Bính Tý hợp tuổi nhất có thể nên duyên vợ chồng như sau:

Đối với nam Bính Tý

 • Trong hôn nhân phù hợp với Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu.
 • Cần tránh kết hôn với người tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi và Quý Mùi.

Đối với nữ Bính Tý

 • Trong hôn nhân phù hợp với Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Dậu, Ất Dậu, Ất Hợi.
 • Cần tránh kết hôn với Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mão, Tân Mùi và Quý Mùi.
Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Tý

Vật phẩm hợp trong phong thuỷ được coi như là “lá bùa” may mắn đối với gia chủ, giúp họ có được nhiều thuận lợi, an lành và tránh những rắc rối, phiền toái trong cuộc sống. Vì thế khi lựa chọn vật phẩm phong thuỷ hợp với Bính Tý thì ta cần phải xem xét kỹ lưỡng, dưới đây là một số loại vật liệu phong thuỷ mang lại nhiều lợi ích cho những người tuổi Bính Tý:

Tượng chuột phong thuỷ

Chuột là con vật thông minh, lanh lợi và theo dân gian thì nơi đâu có chuột nơi ấy sẽ có nguồn thực phẩm. Cho nên tượng chuột phong thuỷ mang đến tài lộc, sự nghiệp hanh thông, may mắn và thịnh vượng.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-khai-truong-chuot-quy-24-cm-mau-trang-trang-tri-vang-24k-tang-sep-sinh-nhat-cong-ty-su-kien-hoi-nghi-30-4-1-5-8-3

Lộc Linh Tam Hợp Thân Tý Thìn Màu Xanh Lam H31

Lộc Linh Tam Hợp Thân Tý Thìn Màu Xanh Lam H31 là bộ pháp chiêu tài, quy tụ 3 con giáp tương sinh và ngũ hành giúp hỗ trợ cải thiện tài lộc, tăng may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu bộ bình phong thuỷ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-than-ty-thin-mau-xanh-lam-h31

Ly bia Minh Long cao cấp 0.36 L – Tý trắng

Ca Bia Tý Gốm Sứ Minh Long (0.36 L) với linh vật Tý được làm từ chất liệu men sứ Trắng, nấu ở nhiệt độ cao và không trầy xước. Sản phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ, tính thẩm mỹ, được nhiều người tuổi Tý ưa thích và sử dụng.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-ty

 

Cách tính tam tai tuổi Bính Tý

Tam Tai là vận hạn có thể ảnh hưởng đến công việc, sức khoẻ,… đều phải vượt qua, sau 12 năm sẽ gặp hạn 3 năm tiếp theo rồi cứ thế quay vòng tròn. Trong 12 con giáp có 4 nhóm tam hợp và 4 nhóm đó sẽ đều gặp hạn Tam Tai sau 3 năm liên tục giống nhau, cách tính hạn Tam Tai như sau:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Theo đó, Tam Tai của tuổi Bính Tý sinh năm 1996 sẽ rơi vào những năm Dần, Mão và Thìn, như 1998 Mậu Dần, 1999 Kỷ Mão, 2000 Canh Thìn, 2010 Canh Dần, 2011 Tân Mão, 2012 Nhâm Thìn, 2022 Nhâm Dần, 2023 Quý Mão, 2024 Giáp Thìn, 2034 Giáp Dần, 2035 Ất Mão, 2036 Bính Thìn,… 

Cách tính tam tai tuổi Bính Tý

Cách tính tam tai tuổi Bính Tý

Lời kết: Trên đây là tất cả thông tin về tuổi Bính Tý mà Mekoong đã tổng hợp. Hy vọng rằng qua đây, bạn đã biết thêm được nhiều thông tin như mệnh, màu sắc, con số và hướng phù hợp với độ tuổi của mình!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !