Phong thuỷ, tử vi được coi là chìa khoá giúp họ xác định được những điều mình cần làm và phải tránh để từ đó chuẩn bị cho cuộc sống tương lai. Những câu hỏi về Tuổi Mậu Dần mệnh gì, hợp với màu nào, hướng nào,… đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Mời bạn hãy cùng Mekoong tìm hiểu lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Mậu Dần tuổi con gì?

Những người sinh trong năm Mậu Dần có con giáp đại diện là con Hổ. Tuổi Dần đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 12 con giáp, Quá Sơn Chi Hổ tượng trưng cho sức mạnh và sự dũng mãnh.

Mậu Dần tuổi con gì?

Mậu Dần tuổi con gì?

Mậu Dần là sinh những năm nào?

Mậu Dần sinh năm bao nhiêu? Mậu Dần là những người sinh vào những năm: 1878; 1938 (31 tháng 1, 1938 – 19 tháng 2, 1939); 1998 (28 tháng 1, 1998 – 16 tháng 2, 1999); 2058 (24 tháng 1, 2058 – 12 tháng 2, 2059).

Mậu Dần là sinh những năm nào?

Mậu Dần là sinh những năm nào?

Mậu Dần sinh năm 1938

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1938 được tính bắt đầu từ ngày 31/01/1938 đến hết ngày 18/02/1939. Theo lịch âm, năm 1938 là năm Mậu Dần cầm tinh con Hổ, tính từ ngày 01/01/1938 đến hết ngày 30/12/1938. Đa phần tính cách chung của người sinh năm Mậu Dần đó là kiên trì và mạnh mẽ. Sức mạnh nội tâm của họ lớn nên khó có thể bị ảnh hưởng từ những yếu tố ngoại cảnh, vì thế họ sẽ là chỗ dựa tin cậy cho người khác.

Mậu Dần sinh năm 1938

Mậu Dần sinh năm 1938

Mậu Dần sinh năm 1998

Những người sinh năm 1998 theo lịch âm thì thuộc Mậu Dần, cầm tinh con Hổ, tính từ ngày 1/1/1998 – 30/12/1998. Xét theo Thiên Can Địa Chi ngưởi Mậu Dần : Thiên can Mậu thì người sinh vào năm này tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm và Giáp, chiếu theo Địa chi Dần thì thuộc tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Mậu Dần sinh năm 1998

Mậu Dần sinh năm 1998

Mậu Dần mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 1998 có mệnh Thổ (Đất trên Thành . Mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hoả, tương khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản tương sinh có nghĩa là hợp nhau và tương khắc có nghĩa kị nhau.

Xem thêm: Tuổi Kỹ Mão Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào Và Màu Nào?

Mậu Dần mệnh gì?

Mậu Dần mệnh gì?

Mậu Dần hợp màu gì?

Những màu sắc phù hợp (tương sinh, tương khắc) với người sinh năm Mậu Dần. Trong đó màu bản mệnh là màu vàng sẫm, nâu đất thuộc Hành Thổ. Màu tương sinh là màu thuộc hành Hoả như Cam, đỏ, hồng, tím. Bạn có thể lựa chọn trang phục, nội thất, vật dụng… có màu giống với màu tương sinh và tương hợp để bản thân mình gặp được nhiều điều may mắn, tốt lành.

Xem thêm:  Tân Tỵ Mệnh Gì? Tuổi Tân Tỵ Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Gì?

Mậu Dần hợp màu gì?

Mậu Dần hợp màu gì?

Mậu Dần hợp với con số may mắn nào?

Theo con số may mắn, những người sinh năm Mậu Dần sẽ hợp với các con số: 0,1, 2, 5, 8, 9, 6,7. Trong đó, nam tuổi Mậu Dần hợp với số 2, 5, 8, 9; còn nữ tuổi Mậu Dần hợp với số 0, 1. Những con số 2, 5, 8 thuộc hành Thổ, còn số 9 thuộc hành Hoả, số 6, 7 thuộc hành Kim. 

Đây đều là những con số tương sinh với mệnh Thổ, vì thế chỉ cần sử dụng một trong các con số trên trong cuộc sống và công việc thì người sinh năm Mậu Dần sẽ gặp thuận lợi, may mắn. Vậy, con số nào khắc mệnh người tuổi Dần? Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc là thuộc tính khắc kỵ mệnh Thổ nhất, nên tượng trưng cho hành Mộc là số 3, vì đây là con số tương khắc với người sinh năm con Hổ.

Mậu Dần hợp với con số may mắn nào?

Mậu Dần hợp với con số may mắn nào?

Mậu Dần hợp tuổi nào?

Trong làm ăn, người tuổi Dần hợp nhất với tuổi Ngọ, tuổi Tuất và tuổi Hợi. Ba con giáp này là bạn đời lí tưởng của người cầm tinh con Hổ, mang đến đại cát đại lợi, sự nghiệp thành công, phúc lộc đầy tràn. Trong tình yêu, người sinh năm Mậu Dần sẽ cực hợp nếu kết hôn với con giáp: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Kỷ Sửu. Đây là tuổi hài hoà về mặt kinh tế vẫn rất giàu sang phú quý và con cái ngoan hiền, hiếu thảo, thông minh. Tiền bạc đủ đầy có thể lo được cuộc sống của cả gia đình.

– Xét theo Can – Chi tương hợp thì Mậu Dần sẽ tương hợp với những người mang Thiên can năm Quý.

– Xét theo nhị hợp, tuổi Dậu và tuổi Thìn sẽ là bộ đôi ăn ý khi kết hợp với nhau tạo nên nhiều may mắn, tài lộc cho cả hai.

– Xét theo tam hợp, tuổi Dậu sẽ gặp được nhiều vận may và vượng khí khi kết hợp với tuổi Tỵ và Sửu.

Xem thêm: Tuổi Canh Thìn Thì Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào Và Màu Nào?

Mậu Dần hợp tuổi nào?

Mậu Dần hợp tuổi nào?

Mậu Dần hợp hướng xây nhà nào?

Theo phong thuỷ, mỗi người sinh năm Mậu Dần sẽ có các cung mệnh khác nhau và hướng phong thuỷ phù hợp với bản mệnh. Cụ thể như sau:

Nam tuổi Mậu Dần sẽ có những hướng:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Hoạ Hại) – Nam (Lục Sát).

Nữ tuổi Mậu Dần sẽ có các hướng:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Hoạ Hại) – Tây (Lục Sát).
Mậu Dần hợp hướng xây nhà nào?

Mậu Dần hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Mậu Dần

Hình ảnh biểu trưng cho “đất thành trì” là nó luôn đứng hiên ngang, vững chãi trước mọi thiên tai, bão tố và cũng giúp ta dễ nhận biết nữ Mậu Dần có tính cách thế nào. Mang trong mình bản mệnh Thành Đầu Thổ, vì vậy mà nữ sinh năm Mậu Dần là người có tính cách rất độc lập, mạnh mẽ và luôn tự tin ở chính mình. Nữ tuổi Dần rõ ràng trong quan điểm sống, mạnh mẽ và độc lập. Họ là người sống rất tình cảm, họ đề cao việc giữ chữ tín trong cuộc sống. Chính vì vậy, nữ tuổi này là người cực kỳ phù hợp cho bạn kể nhiều câu chuyện buồn, vui mà không sợ người khác biết đến, hơn nữa là họ lại nấu ăn khá ngon.

Tính cách nữ Mậu Dần

Tính cách nữ Mậu Dần

Tính cách nam Mậu Dần

Tính cách nam Thạch Đầu Thổ được thể hiện rất rõ nét qua nam Mậu Dần, họ là người cực kỳ mạnh mẽ và quyền lực. Nam tuổi Dần là người năng động và có nhiều ý tưởng đổi mới sáng tạo. Chính vì vậy, dù đứng trước bất cứ khó khăn thử thách nào thì họ cũng mạnh mẽ, dũng cảm và nỗ lực vượt lên mà không hề sợ sệt hay ngần ngại. Mang trong mình tuổi Hổ hùng dũng, mạnh mẽ lại còn thêm mệnh “đất thành trì”, thế nên nam tuổi Dần có phần hơi kiêu ngạo, tuy nhiên khi tiếp xúc thì thấy họ là người khá tốt bụng và biết nghĩ đến mọi người xung quanh. Nhưng cũng vì bản tính khá thẳng thắn, có gì nói nấy nên nam Mậu Dần dễ khiến người khác hiểu nhầm, giận dỗi. Từ đó dẫn đến họ có rất ít mối quan hệ thân thiết.

Tính cách nam Mậu Dần

Tính cách nam Mậu Dần

Mậu Dần thuộc cung nào?

Với câu hỏi về tuổi Mậu Dần mệnh gì, dựa vào ngũ hành có thể ta biết được hầu hết những ai sinh năm này sẽ có cùng mệnh Thổ. Thế nhưng câu hỏi tuổi Mậu Dần cung mệnh thì hoàn toàn khác, vì nó được căn cứ vào yếu tố giới tính. Có nghĩa là, lời đáp cho câu hỏi nam – nữ Mậu Dần thuộc cung gì sẽ rất khác nhau, và cơ sở để ta trả lời câu hỏi trên chính là lý thuyết bát quái.

Nam Mậu Dần cung gì?

Nam Mậu Dần mang trong người cung Khôn, thuộc hành Thổ. Người cung Khôn cũng là người ất bình tĩnh đối với các vấn đề và thường suy nghĩ kỹ càng mỗi khi đưa ra quyết định. Người cung Khôn luôn biết cách quan tâm đến người khác.

Nữ Mậu Dần cung gì?

Nữ Mậu Dần mang trong người cung Tốn, thuộc hành Mộc. Người thuộc cung này đa số là người hiền lành, vui vẻ, giao tiếp tốt và biết quan tâm đến cuộc sống của người khác, vì vậy họ luôn được nhiều người yêu mến.

Màu kỵ với tuổi Mậu Dần

Theo quy luật tương khắc, Mộc khắc với Thổ, vì thế cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ lòng đất và khiến đất đai trở nên khô cằn, suy kiệt. Chính vì vậy, những màu sắc tượng trưng cho hành Mộc sẽ mang đến nhiều điều không may mắn cho Mậu Dần. Bên cạnh đó, Thổ cũng cần quan tâm đến hành Kim. Dù tương sinh Thổ sinh Kim, vì thế nếu thiếu sự cân đối sẽ dễ dàng xảy ra trường hợp Thổ thiệt và Kim thêm lợi.

– Màu hành Mộc: Xanh lá cây, xanh lục sẫm

– Màu hành Kim: Bạc, xám và nâu

Màu kỵ với tuổi Mậu Dần

Màu kỵ với tuổi Mậu Dần

Mậu Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trước khi tính chuyện làm ăn, người ta thường xem xét tuổi tương hợp hay xung khắc thì vạn sự suôn sẻ hanh thông, làm ăn phát đạt. Thông thường, tuổi hợp để làm ăn buôn bán với Mậu Dần bao gồm:

Đối với nam mạng

 • Làm ăn: Ất Mùi, Mậu Tuất, Nhâm Thìn
 • Tuổi kỵ: Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân, Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ

Đối với nữ mạng

 • Làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu
 • Tuổi kỵ: Quý Tỵ, Tân Tỵ
Mậu Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Mậu Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Mậu Dần

Hôn nhân và gia đình là chuyện hệ trọng của đời người, cần phải xem xét kỹ khi đưa ra quyết định. Người vợ chồng hợp tuổi sẽ thấu hiểu, hoà hợp với nhau hơn khi nó được xem xét dựa trên những yếu tố phong thuỷ. Cung mệnh, sự hoà hợp của Niên mệnh năm sinh và tương sinh giữa Thiên can – Địa chi cũng là những yếu tố phong thuỷ cần xem xét khi giải đáp Mậu Dần hợp với tuổi nào thì nên duyên vợ chồng.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Mậu Dần

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Mậu Dần

Chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Dần sinh năm 1938 

Nam Mậu Dần 1938 nên kết hôn với người tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu. Riêng nữ Mậu Dần 1938 ưu tiên chọn người tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi. Nếu chọn được tuổi phù hợp sẽ có hôn nhân tốt đẹp, gia đình êm ấm, con cái ngoan ngoãn.

Chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Dần sinh năm 1938 

Chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Dần sinh năm 1938

Chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Dần sinh năm 1998

Dưới đây là những độ tuổi phù hợp với Mậu Dần 1998 để tính đến chuyện hôn nhân và gia đình theo khía cạnh phong thuỷ:

Tuổi hợp với nam Mậu Dần 1998 (Nam – nữ):

 • 1998 hợp với 1979
 • 1998 hợp với 1982
 • 1998 hợp với 1987
 • 1998 hợp với 1990
 • 1998 hợp với 1991
 • 1998 hợp với 1999
 • 1998 hợp với 2000
 • 1998 hợp với 2006
 • 1998 hợp với 2008
 • 1998 hợp với 2009

Tuổi hợp với nữ Mậu Dần 1998 (Nữ – nam):

 • 1998 hợp với 1982
 • 1998 hợp với 1987
 • 1998 hợp với 1990
 • 1998 hợp với 1991
 • 1998 hợp với 1992
 • 1998 hợp với 2000
 • 1998 hợp với 2001
 • 1998 hợp với 2008
 • 1998 hợp với 2009
 • 1998 hợp với 2010 

Các độ tuổi nói trên được cho là phù hợp nhất với Mậu Dần vì cả hai sẽ cùng nhau tạo ra nhiều may mắn, gia đình lúc nào cũng hoà hợp, vui vẻ, thuận lợi và bình an. Hơn nữa, nếu Mậu Dần đã có người trong lòng nhưng hai người có tuổi không hợp nhau. Nếu muốn tiến đến hôn nhân, họ cần phải làm những nghi lễ hoá giải nhằm cầu sự bình an, thuận lợi và hạnh phúc cho hai vợ chồng.

Chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Dần sinh năm 1998

Chọn tuổi kết hôn cho người Mậu Dần sinh năm 1998

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần

Ngoài con số và hướng phong thuỷ ra thì những vật phẩm phong thuỷ cũng quan trọng không kém, sau đây là các vật phù hợp với mệnh người tuổi Mậu Dần mà bạn có thể tham khảo:

Vòng Tay Đá Mắt Hổ Xanh Vàng 8mm

Vòng Tay Đá Mắt Hổ Vàng Và Xanh là vật hộ mệnh tốt, mang đến may mắn. Những người yếu thần kinh, cơ thể suy nhược, đeo vòng tay này thường xuyên sẽ tăng cường sinh khí và kích thích niềm vui khi đối mặt với khó khăn. Người thần kinh kém, không tập trung mang vòng tay này thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ và các triệu chứng trên ngày một giảm. Vật phẩm cũng là charm hộ mệnh và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ tuổi Mậu Dần.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-cham-rong-mekoong

Tượng Hổ

Nếu là người coi trọng phong thuỷ thì bạn sẽ không bỏ qua tượng Hổ làm vật phẩm hộ mệnh. Đây cũng là yếu tố tăng cường sinh khí giúp bản thân trẻ trung, khoẻ mạnh và may mắn cho những người tuổi Dần.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ho-nhu-y-9-6-cm-mau-do-trang-tri-vang-24k-doc-dao

Ly sứ dưỡng sinh 0.48 L + nắp ống hút (K1) – Hổ Hạnh Phúc 

Ly sứ dưỡng sinh 0.48 L + nắp ống hút (K1) – Hổ Hạnh Phúc được thiết kế nổi bật với hoạ tiết được sáng tạo và nhân cách hoá từ hình tượng linh vật Hổ. Sản phẩm giúp chuyển tải thông điệp tốt đẹp cùng lời chúc may mắn, nhiều sức khoẻ và hạnh phúc cho người sở hữu.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ly-su-duong-sinh-0-48-l-nap-ong-hut-k1-ho-hanh-phuc-qua-tang-su-kien

Tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu có tác dụng hút tài lộc, giúp những người thuộc tuổi Mậu Dần chiêu tài lộc, công việc kinh doanh ngày một phát đạt, thuận buồm xuôi gió.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-ty-huu-men-ran-co-gom-su-bat-trang-cao-27cm

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Mậu Dần

Cách tính tam tai tuổi Mậu Dần

Muốn tính được tam tai, người ra thường dựa theo tuổi tam hợp. Đa số những con giáp cùng nhóm tuổi sẽ bị tam tai giống nhau như sau:

 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tí – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tí – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Đối với người sinh năm Mậu Dần nếu dựa theo cách tính trên sẽ rơi vào 3 năm liên tiếp Thân, Dậu và Tuất, tức vào các năm 2004, 2005, 2006, 2016, 2017, 2018, 2028, 2029, 2030,… sẽ thuộc vào năm tam tai.

Cách tính tam tai tuổi Mậu Dần

Cách tính tam tai tuổi Mậu Dần

Lời kết: Mekoong đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn một số thông tin như Mậu Dần mệnh gì, hợp tuổi nào, màu gì… với mục đích giúp bạn hiểu thêm về bản mệnh của chính mình. Các thông tin ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Tương lai là chuyện khó đoán, tuy nhiên nếu bạn luôn nỗ lực và thực hiện giấc mơ của bản thân, chắc chắn thành công sẽ tìm đến bạn!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !