Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một bản mệnh và số phận sau này. Để giải đáp cho câu hỏi người tuổi Canh Tuất mệnh gì, hợp màu gì và hợp với tuổi nào,… mời các bạn cùng Mekoong theo dõi bài viết dưới đây!

Canh Tuất tuổi con gì?

Để trả lời cho câu hỏi Canh Tuất tuổi con gì, bạn cần biết đến khái niệm Can – Chi. Mỗi độ tuổi tương thích với một Thiên Can và Địa Chi nhất định. Người có 12 Can và 10 Chi, bất kể bạn sinh năm nào thì cũng chỉ được cấu tạo bằng một bộ đôi nhất định. Theo quy luật, người tuổi Canh Tuất mang Thiên Can Canh và Địa Chi Tuất. Có nghĩa là những người này được coi là tuổi Canh Tuất.

Can Canh thuộc hành Kim và Chi Tuất thuộc hành Thổ. Như đã nói ở trên, Thổ sinh ra Kim, vì thế cặp đôi tương sinh Can – Chi sẽ giúp những người thuộc tuổi này được thuận lợi trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ khiến mọi việc hanh thông. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà bản thân ỷ lại, không biết cố gắng. Nếu biết nắm bắt thời cơ, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và có được những thành tựu lớn lao trong cuộc sống. Trái lại, nếu không biết nắm bắt cơ hội thì Canh Tuất cũng sẽ đối mặt với nhiều thử thách trong cuộc sống.

Canh Tuất tuổi con gì?

Canh Tuất tuổi con gì?

Canh Tuất là sinh những năm nào?

Canh Tuất sinh năm bao nhiêu? Canh Tuất là những người sinh vào những năm: 1850; 1910 (10 tháng 2, 1910 – 30 tháng 1, 1911); 1970 (6 tháng 2, 1970 – 27 tháng 1, 1971); 2030 (2 tháng 2, 2030 – 23 tháng 1, 2031). 

Canh Tuất sinh năm 1970

Người sinh năm 1970 thuộc tuổi con Chó, xét theo dương lịch là tuổi Canh Tuất. Năm sinh dương lịch của tuổi Tuất được tính từ ngày 06/02/1970 đến ngày 26/01/1971. Theo quy luật, những người sinh 1970 sẽ mang Thiên Can Canh và Địa Chi Tuất, còn gọi là tuổi Canh Tuất. Cụ thể, Chi Tuất thuộc hành Thổ và Can Canh thuộc hành Kim. Thổ sinh Kim, vì thế cặp đôi tương sinh Can – Chi sẽ giúp người sinh năm 1970 có quý nhân phù trợ, mọi điều trong cuộc sống luôn diễn ra tốt đẹp và hanh thông.

Canh Tuất sinh năm 2030

Theo lịch vạn niên hoặc lịch dương thì năm 2030 được tính bắt đầu từ ngày 02/02/2030 đến 22/01/2031. Theo lịch âm, năm 2030 là năm Canh Tuất cầm tinh con chó, bắt đầu từ ngày 01/01/2030 đến hết ngày 30/12/2030. Ứng với người sinh năm 2030 do có thiên can Canh và địa chi Tuất nên sẽ được tính là tuổi Canh Tuất.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tý Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Canh Tuất là sinh những năm nào?

Canh Tuất là sinh những năm nào?

Canh Tuất mệnh gì?

Người sinh năm Canh Tuất thuộc mệnh Kim, theo nạp âm là mệnh – tức Vàng Trang Sức. Ngay từ tên gọi, mệnh Thoa Xuyến Kim đã bộc lộc sự tôn quý, sang trọng nên những người mang mệnh này luôn có phong thái thanh cao, lịch sự, quý phái và đặc biệt hơn hẳn người khác. Bản mệnh thích được yêu thương và chiều chuộng nên không muốn tiếp xúc hay gần gũi với những người mà họ cho rằng thấp hơn mình. Chính vì thế, một số mệnh kim thể hiện tính kiêu căng và luôn đặt bản thân trên người khác.

Họ luôn mong muốn được toả sáng, được tôn vinh trong mọi việc, lại còn có chí lớn để được phát triển và tạo dựng công danh cho bản thân mình. Bên cạnh đó, người mang nạp âm này của mệnh Kim cũng là người sống khép kín, hiếm khi bộc lộ ra bên ngoài, những người thực sự gần gũi mới có thể biết được tính cách bên trong của họ.

Xem thêm: Tuổi Tân Hợi Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Và Kỵ Với Màu Nào?

Canh Tuất mệnh gì?

Canh Tuất mệnh gì?

Canh Tuất hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi nói về phong thuỷ, tâm linh. Tính ứng dụng của màu sắc được thể hiện rõ ràng nhất trong từng vật phẩm phong thuỷ hay những món đồ dùng hàng ngày sao cho hợp với bản mệnh nhất. Người xưa quan niệm rằng, màu sắc hợp tuổi giúp cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn hơn. Để giải đáp thắc mắc Canh Tuất hợp màu gì, chúng ta cần căn cứ vào thuyết âm dương ngũ hành ở trên để trả lời. Bởi vì mệnh Kim hợp với nhóm mệnh Kim và Thổ, đương nhiên Canh Tuất cũng tương hợp với các màu thuộc Nhị Hành này.

– Màu hành Kim: Vàng đồng, trắng, bạc

– Màu hành Thổ: Vàng, nâu

Canh Tuất hợp màu gì?

Canh Tuất hợp màu gì?

Canh Tuất hợp với con số may mắn nào?

Việc tìm được những số hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp bản mệnh tuổi Canh Tuất dễ dàng trong các quyết định của cuộc sống để gặp nhiều may mắn. Theo tử vi, các số lượng như sau với tuổi Canh Tuất sẽ là:

– Nam hợp các tuổi: 1, 3, 4

– Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Canh Tuất hợp với con số may mắn nào?

Canh Tuất hợp với con số may mắn nào?

Canh Tuất hợp tuổi nào?

Trong cuộc sống, tuổi xung hợp và tuổi xung khắc là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Nó không dùng với mục đích tránh tuổi này sang tuổi kia được dùng như một cách lý giải về sự khúc mắc khi so sánh các năm tuổi khác nhau. Nếu biết chính xác Canh Tuất hợp tuổi nào, bạn sẽ tìm được nhiều tiếng nói và tính cách tương đồng, giúp cuộc sống của năm Canh Tuất thêm phần vui vẻ, thuận lợi. Ngược lại nếu xung khắc quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều chuyện không hay, cần cân đối nhiều thứ và làm các nghi lễ tâm linh cầu mong bình an.

Trong công việc làm ăn, tuổi hợp giúp giảm thiểu tối đa các mâu thuẫn không đáng có, dễ hiểu và cảm thông với nhau, nhờ thế công việc sẽ ngày càng thuận lợi. Tương tự như trong hôn nhân cũng thế. Hai độ tuổi hợp nhau sẽ giúp cân bằng mối quan hệ của cả hai, giúp tránh được sự mâu thuẫn và hiểu lầm nhau.

– Xét theo sự tương hợp Địa Chi: Tuổi Canh Tuất xung hợp với những người mang Thiên Can năm Ất.

– Xét theo Nhị hợp: Người mang Địa Chi Tuất hợp tuổi với Địa Chi năm Mão.

– Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Tam hợp với tuổi Tuất gồm: Dần – Ngọ – Tuất, nếu 3 tuổi trên cùng hợp tác làm ăn thì thành công sẽ đến dễ dàng.

Xem thêm: Tuổi Quý Sửu Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Canh Tuất hợp tuổi nào?

Canh Tuất hợp tuổi nào?

Canh Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Trước khi làm nhà cho gia chủ sinh năm Canh Tuất cần đặc biệt quan tâm đến việc Canh Tuất hợp hướng nào. Lựa chọn hướng hợp tuổi giúp cuộc sống no đủ, sung túc, điềm xấu hoá lành, tai ương sẽ được hoá giải. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng hướng hợp để chọn nơi kê bàn làm việc, phòng khách… có hướng hợp với cung mệnh nhất. Căn cứ vào yếu tố sinh khắc của Ngũ hành, muốn biết rõ tuổi Canh Tuất hợp hướng nào thì cần chú ý các điểm dưới đây:

 • Nam Canh Tuất hợp hướng nào: Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên, Nam – Sinh Khí, Bắc – Thiên Y. Tuyệt đối tránh các hướng xấu: Tây Nam – Hoạ Hại, Tây – Tuyệt Mạng, Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát.
 • Nữ Canh Tuất hợp hướng nào: Đông – Phục Vị, Đông Nam – Diên Niên, Nam – Sinh Khí, Bắc – Thiên Y. Nên lưu ý và tránh những hướng xấu như: Tây Nam – Hoạ Hại, Tây – Tuyệt Mạng, Tây Bắc – Ngũ Quỷ, Đông Bắc – Lục Sát.
Canh Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Canh Tuất hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Canh Tuất

Qua việc giải đáp tuổi Tuất mệnh gì, chúng ta đã có cái nhìn khái quát về tính cách nữ tuổi này dựa vào hình ảnh Thoa Xuyến Kim. Vì là vàng làm ra trang sức, nên nữ Canh Tuất mang trong người tính cách vô cùng mạnh. Nữ Canh Tuất ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim, Canh Tuất được cho là một trong các tuổi được hưởng lộc cách. Khi họ thường có duyên với tiền bạc, làm ăn buôn bán dễ phát đạt và càng về sau càng giàu sang phú quý.

Bên cạnh đó, người sinh năm Canh Tuất có Can – Chi tương sinh nên có nhiều quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều thuận lợi và càng thành công vinh hiển. Nữ mệnh Canh Tuất thường là những người hiền lành, không tính toán, biết đối nhân xử thế và có phúc. Họ giỏi tiết kiệm, làm ăn buôn bán phát đạt, nhà cao rộng khang trang và gia đình êm ấm. Tuy nhiên nhược điểm của họ là không kiên định, nhẫn nại và thường có thói quen “đứng núi này, trông núi nọ”, nếu ngây thơ sẽ dễ làm phật ý.

Tính cách nữ Canh Tuất

Tính cách nữ Canh Tuất

Tính cách nam Canh Tuất

Nam tuổi Canh Tuất với hình ảnh Thoa Xuyến Kim đã tạo nên hình mẫu thẳng thắn, trung thực và có tính cách giản dị, dễ mến. Đặc biệt, vì mang trong mình Địa Chi Tuất nên họ là những người trung thực, thẳng thắn và bảo vệ lẽ phải. Người sinh năm Canh Tuất sở hữu cặp tương sinh Can – Chi, vì vậy cho dù là đường công danh, sự nghiệp hay sức khoẻ đều gặp nhiều điều tốt lành. Nam Canh Tuất nếu biết tận dụng cơ hội trước mắt, thì con đường công danh sự nghiệp thời gian tới sẽ ngày càng xán lạn hơn nữa.

Hình ảnh bênh vực lẽ phải của nam Canh Tuất một đức tính tốt. Thế nhưng, đôi khi ưu điểm này cũng trở thành một tính cách cực đoan, cố chấp bởi lẽ họ luôn thận trọng và cảnh giác cao. Tính cách trời sinh của nam Canh Tuất giúp họ tránh được nhiều âm mưu thủ đoạn của kẻ xấu, thế nhưng yếu điểm của nó là dễ cản trở phát triển sự nghiệp của cá nhân. Nam Canh Tuất chỉ cần biết điều phối tâm lý và khéo léo trong các mối quan hệ thì mọi thứ đều có thể thuận lợi vượt qua.

Tính cách nam Canh Tuất

Tính cách nam Canh Tuất

Canh Tuất thuộc cung nào?

Để trả lời được các câu hỏi về Canh Tuất mệnh gì, chúng ta có thể căn cứ vào quy luật âm dương ngũ hành để đưa ra lời giải đáp cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, với câu hỏi Canh Tuất cung gì thì có hai câu trả lời dựa vào yếu tố giới tính và khái niệm Bát Trạch.

Nam Canh Tuất cung gì?

Canh Tuất có Cung Chấn hành Kim, do đó bất kể là nam hay nữ đều mang cung mệnh Chấn, vì thế tính cách của họ có nhiều điểm tương đồng. Nam Canh Tuất mang tính cách thẳng thắn, bộc trực. Họ là kiểu người mạnh mẽ, thẳng thắn và bộc trực. Tuy nhiên, cần cảnh giác bởi họ ham tiền nên dễ bị lợi dụng.

Nữ Canh Tuất cung gì?

Về cung Chấn hành Kim, đặc điểm của nữ thuộc con giáp này chính là tuýp người độc lập và tự chủ, họ thích sự sáng tạo. Đặc biệt họ là người có khả năng giao tiếp, nói chuyện tốt, vì thế thành công cũng dễ đến.

Canh Tuất thuộc cung nào?

Canh Tuất thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Canh Tuất

Phần giải đáp tuổi Tuất hợp màu gì ở trên đã giúp bạn có được thông tin bổ ích. Bên cạnh đó, tồn tại song song với màu hợp mệnh thì cũng có màu kỵ được lý giải bằng quy luật riêng trong Ngũ hành. Màu kỵ của Canh Tuất là các màu thuộc hành Hoả. Mối quan hệ xung khắc này được lý giải do Hoả khiến Kim bị tan chảy, thay đổi hình dạng. Ngoài ra các màu sắc mang hành Thuỷ nên lưu tâm. Theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thuỷ, thế nhưng Thuỷ nhiều quá khiến Kim bị mờ đi, dẫn đến “Kim hao Thuỷ lợi” nếu không biết cân bằng.

– Màu hành Thuỷ: Xanh nước biển, đen

– Màu hành Hoả: Hồng, đỏ, tím

Màu kỵ với tuổi Canh Tuất

Màu kỵ với tuổi Canh Tuất

Canh Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Việc biết Canh Tuất mệnh gì, hợp với tuổi nào sẽ giúp những người độc thân tìm kiếm được nhiều bạn đời có cùng tính cách và sở thích, cuộc sống khi đó trở nên suôn sẻ và hòa thuận hơn.

Nam mạng Canh Tuất:

 • Làm ăn: Canh Tuất (1910; 1970; 2030), Bính Thìn (1916; 1976; 2036), Kỷ Mùi (1919; 1979; 2039)
 • Tuổi kỵ: Giáp Tý (1924; 1984; 2044), Ất Sửu (1925; 1985; 2045), Canh Ngọ (1930; 1990; 2050), Bính Tý (1936; 1996; 2056), Đinh Sửu (1937; 1997; 2057), Mậu Ngọ (1918; 1978; 2038)

Nữ mạng Canh Tuất:

 • Làm ăn: Canh Tuất (1910; 1970; 2030), Bính Thìn (1916; 1976; 2036), Kỷ Mùi (1919; 1979; 2039)
 • Tuổi kỵ: Giáp Tý (1924; 1984; 2044), Ất Sửu (1925; 1985; 2045), Canh Ngọ (1930; 1990; 2050), Bính Tý (1936; 1996; 2056), Đinh Sửu (1937; 1997; 2057), Mậu Ngọ (1918; 1978; 2038)
Canh Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Canh Tuất chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Canh Tuất

Kết hôn là quyết định trọng đại của cuộc đời mỗi người, bạn đời của bạn có hợp tuổi hay không là một trong nhiều yếu tố tham khảo giúp lý giải cuộc sống hôn nhân sau này thuận lợi hay trắc trở. Để kết thành phu thê, thig tuổi tác cũng là căn cứ giúp xác định tính cách cung mệnh của vợ chồng có tương hợp nhau không. Trái lại, nếu tuổi khắc nhau thì đôi bên phải biết cân đối những yếu tố của nhau trong cuộc sống để cùng nhau vượt qua khó khăn và hạnh phúc bền lâu dài. Bên cạnh đó, nhiều gia đình cũng tổ chức các nghi lễ cầu mong cuộc sống hôn nhân thuận lợi cho những cặp đôi hợp tuổi. 

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Căn cứ vào quy luật ngũ hành, cung phi và Can – Chi, dưới đây là bảng tổng hợp thông tin tham khảo cho người tuổi tương hợp với Canh Tuất sinh năm 1970:

Tuổi hợp với nữ Canh Tuất 1970:

 • Nam 1962 hợp nữ 1970
 • Nam 1967 hợp nữ 1970
 • Nam 1968 hợp nữ 1970
 • Nam 1976 hợp nữ 1970
 • Nam 1977 hợp nữ 1970
 • Nam 1986 hợp nữ 1970
 • Nam 1998 hợp nữ 1970

Tuổi hợp với nam Canh Tuất 1970:

 • Nữ 1960 hợp nam 1970
 • Nữ 1963 hợp nam 1970
 • Nữ 1969 hợp nam 1970
 • Nữ 1972 hợp nam 1970
 • Nữ 1978 hợp nam 1970
 • Nữ 1982 hợp nam 1970
 • Nữ 1990 hợp nam 1970

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Canh Tuất sinh năm 2030

Trong việc làm ăn, đời sống gia đình có hạnh phúc hay không cũng được cho là phụ thuộc không ít vào độ hợp tuổi của vợ và chồng. Chính vì vậy, việc xem tuổi trước khi kết hôn luôn được xem trọng tại Việt Nam từ xưa đến nay. Dưới đây là tuổi hợp kết hôn với nam nữ Canh Tuất 2030:

Tuổi hợp kết hôn với nam Canh Tuất 2030:

 • Nữ 2020 hợp với nam 2030
 • Nữ 2022 hợp với nam 2030
 • Nữ 2023 hợp với nam 2030
 • Nữ 2026 hợp với nam 2030
 • Nữ 2028 hợp với nam 2030
 • Nữ 2029 hợp với nam 2030
 • Nữ 2032 hợp với nam 2030
 • Nữ 2035 hợp với nam 2030

Tuổi hợp kết hôn với nữ Canh Tuất 2030:

 • Nam 2022 hợp với nữ 2030
 • Nam 2023 hợp với nữ 2030
 • Nam 2026 hợp với nữ 2030
 • Nam 2028 hợp với nữ 2030
 • Nam 2032 hợp với nữ 2030
 • Nam 2035 hợp với nữ 2030
 • Nam 2042 hợp với nữ 2030
 • Nam 2043 hợp với nữ 2030
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Canh Tuất

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Canh Tuất

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Canh Tuất 

Ngày nay, sử dụng vật phẩm phong thuỷ cầu may đang trở nên rất thịnh hành. Đó có thể là đồ dùng trang sức, những món đồ trang trí trong nhà, trên bàn làm việc hay mang theo bên người. Để tìm được những vật phẩm phong thuỷ cần lưu tâm đến quy luật tương hợp về màu sắc, hình dáng, kích thước… cho hợp với cung mệnh Canh Tuất. Khi mua các vật dụng phong thuỷ hợp tuổi Tuất, bạn có thể lựa chọn những món đồ mang mệnh Kim đang phổ biến trên thị trường như:

Lộc Linh Tam Hợp Dần Ngọ Tuất Màu Trắng H38

Trên mỗi chiếc bình hút lộc phong thuỷ Lộc Linh Tam Hợp hội tụ ba trạng thái Tam Hợp của vòng đại sinh, bao gồm: Xuân (sinh con), Đế vượng (đỉnh cao) và Lâm mộ (phát mãi). Khi ba trạng thái trên kết hợp với nhau đều có thể khuếch đại năng lượng và gây nên sự thay đổi đặc biệt vượt trội cho người tuổi Tuất sử dụng nó.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-dan-ngo-tuat-mau-trang-h38

Ly bia Minh Long cao cấp 0.36 L – Tuất cao cấp

Ly bia Minh Long cao cấp 0.36 L – Tuất là dòng sản phẩm gốm sứ đến từ thương hiệu Minh Long nổi tiếng. Sản phẩm được làm từ vật liệu gốm sứ cao cấp. Áp dụng kỹ thuật nung ở nhiệt độ cao của Đức, không chì, cadmium nên vừa an toàn cho con người lại thân thiện với môi trường.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-tuat

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Trắng

Quả cầu phong thuỷ làm từ đá thạch anh với tác dụng chiêu tài sinh lộc, đặc biệt có ích cho những người làm ăn, buôn bán hay giúp gia chủ trấn yểm và thu hút của cải. Chúng cũng là một vật phẩm phong thuỷ cực tốt cho việc học tập, mang lại trí thông minh, sức khoẻ, tài lộc và có tác dụng trấn áp hung khí cho gia chủ tuổi Tuất. 

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-trang-phong-thuy-mekoong

Cách tính tam tai tuổi Canh Tuất

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Canh Tuất: Không nên bắt đầu làm việc trọng đại: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên kết thúc việc đang thực hiện (vì nếu sau lại càng sớm gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi Canh Tuất: không nên dừng việc quan trọng. Trong 3 năm gặp hạn tam tai thì năm thứ 2 là nặng nhất.

Sau đây là các năm hạn tam tai tuổi Canh Tuất:

 • 1970 (Canh Tuất)
 • Năm 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất)
 • Năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất)
 • Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), 2065 (Ất Dậu), 2066 (Bính Tuất)
Cách tính tam tai tuổi Canh Tuất

Cách tính tam tai tuổi Canh Tuất

Lời kết: Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin liên quan đến Canh Tuất mệnh gì, cung gì, hợp và kỵ điều gì. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp người tuổi Canh Tuất lập kế hoạch trong tương lai để phòng tránh những tai ương có thể xảy ra và gặp được nhiều vận may, tài lộc trong cuộc sống!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !