Tuổi Bính Ngọ Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào?

Bạn có thể biết được vận mệnh của bản thân bằng việc xác định Bính Ngọ mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào, tuổi nào,… Qua đó có được những quyết định và hành động đúng cho mỗi thời điểm giúp gia tăng năng lượng và giảm thiểu tiêu cực. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!

Bính Ngọ tuổi con gì?

Người tuổi Bính Ngọ  thuộc cầm tinh con ngựa, xếp thứ 7 trong 12 con giáp. Người tuổi ngựa yêu cuộc sống hoang dã, yêu động vật, cá tính mạnh, có chí cầu tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Chính vì thế nên người tuổi ngựa thích những nơi đông người, du lịch khám phá thế giới, không muốn bị bó buộc ở một nơi và ghét sự ổn định.

Bính Ngọ tuổi con gì?
Bính Ngọ tuổi con gì?

Bính Ngọ là sinh những năm nào?

Bính Ngọ sinh năm bao nhiêu? Bính Ngọ năm nay bao nhiêu tuổi? Quý Mão là những người sinh vào những năm: 1846; 1906 (25 tháng 1, 1906 – 13 tháng 2, 1907); 1966 (21 tháng 1, 1966 – 9 tháng 2, 1967); 2026 (17 tháng 2, 2026 – 6 tháng 2, 2027).

Bính Ngọ là sinh những năm nào?
Bính Ngọ là sinh những năm nào?

Bính Ngọ sinh năm 1966

Sinh năm 1966 có năm sinh dương lịch bắt đầu từ 21/01/1966 đến hết ngày 08/02/1967m âm lịch bắt đầu từ 01/01/1966 đến hết ngày 29/12/1966, Thiên can Bính và Địa chi Ngọ tương ứng tuổi Bính Ngọ. Những người tuổi Bính Ngọ thuộc cầm tinh con ngựa, xếp thứ 7 trong 12 con giáp. Người tuổi ngựa yêu cuộc sống tự do, yêu thiên nhiên, kiên cường dũng cảm, có ý chí cầu tiến trong công việc và cuộc sống.

Bính Ngọ sinh năm 2026

Theo âm lịch, năm 2026 là năm con ngựa và được tính từ ngày 01/01/2026 đến hết ngày 29/12/2026. Còn theo lịch dương thì năm 2026 sẽ kéo dài từ ngày 17/02/2026 đến ngày 05/02/2027. Với người sinh năm 2026 do có thiên can Bính và địa chi Ngọ nên còn được gọi là tuổi Bính Ngọ, giải thích cụ thể hơn thì do can Bính và chi Ngọ cùng thuộc mệnh. Xét theo quy luật tương sinh – khắc thì chúng đều thuộc một mệnh cho nên đây là mối quan hệ hài hoà và mang năng lượng tốt.

Bính Ngọ mệnh gì?

Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thuỷ – Thiên Hà Thuỷ – Nước trên trời.

– Tương sinh: Mệnh Mộc và Kim

– Tương khắc: Mệnh Hoả, Thổ

Thiên Hà Thuỷ hay Thiên Hạ Thuỷ được coi là con rồng trên trời nên cũng được gọi là nước mưa rào. Cũng bởi tính chất đặc biệt này, mệnh được coi như là một ngoại lệ của phong thuỷ. Mệnh thổ là biểu hiện của sự thông minh và sáng suốt, là nguồn gốc của trời đất. Đây chính là thứ nước trên trời, vô cùng trong lành và thanh khiết. Mưa chỉ rơi khi gặp nước, tượng thuỷ thì lại gặp Thổ dưới đất làm muôn vật tươi tốt. Bạn bè xung quanh, theo phong thuỷ những người mang mệnh này đều thông thái và xuất chúng hơn người. Những người mang mệnh này thường có tâm hồn rất phong phú, sâu sắc và luôn chơi đẹp. Là một người tốt và sống hết mình có những cống hiến to lớn cho cộng đồng. Tuy nhiên bên trong lại là người yếu đuối, mỏng manh và rất nhạy cảm.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Bính Ngọ mệnh gì?
Bính Ngọ mệnh gì?

Bính Ngọ hợp màu gì?

Người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thuỷ. Trong phong thuỷ, người mệnh này hợp nhất với các màu thuộc hành Mộc (tương sinh) là màu xanh lá cây hoặc những màu hành Thuỷ (tương hợp) như đen và xanh dương. Sử dụng các màu này sẽ mang lại tài lộc cho mệnh chủ và giúp sự nghiệp thêm phần hanh thông. Bản mệnh nên hạn chế sử dụng những màu tương khắc trong Ngũ hành như màu nâu, vàng thuộc hành Thổ; trắng, xám thuộc hành Kim; đỏ, hồng thuộc mộc. 

Xem thêm: Tuổi Đinh Mùi Hợp Màu Nào? Hướng Xây Nhà Nào Tốt? Mệnh Gì?

Bính Ngọ hợp màu gì?
Bính Ngọ hợp màu gì?

Bính Ngọ hợp với con số may mắn nào?

– Nam hợp các số: 6, 7, 8

– Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Các con số trên mang ý nghĩa tốt lành với Bính Ngọ. Có thể ứng dụng vào kinh doanh như chọn mua số điện thoại di động hợp tuổi, hay mở số tài khoản ngân hàng.

Bính Ngọ hợp với con số may mắn nào?
Bính Ngọ hợp với con số may mắn nào?

Bính Ngọ hợp tuổi nào?

Trong 12 con giáp sẽ có những nhóm tuổi hợp và kị nhau. Tam hợp là những người có sinh cách nhau 4, 8 và 12 năm,… Người tuổi Bính Ngọ sẽ hợp với những người tuổi Dần và Tuất. Tứ hành xung là 4 nhóm tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Các con giáp trong tam hợp có sự hoà hợp sâu sắc về mối quan hệ. Họ tương đồng về tính cách và quan điểm sống nên dễ dàng kết thân, hợp nhau.

Bính Ngọ hợp tuổi nào?
Bính Ngọ hợp tuổi nào?

Bính Ngọ hợp hướng xây nhà nào?

Trong phong thuỷ, việc chọn hướng nhà rất quan trọng với gia chủ, giúp mang lại tài lộc và vận mệnh của từng thành viên trong gia đình. Người sinh năm Bính Ngọ sẽ hợp với các hướng:

– Nam mạng

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Hoạ Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

– Nữ mạng

tốt đẹp Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Hoạ Hại) – Đông (Lục Sát)

Hướng hợp tuổi mang lại nhiều sự may mắn và tốt lành cho thân chủ. Vì vậy khi làm nhà, xuất hành, đặt ban thờ,… người tuổi Ngọ nên chọn hướng hợp tuổi ở trên nhằm tăng cường sinh khí và đổi vận.

Bính Ngọ hợp hướng xây nhà nào?
Bính Ngọ hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Bính Ngọ?

Quý cô tuổi Bính Ngọ thường rất am hiểu đạo lý, sống tình nghĩa và có hiếu với bố mẹ. Bản tính chăm chỉ, cần cù giúp cho họ có được con đường học tập thuận lợi và tiến nhanh trong sự nghiệp. Nhưng sự bốc đồng, thích là làm nên đôi khi mang đến những hệ luỵ mà họ không lường được. Cuộc đời có nhiều thăng trầm. Người tuổi Bính Ngọ khá chăm chỉ và tự lập, họ thích sự thách thức, khao phá và cho mình là trung tâm vũ trụ. Họ cũng khá cứng đầu và cố chấp với niêm tin cá nhân mà không chịu lắng nghe lời khuyên của người khác, họ không thích người chậm chạp và ghét sự lười nhác.

Tính cách nữ Bính Ngọ?
Tính cách nữ Bính Ngọ?

Tính cách nam Bính Ngọ?

Nam Bính Ngọ rất biết dùng lời hay ý đẹp, khen ngợi người khác bằng những lời ngọt ngào nên dễ dàng có được cảm tình của nhiều người. Chính vì vậy nên họ dễ có người yêu hơn. Là người có ý chí cầu tiến và trí tuệ nhanh nhạy. Trong cuộc sống, nam Bính Ngọ chân thành, đáng tin và tốt bụng, yêu ghét rõ ràng. Họ thích sống thoải mái, ung dung tự tại. Nhược điểm của chang sinh năm đó là đứng núi nọ nhìn núi kia nên rất dễ bị lung lay. Có thích chơi bời trác táng, phóng túng, thiếu thốn tình cảm. Tính cách có phần bốc đồng nên đôi lúc sẽ mất kiểm soát dẫn đến hậu quả không lường trước.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Dậu Thuộc Mệnh Gì? Tính Cách Người Tuổi Kỷ Dậu

Tính cách nam Bính Ngọ?
Tính cách nam Bính Ngọ?

Bính Ngọ thuộc cung nào?

Bên cạnh Bính Ngọ mệnh gì thì lý giải Bính Ngọ cung gì cũng rất quan trọng. Dựa theo cung mệnh có thể xác định được hướng hợp và tuổi phù hợp để kết hôn, hợp tác làm ăn:

Nam Bính Ngọ cung gì?

Xem tử vi tuổi Bính Ngọ cho thấy, đàn ông tuổi Bính Ngọ là cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Cuộc đời của những người này sung sướng ở tiền vận, việc làm tốt, hậu vận an nhàn bên con cái. 

Nữ Bính Ngọ cung gì?

Theo tử vi Bính Ngọ 2023, phụ nữ tuổi Bính Ngọ là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm, nhưng thời trung và hậu vận sẽ gặp nhiều trắc trở trong công danh, tài lộc.

Bính Ngọ thuộc cung nào?
Bính Ngọ thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Bính Ngọ

Màu đỏ, cam, tím: đây là màu của mệnh Hoả, mà Thuỷ khắc nên bạn không nên sử dụng màu này.

Vàng, nâu đất: Thổ khắc với Thuỷ nên bạn hạn chế sử dụng màu vàng, nâu đất vì sẽ bị mất tài lộc và may mắn.

Màu kỵ với tuổi Bính Ngọ
Màu kỵ với tuổi Bính Ngọ

Bính Ngọ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Khi bắt tay vào một công việc làm ăn hoặc buôn bán, bạn nên lựa chọn hợp tác với những người có tuổi hợp với mình để đảm bảo công việc được suôn sẻ và tránh các vận xui.

 • Nam mạng tuổi Bính Ngọ: Những tuổi hợp khi kết hợp làm ăn với người tuổi Bính Ngọ là tuổi Tân Hợi, tuổi Bính Ngọ và tuổi Ất Mão. Khi kết hợp với các tuổi trên, bạn sẽ rất dễ dàng thành công trong công việc làm ăn và sẽ có được nhiều lợi nhuận hơn.
 • Nữ mạng tuổi Bính Ngọ: Sau đây là một số tuổi hợp trong sự làm ăn với tuổi Bính Ngọ nữ mạng, đó là: Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý.
Bính Ngọ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Bính Ngọ chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Bính Ngọ

Hôn nhân gia đình là chuyện trọng đại của mỗi đời người. Người cùng ăn, thổi cơm ngoài việc đồng điệu trong tư tưởng và suy nghĩ mà còn phải hoà hợp về tính cách. Những người Bính Ngọ sinh tuổi 1966 và Bính Ngọ sinh năm 2026 có thể tham khảo các độ tuổi kết hôn như sau: 

Chọn tuổi kết hôn cho người Bính Ngọ sinh năm 1966

Để lựa chọn vợ chồng, tuổi Ngọ 1966 hợp với các tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ. Trường hợp không chọn được những tuổi trên để kết hôn thì cũng sẽ có cách để hoá giải, giúp giảm bớt sự xui rủi và tai ương.

Chọn tuổi kết hôn cho người Bính Ngọ sinh năm 2026

Theo quan điểm phong thuỷ, đời sống hôn nhân có hạnh phúc, gia đình có hoà thuận và gặp được nhiều cát lợi hay không tuỳ thuộc rất nhiều vào độ hợp tuổi tác của vợ và chồng. Ứng với tuổi Bính Ngọ 2026, bạn có thể tham khảo số tuổi hợp để kết hôn bên dưới đây:

Tuổi Hợp Kết Hôn Với Nam Bính Ngọ 2026:

 • Nữ 2018 hợp với nam 2026
 • Nữ 2022 hợp với nam 2026
 • Nữ 2025 hợp với nam 2026
 • Nữ 2030 hợp với nam 2026
 • Nữ 2033 hợp với nam 2026
 • Nữ 2034 hợp với nam 2026

Tuổi Hợp Kết Hôn Với Nữ Bính Ngọ 2026:

 • Nam 2018 hợp với nữ 2026
 • Nam 2019 hợp với nữ 2026
 • Nam 2022 hợp với nữ 2026
 • Nam 2030 hợp với nữ 2026
 • Nam 2034 hợp với nữ 2026
 • Nam 2039 hợp với nữ 2026
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Bính Ngọ
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Bính Ngọ

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Ngọ

Người tuổi Ngọ thường không hài lòng với việc mình làm, sau đây một số vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn cho người tuổi Bính Ngọ:

Tượng ngựa phong thuỷ 

Theo truyền thống và phong thuỷ, ngựa là con vật trung thành, biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, may mắn. Trong kinh doanh, người tuổi Bính Ngọ nên đặt tượng ngựa trên bàn làm việc, cầu mong thành công, giàu có và thịnh vượng.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-ngua-ma-dao-thanh-cong-ma-vang-phong-thuy-mekoong

Tượng thiềm thừ

Thường là cóc ngậm tiền hoặc cóc chiêu tài. Theo phong thuỷ, đây là biểu tượng của tài khí, ngoài hình lưỡng nghi trên đỉnh đầu nên linh vật còn mang ý nghĩa của sự bảo vệ. Linh vật này vừa phát ra năng lượng hút tài lộc, mà còn giúp xua đuổi khí xấu và tránh điều không may cho người tuổi Ngọ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-thiem-thu-ngam-tien-ma-vang-phong-thuy-mekoong

Tượng phật di lặc 

Đây là biểu tượng hạnh phúc trong phong thuỷ. Theo truyền thuyết, vị phật này có thể biến mọi buồn phiền, tức giận, ghen ghét trở thành niềm vui và tiếng cười. Người ta tin rằng để tượng phật di lặc trong nhà sẽ luôn mang lại sự vui vẻ, lạc quan yêu đời cho người tuổi Bính Ngọ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-phat-di-lac-ganh-tien-dao-gom-su-bat-trang-mekoong

Hồ lô hút lộc

Đây là vật phẩm được xem trọng của Phật giáo và Lão Giáo, cũng như là biểu tượng của điềm tốt và xua đuổi tà ma. Hồ lô trong phong thuỷ mang ý nghĩa may mắn và điều ước trở thành sự thật cho gia chủ tuổi Ngọ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-dang-ho-lo-hoa-tiet-hoa-tot-nhat

Tượng tỳ hưu

Mang lại tài khí, may mắn và điều tốt lành cho gia chủ. Tỳ hưu có rất nhiều màu sắc bạn có thể lựa chọn màu phù hợp với mình, việc đeo trang sức tỳ hưu sẽ giúp cho tuổi Bính Ngọ vượng tài phát lộc trong cuộc sống.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-ty-huu-men-ran-co-gom-su-bat-trang-cao-27cm-mekoong

Tranh cá chép

Hình ảnh cá chép vượt Vũ Môn Quan hoá rồng là biểu tượng của sự may mắn trong học tập và đỗ đạt cao trong công việc. Ngoài ra, đây còn là biểu tượng của tiền bạc và danh vọng.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tranh-su-ca-chep-vuot-vu-mon-tri-an

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Ngọ
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Ngọ

Cách tính tam tai tuổi Bính Ngọ

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Bính Ngọ: Không nên bắt đầu công việc quan trọng: cưới hỏi, xây sửa nhà cửa, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên kết thúc việc đang làm (bởi nếu sau lại bắt đầu sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai: không nên dừng việc lớn. Mốc 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Bính Ngọ thì năm thứ 2 là nghiêm trọng nhất.

Sau đây là những năm là năm hạn tam tai tuổi Bính Ngọ:

 • Năm 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1970 (Canh Tuất)
 • Năm 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất)
 • Năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất)
 • Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
Cách tính tam tai tuổi Bính Ngọ
Cách tính tam tai tuổi Bính Ngọ

Lời kết: Mong rằng thông tin từ Mekoong sẽ giúp bạn giải đáp Bính Ngọ mệnh gì, tuổi gì, cung gì,… Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về phong thuỷ khi sử dụng cho bản thân và gia đình!