Tuổi Mậu Thân Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Các vấn đề về phong thuỷ tuổi Thân như làm nhà hướng nào, kết hôn với tuổi nào được rất nhiều quan tâm tìm hiểu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của họ. Vậy người tuổi Mậu Thân mệnh gì, hợp màu gì và hợp hướng nào? Hãy cùng Mekoong tìm hiểu xem!

Mậu Thân tuổi con gì?

Những người tuổi Mậu Thân thuộc cầm tinh con Khỉ trong 12 con giáp. Khỉ là động vật thông minh, nhanh nhẹn nhất 12 con giáp. Nên những người tuổi này đều rất tài giỏi, nhanh lớn, có lòng nhân ái và giúp đỡ người khác. Nam, nữ tuổi sinh năm Mậu Thân 1968 thường rất thông minh, thích tìm tòi, học hỏi cái mới và khá nhanh nhạy khi xử lý các vấn đề.

Mậu Thân tuổi con gì?
Mậu Thân tuổi con gì?

Mậu Thân là sinh những năm nào

Mậu Thân sinh năm bao nhiêu? Mậu Thân là những người sinh vào những năm: 1848; 1908 (2 tháng 2, 1908 – 22 tháng 1, 1909); 1968 (29 tháng 1, 1968 – 16 tháng 2, 1969); 2028 (26 tháng 1, 2028 – 13 tháng 2, 2029).

Mậu Thân là sinh những năm nào
Mậu Thân là sinh những năm nào

Mậu Thân sinh năm 1968

Nhiều người thắc mắc sinh năm 1968 là tuổi con gì? 1968 là năm Mậu Thân, tức năm con khỉ. Tuổi con khỉ tính theo năm sinh dương lịch từ ngày 29/01/1968 đến ngày 15/02/1969. Tính đến năm 2023 thì người tuổi Mậu Thuân sinh năm 1968 được 55 tuổi.

– Xét theo Thiên can (Mậu): Người sinh năm 1968 hợp với Quý, tương xung với Nhâm và Giáp.

– Xét theo Địa chi (Thân): Người sinh năm Mậu Thân 1968 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Mậu Thân sinh năm 2028

Theo lịch vạn niên và lịch dương năm 2028 được tính bắt đầu từ ngày 28/01/2028 đến hết ngày 12/02/2029. Tính theo lịch âm thì năm 2028 là năm Mậu Thân và được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2028 tới hết ngày 29/12/2029. Những người sinh năm Mậu Thân 2028 là tuổi Mậu Thân. Người tuổi cầm tinh con khỉ thuộc 12 con giáp theo quan điểm của người phương Đông. Năm Mậu Thân có thiên can Mậu, hợp với Quý, tương sinh với Nhâm và Giáp. Có địa chi Thân, tam hợp với Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Mậu Thân mệnh gì?

Những người tuổi Mậu Thân mang mệnh Thổ. Dựa theo ngũ hành về nguyên lý tương sinh tương khắc thì người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hoả và mệnh Mệnh Kim, tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thuỷ. Thổ đại diện là đất, cung cấp dưỡng chất cho cây làm nguồn duy trì sự sống, tương trưng cho sự may mắn và bình an. Người mệnh Thổ được biết đến là người có nhiều tình thương yêu, chung thuỷ, quyết đoán và mạnh mẽ.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Dậu Thuộc Mệnh Gì? Tính Cách Người Tuổi Kỷ Dậu

Mậu Thân mệnh gì?
Mậu Thân mệnh gì?

Mậu Thân hợp màu gì?

Để thúc đẩy tài vận phát triển, cả nam và nữ sinh năm Mậu Thân 1968 nên chọn màu vàng, nâu đất là các màu có tính Thổ, màu đỏ, hồng, tím là màu tính Hoả cũng sẽ rất tốt với những người sinh năm 1968.

 • Màu tương sinh: Theo phong thuỷ Mộc sinh Thổ nên bạn hãy chọn màu sắc tính Hoả để thúc đẩy năng lượng bản mệnh phát triển, nhờ đó cuộc sống sẽ suôn sẻ và hanh thông. Những trang sức phong thuỷ có màu đỏ, vàng, tím sẽ vô cùng phù hợp với bạn.
 • Màu tương hợp: những người sinh năm Mậu Thân nên lựa chọn màu tính Thổ là màu vàng, nâu đất để bổ trợ thêm vào nguồn năng lượng của bản mệnh, tăng tài vận và mang lại may mắn.
 • Màu chế khắc: người mệnh Thổ có thể đeo những viên đá quý màu xanh lam, đen để khắc năng lượng Thuỷ trong loại trang sức này.

Xem thêm: Tuổi Canh Tuất Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Hướng Nào ?

Mậu Thân hợp với con số may mắn nào?

Tuổi Mậu Thân hợp số nào là câu hỏi được khá nhiều bạn độ tuổi này quan tâm với mong muốn tìm cho mình con số phù hợp giúp đổi vận, lấy lành tránh dữ. Bên cạnh việc dựa theo tuổi để chọn số may mắn, các cung mệnh cũng có thể dùng để chọn con số phù hợp.

 • Nam Mậu Thân thuộc mệnh Thổ sẽ tương hợp với số 2, 5 và 8. Tương sinh với số 9, 6 và 7. Việc lựa chọn các số sẽ giúp nam Mậu Thuân có nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.
 • Nữ Mậu Thân nên chọn các số tương hợp với mình 2, 5, 8. Tương sinh 9, 6, 7. Khi chọn các con số may mắn trên, nữ Mậu Thân sẽ có được sự hoà đồng trong cuộc sống, thiện cảm với người khác, được mọi người giúp đỡ, có nhiều thuận lợi trong công việc và vận may trong cuộc sống.
Mậu Thân hợp với con số may mắn nào?
Mậu Thân hợp với con số may mắn nào?

Mậu Thân hợp tuổi nào?

Việc hợp tác làm ăn với người hợp tuổi có thể giúp tăng cường sức khoẻ, may mắn và nhanh chóng đạt được nhiều thành công. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tới yếu tố con người.

Nam mạng Mậu Thân hợp tuổi:

+ Trong làm ăn: Kỷ Dậu, Quý Sửu và Ất Mão

+ Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

Nữ mạng Mậu Thân hợp tuổi:

+ Trong làm ăn: Canh Dần, Ất Mão và Kỷ Dậu

+ Tuổi kỵ: Tân Hợi và Quý Hợi

Mậu Thân hợp tuổi nào?
Mậu Thân hợp tuổi nào?

Mậu Thân hợp hướng xây nhà nào?

Trong những việc như xây dựng nhà, chúng ta nên xem năm sinh của mình hợp với hướng nào mới có thể mang tới sự thuận lợi và phát triển cho gia đình bạn. Hướng nhà là hướng sinh khí trong nhà, sinh khí tốt sẽ giúp mọi người trong gia đình có sức khoẻ, tài vận và sự nghiệp.

Đối với nam sinh năm Mậu Thân nên chọn hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây sẽ mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng cho gia đình. Còn với nữ sinh năm Mậu Thân nên chọn hướng làm nhà là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

Mậu Thân hợp hướng xây nhà nào?
Mậu Thân hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Mậu Thân

Những người sinh năm Mậu Thân bất kể nam hay nữ đều thông minh, tài giỏi. họ luôn thích tìm hiểu và khám phá những điều mới. Khả năng phản ứng nhanh chóng và linh hoạt trong các vấn đề. Nữ Mậu Thuân có tính kiên định và lập trường vững chắc, những người này luôn có quan điểm của riêng mình và giữ vững lập trường sẽ có nhiều tác động bên ngoài. Sự vững vàng về mọi mặt nhưng lại khá bảo thủ nên họ sẽ gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tâm của người nữ Mậu Thân thường thì tốt, tuy nhiên không khéo léo trong việc bộc lộ ra bên ngoài. Chính vì vậy nên họ bị hiểu nhầm trong nhiều mối quan hệ và ít có được cảm tình với người khác.

Tính cách nữ Mậu Thân
Tính cách nữ Mậu Thân

Tính cách nam Mậu Thân

Nam sinh năm Mậu Thân thông minh, dí dỏm và vui tính. Tính hiếu kỳ của họ rất cao thôi thúc họ tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Tính tình hài hước và thích đùa có thể làm hại người khác, đôi lúc họ khá cứng đầu và giả vờ không hiểu chuyện vì chưa trưởng thành. Nam tuổi Thân ít khi tin lời người khác, họ cũng không để bộc lộ cảm xúc bản thân ra bên ngoài.

Tính cách nam Mậu Thân
Tính cách nam Mậu Thân

Mậu Thân thuộc cung nào?

Khái niệm tử vi (sinh mệnh) luôn đi kèm với cung hoàng đạo (hay còn gọi là cung phi). Sau khi đã xác định tuổi Thân mệnh gì, bạn sẽ chú trọng tìm hiểu cung phi của mình nhằm có được sự hiểu biết toàn diện và sắc nét nhất về tử vi, phong thuỷ. Qua đó nhanh chóng tránh khỏi các chuyện không may mắn và tai hoạ có thể xảy đến trong cuộc sống. Vậy những người sinh năm này thuộc cung mệnh gì? Theo các nhà nghiên cứu, cung mệnh được xác định dựa trên bát vị của kinh dịch. Cung mệnh của từng người sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố là cung, mệnh và hướng.

Mậu Thân thuộc cung nào?
Mậu Thân thuộc cung nào?

Nam Mậu Thân cung gì?

Nam tuổi Mậu Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam, quái số 2, sao Nhị Hắc, Tây Tứ Mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Nữ Mậu Thân cung gì?

Nữ tuổi Mậu Thân thuộc cung Khảm, hành Thuỷ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Hướng nhà tốt: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc).

Màu kỵ với tuổi Mậu Thân

Màu vàng: người mệnh thổ Mậu Thân nên hạn chế dùng màu xanh lục. Bởi trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên màu sắc này sẽ làm cho bạn bị hao tổn năng lượng, mệt mỏi, không thuận lợi trong công việc và bị trì trệ.

Xem thêm: Tuổi Tân Hợi Mệnh Gì? Sinh Những Năm Hợp Và Kỵ Với Màu Nào?

Màu kỵ với tuổi Mậu Thân
Màu kỵ với tuổi Mậu Thân

Mậu Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Xem tuổi làm ăn, kinh doanh có ý nghĩa rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của việc làm, dự án đó. Hợp tác làm việc với người hợp tuổi mình, mọi điều sẽ suông sẻ, kinh doanh phát đạt. Nhưng nếu chọn người khắc mệnh thì sự nghiệp không thông, làm ăn không thuận. 

Nam và cả nữ sinh năm Mậu Thân trong làm ăn nên chọn những người tuổi Kỷ Dậu, Quý Sửu và Ất Mão sẽ giúp công việc thuận lợi, phát triển nhanh và tốt hơn.

Mậu Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Mậu Thân chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Thân

Hôn nhân là việc hệ trọng của đời người. Việc chọn được cho mình người vợ, người chồng tốt bụng, thương yêu giúp đỡ nhau xây nhà là rất quan trọng. Tuy nhiên, để có được người bạn đời hợp tuổi thì còn quan trọng hơn nữa. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Thân
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Thân

Tuổi kết hôn cho người Mậu Thân sinh năm 1968

Việc quan trọng nhất khi tìm hiểu nữ Mậu Thân mệnh gì hay nam Mậu Thân mệnh gì, đó là lựa chọn những tuổi hợp và kỵ với bản mệnh gia chủ trong hợp tác làm ăn hoặc lấy vợ, cưới chồng. Xem tuổi kết hôn và làm ăn buôn bán có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sau này của gia chủ. Vậy nên bạn nên tránh chọn người có tuổi khắc mệnh để sự nghiệp được thuận lợi, gia đình được hạnh phúc và ấm êm. Bạn có thể tham khảo một số tuổi hợp và kỵ tuổi Mậu Thân 1968 như sau:

Nam mạng Mậu Thân 1968:

 • Vợ chồng: Hợp với nữ sinh năm 1965, 1956, 1955, 1964 và 1963
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi, Quý Hợi

Nữ mạng Mậu Thân 1968:

 • Tuổi: Hợp với nam sinh năm 1968, 1970, 1978 và 1969
 • Tuổi kỵ: Tân Hợi, Quý Hợi

Tuổi kết hôn cho người Mậu Thân sinh năm 2028

Trong cuộc sống, việc chọn tuổi hợp cũng hết sức quan trọng vì khi kết hôn với người tuổi hợp này mọi việc sẽ rất thuận lợi, hạnh phúc và ấm no. Dưới đây là các tuổi hợp và không hợp của người sinh năm Mậu Thân 2028:

Nam tuổi Mậu Thân 2028:

 • Kết hôn: Nên kết hôn với người tuổi Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi và Ất Tỵ
 • Tuổi không hợp: Nên tránh các tuổi Tân Hợi và Quý Hợi

Nữ tuổi Mậu Thân 2028:

 • Tuổi hợp để kết hôn: Nữ Mậu Thân nên kết hôn với các tuổi Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi và Ất Tỵ để có cuộc sống gia đình hạnh phúc, hoà thuận, thịnh vượng tài lộc.
 • Tuổi không hợp: Nữ Mậu Thân không hợp với tuổi Tân Hợi và Quý Hợi trong nhiều việc, từ làm ăn buôn bán đến lập gia đình.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Thân

Nhiều người tin rằng, mua các đồ vật hợp mệnh sẽ giúp cho họ gặp được nhiều may mắn và được phù trợ trong cuộc sống. Hãy cùng Mekoong điểm qua những vật phẩm phong thuỷ giúp người tuổi Mậu Thân mang nhiều tài lộc, may mắn:

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Vàng

Đây là món quà mang nguồn năng lượng tốt và thu hút nhiều tài lộc. Nó còn mang đến ý nghĩa phong thuỷ tốt cho những người tuổi Thân.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-vang-phong-thuy-mekoong

Tượng thiềm thừ

Đây là hình ảnh con cóc 3 chân ngậm đồng xu, thiềm thừ được coi là biểu tượng của tài lộc và may mắn cho người tuổi con khỉ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-thiem-thu-ngam-tien-ma-vang-phong-thuy-mekoong

Tượng tỳ hưu

Cũng tương tự như thiềm thừ, Tỳ Hưu cũng mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc, đẩy lùi bệnh tật cho chủ nhân tuổi Mậu Thân.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-ty-huu-men-ran-co-gom-su-bat-trang-cao-27cm-mekoong

Cách tính tam tai tuổi Mậu Thân

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Mậu Thân: Không nên bắt đầu công việc quan trọng: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên kết thúc việc đang làm (bởi nếu sau lại bắt đầu sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi Mậu Thân: không nên dừng việc quan trọng. Trong mốc 3 năm gặp hạn tam tai thì năm thứ 2 là nghiêm trọng nhất.

Sau đây là ngày tháng năm hạn tam tai tuổi Mậu Thân:

 • Năm 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn)
 • Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1988 (Mậu Thìn)
 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
Cách tính tam tai tuổi Mậu Thân
Cách tính tam tai tuổi Mậu Thân

Lời kết: Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp Mậu Thân mệnh gì? Chọn hướng, màu và tuổi phù hợp giúp gia chủ tuổi Mậu Thân gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, qua đó có những quyết định sáng suốt nhất cho mình và cả gia đình!