Người tuổi Kỷ Dậu tuổi gì? Mệnh gì? Tính cách, vận mệnh của người tuổi dậu? Tuổi hợp, mệnh hợp? Màu và hướng hợp của người tuổi Dậu? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về tử vi và phong thuỷ của người tuổi Kỷ Dậu qua bài viết dưới đây của Mekoong nhé!

Kỷ Dậu tuổi con gì?

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu

Thiên can: Kỷ

+ Tương hợp: Giáp

+ Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Dậu

+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu được coi là năm con Gà, một trong 12 con giáp linh vật. Gà là con vật tượng trưng cho sự dũng cảm, kiên cường và cần cù. Tuy chỉ là một con vật nhỏ bé, không oai hùm như cọp hay dũng mãnh như trâu… Nhưng gà là biểu tượng của sự kiên cường và mạnh mẽ, là con vật biểu tượng cho sự tin tưởng và đúng giờ giấc.

Kỷ Dậu tuổi con gì?

Kỷ Dậu tuổi con gì?

Kỷ Dậu là sinh những năm nào

Kỷ Dậu sinh năm bao nhiêu? Kỷ Dậu là những người sinh vào những năm: 1849; 1909 (22 tháng 1, 1909 – 10 tháng 2, 1910); 1969 (16 tháng 2, 1969 – 6 tháng 2, 1970); 2029 (13 tháng 2, 2029 – 2 tháng 2, 2030).

Kỷ Dậu là sinh những năm nào

Kỷ Dậu là sinh những năm nào

Kỷ Dậu sinh năm 1969

Năm Kỷ Dậu tính theo dương lịch được bắt đầu từ ngày 16/02/1969 đến ngày 05/02/1970, những người sinh trong khoảng thời gian trên sẽ cầm tinh con gà của 12 con giáp. Tuổi Kỷ Dậu 1696 thuộc mệnh Thổ (Đại Trạch Thổ) hay thường được gọi là đất nền nhà. Mệnh Thổ được ví như cuội nguồn tạo ra sự sống, thiên nhiên, cây cối. Những người thuộc mệnh thổ thường có tính cách khoan dung, rộng lượng và giàu lòng trắc ẩn.

Kỷ Dậu sinh năm 2029

Theo lịch tam niên hoặc lịch dương thì năm 2029 được tính bắt đầu từ ngày 13/02/2029 đến 01/02/2030. Theo lịch âm, năm 2029 là năm Kỷ Dậu cầm tinh con Gà tính bắt đầu từ ngày 01/01/2029 đến hết ngày 30/12/2029. Theo ngũ hành, Thổ tương sinh với Kim nên nam nữ Kỷ Dậu đang sở hữu cung mệnh hài hoà hay còn gọi là có quan hệ tương hợp với nhau. Thổ sinh Kim giúp cuộc sống của người tuổi Dậu 2029 gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong học tập hay công việc, đi lúc gặp nhiều khó khăn và trở ngại nhưng cũng nhanh chóng vượt qua và luôn có quý nhân giúp đỡ.

Xem thêm: Tuổi Tân Hợi Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Và Kỵ Với Màu Nào?

Kỷ Dậu mệnh gì?

Người sinh năm 1969 mệnh Thổ, Đại Trạch Thổ. Theo quy luật ngũ hành ta có:

+ Tương sinh: Mệnh Kim, Hoả

+ Tương khắc: Mệnh Thuỷ, Mộc

Theo quy luật ngũ hành, tương sinh và tương khắc thể hiện sự phát triển của thiên nhiên nhưng trái ngược hoàn toàn với nhau. Tương sinh là hỗ trợ và giúp đỡ phát triển, còn tương khắc là đối kháng, ngăn cản lẫn nhau.

Xem thêm: Tuổi Canh Tuất Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Hướng Nào ?

Kỷ Dậu mệnh gì?

Kỷ Dậu mệnh gì?

Kỷ Dậu hợp màu gì?

Theo quy luật ngũ hành thì tuổi Dậu là mệnh Thổ và có hai mệnh tương sinh là Kim và Hoả, hai mệnh xung là Thuỷ và Mộc. Dựa trên tuổi Kỷ Dậu mệnh gì để từ đó có được màu phù hợp với tuổi mình. Người mệnh Thổ có màu bản mệnh là vàng nhạt hoặc nâu sẫm, vì vậy người tuổi Dậu nên chọn những màu này khi có các sự kiện quan trọng sẽ càng thêm may mắn.

Người tuổi Dậu có thể chọn những màu vàng, cam, hồng, tím thuộc hành Hoả. Hoả sinh Thổ, điều đó sẽ giúp may mắn hơn cho người tuổi dậu. Đặc biệt khi mua những vật dụng lớn như ô tô, nhà cửa… Màu bản mệnh là màu vàng sẫm hoặc nâu mang đến sự ấm áp, gần gũi và thân thiện. Các màu thuộc hành Hoả cũng kích thêm một số đặc tính nổi bật giúp họ thực hiện công việc hiệu quả hơn. Sử dụng màu tím sẽ giúp thúc đẩy sự tập trung và màu đỏ cung cấp năng lượng tốt. Màu cam hỗ trợ tích cực cho các hoạt động đội nhóm, còn màu hồng tạo sự sôi nổi, hào hứng nhờ khơi gợi tình cảm của tuổi trẻ.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tý Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Kỷ Dậu hợp màu gì?

Kỷ Dậu hợp màu gì?

Kỷ Dậu hợp với con số may mắn nào?

Chọn lựa số may mắn để sử dụng trong các ngày quan trọng cũng giúp người tuổi Kỷ Dậu thêm tài lộc và hạnh phúc, người tuổi Dậu cũng có thể áp dụng cách này khi đặt số thẻ điện thoại hay mua sim phong thuỷ.

Nam tuổi Kỷ Dậu 1969 sẽ hợp với các số 1, 3, 4. Còn nữ sẽ hợp với các số 2, 5, 8, 9. Cả nam và nữ tuổi này cũng đều sẽ may mắn với các số 2, 5, 6, 7, 8, 9. Cụ thể số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, số 9 thuộc hành Hoả và số 6, 7 thuộc hành Kim. Việc sử dụng hững con số này giúp người tuổi Kỷ Dậu tự tin hơn, tạo thiện cảm khi tiếp xúc, đọc mệnh và tạo cơ hội may mắn hơn về công danh, sự nghiệp lẫn tình duyên.

Kỷ Dậu hợp với con số may mắn nào?

Kỷ Dậu hợp với con số may mắn nào?

Kỷ Dậu hợp tuổi nào?

Không phải ngẫu nhiên mà phải chọn ra được tuổi phù hợp với bản thân. Theo quan niệm ông bà xưa và tử vi phương Đông thì cung tuổi phù hợp sẽ giúp ích cho đường công danh sự nghiệp cũng như tình yêu, vì thế nên có khá nhiều người “chọn mặt gửi vàng” cung tuổi phù hợp để thuận lợi hơn về sự nghiệp.

Nam tuổi Kỷ Dậu hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần và Đinh Tỵ. Nữ tuổi này rất hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần. Khi kết hợp với các tuổi trên, cả mặt tiền bạc hoặc tình yêu đều sẽ mang đến sự tốt lành và may mắn.

Kỷ Dậu hợp tuổi nào?

Kỷ Dậu hợp tuổi nào?

Kỷ Dậu hợp hướng xây nhà nào?

Tuổi Kỷ Dậu hợp hướng nào? Dựa trên cung của người sinh năm Dậu mà sẽ có những hướng phù hợp. Chi tiết như sau:

Đối với nam thuộc Đông tứ mệnh nên chọn những hướng:

 • Đông (Phúc Đức): Gia đình hoà thuận, đoàn kết yêu thương
 • Bắc (Sinh khí): Gia đình hạnh phúc, giàu có phú quý
 • Nam: Lộc về đường con cái
 • Đông Nam (Phục mệnh): An khang thịnh vượng

Nam mạng tuổi Kỷ Dậu không nên chọn các hướng Đông (Xuất hành), Tây Bắc (Hoạ hại), Tây (Lục sát) và Tây Nam (Ngũ quỷ).

Nữ thuộc Tây tứ mệnh phù hợp với các hướng:

 • Tây (Thiên y): Con đàn cháu đống, thông minh, lanh lợi
 • Tây Bắc (Phúc Đức): Gia đình sức khoẻ dồi dào
 • Nam (Phục y): Công việc làm ăn thuận lợi, thông minh
 • Tây Bắc (Phúc Đức): Ốm đau bệnh tật nhanh chóng vượt qua

Các hướng nhà nữ tuổi Kỷ Dậu cần lưu ý là Đông (Hoạ hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Bắc (Hỷ). Do đó nếu chuẩn bị làm nhà hay chọn hướng nhà tuổi Kỷ Dậu nên lưu ý các hướng trên cho công danh thuận lợi và gia đình được hạnh phúc.

Kỷ Dậu hợp hướng xây nhà nào?

Kỷ Dậu hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Kỷ Dậu

Nữ tuổi Kỷ Dậu là người vợ chu toàn và lo hết các việc trong nhà, luôn bận bịu vất vả giống như người dậy sớm đi kiếm ăn. Những nữ tuổi này là người chăm chỉ, siêng năng và ưa gọn gàng, sạch sẽ. Họ là người phụ nữ rất biết thương yêu và chăm sóc cho gia đình, là người vợ được nhiều người ao ước. Sự nghiệp nữ tuổi này biến động từ tiền niên đến trung vận và hậu vận về sau mới gặt hái được nhiều thành công, tài lộc rủng rỉnh. Gia đạo của nữ tuổi Kỷ Dậu tương đối xáo trộn, cuộc sống luôn hạnh phúc và yên ấm về hậu vận. Trời cho nữ tuổi Dậu sự thông minh và nhanh nhạy, nữ tuổi dậu có quý nhân phù trợ nhờ vậy nên mọi việc trong nhà hay cuộc sống luôn được lo ổn thoả. Ngoài ra họ cũng có tính cách biết quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu nên rất được người khác yêu mến.

Tính cách nữ Kỷ Dậu

Tính cách nữ Kỷ Dậu

Tính cách nam Kỷ Dậu

Nam tuổi Dậu có nhiều mơ ước và tham vọng. Họ làm việc cẩn trọng, tỉ mỉ. Nhờ vậy nên họ làm được rất nhiều công việc, đảm nhiệm nhiều chức vụ và luôn hoàn thành nó một cách xuất sắc. Vì vậy nên người tuổi Dậu rất được kính trọng và yêu mến, trở thành người namluôn có tinh thần trách nhiệm và kỉ luật. Họ điềm tĩnh và chín chắn, cương quyết với những lựa chọn của mình. Nhưng cũng vì tính cách này nên đôi lúc họ rất cứng đầu và bướng bỉnh, không chịu lắng nghe sự chia sẻ và tiếp thu góp ý của người khác. Vì vậy nam tuổi Dậu nên biết cách khiêm tốn và học hỏi nhiều hơn nữa để mọi việc được thuận lợi, hanh thông.

Nam tuổi Dậu vốn có tính cách rất vui vẻ và hoà đồng nên gây được nhiều thiện cảm, được nhiều người yêu mến và kính trọng. Công danh của nam Kỷ Dậu sẽ đạt được đỉnh cao về sự nghiệp, hậu vận và trung vận họ chọn cuộc sống an nhàn. Thành gia lập nghiệp từ sớm và phát triển sự nghiệp sau độ tuổi 40. Nhờ những phúc phần như tính cách hay giúp đỡ người khác nên tiền tài của họ lúc nào cũng dồi dào, cuộc sống luôn đủ đầy.

Tính cách nam Kỷ Dậu

Tính cách nam Kỷ Dậu

Kỷ Dậu thuộc cung nào?

Cung tuổi của người tuổi Kỷ Dậu sẽ khác nhau giữa nam và nữ. Với nam sẽ là cung Tốn mộc thuộc Đông tứ mệnh và nữ là cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Cung mệnh được coi là quan trọng, dùng để tham khảo khi có những việc lớn phải làm như mua nhà, kết hôn hay sinh con…

Nam Kỷ Dậu cung gì?

Nam Kỷ Dậu sẽ là cung Tốn mộc thuộc Đông tứ mệnh. Nam Tốn mộc rất có năng lực, tính cách sởi lởi, sôi nổi, hoạt bát.

Nữ Kỷ Dậu cung gì?

Cung cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách người tuổi Kỷ Dậu. Như nữ Khôn Thổ sẽ có đặc điểm tính cách ôn hoà, khiêm tốn. Họ có duyên với con cái, nhưng cần tránh sinh con vào mùa xuân. 

Kỷ Dậu thuộc cung nào?

Kỷ Dậu thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Kỷ Dậu

Tuổi Dậu thuộc mệnh Thổ vì sẽ không hợp với các màu thuộc hành Mộc. Nên hạn chế sử dụng những màu như xanh lá cây, xanh nõn chuối sẽ tránh được vận xui và điềm rủi ập đến. Thổ sinh Kim, vì thế cũng phải hạn chế những màu thuộc ngũ hành sinh ra. Như những màu bạc, xám, trắng, ghi. Tuy nhiên khi đã yêu thích các màu trên thì bạn có thể lưu ý kết hợp với một số màu bản mệnh hoặc hợp phong thuỷ. Những màu trên sẽ tạo ra trường khí tốt, giúp công danh và sự nghiệp người tuổi Kỷ Dậu phát triển hơn.

Màu kỵ với tuổi Kỷ Dậu

Màu kỵ với tuổi Kỷ Dậu

Kỷ Dậu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Xem tuổi kết hợp làm ăn được đánh giá là yếu tố quan trọng có tác động rất lớn đến khá nhiều sự thành bại của những công việc kinh doanh. Cùng người tương hợp với bản mệnh thì gặp chuyện dữ sẽ hoá lành, vận trình thuận lợi, kinh doanh đến đâu, thắng lớn đến đấy. Nhưng nếu vô tình hợp tác làm ăn với người tương khắc bản mệnh thì làm ăn sẽ thua lỗ, công danh sự nghiệp tụt dốc mà không tìm được nguyên nhân.

Sinh năm Kỷ Dậu trên đường làm ăn cần lựa chọn các tuổi tương trợ, cộng tác hợp ý như Tân Hợi, Nhâm Tý và Giáp Dần. Khi kết hợp với các tuổi trên sẽ thuận lợi hơn cho công việc và nhanh chóng thành công, mang nhiều lợi nhuận cho công việc kinh doanh. Lưu ý với các dự án có ý định đầu tư xây dựng và phát triển kinh doanh, người tuổi Kỷ Dậu cần bỏ chút thời gian nghiên cứu kỹ về tuổi khắc mệnh theo âm dương ngũ hành hoặc tứ hành xung nhằm chọn ra đối tác phù hợp nhất.

Kỷ Dậu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Kỷ Dậu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Dậu

Đời sống vợ chồng có êm ấm, hạnh phúc hay không một phần cũng dựa vào yếu tố phong thuỷ và mối quan hệ hợp tuổi của các cặp đôi. Lợi thế của việc yêu người hợp tuổi đó là bạn dễ dàng đi đến hôn nhân, cũng như tạo dựng được gia đình hoà thuận cho tương lai sau này. 

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Dậu sinh năm 1969

Đường tình duyên cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác kết hôn. Vì vậy, người tuổi Dậu sinh năm 1969 cần lưu ý chọn cho mình độ tuổi kết hôn phù hợp giúp tình duyên thêm thắm đượm.

– Nam mạng:

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ

+ Tuổi kỵ: Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Sửu

– Nữ mạng:

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Hợi, Nhâm Tỵ, Giáp Dần, Đinh Tỵ và Mậu Thân

+ Tuổi kỵ: Kỷ Dậu, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Bính Ngọ và Quý Mão

Chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Dậu sinh năm 2029

Việc chọn tuổi hợp để kết hôn giúp các cặp đôi dễ đi đến hôn nhân, cùng Mekoong tham khảo những độ tuổi phù hợp để kết hôn với nam nữ Kỷ Dậu 2029 dưới đây. 

Tuổi hợp với nam Kỷ Dậu 2029 (Nam – nữ):

 • 2029 hợp với 2022
 • 2029 hợp với 2023
 • 2029 hợp với 2024
 • 2029 hợp với 2025
 • 2029 hợp với 2026
 • 2029 hợp với 2027
 • 2029 hợp với 2028
 • 2029 hợp với 2029
 • 2029 hợp với 2030
 • 2029 hợp với 2031

Tuổi hợp với nữ Kỷ Dậu 2029 (Nữ – nam):

 • 2029 hợp với 2022
 • 2029 hợp với 2023
 • 2029 hợp với 2024
 • 2029 hợp với 2025
 • 2029 hợp với 2026
 • 2029 hợp với 2027
 • 2029 hợp với 2028
 • 2029 hợp với 2029
 • 2029 hợp với 2030
 • 2029 hợp với 2031
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Dậu

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Kỷ Dậu

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Kỷ Dậu

Trải qua nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về các yếu tố phong thuỷ, các chuyên gia nhận định rằng tuỳ thuộc vào từng người sẽ mang trong mình những năng lượng riêng dẫn đến vật phẩm đại diện cho mệnh cũng rất khác nhau. Những vật phẩm phong thủy hợp với tuổi Kỷ Dậu có thể kể đến như: 

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Gà Con S1

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Gà Con S1 là vật phẩm phong thuỷ phù hợp với người tuổi Dậu. Hơi nước sẽ được Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Gà Con S1 tách thành dạng sương mịn và giúp tạo độ ẩm trong phòng một cách vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra, khi sử dụng sản phẩm cùng với một số loại tinh dầu sẽ tạo nên mùi dễ chịu cho căn nhà bạn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/den-xong-tinh-dau-bat-trang-ga-con-s1

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Đỏ H38

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Đỏ H38 hút tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu, đây cũng là một vật phẩm phong thuỷ giúp người làm kinh doanh làm ăn nhanh và thuận lợi hơn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-ty-dau-suu-mau-do-h38

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Vàng 

Đây là một vật phẩm may mắn và mang ý nghĩa tốt đối với việc học tập cũng như công việc kinh doanh. Với quả cầu phong thuỷ, mỗi một vật liệu cũng như màu sắc khác nhau của quả cầu đều có những ý nghĩa tốt lành riêng biệt và phù hợp cho các mệnh theo thuyết ngũ hành.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-vang-phong-thuy-mekoong

Cách tính tam tai tuổi Kỷ Dậu

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Kỷ Dậu: Không nên bắt đầu công việc trọng đại: cưới hỏi, xây dựng sửa chữa nhà, xuất hành đi xa hay làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên kết thúc việc đang làm (vì nếu sau đó bạn sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai: không nên dừng việc quan trọng. Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Kỷ Dậu 1969 thì năm thứ 2 là nặng nề nhất.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Kỷ Dậu:

 • Năm 1971 (Tân Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu)
 • Năm 1983 (Quý Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu)
 • Năm 1995 (Ất Hợi), 1996 (Bính Tý), 1997 (Đinh Sửu)
 • Năm 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu)
 • Năm 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu)
 • Năm 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu)
 • Năm 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu)
 • Năm 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu)
 • Năm 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu)
Cách tính tam tai tuổi Kỷ Dậu

cách tính năm tam tai

Lời kết: Bài viết trên là tử vi tổng quát và giải đáp thắc mắc tuổi Kỷ Dậu mệnh gì với các thông tin cần thiết, Mekoong hy vọng sẽ mang đến những nội dung hữu ích giúp bạn thay đổi số mệnh của bản thân!

  

Bình luận

[viweb_comments_template]