Tuổi Đinh Sửu Thuộc Mệnh Gì? Sinh Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Đinh Sửu là tuổi gì, mệnh gì, hợp tuổi nào, hợp hướng nào, hợp màu nào? Đâu là tuổi hợp để làm ăn kinh doanh và tuổi hợp cưới vợ/chồng của người sinh năm Đinh Sửu? Hãy để Mekoong giải đáp chi tiết những thông tin sau nhé!

Đinh Sửu tuổi con gì?

Theo quy luật âm dương, để giải đáp thắc mắc Đinh Sửu tuổi gì, ta cần phải liên hệ chặt chẽ với hai yếu tố chính, là Ngũ hành và Mặt Trời. Nói cách khác, những thắc mắc về Đinh Sửu tuổi con gì cũng như tuổi của các năm sinh khác sẽ được giải đáp thông qua hai khái niệm trên. Người sinh năm Đinh Sửu mang Thiên Can Địa Chi : Thiên can Đinh – Địa chi Sửu, nên lời giải đáp cho những người thuộc tuổi này là tuổi Đinh Sửu. Chi tiết hơn, Nhâm thuộc hành Thuỷ và Sửu thuộc hành Thổ. Trong quy luật tương khắc thì mệnh Thổ khắc mệnh Thuỷ. Đinh Sửu thường gặp nhiều những trở ngại, khó khăn và thách thức trong cuộc sống của mình. Nhưng nếu có ý chí, gắng phấn đấu thì nhất định sẽ vượt qua được và trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh hơn.

Đinh Sửu tuổi con gì?
Đinh Sửu tuổi con gì?

Đinh Sửu là sinh những năm nào?

Đinh Sửu sinh năm bao nhiêu? Đinh Sửu là những người sinh vào những năm: 1757; 1817; 1877; 1937 (11 tháng 2, 1937 – 31 tháng 1, 1938); 1997 (7 tháng 2, 1997 – 28 tháng 1, 1998); 2057 (4 tháng 2, 2057 – 24 tháng 1, 2058) và 2117.

Đinh Sửu là sinh những năm nào?
Đinh Sửu là sinh những năm nào?

Đinh Sửu sinh năm 1937

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1937 được tính bắt đầu từ ngày 11/02/1937 đến hết ngày 30/01/1938. Theo lịch âm, năm 1937 là năm Đinh Sửu cầm tinh con Trâu, tính từ ngày 01/01/1937 đến hết ngày 30/12/1937. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thuỷ tương sinh với Mệnh Mộc, Kim và tương khắc với Mệnh Hoả, Thổ.

Đinh Sửu sinh năm 1937
Đinh Sửu sinh năm 1937

Đinh Sửu sinh năm 1997

Đinh Sửu năm 1997 được tính từ ngày 1/1/1997 đến 30/12/1997 theo âm lịch. Người tuổi sửu cầm tinh con trâu, thuộc mệnh Thuỷ, còn gọi là Giản Hạ Thuỷ (nước dưới núi). Bản chất của Giản Hạ Thuỷ có lúc dữ dội, có lúc êm ả, tuy không đủ to để tạo nên sóng lớn nhưng sức mạnh của nó cũng không hề nhỏ. 

Đinh Sửu sinh năm 1997
Đinh Sửu sinh năm 1997

Đinh Sửu mệnh gì?

Trong Ngũ hành “Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ”, thì người sinh năm Đinh Sửu mệnh Thuỷ thường nạp âm Giản Hạ Thuỷ. Giản Hạ Thuỷ tức là nước dưới khe, bản chất của dòng nước này khi thì hiền hoà, yên ả, lúc lại mạnh mẽ, quyết liệt. Điều đó cũng tương đồng với nét tính cách có phần trái ngược của người sinh năm Đinh Sửu – khi thì mạnh mẽ, quyết liệt, lúc lại mong manh, khó đoán.

Xem thêm: Tuổi Mậu Dần Mang Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Thuộc Cung Nào?

 
Đinh Sửu mệnh gì?
Đinh Sửu mệnh gì?

Đinh Sửu hợp màu gì?

Muốn xác định Đinh Sửu hợp màu gì, chúng ta sẽ dựa vào mối quan hệ Ngũ hành tương sinh tương khắc nhằm tìm ra màu bản mệnh và màu tương hợp mang lại may mắn, tài lộc cho người sinh năm con Trâu. Theo Ngũ hành, Kim sinh Thuỷ – kim loại khi được đun sôi với một nhiệt độ nhất định sẽ tan chảy ở dạng nước. Do đó, màu đại diện của mệnh Kim sẽ là màu tương hợp với người tuổi Đinh Sửu. Ngoài ra, mệnh Thuỷ cũng tương hợp với hành kim – những dòng nước nhỏ khi hợp nhất lại sẽ tạo sức công phá kinh hoàng. Vì vậy màu “may mắn” của Đinh Sửu sẽ là xanh dương, trắng, xám, đen và đỏ.

Xem thêm: Tuối Canh Thìn Thì Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào Và Màu Nào?

Đinh Sửu hợp màu gì?
Đinh Sửu hợp màu gì?

Đinh Sửu hợp với con số may mắn nào?

Đối với Đinh Sửu, các con số may mắn là 0, 1, 4, 6, 7. Những con số này mang đến may mắn, thành công trên nhiều mặt cuộc sống và tăng phong thuỷ. Con số khắc với Đinh Sửu là số 2, 5, 8 vì Thuỷ khắc Thổ và Hoả. Tránh dùng các con số trên trong cuộc sống để tránh tai hoạ, vận rủi, khó khăn, trắc trở.

Đinh Sửu hợp với con số may mắn nào?
Đinh Sửu hợp với con số may mắn nào?

Đinh Sửu hợp tuổi nào?

Việc xác định người phù hợp để đồng hành trong sự nghiệp và tình cảm sẽ giúp Đinh Sửu gặp nhiều may mắn, tạo sự ăn ý, hoà hợp và thấu hiểu nhau jơn. Người sinh năm Đinh Sửu sẽ tương hợp với tuổi Nhâm và tương khắc với tuổi Tân, Quý. Đinh Sửu tam hợp (hoà hợp, quyện hoà trong mối quan hệ) với Tỵ, Dậu và Sửu và tứ hành xung – bản mệnh tương khắc với các tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Xem thêm : Tuổi Kỹ Mão Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào Và Màu Nào?

 
Đinh Sửu hợp tuổi nào?
Đinh Sửu hợp tuổi nào?

Đinh Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Người tuổi Đinh Sửu phù hợp với hướng từ Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị). Chọn hướng phù hợp giúp mang đến may mắn, tránh vận xui, có thể cải thiện sức khoẻ và tinh thần. Để tránh vận rủi và khó khăn, tuổi Đinh Sửu cần tránh những hướng Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Hoạ Hại) – Đông Bắc (Lục Sát).

Đinh Sửu hợp hướng xây nhà nào?
Đinh Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Đinh Sửu

Hình ảnh Giản Hạ Thuỷ lúc mềm mỏng, lúc ồn ào khó đoán cũng giúp bạn dễ giải đáp được nữ Đinh Sửu có tính cách thế nào. Mang trong mình tính cách của dòng nước ngầm, nên nữ Đinh Sửu có nội tâm khó đoán, khi hăng say, nhiệt tình nhưng cũng có lúc điềm tĩnh. Hơn nữa họ là người luôn có chính kiến, lập trường, biết được lúc nào nên mạnh mẽ và lúc nào cần yếu đuối. Đi sâu thêm về việc nữ Đinh Sửu mệnh gì, ta cũng có thể xác định họ là người năng động và có nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo. Đôi lúc họ hơi khép lòng, sống hướng nội và luôn giữ cho riêng mình những bí mật riêng mà không chia sẻ với người khác.

Tính cách nữ Đinh Sửu
Tính cách nữ Đinh Sửu

Tính cách nam Đinh Sửu

Giản Hạ Thuỷ cũng là lời giải đáp cho nam Đinh Sửu mệnh gì trong dòng nước ngầm đầy tâm tư, nhưng khó đoán khi nào sẽ dịu êm và lúc nào sẽ mạnh mẽ. Bình thường nam Đinh Sửu là người nhút nhát và sống nội tâm, họ có nhiều bí mật riêng tư muốn giữ cho riêng mình. Nam tuổi Trâu giữ bí mật khá tốt, họ sẽ là người phù hợp để bạn chia sẻ và bộc bạch tâm tư của mình những khi gặp khó khăn hay có vấn đề trong cuộc sống. Họ cũng là những người thông minh, có học vấn cao và khá thành công trong cuộc sống, thường vạch cho mình phương hướng cụ thể nên họ cũng dễ đạt được mục tiêu. Hơn thế nam Đinh Sửu là người rất khó thể hiện cảm xúc, tuy nhiên họ sống giàu tình cảm.

Tính cách nam Đinh Sửu
Tính cách nam Đinh Sửu

Đinh Sửu thuộc cung nào?

Những câu hỏi liên quan đến cung mệnh sẽ có lời giải đáp khác nhau giữa nam – nữ. Tuy nhiên, riêng với nam – nữ sinh năm Đinh Sửu lại khác. Theo đó, giới tính khác nhau sẽ mang các cung mệnh khác nhau. Chỉ riêng ở năm Đinh Sửu, cả nam và nữ sẽ có chung cung mệnh là cung Chấn, thuộc mệnh Mộc. Tuýp người thuộc cung Chấn là mẫu người quyết đoán, mạnh mẽ và vô cùng tự tin. Họ có nhiều tài lẻ và tư duy sâu sắc, sẽ dễ dàng gặt hái được thành công trong cuộc sống nếu không ngừng cố gắng.

Đinh Sửu thuộc cung nào?
Đinh Sửu thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Đinh Sửu

Trong quy luật tương khắc, Thổ khắc Thuỷ là do đất đai có khả năng giữ nước lại vừa có thể ngăn cản các dòng chảy của nước. Vì thế Đinh Sửu nên tránh xa các màu sắc tượng trưng cho mệnh Thổ như: đỏ, hồng, tím, vàng nhạt, nâu đất. Bên cạnh đó, mối quan hệ Thuỷ sinh Mộc cũng cần chú ý. Khi yếu tố Mộc quá nhiều sẽ hút hết năng lượng của Thuỷ khiến gây nên tình trạng Thuỷ càng vượng thì Mộc càng có lợi. Vậy cho nên, những màu sắc sẽ hợp với tuổi Đinh Sửu sẽ là: vàng, nâu đất, xanh lá.

Màu kỵ với tuổi Đinh Sửu
Màu kỵ với tuổi Đinh Sửu

Đinh Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong công danh sự nghiệp, dựa trên nhiều yếu tố của phong thuỷ, ví như Ngũ hành, Can – Thổ hay Cung tiền, sau đó xem xét và cho điểm được Đinh Sửu hợp tuổi nào. Khi tính toán và xem xét nhiều yếu tố, ta rút ra được Đinh Sửu hợp với tuổi làm ăn như sau:

Đối với nam tuổi Đinh Sửu

 • Trong việc làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ

Đới với nữ tuổi Đinh Sửu

 • Trong việc làm ăn: Mận Dần, Canh Thìn, Giáp Thân
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ

 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Đinh Sửu

Hôn nhân và gia đình là việc hệ trọng bậc nhất của đời người mà ta không thể xem thường, việc chọn độ tuổi phù hợp với nhau để nên vợ thành chồng phải được xem xét kỹ dựa trên nhiều yếu tố của phong thuỷ. Cụ thể hơn, cách chọn tuổi kết hôn đối với người Đinh Sửu sinh năm 1937 và Đinh Sửu sinh năm 1997 sẽ như sau:

Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Sửu sinh năm 1937

Dựa trên các yếu tố phong thuỷ, những độ tuổi sau sẽ là lời giải đáp chính xác nhất cho thắc mắc Đinh Sửu sinh năm 1937 hợp với tuổi gì. Các cặp đôi này nếu đến với nhau sẽ dễ hoà hợp mọi điều trong cuộc sống và khiến cho mái ấm gia đình ngày càng bình an, hạnh phúc:

 • Đinh Sửu nên kết hôn với những người tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Mậu Tý, Bính Thân, Đinh Hợi, Giáp Ngọ vì các tuổi này tốt cho số mạng và tạo cho bạn nhiều cơ hội phát triển công danh sự nghiệp, sự nghiệp cũng như tiền tài.
 • Tuổi Đinh Sửu đại kỵ với tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Giáp Ngọ, Mậu Tý, Bính Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ. Những tuổi này không hợp cả đường công danh lẫn đường tình cảm. Nếu kết hôn với người tuổi Trâu thì sẽ gây ra nhiều điều không may mắn, phải trải qua chia ly và có thể mất mạng đột ngột.
Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Sửu sinh năm 1937
Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Sửu sinh năm 1937

Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Sửu sinh năm 1997

Muốn giải đáp chuẩn xác nam – nữ Đinh Sửu hợp với tuổi nào khi kết hôn, ta cần phải dựa trên sự tương sinh của Thiên can – Địa chi, Niên mệnh năm sinh và hoà hợp giữa Cung mệnh. Xem xét và tính toán các yếu tố trên, chúng ta có thể đưa ra được một số độ tuổi tương hợp với Đinh Sửu và có thể nên duyên vợ chồng như sau:

Tuổi hợp với nam Đinh Sửu 1997 (Nam – nữ):

 • 1997 tương hợp với 1981
 • 1997 tương hợp với 1988
 • 1997 tương hợp với 1996
 • 1997 tương hợp với 1999
 • 1997 tương hợp với 2000
 • 1997 tương hợp với 2005
 • 1997 tương hợp với 2008
 • 1997 tương hợp với 2009
 • 1997 tương hợp với 2014
 • 1997 tương hợp với 2015

Tuổi hợp với nữ Đinh Sửu 1997 (Nữ – nam):

 • 1997 tương hợp với 1971
 • 1997 tương hợp với 1977
 • 1997 tương hợp với 1980
 • 1997 tương hợp với 1985
 • 1997 tương hợp với 1988
 • 1997 tương hợp với 1989
 • 1997 tương hợp với 1995
 • 1997 tương hợp với 2004
 • 1997 tương hợp với 2013
 • 1997 tương hợp với 2015
Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Sửu sinh năm 1997
Chọn tuổi kết hôn cho người Đinh Sửu sinh năm 1997

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Sửu 

Theo phong thuỷ, những vật phẩm hộ mệnh hợp tuổi được xem như là lá bùa bình an cho gia chủ. Chúng sẽ giúp họ xua đi những lo lắng, bất an và mang lại may mắn cùng nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cĩng cần phải cân nhắc kỹ khi lựa chọn vật phẩm tặng Đinh Sửu. Những vật phẩm phong thuỷ dưới đây sẽ tương hợp với Đinh Sửu và mang tới cho chủ nhân nhiều lợi ích:

Tượng linh vật trâu

Vì thuộc cầm tinh con trâu, nên tượng trâu cũng sẽ là vật phẩm phong thuỷ phù hợp với Đinh Sửu. Việc bày tượng trâu giúp hút may mắn, cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Xanh Lam H50

Lộc Linh Tam Hợp Tỵ Dậu Sửu Màu Xanh Lam H50 với kiểu dáng trẻ trung, năng động và mẫu mã đa dạng. Hiện nay vật phẩm phong thuỷ này được nhiều gia chủ cầm tinh con Trâu lựa chọn dùng trong các dịp đặc biệt.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-ty-dau-suu-mau-xanh-lam-h50

Ly bia sứ Minh Long cao cấp 0.36 L – Sửu đẹp

Ly bia sứ Minh Long cao cấp 0.36 L – Sửu đẹp với thiết kế hiện đại và sang trọng. Sản phẩm được nhiều người tuổi Sửu tìm mua là có khả năng chịu nhiệt và không bị biến đổi mùi vị của đồ uống, đồng thời ly cũng rất an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-suu

Thiềm thừ

Thiềm Thừ hay Cóc ba chân cũng là vật phẩm phong thuỷ hút tài lộc cực hiệu nghiệm. Đối với Đinh Sửu, Thiềm Thừ mang đến tài lộc, may mắn và bảo vệ gia chủ khỏi điều xấu ảnh hưởng đến tiền bạc.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-coc-than-tai-men-ran-co-bat-trang-mekoong

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Sửu 
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Đinh Sửu

Cách tính tam tai tuổi Đinh Sửu

Tam Tai là vận hạn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khoẻ,… buộc phải vượt qua, sau 12 năm sẽ gặp hạn 3 năm kế tiếp rồi cứ thế xoay tròn. Trong 12 con giáp có 4 nhóm và 4 nhóm ấy sẽ đều gặp hạn Tam Tai vào khoảng 3 năm giống nhau. Cách tính hạn Tam Tai tuổi Đinh Sửu như sau:

 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu hạn Tam Tai rơi vào những năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Thân – Tý – Thìn hạn Tam Tai rơi vào những năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất hạn Tam Tai rơi vào những năm Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi hạn Tam Tai rơi vào những năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Tam Tai của tuổi Đinh Sửu sẽ rơi vào các năm: Dần, Mão và Thìn, bao gồm 1997 (Đinh Sửu), 2007 (Đinh Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu), 2019 (Kỷ Hợi), 2020 (Canh Tý), 2021 (Tân Sửu), 2031 (Tân Hợi), 2032 (Nhâm Tý), 2033 (Quý Sửu), 2043 (Quý Hợi), 2044 (Giáp Tý), 2045 (Ất Sửu), 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu), 2067 (Đinh Hợi), 2068 (Mậu Tý), 2069 (Kỷ Sửu), 2079 (Kỷ Hợi), 2080 (Canh Tý), 2081 (Tân Sửu), 2091 (Tân Hợi), 2092 (Nhâm Tý), 2093 (Quý Sửu).

Cách tính tam tai tuổi Đinh Sửu
Cách tính tam tai tuổi Đinh Sửu

Lời kết: Trên đây là thông tin tử vi tuổi Đinh Sửu mà Mekoong muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin về mệnh, màu sắc, con số, hướng và vật phẩm phong thuỷ phù hợp, cũng như những kiêng kỵ với tuổi này!