Đối với nam nữ tuổi Bính Tuất, họ cũng có nhiều băn khoăn như người tuổi Tuất mệnh gì, cung hoàng đạo thì hợp với màu nào,… Tất cả những điều trên sẽ được Siêu thị Mekoong tổng hợp và cung cấp trong bài viết dưới đây. 

Bính Tuất là tuổi con gì?

Bính Tuất (chữ Hán: 丙戌) là kết hợp thứ 23 trong hệ thống các Can Chi của người Á Đông. Nó là kết hợp từ thiên can Bính (Hỏa dương) và địa chi Tuất (chó). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Bính Tuất xuất hiện trước Đinh Hợi và sau Ất Dậu.

Can Bính thuộc hành Hoả và Chi Tuất thuộc hành Thổ. Theo quy luật sinh – khắc hoả sinh Thổ thì lửa sẽ thiêu đốt nhiều thứ trở thành tro bụi để rồi tro bụi đó được tích lũy bồi đắp nên đất. Nguồn năng lượng do mối quan hệ tương sinh nên sẽ làm cuộc sống của Bính Tuất gặp nhiều thuận lợi và may mắn. Bất kể khó khăn trở ngại thì cũng sẽ xuất hiện quý nhân để giúp họ vượt qua. 

Bính Tuất là tuổi con gì?

Bính Tuất là tuổi con gì?

Bính Tuất là sinh những năm nào?

Giữa năm 1706 và 2186, những năm sau đây là năm Ất Dậu (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967):1706, 1766, 1826, 1886, 2126, 1946, 2006, 2066,…

Trong đó những năm gần nhất là: 

1946 (2 tháng 2, 1946 – 22 tháng 1, 1947)

2006 (29 tháng 1, 2006 – 17 tháng 2, 2007)

2066 (26 tháng 1, 2066 – 14 tháng 2, 2067) 

Xem thêm: Tuổi Mậu Tý Sinh Năm Nào? Mệnh Gì? Tính Cách Tuổi Mậu Tý.

Bính Tuất mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, những người sinh năm Bính Tuất có mệnh Thổ, nạp âm Ốc Thượng Thổ và cung Chấn. 

Họ là những người sống có nguyên tắc và khắt khe trong công việc. Không chỉ thế, họ rất có năng lực trong việc điều hành nên khá phù hợp với vị trí lãnh đạo của một tổ chức hay tập thể. 

Xem thêm: Tuổi Đinh Hợi Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Tuổi Làm Ăn Hợp Với Đinh Hợi.

Bính Tuất mệnh gì?

Bính Tuất mệnh gì?

Bính Tuất hợp màu gì?

Sau khi đã biết rõ Bính Tuất thuộc mệnh gì và cung gì, hãy tìm kiếm đáp án cho câu hỏi Bính Tuất mệnh này hợp màu gì? Màu sắc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng tồn tại ở mọi nơi và hiện hữu ngay trong những gì chúng ta thấy mỗi ngày. Cũng vì lẽ đó nên màu sắc trở thành một đối tượng nghiên cứu lớn trong phong thuỷ. 

Dựa theo quy luật sinh – khắc thì tuổi Bính Tuất mệnh Thổ hợp với các màu sau: 

Màu bản mệnh: nâu đất, vàng, vàng đất thuộc hành Thổ. Sự kết hợp của các gam màu trên sẽ giúp người mệnh Thổ dễ dàng được nhiều người yêu mến và sẵn sàng tương trợ. 

Màu tương sinh: đỏ, trắng, tím và hồng thuộc hành Hoả. Đây là những màu sắc đặc biệt, vừa biểu hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ, vừa mang vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng. 

Bính Tuất  hợp màu gì?

Bính Tuất hợp màu gì?

Bính Tuất hợp với con số may mắn nào?

Lựa chọn con số hợp với bản mệnh sẽ mang tới công danh, tài lộc, phòng lành tránh dữ cho các gia chủ. Vạn sự trong cuộc sống nhờ vậy cũng trở nên suôn sẻ, hanh thông hơn bao giờ hết. 

Bên cạnh yếu tố bản mệnh thì cung hoàng đạo cũng có tác động không ít vào con số may của từng người. Do đó, việc xác định nữ sinh năm Bính Tuất mệnh gì và nam sinh năm Bính Tuất mệnh gì được coi là căn cứ đưa ra con số phù hợp với nam mạng, nữ mạng: 

Nam mạng: tương hợp với những số 2, 5, 8 và tương sinh với 9, 6, 7. Sự kết hợp của những con số trên sẽ mang tới các cơ hội tốt đẹp cho Nam Bính Tuất. 

Nữ mạng: vì mang cung Chấn mệnh Thổ như nam mạng, nữ Bính Tuất cũng tương hợp với những số 2, 5, 8 và tương sinh với 9, 6, 7. Những con số này sẽ giúp nữ Bính Tuất tạo được sự thiện cảm trong giao tiếp với nhiều người. Lựa chọn được con số phù hợp cũng có thể giúp đổi mệnh trong sự nghiệp, công việc và tình cảm. 

Bính Tuất hợp với con số may mắn nào?

Bính Tuất hợp với con số may mắn nào?

Bính Tuất hợp tuổi nào?

 Việc xác định tuổi nào không hợp, tuổi nào kỵ với nhau cần được xem xét trước khi tính chuyện làm ăn buôn bán, tình yêu lứa đôi. Cụ thể, người sinh năm Bính Tuất hợp – kỵ với những tuổi sau: 

Nam mạng 

Làm ăn: nên kết hợp với Nhâm Thìn, Tân Mão và Đinh Hợi để có con đường công danh sự nghiệp rộng mở, nhiều tài lộc. 

Vợ chồng: nên tìm người tuổi Tân Mão, Đinh Hợi, Quý Tỵ, Ất Dậu, Mậu Tý cho một cuộc tình hạnh phúc viên mãn. 

Nữ mạng: 

Làm ăn: nên hợp tác với Tân Mão, Đinh Hợi và Mậu Tỵ 

Vợ chồng: nên tính đến chuyện kết hôn với Đinh Hợi, Mậu Tý, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Dậu và Tân Mão.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Sửu Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Màu Gì?

Bính Tuất hợp tuổi nào?

Bính Tuất hợp tuổi nào?

Bính Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Hướng xây nhà có tác động khá nhiều đối với tài lộc và may mắn của gia đình. Vì thế, Bính Tuất nên biết những hướng tốt và hướng xấu của việc xây nhà nhằm tránh không mang họa vào người. 

Những hướng phù hợp nhất đối với tuổi Bính Tuất: 

Hướng Bắc (Thiên y): Gặp may mắn nên được chở che, có thể nhận được phúc lộc trời ban cho sinh con đẻ cái và phú quý giàu sang. 

Hướng Đông (Phục niên) : Nhận được mọi sự giúp đỡ, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, thuận buồm xuôi gió trong công việc. 

Hướng Nam (Sinh khí) : Sức khoẻ dồi dào, giàu sang phú quý. 

Hướng Đông Nam (Nhâm vị) : Vạn sự ổn định, trên dưới hòa thuận. 

Bính Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Bính Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Bính Tuất?

Tính cách của mọi năm sinh nói chung và của nữ Bính Tuất nói riêng luôn chịu ảnh hưởng bởi số mệnh. Mang trong người nạp âm Ốc Thượng Thổ nên nữ Bính Tuất có tính cách mạnh mẽ, làm việc theo nguyên tắc và có tinh thần tự lập cao. 

Vẻ bề ngoài có chút khó gần song họ luôn biết cách quan tâm đến người khác. Nữ Bính Tuất cũng khá tốt bụng và sẵn lòng giúp đỡ nhiều người khi cần thiết. Tuy nhiên, cũng bởi vẻ bề ngoài quá mạnh mẽ khiến cho nhiều người e ngại kết bạn với nữ Bính Tuất. 

Tính cách nữ Bính Tuất?

Tính cách nữ Bính Tuất?

Tính cách nam Bính Tuất?

Tương tự với nam giới, bản mệnh cũng có tác động lên tính cách của phụ nữ. Người nam tuổi sửu có tính kỷ luật và trách nhiệm cao đối với công việc. Là người sống có nguyên tắc nên mọi việc với họ luôn phải xảy ra theo các chuẩn mực nhất định và không được sai sót. 

Vì nét tính cách này mà họ rất phù hợp với những công việc cần sự tỉ mỉ và chuẩn xác. Tuy nhiên, điều gì quá thì cũng không tốt. Khi việc quá tôn trọng nguyên tắc cũng khiến con người trở nên bảo thủ, khó tính. 

Tính cách nam Bính Tuất?

Tính cách nam Bính Tuất?

Bính Tuất thuộc cung nào?

Cung mệnh là một khái niệm hay gặp trong tử vi và phong thuỷ, được sử dụng làm cơ sở cho những việc quan trọng của đời người như: xác định độ tuổi sẽ kết hôn, buôn bán, xây nhà… 

Việc xác định cung mệnh không chỉ phụ thuộc vào năm sinh mà dựa trên một yếu tố khác là tuổi. Tuy nhiên, có một điều thú vị là cả nam và nữ sinh năm Bính Tuất cùng mang cung Chấn thuộc mệnh Thổ. Những người thuộc cung chấn được cho là người thông minh, đầu óc nhạy bén và dễ dàng trở thành người thành công trong cuộc sống. Song, trong chuyện chăn gối thì họ cũng không mấy nghiêm túc và thường mang tới đau khổ cho bạn đời. 

Màu kỵ với tuổi Bính Tuất

Người mệnh Thổ nói chung và tuổi Bính Tuất nói riêng không nên sử dụng các đồ vật có tông màu xanh lục (màu sắc thuộc mệnh Mộc). 

Như đã nói ở phần trên, do Mộc khắc Thổ nên màu sắc tượng trưng cho hành Mộc sẽ khó hoà hợp với người mệnh Thổ và hạn chế sự may mắn đến với họ.  

Sinh năm Bính Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong cuộc sống, có người quan niệm rằng khi làm ăn với người hợp mệnh sẽ mang về kết quả tốt hơn và thành công dễ tìm đến với bản thân họ. Ngược lại, có một số tuổi khi kết hợp làm ăn hoặc cộng tác trong công việc sẽ không được thuận tiện. 

Bạn đang muốn biết sinh năm hợp tuổi gì nhằm hạn chế rủi ro khi lựa chọn đối tác, dưới đây là những cộng sự lý tưởng dành cho Bính Tuất: 1979, 1985, 1986, 1994, 1995, 1998, 2004, 2016. Trong tương lai nếu kết hợp với 1994 thi sẽ cho kết quả cao nhất. 

Sinh năm Bính Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Sinh năm Bính Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Bính Tuất

Cùng với công danh sự nghiệp thì hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người. Từ xưa, người Á Đông đã cho rằng, vợ chồng có hợp tuổi nhau mới có thể trăm năm hạnh phúc, cuộc sống sau này mới được hưởng giàu sang phú quý, con đàn cháu đống. Từ đó, việc tìm hiểu của những cặp đôi trước khi kết hôn là một việc cần thiết. Dưới đây là một vài gợi ý giúp trả lời bạn sinh năm Bính Tuất hợp với tuổi nào. 

Tuổi hợp kết hôn với nam Bính Tuất: 1999, 2000, 2008, 2009, 2014, 2015. Theo phong thuỷ sẽ hạnh phúc viên mãn nhất nếu kết hợp với 1999, 2008 và 2014. 

Tuổi hợp kết hôn với nữ Bính Tuất: 1985, 1986, 1994, 1995, 1998, 2004. Theo phong thuỷ sẽ hạnh phúc viên mãn nhất nếu kết hợp với 1986, 1994 và 1995. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Bính Tuất

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Bính Tuất

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Tuất 

Vật phẩm này thường được bày trí trong nhà, sử dụng như đồ trang sức hoặc mang theo bên người giúp đuổi tà ma và tăng vận may. Sử dụng đúng cách bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và ngược lại, có thể mất đi vận may mắn của mình. 

Theo ngũ hành, người sinh năm Bính Tuất mang nạp âm Ốc Thượng Thổ. May mắn họ nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có màu sắc, chất liệu hay kiểu dáng đại diện cho mệnh Thổ hoặc Hỏa. Dưới đây là các mẫu bình tài lộc phong thuỷ được gợi ý:

Bình hút tài lộc Bát Tràng Hạc phú quý trường thọ: 

Màu sắc, hình thức và hoa văn của bình thu hút tài lộc đều hợp với phong thủy của người sinh năm Bính Tuất. Vậy nên nếu có một chiếc Bình hút tài lộc Bát Tràng Hạc phú quý trường thọ sẽ giúp rất nhiều cho sinh khí của. 

link: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-hac-phu-quy-truong-tho-phong-thuy 

Bình hút tài lộc Bát Tràng Tài – lộc: 

Bình hút tài lộc Bát Tràng in chữ Tài – lộc mang lại tài vận và may mắn cho Bính Tuất. Không những thế Bình hút tài lộc Bát Tràng in chữ Tài – lộc giúp giữ lại cho gia chủ những vận khí tốt cho gia đình. 

link: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-in-chu-tai-loc-bat-trang-phong-thuy 

Bình hút tài lộc Bát Tràng BHTL 38: 

Bình hút tài lộc Bát Tràng BHTL là mẫu bình dành riêng cho Bính Tuất vì có màu sắc tương sinh. Từ đó giúp phong thủy ngày càng tốt và phất lên. 

link: https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-bhtl-38-chinh-hang 

Cách tính tam tai tuổi Bính Tuất

Theo phong thuỷ, mỗi 12 năm thì con người sẽ gặp hoạ tam tai 1 lần (nếu chuyện không may xảy đến vào khoảng thời gian 3 năm liên tiếp). Thông thường, vận hạn xui mà con người sẽ gặp phải trong giai đoạn này là tâm lý bất an, trong gia đình có mâu thuẫn, tiền bạc hay bị mất cắp, gặp tai nạn, làm ăn thua lỗ,… 

Có 3 loại tam tai, gồm: Hoả tai, Thuỷ tai và Phong tai. Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi tam hợp (mỗi người sinh thuộc năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai). 

Theo chuyên gia, Bính Tuất thuộc nhóm tuổi Ngọ, Dần, Tuất và năm tam tai rơi vào khoảng 3 năm Thân, Dậu, Tuất. Cụ thể tuổi Bính Tuất cần chú ý tới các năm hạn tam tai sau: Năm Mậu Thân (2028), Kỷ Dậu (2029), Canh Tuất (2030), Canh Thân (2040), Tân Dậu (2041), Nhâm Tuất (2042),… 

Cách tính tam tai tuổi Bính Tuất

Cách tính tam tai tuổi Bính Tuất

Lời kết:

Trong bài viết trên, Mekoong đã tổng hợp và chuyển cho bạn một số thông tin liên quan tới vận mệnh của tuổi Bính Tuất. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo nhưng bài viết mong muốn gửi đến bạn niềm tin vào cuộc sống, vào nhiều điều tốt đẹp sẽ xảy tới trong tương lai. 

Bình luận

[viweb_comments_template]