Tuổi Ất Tỵ Thì Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Xây Nhà Hướng Nào Tốt?

Các vấn đề về tử vi, vận mệnh phong thuỷ vẫn được số đông người quan tâm bởi sự ảnh hưởng lớn của nó trong đời sống thường nhật. Nếu bạn đang mang trong người nhiều băn khoăn về tuổi Ất Tỵ mệnh gì, sinh năm con gì, hợp màu gì, hợp hướng nào,… thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Mekoong!

Ất Tỵ tuổi con gì?

Cùng với thắc mắc Ất Tỵ mệnh gì, rất nhiều người không biết Ất Tỵ tuổi con gì. Người sinh tuổi Ất Tỵ sẽ là cầm tinh con rắn. Rắn có vị trí trung tâm (thứ 6) trong 12 con giáp. Nhắc đến rắn, chúng ta hay liên tưởng đến sự tính toán, mưu mô và kiên quyết bảo vệ quan điểm, chính kiến của bản thân. Cộng với mệnh Hoả nên người tuổi Ất Tỵ rất bướng bỉnh và cứng đầu.

Ất Tỵ tuổi con gì?
Ất Tỵ tuổi con gì?

Ất Tỵ là sinh những năm nào?

Ất Tỵ sinh năm bao nhiêu? Ất Tỵ năm nay bao nhiêu tuổi? Ất Tỵ là những người sinh vào những năm: 1725; 1785; 1845; 1905 (4 tháng 2, 1905 – 25 tháng 1, 1906); 1965 (1 tháng 2, 1965 – 21 tháng 1, 1966); 2025 (29 tháng 1, 2025 – 17 tháng 2, 2026); 2085 (26 tháng 1, 2085 – 14 tháng 2, 2086).

Ất Tỵ là sinh những năm nào?
Ất Tỵ là sinh những năm nào?

Ất Tỵ sinh năm 1965

Theo âm lịch, năm 1965 là năm Ất Tỵ, bắt đầu từ ngày 01/01/1965 đến hết ngày 29/12/1965. Người tuổi Ất Tỵ thuộc cầm tinh con Rắn trong 12 con giáp. Xét theo Thiên can, Người sinh năm Ất Tỵ tương hợp với Canh, tương hình với Kỷ và Tân.

Ất Tỵ sinh năm 2025

Sinh năm 2025 tuổi con gì? Theo dương lịch, năm 2025 bắt đầu từ ngày 29/01/2025 đến hết ngày 16/02/2026. Theo âm lịch, năm 2025 thuộc năm Ất Tỵ bắt đầu từ ngày 01/01/2025 tới ngày 29/12/2025. Người sinh năm 2025 là năm Ất Tỵ, thuộc tuổi con Hổ.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Ất Tỵ mệnh gì?

Thuyết ngũ hành âm dương quy định rất rõ ràng cho sự phát triển và chuyển hoá của 5 mệnh Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Lửa mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh. Cộng với các yếu tố có liên quan sẽ nói lên tính cách và vận mệnh của từng người. Ất Tỵ mệnh gì thì câu trả lời sẽ là mệnh Hoả – Phú Đăng Hoả, tức ánh lửa dịu dàng, ấm áp. Ngọn lửa này hay được sử dụng trong các lễ hội hoa đăng, rước đèn, vừa sáng lấp lánh, lại mang đến cái nhìn dễ chịu. Hoàn toàn không chói chang hay oi bức.

Xem thêm: Tuổi Bính Ngọ Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào?

Ất Tỵ mệnh gì?
Ất Tỵ mệnh gì?

Ất Tỵ hợp màu gì?

Lại một lần nữa sử dụng nguyên lý của ngũ hành tương sinh và tìm lời giải đáp của câu hỏi Ất Tỵ mệnh gì để có thể xác định được những người thuộc con giáp này hợp màu gì. Để biết trước được tuổi Ất Tỵ hợp màu gì, ta cần phải hết sức chú ý đến mệnh của người tuổi Tỵ đó là – Phú Đăng Hoả.

Mang bản chất là hành Hoả cho nên tuổi Ất Tỵ cần chú ý sử dụng những màu phù hợp với cung mệnh của mình như đỏ, xanh, tím, hồng. Những màu đặc trưng của mệnh Hoả sẽ cộng hưởng tuổi Ất Tỵ để giúp người này rút ngắn con đường thành công và hút lộc lá. Người tuổi Tỵ có thể sử dụng sự tương sinh theo ngũ hành là mệnh Mộc với những màu như xanh lá, xanh dương và xanh da trời cho ngọn lửa của mình bùng lên mạnh mẽ hơn nữa.

Xem thêm: Tuổi Đinh Mùi Hợp Màu Nào? Hướng Xây Nhà Nào Tốt? Mệnh Gì?

Ất Tỵ hợp màu gì?
Ất Tỵ hợp màu gì?

Ất Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Mỗi con giáp, hành mệnh đều mang cho mình những con số may mắn nhất định. Những chữ số này phần nào sẽ củng cố đời sống, góp phần nâng đỡ đường tình duyên và sự nghiệp của người tuổi Ất Tỵ 2023.

 • Các con số may mắn của mệnh Hỏa: 9
 • Các con số may mắn tương sinh hành Thổ: 2, 5, 8
 • Các con số may mắn tương sinh hành Mộc: 3, 4
Ất Tỵ hợp với con số may mắn nào?
Ất Tỵ hợp với con số may mắn nào?

Ất Tỵ hợp tuổi nào?

Vấn đề tìm sự phù hợp tuổi tác của bản thân với mọi người xung quanh vẫn là câu chuyện muôn thuở. Nhiều ý kiến cho rằng nếu hợp tuổi trong những việc đại sự như làm ăn hay hôn nhân đều sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Vậy Ất Tỵ hợp tuổi nào? Điều này liên quan đến sự tương sinh của ngũ hành đó là sự nhị hợp và tam hợp. Nếu Ất Tỵ kết hợp với Thân sẽ sinh ra nhị hợp với tác dụng là bù đắp các khiếm khuyết và cùng nhau tiến bộ không ngừng, hoặc tuổi Ất Tỵ có thể lựa chọn tam hợp của mình là Tỵ – Dậu – Sửu để có được sự hanh thông trong hầu hết mọi việc.

Ất Tỵ hợp tuổi nào?
Ất Tỵ hợp tuổi nào?

Ất Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Không phải ngẫu nhiên mà việc chọn hướng nhà và hướng nội thất được coi là việc hệ trọng bậc nhất từ trước đến nay. Sự hài hoà của hướng nhà bạn và gia chủ sẽ giúp tăng cường sinh khí và phòng tránh những thiên tai, xui xẻo không mong muốn, vì thế việc xác định chính xác hướng nhà tuổi Ất Tỵ là điều cần thiết phải làm. Cũng giống như lời giải đáp Ất Tỵ cung mệnh gù, từng giới tính khác nhau sẽ có cho mình một hướng thuận lợi riêng biệt.

 • Nam Ất Tỵ hợp hướng nào: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Thái Dương). Các chàng Ất Tỵ khi xác định hướng phù hợp được với bản thân thì sự nghiệp sẽ thăng tiến nhanh chóng, gia đình yên ấm và hoà thuận.
 • Nữ Ất Tỵ hợp hướng nào: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thanh Long), Tây (Thái Dương). Nhan sắc của các cô nàng Ất Tỵ sẽ mãi ở tuổi đôi mươi khi biết sắp xếp những đồ vật trang điểm của mình vào các hướng phù hợp.
Ất Tỵ hợp hướng xây nhà nào?
Ất Tỵ hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Ất Tỵ?

Những cô nàng Ất Tỵ được trông thấy với hình ảnh lạc quan, bình thản và thoải mái đón nhận mọi thử thách của cuộc sống. Người ta hay hiểu nhầm đây là con người buông bỏ cuộc đời và làm việc không hề có kỷ luật. Nhưng ngược lại với suy nghĩ nhiều người, những cô nàng Ất Tỵ luôn cố gắng và nỗ lực không người cho mục đích của bản thân. Vấn đề về nhan sắc và thời trang được những cô nàng Ất Tỵ đưa lên hàng đầu. Họ rất thích những thứ lấp lánh như kim cương và đá quý, do đó nàng không phải là người phù hợp để quản lý tài chính khi sẵn sàng chi tiền để mua bất cứ thứ mình muốn.

Tính cách nữ Ất Tỵ?
Tính cách nữ Ất Tỵ?

Tính cách nam Ất Tỵ?

Nam Ất Tỵ được mệnh danh là người bí ẩn nhất trong 12 con giáp bởi anh chàng này kín tiếng và tỏ ra khá dửng dưng với những điều xảy ra xung quanh mình. Thay vào đó, anh chàng Ất Tỵ thường xuyên đọc thoại với chính mình để biết được mình cần gì, muốn gì và đáp ứng nhu cầu bản thân trong tích tắc mà không cần sự giúp đỡ. Cánh mày râu Ất Tỵ thường rất cố chấp và có lòng tự tôn cao ngút trời. Với tính tự lập cao của mình, anh chàng thà tin vào sự lựa chọn của bản thân mà không muốn nhận lời khuyên của bất cứ ai.

Tính cách nam Ất Tỵ?
Tính cách nam Ất Tỵ?

Ất Tỵ thuộc cung nào?

Khác biệt so với những lời giải đáp của các câu hỏi Ất Tỵ mệnh gì, Ất Tỵ tuổi gì, câu hỏi Ất Tỵ cung gì cần phân định rõ giới tính mới có lời giải đáp chuẩn xác nhất. Mỗi giới tính khác nhau sẽ mang trong người cung hành phong thuỷ riêng, vì thế nên đời sống của nam và nữ cùng một con giáp sẽ có sự khác biệt ít nhiều.

Ất Tỵ thuộc cung nào?
Ất Tỵ thuộc cung nào?

Nam Ất Tỵ cung gì?

Theo tử vi Ất Tỵ 2023, nam Ất Tỵ thuộc cung Cấn, hành Thổ. Người mang trong mình cung Cấn sẽ có tính cách dịu dàng, kiên nhẫn nhưng không thiếu phần mạnh mẽ và quyết đoán trong đời sống tình cảm.

Nữ Ất Tỵ cung gì?

Xem tử vi tuổi Ất Tỵ cho thấy, nữ Ất Tỵ thuộc cung Đoài, hành Kim. Nữ thuộc cung đoài sẽ vô cùng kín đáo và trầm tính. Họ sẽ quan sát mọi thứ xung quanh và đưa ra các nhận xét riêng của bản thân.

Màu kỵ với tuổi Ất Tỵ

Tồn tại song song với vấn đề tuổi Ất Tỵ hợp màu gì là các gam màu thuộc hành Hoả Ất Tỵ cần tránh và kiêng. Đây có thể là lý do tạo nên những rắc rối, khó khăn và bất hạnh trong cuộc sống của người tuổi Tỵ. 

Tương khắc: Hỏa. Theo quy luật ngũ hành Hoả sẽ bị suy yếu và cạn kiệt năng lượng khi sinh ra Thổ. Bởi những gam màu nâu, vàng nâu, nâu đất sẽ là nhân tố giúp kìm hãm sinh lực của người tuổi Ất Tỵ. Như chúng ta đều biết, Thuỷ và Hoả là 2 nguyên tố không bao giờ đội trời chung mà luôn bị dập tắt bởi Thuỷ. Nếu không may người tuổi Tỵ vô tình sử dụng gam màu xanh biển, xanh da trời, xanh lam thì phải nhanh chóng dùng các đồ vật mang mệnh để che giấu sự xung khắc này.

Màu kỵ với tuổi Ất Tỵ
Màu kỵ với tuổi Ất Tỵ

Ất Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Khi hợp tác làm ăn, việc lựa chọn tuổi phù hợp cũng quan trọng không kém, hợp tuổi sẽ giúp sự nghiệp lên như diều gặp gió. Khắc tuổi khiến mọi thứ gặp nhiều khó khăn, nghiêm trọng hơn là tán gia bại sản.

Đối với nam Ất Tỵ:

 • Tuổi hợp: Đinh Mùi, Mậu Thân, Quý Sửu
 • Tuổi không hợp: Mậu Thân, Tân Mão, Canh Thân, Nhâm Dần

Đối với nữ Ất Tỵ:

 • Tuổi hợp: Đinh Mùi, Mậu Thân, Quý Sửu
 • Tuổi không hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý

Việc sự hợp tác làm ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn khi những người bạn của Ất Tỵ trạc hoặc bằng tuổi với h, nNên tính toán kỹ lưỡng Ất Tỵ bao nhiêu tuổi để từ đó tìm cho mình người bạn đồng hành thích hợp trên thương trường.

Ất Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Ất Tỵ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho tuổi Ất Tỵ

Không phủ nhận rằng việc kết hôn có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống. Đây không chỉ là việc sinh thêm các thế hệ mới và duy trì nòi giống mà là nền tảng để xây dựng đạo đức, xã hội mai này. Nên việc chọn người hợp tuổi để có thể kết hôn vẫn được ông bà ta coi trọng cho đến hôm nay. Can Chi và cung mệnh chi phối khá nhiều đến việc chọn tuổi hợp với người tuổi Tỵ. Mỗi giới tính sẽ có sự phù hợp khác nhau, cụ thể như sau:

Chọn tuổi kết hôn cho tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965

Lựa chọn tuổi kết hôn phù hợp sẽ mang đến nhiều may mắn cho vợ chồng, cả về sức khỏe, sự nghiệp đến đường con cái. Đây chính là lý do người Việt nói chung và cả tuổi Ất Tỵ 1965 nói riêng thường có thói quen đi xem tuổi trước khi kết hôn.

Đối với nam Ất Tỵ 1965

 • Kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu
 • Tử vi tuổi Tỵ 1965 cho thấy tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Tý, Canh Tý

Đối với nữ Ất Tỵ 1965

 • Kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu
 • Tử vi tuổi Tỵ 1965 năm 2023 cho thấy tuổi không hợp/kỵ là: Nhâm Tý, Canh Tý

Chọn tuổi kết hôn cho tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025

Hôn nhân luôn được coi là một vấn đề quan trọng của đời người, vì vậy việc tìm hiểu của các cặp đôi trước khi kết hôn cũng là một việc không thể bỏ qua. Cuộc sống gia đình có hạnh phúc hay không, tài lộc có hưng thịnh hay không được tin rằng sẽ dựa nhiều trên sự hợp tuổi tác của vợ và chồng. Muốn biết được vợ chồng có hợp tuổi nhau hay không thì cần phải xét dựa trên nhiều yếu tố của phong thuỷ, chẳng hạn tuổi hợp kết hôn với Ấy Tỵ sinh năm 2025 như sau:

Tuổi Hợp Kết Hôn Với Nam Ất Tỵ 2025:

 • Nữ 2017 hợp với nam 2025
 • Nữ 2018 hợp với nam 2025
 • Nữ 2025 hợp với nam 2025
 • Nữ 2029 hợp với nam 2025
 • Nữ 2033 hợp với nam 2025

Tuổi Hợp Kết Hôn Với Nữ Ất Tỵ 2025:

 • Nam 2021 hợp với nữ 2025
 • Nam 2024 hợp với nữ 2025
 • Nam 2025 hợp với nữ 2025
 • Nam 2028 hợp với nữ 2025
 • Nam 2033 hợp với nữ 2025
Lựa chọn tuổi kết hôn cho tuổi Ất Tỵ
Lựa chọn tuổi kết hôn cho tuổi Ất Tỵ

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Ất Tỵ

Mang trong mình mệnh Hoả – Phú Đăng Hoả nên người tuổi Ất Tỵ có thể chọn sử dụng những loại vật phẩm sau để mang đến bình an, may mắn:

Tượng linh vật Tỵ

Một tượng linh vật phù hợp với Ất Tỵ sẽ giúp hút lộc lá và xua đi những điều xui rủi. Tượng linh vật này được làm bằng chất liệu gỗ hay vàng và được chạm khắc cẩn thận từng chi tiết sẽ là vật phong thuỷ phù hợp với tuổi Ất Tỵ, vẻ hung dữ của tượng linh vật Tỵ góp phần xua đuổi những điều xui xẻo và ám khí.

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Xanh Ngọc H38

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Xanh Ngọc H38 là một trong nhiều gốm sứ Bát Tràng sử dụng để trang trí làm đẹp ngôi nhà của bạn. Sản phẩm này cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cân bằng và điều chỉnh những yếu tố âm dương – ngũ hành theo từng mệnh vận của gia chủ. Ngoài ra, bình hút tài lộc cũng là một vật phẩm phong thuỷ giúp người tuổi Ất Tỵ làm nhà làm cửa nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-ty-dau-suu-mau-xanh-ngoc-h38

Vòng tay phong thủy

Đây là vật phẩm phong thuỷ được ưa thích bậc nhất hiện nay. Trong phong thuỷ, vòng tay phong thuỷ được coi là “bùa hộ mệnh” của người mệnh Hoả khi mang đến may mắn, sức khoẻ và tài lộc cho chủ nhân tuổi Ất Tỵ. 

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-cham-rong-mekoong

Cách tính tam tai tuổi Ất Tỵ

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Ất Tỵ năm 2023: Không nên dừng làm việc trọng đại: động thổ, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, buôn bán lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên kết thúc việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp tục sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai: không nên dừng việc trọng đại. Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Ất Tỵ thì năm thứ 2 là nghiêm trọng nhất.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Ất Tỵ:

 • Năm 1971 (Tân Hợi), 1972 (Nhâm Tý) và 1973 (Quý Sửu)
 • Năm 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu)
 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý) và 2057 (Đinh Sửu)
Cách tính tam tai tuổi Ất Tỵ
Cách tính tam tai tuổi Ất Tỵ

Lời kết: Bài viết trên đây của Mekoong đã tổng hợp những kiến thức về phong thủy và tử vi tuổi Ất Tỵ. Hy vọng rằng, các thông tin trên sẽ có ích cho cuộc sống của bạn!