Chúng ta có thể tìm hiểu mọi mặt cuộc sống qua cung mệnh và phong thuỷ. Theo quan niệm từ xưa của người Á Đông thì mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống thường có liên quan với những yếu tố phong thuỷ. Hãy cùng Siêu thị Mekoong trả lời những thắc mắc về người tuổi Đinh Hợi mệnh gì, tuổi con lợn thì hợp màu gì, hướng nào… trong bài viết dưới đây. 

Đinh Hợi là tuổi con gì?

Đinh Hợi (chữ Hán: 丁亥) là sự kết hợp thứ 24 trong hệ thống các Thiên Can Địa Chi của người Á Đông. Nó là kết hợp từ thiên can Đinh (Hỏa âm) và địa chi Hợi (lợn). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Đinh Hợi xuất hiện trước Mậu Tý và sau Bính Tuất.

Theo đó, Thiên Can Đinh thuộc mệnh Hoả, Địa Chi Hợi thuộc mệnh Thuỷ, nên Thuỷ và Hoả có mối liên hệ mật thiết với nhau về âm dương ngũ hành. Chính vì thế, cuộc sống của người tuổi Đinh Hợi luôn gặp những khó khăn, trở ngại khiến công danh sự nghiệp không được suôn sẻ. Tuy nhiên, chỉ cần họ nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ thì sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ lúc hoạn nạn và đạt được những thành công. 

Đinh Hợi là tuổi con gì?

Đinh Hợi là tuổi con gì?

Đinh Hợi là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Đinh Hợi (lưu ý ngày đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1977): 1707, 1777, 1827, 1887, 2127, 1947, 2007, 2077,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1947 (22 tháng 1, 1947 – 10 tháng 2, 1948)

2007 (17 tháng 2, 2007 – 7 tháng 2, 2008)

2067 (14 tháng 2, 2067 – 3 tháng 2, 2068)

Xem thêm: Tuổi Mậu Tý Sinh Năm Nào? Mệnh Gì? Tính Cách Tuổi Mậu Tý.

Đinh Hợi mệnh gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành, ta biết được người Đinh Hợi thuộc mệnh Thổ và có nạp âm là Ốc Thượng Thổ. Ốc Thượng Thổ với Ốc được hiểu là Nhà còn Thượng có nghĩa là Trên, và Thổ mang nghĩa là Đất. 

Bởi ngói mái là chất liệu nhân tạo nên nạp âm sẽ có sự khác hẳn với các nạp âm còn lại của nguyên tố đất. Phần lớn những người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ thường có tính độc lập cao, sống có nguyên tắc và theo khuôn mẫu nhất định. Vậy nên, họ hay bị người ngoài cho là cố chấp và bảo thủ.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Sửu Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Màu Gì?

Đinh Hợi mệnh gì?

Đinh Hợi mệnh gì?

Đinh Hợi hợp màu gì?

Về màu sắc thì vì tuổi Đinh Hợi có mệnh là Thổ cho nên sẽ tương sinh với mệnh Hoả và Kim, tức mệnh Hoả với Hoả sinh Thổ. Do đó các màu sắc của hành Thổ và hành Hoả sẽ phù hợp với người sinh năm Đinh Hợi như vàng đất, đỏ tươi, hồng cánh sen…

Các gam màu trên giúp tạo năng lượng tích cực, giúp công việc thuận lợi, tài lộc hanh thông và thành công trong cả tình cảm lẫn sự nghiệp. 

Xem thêm:  Tuổi Canh Dần Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Màu Gì?

Đinh Hợi hợp màu gì?

Đinh Hợi hợp màu gì?

Đinh Hợi hợp với con số may mắn nào?

Về con số may mắn thì những người sinh năm Đinh Hợi sẽ hợp với nhóm tử vi là số 9, và nhóm số mệnh Thổ gồm 2, 5, 8. Những con số trên giúp người sinh năm Đinh Hợi may mắn và bình an, tạo thiện cảm, dễ dàng gặp quý nhân. 

Như con số mệnh Thuỷ gồm 0, 1 hay mệnh Mộc gồm 3, 4 là các con số của người mệnh Thổ. Hoặc nhóm số hành Kim là 7, 7 nhưng do Thổ sinh Kim thì người tuổi Đinh Hợi nên tránh số này vì sẽ hao mệnh khí và cản trở công việc. 

Đinh Hợi hợp với con số may mắn nào?

Đinh Hợi hợp với con số may mắn nào?

Đinh Hợi hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Hợi thuộc nhóm tam hợp Hợi, Mão , Mùi và có tứ hành xung là Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Dựa theo nhóm tuổi tam hợp và tứ xung thì nam, nữ sinh vào năm Đinh Hợi sẽ hợp với các tuổi: 

Với làm ăn, công việc: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất 

Với gia đình, tình duyên: Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất 

Tuổi khắc: Với nam sẽ là Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi. Còn với nữ sẽ là Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Thìn, Canh Tý, Giáp Thìn và Nhâm Ngọ. 

Đinh Hợi hợp tuổi nào?

Đinh Hợi hợp tuổi nào?

Đinh Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Đối với nam tuổi Đinh Hợi: 

Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) . 

Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Hoạ Hại) – Nam (Lục Sát) . 

Đối với nữ tuổi Đinh Hợi: 

Hướng hợp mệnh Nữ mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị) 

Hướng kỵ Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Hoạ Hại) – Tây (Lục Sát). 

Đinh Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Đinh Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Đinh Hợi?

Người Nữ Đinh Hợi là người có lòng nhân ái và đối đãi tốt với người xung quanh. Người nữ này cũng có đức tính kiên trì đáng quý, nhẫn nại cho đến khi gặt hái được thành công nhất định. 

Ngoài ra, nữ nhân tuổi hợi cũng được trời ban cho trí thông minh và sự khéo léo. Thành công người phụ nữ mệnh gì thì quá tin người, nên rất dễ bị cám dỗ lấy mọi tội lỗi về phần mình. 

Tính cách nữ Đinh Hợi?

Tính cách nữ Đinh Hợi?

Tính cách nam Đinh Hợi?

Người nam Đinh Hợi mệnh gì cũng mang trong mình tấm lòng nhân ái, hay giúp đỡ người khác. Họ là người rất kiên trì, đã làm việc rồi là hạ quyết tâm cho đến cùng thành công mới thôi. 

Được trời phú cho sự thông minh nên người đàn ông tuổi này học hành chăm chỉ, nhìn đâu biết đấy. Thế mà lại bị người ta đánh giá là kém cỏi. Thế chỉ có tấm lòng với con người cộng với không biết phân định đúng sai nên dễ dàng bị lừa gạt và quy tội. 

Tính cách nam Đinh Hợi?

Tính cách nam Đinh Hợi?

Sinh năm Đinh Hợi thuộc cung nào?

Dựa vào học thuyết ngũ hành âm dương đã có thể xác định được nữ sinh năm Đinh Hợi mệnh gì, nam sinh năm Đinh Hợi mệnh như thế nào. Tuy nhiên, muốn xác định cung mệnh của gia chủ tuổi Đinh Hợi cần kết hợp thêm yếu tố giới tính. Bởi vậy, cung mệnh của nam và nữ sinh năm có sự thay đổi: 

Cung mệnh Nam Đinh Hợi

Nam tuổi Đinh Hợi thuộc cung Khôn, hành Thổ. Những người này hay có tư tưởng bảo thủ, tính tình điềm đạm, từ tốn nhưng cũng có phần nóng nảy, cố chấp. Họ là những người may mắn trong cuộc sống, có gia đình hoà thuận, êm ấm, nhưng do không có chí lớn về sự nghiệp, vì thế đường công danh không mấy suôn sẻ. 

Cung mệnh Nữ Đinh Hợi

Nữ tuổi Đinh Hợi thuộc cung Tốn, hành Mộc. Học là người tốt bụng, vui vẻ và suy nghĩ lạc quan. Họ có một tấm lòng bao dung và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với người xung quanh. Ngoài ra, nữ Đinh Hợi cũng được phát phúc trên đường tình duyên, gia đình sống thuận hoà, yên ấm. 

Màu kỵ với tuổi Đinh Hợi 

Có Tương Sinh thì ắt hẳn Tương Khắc là điều không thể tránh khỏi trong mọi tông màu. Do vậy, Đinh Hợi kỵ màu gì cần có sự cân nhắc lựa chọn trước khi dùng màu sắc trong cuộc sống nhằm tránh điềm xấu. 

Những tín đồ yêu phong thuỷ có nhiều hiểu biết về quy luật Sinh-Khắc sẽ dễ tìm được một số nhóm màu kỵ và không hợp. Như ở tuổi Hợi thuộc mệnh Thổ, là nguyên tố cội nguồn của năng lượng nên sẽ tương khắc với mệnh Mộc. 

Đinh Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Việc lựa chọn người đồng hành làm ăn hợp tuổi Đinh Hợi là điều rất cần thiết đối với sự nghiệp, đặc biệt là làm ăn, kinh doanh có ảnh hưởng lớn đến sự thành bại sau này. Lựa chọn tuổi làm ăn hợp với tuổi Hợi sẽ mang đến điềm may mắn về sự nghiệp Đinh Hợi mệnh gì. 

Sau khi dựa trên những yếu tố về Ngũ Hành, Can-Chi và Cung Phí thì lựa chọn tuổi làm ăn hợp với Đinh Hợi như sau: 1992, 2000, 2008, 2023, 1999, 1987, 2009. Trong danh sách được đánh giá cao nhất đó là 1987 và 2009. 

Đinh Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Đinh Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Đinh Hợi

Có thể nói hôn nhân là bước ngoặt lớn của một đời người, vì vậy cần thận trọng và suy xét kỹ lưỡng để gia đạo được hòa thuận. Dựa trên thuyết ngũ hành Sinh-Khắc sẽ giải đáp thắc mắc Đinh Hợi hợp tuổi ai. 

Có được người bạn đời hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống quý nhân Đinh Hợi vững vàng, yên tâm phát triển sự nghiệp và tạo dựng mái ấm. Tuy nhiên, để có thể đưa ra được lời lý giải tuổi kết hôn cần dựa thêm vào yếu tố giới tính. 

Giải đáp thắc mắc nam Đinh Hợi hợp với tuổi nào thì kết hôn: 2010, 2012, 2007. 

Giải đáp cho nữ Đinh Hợi hợp với tuổi nào thì kết hôn: 1999, 2000, 2008, 2009, 2014, 2015, 2017, 2018. Trong danh sách được đánh giá cao khi 2007 kết hôn với 2015, 1999, 2000 và 2018. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Đinh Hợi

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Đinh Hợi

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Hợi

Ngoài con số đẹp, hợp tuổi, màu sắc, hướng phong thuỷ thế nào là tốt thì người sinh năm Đinh Hợi nên có thêm các vật phẩm phong thuỷ giúp điều chỉnh mệnh vận, tăng tài khí và sức khỏe. 

Một số mẫu bình tài lộc Bát Tràng dành tặng cho những người sinh năm Đinh Hợi. Đây là những bình tài lộc có màu sắc cũng như các hoa văn trên đó khá hợp phong thuỷ của Đinh Hợi: 

https://mekoong.com/mai-binh-tich-loc-bat-trang-in-chu-van-su-nhu-y-gia-re-sang-trong 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-bhtl-12-cao-cap 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-bhtl-12-cao-cap 

Cách tính tam tai tuổi Đinh Hợi

Nếu bàn tới mệnh tuổi hay vận mệnh bạn không thể không nhắc đến năm tam tai vì đây là quãng thời gian khi mệnh tuổi rơi vào các năm tứ hành xung khiến nhiều việc không suôn sẻ, ảnh hưởng đến sự nghiệp, hôn nhân, tình duyên,… Muốn biết được năm tam tai các bạn phải dựa trên nhóm tam hợp theo từng nhóm tuổi mà suy ra: 

Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu.

Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất.

Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn.

Theo 4 nhóm tuổi nói trên thì tuổi Hợi nằm giữa tam hợp Mão và Mùi, những năm tam tai của nhóm này rơi vào khoảng các năm Tỵ, Ngọ, Mùi với các năm như 2025 Ất Tỵ, 2027 Bính Ngọ, 2027 Đinh Mùi, 2037 Đinh Tỵ,… 

Cách tính tam tai tuổi Đinh Hợi

Cách tính tam tai tuổi Đinh Hợi

Lời kết: 

Bài viết trên đã giải thích rõ ràng với bạn các thông tin liên quan như tuổi Đinh Hợi mệnh gì, hợp màu nào nhất, hợp hướng nào nhất… Nhưng bạn cũng cần nhớ vận mệnh là thứ khó có thể biết trước được nên các thông tin trên chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo thôi đó. 

 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !