Tuổi Đinh Mùi Hợp Màu Nào? Hướng Xây Nhà Nào Tốt? Mệnh Gì?

Mỗi một mệnh tuổi sẽ có những điểm cần chú ý riêng, đi cùng là cách lựa chọn vật dụng, màu sắc khác nhau để tạo ra sự hài hoà với bản mệnh của mình. Vậy người tuổi Đinh Mùi mệnh gì? Hợp và kị những điều gì? Cùng Mekoong tìm hiểu ngay tại bài viết sau! 

Đinh Mùi tuổi con gì?

Theo ngũ hành và bản mệnh thì Đinh Mùi thuộc can Đinh, chi Mùi nên người tuổi Đinh Mùi là tuổi con dê. Tuổi Mùi tam hợp trong: Mão – Mùi – Hợi và thuộc tứ hành xung: Sửu – Thìn – Mùi – Tuất. Người tuổi Mùi có tính cách điềm đạm, bình tĩnh và ôn hoà, rất cẩn thận và tỉ mỉ. Họ cẩn thận và tỉ mỉ, có óc sáng tạo và nhanh nhạy tuy nhiên nhiều lúc cũng thiếu kiềm chế và đặc biệt là nóng tính.

Đinh Mùi tuổi con gì?
Đinh Mùi tuổi con gì?

Đinh Mùi là sinh những năm nào

Đinh Mùi sinh năm bao nhiêu? Đinh Mùi là những người sinh vào những năm: 1847; 1907 (13 tháng 2, 1907 – 2 tháng 2, 1908); 1967 (9 tháng 2, 1967 – 29 tháng 1, 1968); 2027 (6 tháng 2, 2027 – 26 tháng 1, 2028).

Đinh Mùi là sinh những năm nào
Đinh Mùi là sinh những năm nào

Đinh Mùi sinh năm 1967

Theo dương lịch, năm 1967 được tính bắt đầu từ ngày 09/02/1967 đến hết ngày 28/01/1968. Theo âm lịch, năm 1967 là năm Đinh Mùi, bắt đầu từ ngày 01/01/1967 đến hết ngày 29/12/1967. Người sinh năm 1967 là tuổi Đinh Mùi hoặc cầm tinh con Dê trong 12 con giáp.

 • Xét theo Thiên can (Đinh): Người sinh năm 1967 tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân và Quý.
 • Xét theo Địa chi (Mùi): Người sinh năm 1967 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Đinh Mùi sinh năm 2027

Tính theo lịch âm thì năm 2027 là năm Đinh Mùi và được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2027 tới hết ngày 29/12/2027. Những người sinh sau năm 2027 là tuổi Đinh Mùi và cầm tinh con Dê trong 12 con giáp. Năm 2027 có Thiên can Đinh, tương hợp với Nhâm, tương hình với Tân và Quý.

Đinh Mùi mệnh gì?

Theo ngũ hành thì người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thuỷ, gọi là Thiên Hà Thuỷ. Được hiểu là nước mưa từ trên trời xuống tưới cho cây cối, đất đai trở nên màu mỡ. Tuy nhiên không phải lúc nào mưa cũng sẽ có ích bởi khi mưa quá nhiều, quá lớn sẽ tạo nên thiên tai như ngập lụt hay xói lở làm ảnh hưởng đến mùa màng. Do đó, tìm hiểu mệnh tương sinh và tương khắc với Thiên Hà Thuỷ sẽ giúp người tuổi Đinh Mùi có nhiều vận khí tốt lành và may mắn.

 • Mệnh tương sinh: mệnh Thiên Hà Thuỷ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc. Khi hợp với hai mệnh trên thì sẽ tương sinh, tốt lành.
 • Mệnh tương khắc: người mệnh Thiên Hà Thuỷ nên tránh mệnh Hoả và mệnh Thổ bởi đây là 2 mệnh xung khắc dễ làm cho người mệnh Thuỷ gặp trắc trở, khó khăn.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Đinh Mùi mệnh gì?
Đinh Mùi mệnh gì?

Đinh Mùi hợp màu gì?

Đinh Mùi mệnh gì sẽ là nền tảng để xác định con giáp này hợp màu gì. Việc xác định được tuổi Mùi hợp màu gì sẽ phần nào hỗ trợ, giúp đỡ và rút ngắn con đường thành công của những người sinh vào khoảng thời gian này. Để có thể biết chắc được tuổi Đinh Mùi hợp màu gì ta cần phải đặc biệt chú trọng đến mệnh hành Thuỷ – Thiên Hà Thuỷ.

– Tương sinh: Kim sinh Thuỷ

Vì thuộc hành kim nên người tuổi Đinh Mùi đặc biệt chú ý sử dụng những màu như xanh lá, xanh da trời, đen vào các đồ vật, nội thất trong nhà nhằm cộng hưởng và phù hợp với tính chất nước từ trên trời rớt xuống – Thiên Hà Thuỷ. Bổ sung thêm cho câu hỏi tuổi Đinh Mùi hợp màu gì thì người mệnh Thuỷ như Đinh Mùi có thể sử dụng màu tương sinh với mệnh hành của mình ví dụ như: trắng, bạc, đen. Điều này không chỉ giúp Đinh Mùi có thêm sự lựa chọn mà còn giúp phù trợ đường tài lộc và thành công cho con giáp này.

Đinh Mùi hợp màu gì?
Đinh Mùi hợp màu gì?

Đinh Mùi hợp với con số may mắn nào?

Mỗi một con số sẽ có một giá trị ý nghĩa và phong thuỷ riêng, tuỳ theo từng lứa tuổi sẽ có cho mình được các chữ số tương ứng. Các con số phù hợp với Đinh Mùi sẽ trở thành bàn đạp giúp bạn vượt hết được mọi đối thủ. Dựa vào mệnh hành Thiên Hà Thuỷ kết hợp với những yếu tố ngũ hành khác ta được:

 • Những số may mắn mệnh Thuỷ: 0, 1
 • Các số may mắn tương sinh hành Kim: 6, 7
 • Các số may mắn tương sinh hành Mộc: 2, 4
Đinh Mùi hợp với con số may mắn nào?
Đinh Mùi hợp với con số may mắn nào?

Đinh Mùi hợp tuổi nào?

Việc xác định tuổi hợp có vẻ không phải quá xa lạ với người có niềm tin vào hệ mệnh và phong thuỷ. Biết được năm Mùi tuổi gì trong những việc hệ trọng như làm ăn hoặc kết hôn sẽ giúp cuộc sống sẽ trở nên sung túc, đủ đầy thay vì vất vả, thiếu thốn. Đối với tuổi Đinh Mùi thì nên kết hợp với người tuổi Ngọ sẽ tạo ra nhị hợp và có thể hợp tác làm ăn thuận lợi, dài lâu. Ngoài ra, người tuổi Đinh Mùi nên làm thân với bộ tam hợp của mình là Hợi – Mão – Mùi để cùng giúp đỡ và động viên nhau vươn lên trong cuộc sống.

Đinh Mùi hợp tuổi nào?
Đinh Mùi hợp tuổi nào?

Đinh Mùi hợp hướng xây nhà nào?

Coi hướng nhà được xem là việc quan trọng nhất từ trước đến giờ để có cho mình được hướng nhà hợp với hệ mệnh, phong thuỷ của bản thân giúp gia chủ hút được lộc lá, tiền bạc và có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Để có thể xác định được Đinh Mùi hợp hướng nhà nào, một lần nữa chúng ta phải dựa trên học thuyết ngũ hành sinh vượng. Tương tự với lời giải đáp Đinh Mùi cung gì thì câu hỏi tuổi Đinh Mùi hợp hướng nào cũng phải phụ thuộc vào giới tính của bản mệnh.

 • Nam Đinh Mùi hợp hướng nào: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức), Tây Bắc (Phục Vị). Không chỉ riêng về việc nhà cửa, những đồ trang trí, nội thất của nam Đinh Mùi cũng phải đặt ở hướng tốt cho cuộc sống được hanh thông.
 • Nữ Đinh Mùi hợp hướng nào: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị). Các đồ làm đẹp của nữ Đinh Mùi từ bàn trang điểm, son đến quần áo cũng phải đặc biệt chú ý hướng cho nhan sắc ngày càng thăng tiến, trẻ mãi không già.
Đinh Mùi hợp hướng xây nhà nào?
Đinh Mùi hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Đinh Mùi

Cô nàng Đinh Mùi sẽ có tính cách dịu dàng, thanh lịch và đoan trang, nữ tuổi Mùi thường được xem là hình mẫu của phụ nữ Việt Nam. Đinh Mùi nữ thích sống thành thật đây là con giáp có tài nói dối cực tệ. Như một con dê hoang dã, nữ Đinh Mùi thường thích đi du ngoạn. Họ có một tâm hồn rất lãng mạn mang đậm chất thi ca và những cảnh núi non hùng vĩ, nên thơ thật dễ chạm vào tim của họ. Cô nàng Đinh Mùi được ví như “Bồ Tát sống” bởi có trái tim nhân hậu và yêu người vô bờ bến, đặc biệt là khi gặp được những người có hoàn cảnh khó khăn và thiếu may mắn thì cô nàng sẽ giang rộng vòng tay của mình để giúp đỡ kịp thời.

Tính cách nữ Đinh Mùi
Tính cách nữ Đinh Mùi

Tính cách nam Đinh Mùi

Dù trai hay gái tuổi Đinh Mùi đều mang trong mình tính cách điềm đạm, nhã nhặn rất biết tôn trọng và lắng nghe người khác. Đặc biệt, nam Đinh Mùi luôn yêu hoà bình nên không hề thấy chàng trai này xuất hiện trong bất cứ vụ xô xát hay cãi nhau nào hết. Nam Đinh Mùi có óc quan sát sâu sắc và luôn biết được người xung quanh mình đang cần gì qua cử chỉ, hành động của họ. Vậy con giáp này được khá nhiều người yêu thương và quý trọng.

Nhờ tính cách đặc biệt của mình mà nam Đinh Mùi luôn là một bờ vai cho nhiều con giáp tìm về khi gặp những sóng gió, tai ương và cần một người biết lắng nghe và thấu hiểu. Nhưng sự hiền lành của con giáp này thể hiện nhiều đến mức khiến nam Đinh Mùi là một người nhu nhược và không có chính kiến của bản thân, điều này sẽ là rào cản lớn nhất giúp nam Đinh Mùi có thể phát triển và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Dậu Thuộc Mệnh Gì? Tính Cách Người Tuổi Kỷ Dậu

Tính cách nam Đinh Mùi
Tính cách nam Đinh Mùi

Đinh Mùi thuộc cung nào?

Các câu trả lời của tuổi Mùi mệnh gì, tuổi con gì đã bao hàm hết cả giới tính nam và nữ. Tuy nhiên khi đến với câu hỏi Đinh Mùi cung gì thì các đọc giả cần chú ý, bởi lẽ mỗi giới tính khác nhau sẽ mang trong mình một cung mệnh riêng biệt và phải phân tích kỹ trước khi đưa ra đáp án. 

Chi tiết hơn nữa đó là sự khác nhau của cung và hành theo phong thuỷ Phương Đông. Mỗi cung hành lại có giá trị riêng ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi người một cách khác biệt, dựa trên công cụ ngũ hành sinh khắc ta có được thông tin như sau:

Nam Đinh Mùi cung gì?

Nam Đinh Mùi thuộc cung Càn hành Kim – Nam cung này sẽ cần cù, chăm chỉ lao động cho một tương lai no đủ và sung túc. Bề trên sẽ tạo nhiều cơ hội để người cung này phát tài và thăng quan tiến chức.

Nữ Đinh Mùi cung gì?

Nữ Đinh Mùi thuộc cung Ly hành Hoả – Người cung này có tính cách mạnh mẽ, luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Người cung này có lòng yêu người, khoan dung độ lượng, sẵn sàng giúp đỡ không màng danh lợi.

Đinh Mùi thuộc cung nào?
Đinh Mùi thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Đinh Mùi

Ngũ hành dừng lại với vấn đề tuổi Mùi hợp với màu gì, sau khi biết đến sự thuận lợi khi sử dụng những màu tương sinh thì người sinh vào năm này sẽ biết được màu kỵ của bản thân nhằm hạn chế, khắc phục. Không phải đặc biệt quan tâm đến hệ mệnh nhưng lần này ta tìm hiểu kỹ thêm về ngũ hành tương khắc:

– Tương khắc với: Thổ và Hoả

Như một nguyên lý của thiên nhiên, khi mưa trên trời đổ xuống thì ngay lập tức đất sẽ hút đi tất cả tinh hoa. Vì vậy người tuổi Đinh Mùi không nên sử dụng màu của Thổ như là nâu hay vàng nâu, nếu không sẽ khiến cơ thể bị suy yếu và không có sức sống. Từ xa xưa, Thuỷ và Hoả là hai nguyên tố không bao giờ đội trời chung và cũng có tính khắc nhau vô cùng cao. Người mệnh Thuỷ như Đinh Mùi nên kiêng các màu nóng nhất có thể nói đến như đỏ, vàng, tím, hồng. 

Xem thêm: Tuổi Canh Tuất Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Hướng Nào ?

Màu kỵ với tuổi Đinh Mùi
Màu kỵ với tuổi Đinh Mùi

Đinh Mùi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Đinh Mùi trong việc kinh doanh và làm ăn luôn được chú ý và quan tâm từ phía mọi người, nhưng tìm được tuổi để có thể đồng hành cùng Đinh Mùi  trên thương trường không phải là việc dễ. Với một người hiền lành, điềm đạm nhưng cũng rất bướng bỉnh và không có chính kiến như Đinh Mùi cần chú trọng tìm cho mình một người đồng hành mạnh mẽ, thông minh và quyết đoán nhằm bù đắp cho người tuổi Mùi. Trong làm ăn, kinh doanh thì nam tuổi Đinh Mùi hợp với Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý. Còn với nữ tuổi Đinh Mùi sẽ là Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần.

Đinh Mùi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Đinh Mùi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mùi

Chuyện thành gia lập thất luôn là việc hệ trọng mà ai cũng biết, không chỉ bản thân mà gia đình lại càng quan tâm hơn hết. Cha mẹ nào cũng muốn con cái chọn và cưới người hợp tuổi. Sự hoà hợp của Cung và Niên mệnh sẽ là yếu tố quyết định việc cặp đôi có thể nhanh chóng đi đến kết hôn hay không.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mùi
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mùi

Chọn tuổi kết hôn với người Đinh Mùi sinh năm 1967

Kết hợp nhiều yếu tố từ ngũ hành sinh khắc, Can Chi và mệnh hành của tuổi Đinh Mùi 1967. Chúng tôi cho ra được bảng kết quả tuổi hợp để kế hôn của con giáp này:

Nam Đinh Mùi sinh năm 1967

 • Kết hôn: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ, Đinh Tỵ
 • Tuổi không hợp/kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Mão.

Nữ Đinh Mùi sinh năm 1967

 • Kết hôn: Mậu Thân, Canh Tuất, Giáp Dần
 • Tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Tý, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Ngọ, Giáp Thìn, Canh Tý.

Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Mùi sinh năm 2027

Hãy tham khảo những lứa tuổi phù hợp để kết hôn với nam nữ Đinh Mùi 2027, đây đều là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về đối tượng hợp tuổi yêu và kết hôn:

Tuổi hợp với nam Đinh Mùi 2027 (Nam – nữ):

 • 2027 hợp với 2021
 • 2027 hợp với 2022
 • 2027 hợp với 2023
 • 2027 hợp với 2024
 • 2027 hợp với 2025
 • 2027 hợp với 2026
 • 2027 hợp với 2027
 • 2027 hợp với 2028
 • 2027 hợp với 2029
 • 2027 hợp với 2030
 • 2027 hợp với 2031

Tuổi hợp với nữ Đinh Mùi 2027 (Nữ – nam):

 • 2027 hợp với 2021
 • 2027 hợp với 2022
 • 2027 hợp với 2023
 • 2027 hợp với 2024
 • 2027 hợp với 2025
 • 2027 hợp với 2026
 • 2027 hợp với 2027
 • 2027 hợp với 2028
 • 2027 hợp với 2029
 • 2027 hợp với 2030
 • 2027 hợp với 2031

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Mùi

Vật phẩm phong thuỷ là các món đồ mang ý nghĩa phong thuỷ có tác dụng hỗ trợ cuộc sống của Đinh Mùi ngày càng phát triển và đón nhận được phước lộc trời ban. Dựa vào học thuyết sinh khắc của ngũ hành kết hợp cùng hệ mệnh Thiên Hà Thuỷ, Mekoong giới thiệu đến bạn những vật phong thuỷ phù hợp với tuổi Đinh Mùi nhất:

Tượng linh vật Mùi

Không đồ gì phù hợp với chính con giáp đó bản thân đang mang. Tượng linh vật này được khắc hoạ tỉ mỉ và làm bằng chất liệu gỗ hoặc vàng sẽ giúp nâng cao sức khoẻ, sinh khí của người tuổi Đinh Mùi.

Lộc Linh Tam Hợp Hợi Mão Mùi Màu Xanh Lam H31

Lộc Linh Tam Hợp Hợi Mão Mùi Màu Xanh Lam H31 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cân bằng và điều hoà các yếu tố âm dương – ngũ hành theo từng mệnh vận của gia chủ. Ngoài ra, bình hút tài lộc này cũng là một vật phẩm phong thuỷ giúp người tuổi Mùi làm ăn, kinh doanh phát đạt và thịnh vượng hơn nữa.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-hoi-mao-mui-mau-xanh-lam-h31

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Huyền Đen

Quả phong thuỷ đá huyền đen là một vật phẩm may mắn và mang ý nghĩa tốt đẹp đối với việc học tập, cũng như công việc kinh doanh cho người tuổi Mùi. Bên cạnh đó, quả cầu cũng có những ý nghĩa tốt đẹp riêng và phù hợp với mỗi mệnh theo thuyết ngũ hành.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-huyen-den-phong-thuy-mekoong

Cách tính tam tai tuổi Đinh Mùi

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Đinh Mùi: Không nên bắt đầu công việc trọng đại: cưới hỏi, xây dựng sửa chữa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không được ngừng việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp tục sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai: không nên dừng việc quan trọng. Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Đinh Mùi 1967 thì năm thứ 2 là nặng nề nhất. 

Sau đây là những năm hạn tam tai của tuổi Đinh Mùi:

 • 1967 (Đinh Mùi)
 • Năm 1977 (Đinh Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi)
 • Năm 1989 (Kỷ Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi)
 • Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)
 • Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)
 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)
 • Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)
Cách tính tam tai tuổi Đinh Mùi
Cách tính tam tai tuổi Đinh Mùi

Lời kết: Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp giúp bạn một số thông tin xoay quanh về người tuổi Đinh Mùi. Mekoong hy vọng qua bài viết các bạn có thể nắm được thông tin của con giáp này để có được may mắn và điều tốt đẹp nhất!