Sinh năm Tân Tỵ mệnh gì, tuổi thế nào, hợp hay kỵ với tuổi gì,… là các câu hỏi được khá nhiều người tuổi này quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi liên quan tới người tuổi Tân Tỵ, mời bạn cùng Mekoong theo dõi chi tiết nhé!

Tân Tỵ tuổi con gì?

Đối với thắc mắc Tân Tỵ tuổi con gì, ta cần phân tích dựa trên hai khái niệm giao thoa của phong thuỷ nhằm tìm ra lời giải thích chuẩn xác nhất: Ngũ hành – Địa chi. Xem xét Thiên can – Địa chi, ta biết được Tân Tỵ là năm con Rắn. Cụ thể hơn, Tân thuộc hành Kim còn Tỵ thuộc mộc. Kim xưa nay vốn khắc Hoả, nên người sinh năm Tân Tỵ trong cuộc sống thường gặp nhiều trắc trở, khó khăn… cần phấn đấu và nỗ lực vượt lên những thử thách ấy mới có thể làm nên việc lớn.

Tân Tỵ tuổi con gì?

Tân Tỵ tuổi con gì?

Tân Tỵ là sinh những năm nào?

Tân Tỵ sinh năm bao nhiêu? Tân Tỵ là những người sinh vào những năm: 1941 (27 tháng 1, 1941 – 15 tháng 2, 1942) 2001 (24 tháng 1, 2001 – 12 tháng 2, 2002) 2061 (21 tháng 1, 2061 – 9 tháng 2, 2062) 2121.

Tân Tỵ là sinh những năm nào?

Tân Tỵ là sinh những năm nào?

Tân Tỵ sinh năm 1941

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1941 được tính kể từ ngày 27/01/1941 đến hết ngày 14/02/1942. Theo lịch âm thì năm 1941 là năm Tân Tỵ cầm tinh con Rắn, tính từ ngày 01/01/1941 đến hết ngày 30/12/1941. Người sinh năm Tân Tỵ 1941mang mệnh Kim hay Bạch Lạp Kim là Vàng sáp ong. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thuỷ, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, Hoả.

Tân Tỵ sinh năm 1941

Tân Tỵ sinh năm 1941

Tân Tỵ sinh năm 2001

Những người sinh năm 2001 âm lịch, tức sinh từ ngày 24/01/2001 đến 11/02/2002 dương lịch có Thiên can Tân và Địa chi Tỵ, tương ứng năm tuổi Tân Tỵ, cầm tinh con Rắn.

 • Xét theo Thiên can (Tân): Người tuổi Tân Tỵ 1941 tương hợp với Bính, tương hình với Ất, Đinh.
 • Xét theo Địa chi (Tỵ): Người sinh năm 1941 tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
Tân Tỵ sinh năm 2001

Tân Tỵ sinh năm 2001

Tân Tỵ mệnh gì?

Để trả lời cho câu hỏi Tân Tỵ mệnh gì, nam mệnh gì hay nữ mệnh gì, ta cần dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh. Theo phong thuỷ, những người sinh năm này thuộc mệnh Kim, nạp âm Bạch Lạp Kim tức là vàng trong nến. Sau khi nung chảy nến và loại bỏ tất cả mọi tạp chất mới có thể thu được vàng nguyên chất, điều này cũng có nghĩa những người mệnh Bạch Lạp Kim cần phải vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống mới có thể đạt thành công.

Dáng vẻ bên ngoài của những người Bạch Lạp Kim có phần cứng nhắc nhưng bản tính thì vô cùng thân thiện, nhẹ nhàng và giao tiếp tốt nên thường đem đến không khí gần gũi, dễ chịu với những người xung quanh. Quan hệ tương sinh và tương khắc của mệnh Kim như sau:

 • Thổ sinh Kim: Kim loại được tìm thấy nhiều ở trong lòng đất hoặc cũng có thể được hình thành bởi các phân tử ẩn sâu trong đất.
 • Kim sinh Thuỷ: Kim loại khi bị nung nóng sẽ chuyển sang dạng chất lỏng và đây cũng là hình thức tồn tại của nước.
 • Hoả khắc Kim: Dù người xưa có câu “lửa thử vàng” nhưng trên thực tế, kim loại hoặc vàng ở nhiệt độ cao cũng sẽ bị nóng chảy.
 • Kim khắc Mộc: Kim loại cũng là nguyên liệu để chế tạo vũ khí như kiếm, gươm giáo… đây là các vật dụng có từ thời cổ xưa.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Với Mệnh Gì? Tuổi Nào Thích Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nhâm Ngọ

Tân Tỵ mệnh gì?

Tân Tỵ mệnh gì?

Tân Tỵ hợp màu gì?

Màu sắc là một yếu tố quan trọng gắn liền với những hoạt động hàng ngày của chúng ta. Không chỉ trong cuộc sống thường ngày chúng còn ảnh hưởng các quyết định mang tính lựa chọn như: màu sơn nhà, màu xe, quần áo, giày dép…

Xét về mặt phong thuỷ thì mỗi một vận mệnh tương ứng với những màu sắc tương sinh của người ấy. Muốn đưa ra câu trả lời chuẩn xác nhất là tuổi Tân Tỵ hợp màu gì, nam nữ tuổi Tỵ hợp màu gì… ta dựa trên cơ sở ngũ hành. Thổ sinh ra Kim, bởi vì kim loại và khoáng chất được chôn sâu khá nhiều dưới lòng đất. Bên cạnh đó, Kim cũng tương sinh với Kim tạo nên khối kim loại vô cùng rắn chắc. Vậy nên câu trả lời cho Tân Tỵ hợp màu gì sẽ là màu đặc trưng của hành Thổ và Kim.

– Màu hành Thổ: nâu, nâu đỏ, nâu vàng

– Màu hành Kim: trắng, vàng, bạc, bạch kim, vàng đồng

Xem thêm: Tuổi Quý Mùi Mệnh Gì? Hợp Với Màu Nào? Tính Cách Tuổi Quý Mùi

Tân Tỵ hợp màu gì?

Tân Tỵ hợp màu gì?

Tân Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Những ai đi sâu nghiên cứu vào chuyện này, thì họ tin rằng vận mệnh từng người gắn liền với con số tượng trưng cho màu sắc theo quy luật tương sinh của ngũ hành. Mỗi bản mệnh đại diện cho con số riêng mang lại nhiều vận may và bình an cho Tân Tỵ. Chính vì vậy, các con số dành riêng cho Tân Tỵ sẽ thuộc quy luật sinh hợp của ngũ hành là Thổ và Kim như sau:

– Số đại diện mệnh Thổ: Số 0, 2, 5 và 8

– Số đại diện mệnh Kim: Số 6 và 7

Tân Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Tân Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Tân Tỵ hợp tuổi nào?

Theo phân tích của một số chuyên gia về quy luật âm dương ngũ hành, bên cạnh những câu hỏi như Tân Tỵ mệnh gì, tuổi gì, thuộc cung gì… phần tiếp theo sẽ giải đáp cho câu hỏi Tân Tỵ hợp với tuổi nào trong cuộc sống lẫn công việc và làm ăn.

 • Về khía cạnh tình duyên: Tân Tỵ trong tình yêu nếu biết lựa chọn khía cạnh nữ hoặc nam hợp với tuổi mình sẽ tiến tới hôn nhân. Cũng sẽ mang tới nhiều hạnh phúc, gia đình êm ấm, không xích mích, cãi cọ.
 • Về khía cạnh tài chính, sự nghiệp: Tân Tỵ khi lựa chọn người hợp tuổi cùng làm ăn, buôn bán sẽ giúp mang tới nhiều thành công vang dội và dễ có vị trí cao trong tương lai.

– Tương hợp giữa Can – Chi: Ai có Thiên can năm Bính sẽ không trùng tuổi với Tân Tỵ 2001.

– Nhị hợp: 2001 hợp tuổi và mang lại may mắn nhất là tuổi Thân.

– Tam hợp: bộ ba tuổi Tỵ – Dậu – Sửu khi hợp tác cùng nhau đem lại nhiều lợi ích và may mắn.

Xem thêm:  Tuổi Giáp Thân Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào

Tân Tỵ hợp tuổi nào?

Tân Tỵ hợp tuổi nào?

Tân Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Ngoài các chủ đề như Tân Tỵ mệnh gì, cung gì, tuổi gì, hợp tuổi gì… chúng ta cũng nên tìm hiểu ở một khía cạnh mới hơn đó là sinh năm con Rồng hợp hướng nào? Theo phong thuỷ, việc lựa chọn hướng tốt và phù hợp với vận mệnh là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự thành công của công việc bạn đang làm. 

“An cư rồi mới Lập nghiệp” là bài học quý giá mà ông bà ta đã truyền dạy qua nhiều đời nay để nhấn mạnh sự cần thiết cho vấn đề phong thuỷ. Chính vì vậy, việc chọn Tân Tỵ hợp hướng sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và thuận lợi ở các khía cạnh cuộc sống. Tuỳ thuộc theo giới tính, ta sẽ có câu giải đáp khác nhau đối với cả nam và nữ tuổi Tỵ:

 • Nam Tân Tỵ hợp hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam
 • Nữ Tân Tỵ hợp hướng: Tây, Nam, Đông Bắc, Tây Bắc
Tân Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Tân Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Tân Tỵ

Đi sâu vào hình ảnh Bạch Lạp Kim như một thanh kim loại quý hiếm được chế tác thì mới ra được kết quả có giá trị cao, điều này giúp bạn có thể hiểu được tính cách nữ Tân Tỵ ra sao. Nữ cung mệnh này có tính cách tươi vui, hoạt bát và thích giao lưu, trò chuyện với những người khác mặc dù bề ngoài nhìn có vẻ khá nhút nhát. Cũng như kim loại, họ phải trải qua nhiều sự khổ luyện mới thành tài với tính cách vô cùng thẳng thắn, bộc trực và trọng tình nghĩa. Đôi khi ở họ, ta thấy được sự tự tin, khao khát mãnh liệt thực hiện những điều mình yêu thích và làm việc gì cũng phải quyết tâm tới cùng.

Tính cách nam Tân Tỵ

Mang bản chất kim loại, Bạch Lạp Kim đặc biệt hơn hẳn chính là sự mềm mại và thuần khiết sau quá trình tôi luyện gian khổ. Nên nam Tân Tỵ sở hữu tính cách hoạt bát, thông minh và nhanh nhẹn. Họ thích giao tiếp và năng động, nhưng đôi lúc cũng giống như mang nhiều buồn phiền trong lòng vì biết luôn phải phấn đấu và nỗ lực để có được những điều mình muốn. Ngoài ra, nam Tân Tỵ cũng có óc quan sát và khả năng đọc sâu hiểu rộng cao.

Tân Tỵ thuộc cung nào?

Bên cạnh Tân Tỵ mệnh gì, tuổi gì… thì còn một vấn đề khác cũng được nhiều người chú ý hơn, đó là Tân Tỵ thuộc cung nào? Nếu Tân Tỵ mệnh gì ta có thể đoán được căn cứ theo quy luật ngũ hành âm dương thì với nam nữ Tân Tỵ cung mệnh, bạn phải cân nhắc đến 2 yếu tố quan trọng nhất là giới tính và tuổi tác. Cung mệnh của nữ Tân Tỵ và nam Tân Tỵ sẽ mang thông điệp hoàn toàn trái ngược nhau. Theo quy tắc bát quái, nam Tân Tỵ thuộc cung Cấn và nữ Tân Tỵ là cung Đoài được giải thích rõ ràng hơn như sau:

Nam Tân Tỵ cung gì?

Nam Tân Tỵ cung mệnh Cấn trong bát tự là Khôn thuộc hành Thổ. Nên họ yêu thích sự an yên, thanh thản, không cạnh tranh hơn người và cũng thường bỏ qua những thị phi xung quanh.

Nam Tân Tỵ cung gì?

Nam Tân Tỵ cung gì?

Nữ Tân Tỵ cung gì?

Nữ Tân Tỵ cung mệnh Đoài tượng trưng cho mặt trăng, huyết nguyệt, sông suối, ao đầm… hành Kim. Nữ cung Đoài rất ghét ồn ào và thích sự yên tĩnh. Ngoài ra họ cũng sở hữu tính cách hài hước, yêu âm nhạc và ca hát.

Nữ Tân Tỵ cung gì?

Nữ Tân Tỵ cung gì?

Màu kỵ với tuổi Tân Tỵ

Ông bà ta vẫn thường dạy câu “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành”. Chính vì vậy, sự tương sinh không hề độc lập, mà nó gắn chặt với quy luật cân bằng trong ngũ hành, 2 mối quan hệ này sẽ kết nối và bổ trợ lẫn nhau. Việc giải đáp Tân Tỵ kỵ màu gì sẽ giúp bạn biết điều gì có thể làm hoặc không nên làm nhằm hạn chế các rủi ro, mang tới thành công, may mắn trong cuộc sống gia đình lẫn công việc. Quy luật ngũ hành cho biết Kim vượng là do ngọn lửa khiến kim loại bị nung nóng và mất dần hình dáng nguyên thuỷ ban đầu. Để tạo ra những vật liệu từ chì, kẽm, đồng… có màu hành Hoả như đỏ, hồng, vàng, tím… sẽ là màu đại kỵ với Tân Tỵ.

Màu kỵ với tuổi Tân Tỵ

Màu kỵ với tuổi Tân Tỵ

Tân Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Để tìm hiểu và tính toán những yếu tố Sinh, Ngũ hành, Can – Chi,… ta cần xác định được độ tuổi phù hợp với Tân Tỵ để họ trở nên may mắn, phát tài. Đó là các tuổi như sau:

 • Nam mạng nên hợp tác làm ăn với Tân Tỵ (bằng tuổi), Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi.
 • Nữ mạng nên hợp tác làm ăn với Tân Tỵ (bằng tuổi), Nhâm Ngọ, Ất Dậu.

Đối với việc làm ăn, tuổi Tân Tỵ cần thận trọng và tránh xa các tuổi như: Quý Mùi (2003), Kỷ Sửu (2009), Canh Dần (2010), Ất Mùi (2015), Mậu Dần (1998) và Đinh Sửu (1997). Đây là các tuổi không tốt với bạn và có thể gặp cảnh thua lỗ khi kết hợp làm ăn.

Tân Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Tân Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Tỵ

Nên chọn những người hợp với tuổi của mình thì làm ăn mới phát triển, sự nghiệp hanh thông và mọi việc trong cuộc sống mới thành công. Những tuổi hợp với tuổi Tân Tỵ là: Tân Tỵ (đồng tuổi), Mậu Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi. Nếu kết hợp với các tuổi trên bạn sẽ không lo thất bại hoặc gặp phải cảnh buồn.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Tỵ

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Tỵ

Chọn tuổi kết hôn cho người Tân Tỵ sinh năm 1941

Tân Tỵ nên chọn các tuổi Tân Tỵ, Ất Dậu, Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Đinh Hợi và Kỷ Mão để tính chuyện kết hôn. Nếu kết hôn với tuổi Nhâm Ngọ và Tân Tỵ thì cuộc sống tiền tài hiển vinh, con cái đầy đủ. Nếu kết hôn với tuổi Đinh Hợi và Ất Dậu thì công danh, sự nghiệp lên cao, cuộc sống phát triển. Kết hôn với tuổi Kỷ Mão và Mậu Tý sẽ thành công trên mọi phương diện, nghề nghiệp phát triển, con cái nhiều, gia đình hạnh phúc.

Nếu bạn kết hôn với tuổi Quý Dậu, Giáp Thân và Ất Hợi thì sẽ chỉ có cuộc sống trung bình, bởi vì những tuổi trên chủ yếu hợp về tình cảm chứ không hợp ở chuyện tiền bạc. Cuộc sống của bạn sẽ vô cùng khó khăn, vất vả và gặp cảnh túng thiếu, nợ nần nếu kết hôn với người tuổi Nhâm Thìn, Bính Tuất, Giáp Tuất, Canh Thìn. Những tuổi này không hợp và cực kỳ xung khắc với tuổi của bạn.

Chọn tuổi kết hôn cho người Tân Tỵ sinh năm 1941

Chọn tuổi kết hôn cho người Tân Tỵ sinh năm 1941

Chọn tuổi kết hôn cho người Tân Tỵ sinh năm 2001

Hôn nhân không chỉ có sự cố gắng từ hai phía mà vấn đề tuổi tác cũng rất cần thiết với những người thích xem phong thuỷ, tuổi hợp với những người Tân Tỵ cụ thể như sau:

 • Nữ sinh năm 2001: Nên lấy chồng sinh năm 1996, 1999, 1992, 1993,… vì năm sinh càng lùi về trước lại càng hợp với nữ Tân Tỵ.
 • Nam sinh năm 2001: Nên cưới vợ sinh năm 2012, 2004, 2007, 2013,… theo thứ tự này được xếp từ hợp nhất đến ít hợp nhất.
Chọn tuổi kết hôn cho người Tân Tỵ sinh năm 2001

Chọn tuổi kết hôn cho người Tân Tỵ sinh năm 2001

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Tân Tỵ

Tưởng chừng không quan trọng, nhưng vật phẩm phong thuỷ chiếm tỷ lệ lớn giúp tạo phong thuỷ may mắn cho những ai sở hữu chúng, nhất là với người hợp tuổi. Ngoài việc trở thành lá bùa cầu may mắn, chúng cũng giúp đẩy lùi bệnh tật, xui xẻo và rắc rối trong cuộc sống. Ngay sau đây là gợi ý về những vật phẩm phong thuỷ dành cho người tuổi Tân Tỵ mệnh Kim:

Vòng tay phong thuỷ

Một số loại vòng tay trang sức, vòng phong thuỷ như vòng Tay Phong Thuỷ Đá Mắt Hổ Chạm Rồng có tác dụng giúp người sinh năm con Rắn được bình an, hút tiền tài, danh vọng và trấn giữ vía.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-cham-rong-mekoong

Tượng linh vật Tỵ

Một tượng linh vật phù hợp với Ất Tỵ sẽ giúp thu hút lộc lá và xua đi những điều vận xui, tượng linh vật Rắn được chạm trổ tỉ mỉ từng đường nét sẽ là vật phong thuỷ phù hợp với tuổi Ất Tỵ. Vẻ dữ dằn của tượng sẽ góp phần xua đuổi những điều xấu và ám khí.

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Trắng H50

Đây là sản phẩm gốm sứ đã có từ lâu đời tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng. Trên mỗi chiếc bình phong thuỷ Lộc Linh Tam Hợp hội tụ ba trạng thái Tam Hợp của vòng tràng sinh, gồm: Trường sinh (sinh con), Đế khí (đỉnh) và Lâm mộ (phát đi). Khi ba trạng thái trên kết hợp lại với nhau có thể khuếch đại năng lượng và gây nên sự thay đổi rất rõ rệt.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-ty-dau-suu-mau-trang-h50

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Tân Tỵ

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Tân Tỵ

Cách tính tam tai tuổi Tân Tỵ

Theo cách tính tam tai thì tuổi Tân Tỵ sẽ có hạn tam tai rơi vào các năm Hợi, Tý, Sửu. Do đó, năm Quý Mão (2023) không thuộc hạn tam tai. Những lần tới hạn tam tai thông thường sẽ kéo dài 3 năm và khiến gia chủ gặp một số vấn đề về sức khoẻ, tài vận hoặc gia thất. Dưới đây là một vài những lời khuyên dành cho tam tai tuổi Tân Tỵ như sau:

 • Năm đầu gặp tam tai: Không nên thực hiện các việc đại sự như xây dựng nhà cửa, cưới xin, xuất hành đi xa hay tham gia làm ăn lớn.
 • Năm thứ 2 gặp tam tai: Không nên kết thúc việc đang làm dang dở.
 • Năm thứ 3 gặp tam tai: Không nên dừng việc kinh doanh.

Sau đây là những năm hạn tam tai tuổi Tân Tỵ:

 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu)
 • Năm 2091 (Tân Hợi), 2092 (Nhâm Tý), 2093 (Quý Sửu)
Cách tính tam tai tuổi Tân Tỵ

Cách tính tam tai tuổi Tân Tỵ

Lời kết: Hy vọng những thông tin về tuổi Tân Tỵ có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn nữa về mệnh và màu sắc cũng như tính cách đặc trưng của tuổi này. Đừng quên theo dõi Mekoong trong các bài viết tiếp theo để có được nhiều thông tin phong thủy hơn nhé!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !