Tân Hợi mệnh gì, tuổi gì và hợp hướng nào,… là nỗi băn khoăn của khá nhiều người. Vì họ tin rằng phong thuỷ lẫn năm sinh được xem là đem lại điều may mắn và thịnh vượng. Trong bài viết dưới đây, Mekoong sẽ giúp bạn đọc tham khảo thêm thông tin về tuổi mệnh người tuổi Tân Hợi

Tân Hợi tuổi con gì?

Trong phong thuỷ,  ý nghĩa Thiên can và Ngũ hành được xem là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng giúp bạn nắm chắc bản mệnh của chính mình. Từ trước đến nay, con người đều dựa vào yếu tố ngũ hành để giải quyết các vấn đề xoay quanh mình. Vậy, người Tân Hợi tuổi gì? Khi đối chiếu có Thiên can Tân và Địa chi Hợi, nên câu trả lời cho người tuổi Tân Hợi là con gì chính là con Lợn (heo).

Chính xác hơn nữa, Tân được coi là thiên can thứ 8 của 10 thiên can. Theo ngũ hành, Tân sẽ ứng với Kim, Hợi hợp với Thuỷ. Căn cứ theo quy luật tương sinh thì Kim và Thuỷ tương sinh với nhau. Hầu hết những người tuổi Hợi đều có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Mỗi khi gặp hoạn nạn, Tân Hợi cũng sẽ được quý nhân giúp đỡ và phù trợ. Dựa vào quy luật sinh khắc, Tân Hợi sẽ gặp được nhiều niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Tân Hợi tuổi con gì?

Tân Hợi tuổi con gì?

Tân Hợi là sinh những năm nào?

Tân Hợi sinh năm bao nhiêu? Tân Hợi là những người sinh vào những năm: 1851; 1911 (30 tháng 1, 1911 – 18 tháng 2, 1912); 1971 (27 tháng 1, 1971 – 15 tháng 2, 1972); 2031 (23 tháng 1, 2031 – 11 tháng 2, 2032).

Tân Hợi sinh năm 1971

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1971 được bắt đầu từ ngày 27/01/1971 đến hết ngày 14/02/1972. Theo âm lịch, năm 1971 là năm Tân Hợi, tính từ ngày 01/01/1971 đến hết ngày 30/12/1971. Người sinh năm 1971 là tuổi Tân Hợi hoặc cầm tinh con Lợn/Heo trong 12 con giáp.

 • Xét theo Thiên can (Tân ): Người sinh năm 1971 hợp với Bính, tương hình với Đinh và Ất.
 • Xét theo Địa chi (Hợi): Người tuổi Tân Hợi 1971 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tân Hợi sinh năm 2031

Năm 2031 là năm Hợi – Con Lợn, cũng là năm Tân Hợi. Những người sinh năm 2031 mang mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim. Còn nếu theo dương lịch người tuổi Hợi 2031 sẽ được tính từ ngày 27/01/2031 đến 14/02/2032. Người tuổi Hợi sinh năm 2031 do thuộc mệnh Kim nên sẽ là người có trí tuệ, có khả năng lãnh đạo và tổ chức cao. Khả năng nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc mới và luôn kiên trì với từng mục tiêu mà mình đang theo đuổi.

Tân Hợi là sinh những năm nào?

Tân Hợi là sinh những năm nào?

Tân Hợi mệnh gì?

Vận mệnh theo quy luật âm dương ngũ hành được coi là một yếu tố rất quan trọng. Thông qua mệnh, bạn sẽ biết được những vui buồn, thuận lợi và khó khăn của cuộc sống. Trong ngũ hành có 5 mệnh là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ và mỗi năm sinh sẽ ứng với 1 mệnh, do đó câu hỏi tuổi Tân Hợi mệnh gì sẽ được trả lời dựa theo định nghĩa trên.

Những người sinh năm Tân Hợi sẽ thuộc mệnh Kim, đó là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức). “Thoa” là trang sức, trâm cài đầu. Xuyến là vòng đeo ở cổ, và Kim chính là bạch kim. Có thể hiểu đơn giản, Thoa Xuyến Kim là trang sức quý được chế tác từ vàng. Cho nên, tính cách của nam – nữ Tân Hợi đều khá mạnh mẽ, lạc quan và yêu đời. Họ rất biết tận hưởng cuộc sống với nhiều điều tích cực và có tham vọng lớn. Nhìn chung, Thoa Xuyến Kim là một người rất đáng tin tưởng bởi họ hay giúp đỡ người khác và có tính cách lạc quan, phóng khoáng.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tý Mệnh Gì? Sinh Những Năm Nào? Hợp Màu Gì?

Tân Hợi mệnh gì?

Tân Hợi mệnh gì?

Tân Hợi hợp màu gì?

Việc chọn màu sắc phù hợp với tuổi mệnh cũng sẽ giúp gia chủ có được nhiều tài vận. Vậy người Tân Hợi hợp màu gì? Theo luật Ngũ hành, người Tân Hợi mang mệnh Kim thường sẽ hợp với các màu thuộc mệnh Thổ. Thổ sinh Kim nên đất phải trải qua hàng triệu năm mới có thể sản xuất ra nhiều kim loại cũng như khoáng quý, Kim cũng tương hợp với chính bản thân mình tạo nên nhiều khối kim loại lớn và giá trị hơn. Do đó màu phù hợp với người sinh năm Tân Hợi mệnh Kim sẽ là màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ và một số màu thuộc hành Kim như trắng, xám, bạch kim.

Xem thêm: Tuổi Quý Sửu Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Tân Hợi hợp với con số may mắn nào?

Cũng tương tự với Tân Hợi hợp màu gì, khi chọn số may mắn của nam nữ Tân Hợi ta cũng sẽ được dựa trên quy luật sinh – khắc bao quanh mệnh Kim. Như đã nói ở trên, những yếu tố thuộc hành Kim và Thổ sẽ mang đến phong thuỷ tốt đẹp đối với người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim. Như vì thế, những số may mắn của Tân Hợi cũng sẽ là số đại diện cho hành Kim và Thổ.

– Số may mắn đại diện cho hành Kim: số 6 và 7

– Số may mắn đại diện cho hành Thổ: số 0, 2, 5 và 8

Ta có thể ứng dụng bộ số may mắn với Tân Hợi 2031 bằng việc chọn số thuê bao điện thoại di động, số thẻ ATM,… nhằm giúp tăng may mắn cho chính bản thân.

Xem thêm: Tuổi Giáp Dần Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Con Số Nào?

Tân Hợi hợp với con số may mắn nào?

Tân Hợi hợp với con số may mắn nào?

Tân Hợi hợp tuổi nào?

Trong tình cảm hoặc công việc, Tân Hợi hợp tuổi nào cũng là một khía cạnh vô cùng quan trọng và cần được chú ý. Do đó, nếu bạn đang có thắc mắc Tân Hợi hợp tuổi nào thì câu trả lời dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Trong đường hôn nhân và gia đình, nếu bạn chọn người hợp tuổi sẽ giúp cho tình cảm cả hai ngày càng gắn bó. Về cặp đôi hợp tuổi sẽ tiến đến kết hôn nhanh hơn. Trong công danh, sự nghiệp nếu bạn hợp tác với một người hợp tuổi thì sự nghiệp của bạn sẽ ngày càng thăng tiến, việc thấu hiểu sẽ giúp bạn cùng người đồng hành dễ hỗ trợ cũng như gắn kết với nhau hơn.

 • Về khía cạnh tương hợp giữa Thiên can – Địa chi: Người Tân Hợi sẽ hợp với người mang Thiên can năm Bính.
 • Về khía cạnh Nhị hợp: Cả năm và nữ Tân Hợi sinh năm sẽ hợp với người tuổi Dần.
 • Về khía cạnh Tam hợp, Hợi – Mão – Mùi: Khi kết hợp lại với nhau sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.
Tân Hợi hợp tuổi nào?

Tân Hợi hợp tuổi nào?

Tân Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Bên cạnh tìm hiểu về việc sinh năm Tân Hợi mệnh gì, việc dựa theo tuổi mệnh cũng có thể xác định được hướng phù hợp. Theo phong thuỷ, hướng nhà là hướng đón những khí tốt vào nhà, nên nếu hướng nhà không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy từ đời xa xưa cho đến ngày nay, vấn đề chọn hướng trước khi tiến hành xây dựng nhà được nhiều người đặc biệt chú ý.

Ngoài việc biết được Tân Hợi cung gì, mệnh gì, tuổi gì,… thì khía cạnh hợp hướng nào cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ mang tới cho người Tân Hợi nhiều tài lộc và sinh khí giúp cho đường công danh sự nghiệp luôn thịnh vượng.

 • Tân Hợi nếu là nam: Sẽ hợp hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam là những hướng phù hợp vì sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc.
 • Tân Hợi nếu là nữ: Sẽ hợp hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là những hướng xây nhà phù hợp nhất sẽ mang tới cuộc sống sung túc, phú quý cho gia chủ.
 • Tân Hợi hợp hướng xây nhà nào?

  Tân Hợi hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Tân Hợi

Khi nói tới Thoa Xuyến Kim, người ta hay nghĩ đến vẻ đẹp của thanh lịch và quý phái, tượng trưng cho hình ảnh trang sức quý. Có thể thấy rằng, nữ Tân Hợi đều rất đẹp từ vẻ bề ngoài cho đến tính cách. Thần thái thanh cao ấy sẽ được toát ra từ ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ cho đến lời ăn tiếng nói, nên khi gặp nữ Thoa Xuyến Kim bạn sẽ thấy ngay. Lịch sự, nhẹ nhàng chính là những tích cách đặc trưng mà phái đẹp Tân Hợi có.

Giải đáp rõ hơn về nữ Tân Hợi mệnh gì ta thấy được, những cô nàng Tân Hợi này vô cùng khéo léo, đảm đang và lo chu toàn mọi thứ từ gia đình đến sự nghiệp. Với nữ Tân Hợi gia đình, chính là ưu tiên số một. Do đó, dù tích cóp được nhiều của cải nhưng chủ yếu là dành thời gian chăm sóc cho gia đình.

Tính cách nữ Tân Hợi

Tính cách nữ Tân Hợi

Tính cách nam Tân Hợi

Nếu bạn đã biết nam sinh năm Tân Hợi thuộc cung mệnh gì, nhất định không thể bỏ qua câu hỏi về tính cách của người ấy. Họ là những người tài giỏi và có nhiều thành công trong cuộc sống. Nam Tân Hợi là người đã từng trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống. Do vậy những anh chàng này cũng có kinh nghiệm sống khá phong phú, sâu sắc và rất biết cách đối nhân xử thế. Hơn nữa khi gặp phải khó khăn, nam Tân Hợi lại vô cùng bình tĩnh và khéo léo trong cách xử lý và rất dễ bước qua thất bại. Nhìn chung, nam và nữ Tân Hợi cùng có nét tính cách lạc quan, vui tươi. Nhưng tính cách ấy lại được họ sử dụng như một lớp bọc che giấu đi nỗi cô đơn bên trong. Cứng rắn, mạnh mẽ nhưng thực ra nội tâm họ vô cùng yếu đuối.

Tính cách nam Tân Hợi

Tính cách nam Tân Hợi

Tân Hợi thuộc cung nào?

Dựa trên Ngũ hành, chúng ta có thể dễ dàng đoán được người sinh năm Tân Hợi mệnh như thế nào. Vậy, Tân Hợi cung gì thì câu trả lời mới đúng? Để trả lời cho câu hỏi này, người ta sẽ dựa trên 2 yếu tố chính đó là ngũ hành và bát quái. Do đó tuỳ theo giới tính bạn sẽ có câu trả lời khác nhau, vì điều này sẽ được dựa trên quan điểm của bát quái.

Tân Hợi thuộc cung nào?

Tân Hợi thuộc cung nào?

Nam Tân Hợi cung gì?

Nam Tân Hợi mang trong người cung Khôn và Ngũ hành Thổ – Tây Tứ Trạch. Trong phong thuỷ, Khôn có nghĩa là tốt, người thuộc cung Khôn sẽ được cho là có tính cách ôn hoà, khiêm tốn và có tấm lòng khoan dung độ lượng với mọi người. Họ là người có ý chí cao, đam mê công việc, chăm chỉ và luôn hết mình thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Nữ Tân Hợi cung gì?

Còn nữ Tân Hợi mang trong mình cung Tốn, Ngũ hành Mộc – Đông Tứ Trạch. Nữ mang cung mệnh Tốn là người sống khá tình cảm, họ thường được nhiều người yêu mến vì tính cách thân thiện và dễ gần. Trong công việc, họ là người năng nổ và nhiệt tình. 

Màu kỵ với tuổi Tân Hợi

Có màu hợp thì cũng sẽ có nhiều màu kỵ, vậy Tân Hợi kỵ màu gì? Theo quy luật ngũ hành thì Kim xung khắc hoả là do lửa có thể nung chảy kim loại. Do đó hãy tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Hoả như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím sẽ là màu kỵ với mệnh Kim.

Màu kỵ với tuổi Tân Hợi

Màu kỵ với tuổi Tân Hợi

Tân Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Theo quan niệm cổ xưa của người Việt, trước khi quyết định một việc trọng đại, chúng ta thường sẽ xem tuổi hợp với người làm việc ấy hoặc với gia chủ. Bởi việc hợp tác làm ăn hoặc kết hợp với người cùng tuổi sẽ giúp quá trình được suôn sẻ và kết quả tốt. Dưới đây là những tuổi hợp với người nam, nữ tuổi Tân Hợi trong việc làm ăn kinh doanh:

 • Khi làm ăn, kinh doanh: Người nam tuổi Tân Hợi nên hợp tác với các tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý và Ất Mão để có thể đạt được thành công to lớn.
 • Trong làm ăn, kinh doanh: Nữ tuổi Tân Hợi nên hợp tác với nam tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý và Đinh Tỵ.
Tân Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Tân Hợi chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Hợi

Trong chuyện làm ăn, đời sống hôn nhân có hạnh phúc hay không cũng được đánh giá là dựa không ít vào sự hợp tuổi của vợ và chồng. Chính vì thế, việc xem tuổi trước khi kết hôn luôn được xem trọng tại Việt Nam từ xưa đến nay.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Hợi

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Hợi

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Hợi sinh năm 1971

Khi biết được sinh năm 1971 mệnh gì và lựa chọn tuổi làm ăn sao cho phù hợp, thì việc lựa chọn tuổi hợp để kết hôn cũng quan trọng không kém cạnh. Hôn nhân sẽ là việc trọng đại của một đời người, vì vậy người sinh năm 1971 mệnh gì cũng cần lựa chọn tuổi phù hợp mới có thể tiến tới hôn nhân. Dưới đây là bảng đánh giá độ phù hợp của người sinh năm 1971 theo giới tính:

Tuổi hợp với nam sinh năm 1971:

 • Nam 1971 hợp với nữ 1961
 • Nam 1971 hợp với nữ 1963
 • Nam 1971 hợp với nữ 1969
 • Nam 1971 hợp với nữ 1973
 • Nam 1971 hợp với nữ 1979
 • Nam 1971 hợp với nữ 1982
 • Nam 1971 hợp với nữ 1990
 • Nam 1971 hợp với nữ 1991
 • Nam 1971 hợp với nữ 1997
 • Nam 1971 hợp với nữ 1999

Tuổi hợp với nữ sinh năm 1971:

 • Nữ 1971 hợp với nam 1963
 • Nữ 1971 hợp với nam 1967
 • Nữ 1971 hợp với nam 1969
 • Nữ 1971 hợp với nam 1973
 • Nữ 1971 hợp với nam 1974
 • Nữ 1971 hợp với nam 1975
 • Nữ 1971 hợp với nam 1982
 • Nữ 1971 hợp với nam 1983
 • Nữ 1971 hợp với nam 1991
 • Nữ 1971 hợp với nam 1992

Chọn tuổi kết hôn cho người tuổi Tân Hợi sinh năm 2031

Ở nhiều góc độ khác nhau, việc lựa chọn chính xác tuổi phù hợp để kết hôn sẽ giúp cho cuộc hôn nhân được dài lâu và luôn hạnh phúc, bền vững. Dưới đây là những tuổi hợp với nam, nữ Tân Hợi 2031 trong chuyện thành gia lập thất:

Tuổi hợp kết hôn với nam Tân Hợi 2031:

 • Lựa chọn bạn đời: Nên kết hôn với Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu để có cuộc sống viên mãn, giàu sang, sung túc.
 • Tuổi kỵ: Khi chọn bạn đời hoặc chọn bạn hợp tác làm ăn, buôn bán nên tránh những tuổi như Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn và Đinh Mùi.

Tuổi hợp kết hôn với nữ Tân Hợi 2031:

 • Lựa chọn bạn đời: Nên kết hôn với Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu để có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và sung túc.
 • Tuổi kỵ: Khi chọn bạn đời hoặc chọn bạn hợp tác làm ăn thì nên tránh các tuổi như Quý Sửu, Kỷ Mùi, Canh Thân, Ất Sửu, Mậu Thìn, Đinh Mùi.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Tân Hợi  

Việc sử dụng những vật phẩm phong thuỷ giúp tăng cường thêm sức khoẻ cho mình từ lâu đã không còn quá mới mẻ, tuỳ theo bản mệnh của từng người mà bạn sẽ có thể sử dụng các vật phẩm sao cho thích hợp. Dựa trên nam nữ Tân Hợi mệnh gì, ta sẽ chọn được một số vật phẩm phong thuỷ giúp gia tăng thêm may mắn và phúc khí cho họ. Mekoong sẽ gợi ý cho bạn những loại vật phẩm phong thuỷ có màu sắc phù hợp với người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim sử dụng để tăng thêm may mắn:

Vòng tay phong thuỷ

Người sinh năm Tân Hợi mang mệnh Kim. Vì vậy, nên chọn vòng có màu sắc hành Thổ, vì Thổ sinh Kim và màu sắc thuộc hành Kim như màu vàng, nâu, trắng. Không chọn vòng có màu theo mệnh Kim là những màu thuộc mệnh Hoả và Mộc như tím, hồng, đỏ,… và các màu sắc khác.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-cham-rong-mekoong

Ly bia sứ Minh Long 0.36 L – Hợi trắng

Ly bia sứ Minh Long 0.36 L – Hợi cao cấp được thiết kế tinh tế và mang tính nghệ thuật cao. Các hoạ tiết trên ly đậm tính thẩm mỹ, tinh tế và mang màu sắc hiện đại. Sản phẩm có hình con vật Hợi này sẽ đặc biệt thích hợp với những ai thuộc tuổi Tân Hợi.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-hoi

Lộc Linh Tam Hợp Hợi Mão Mùi Màu Trắng H38

Lộc Linh Tam Hợp Hợi Mão Mùi Màu Trắng H38 là bộ sản phẩm chiêu tài, quy tụ 3 con giáp tương sinh và ngũ hành giúp hỗ trợ cải thiện tài lộc, tăng may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của bộ bình trên.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-linh-tam-hop-hoi-mao-mui-mau-trang-h38

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Tân Hợi  

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Tân Hợi

Cách tính tam tai tuổi Tân Hợi

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Tân Hợi: Không nên bắt đầu làm việc trọng đại: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa hoặc làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam taii: không nên ngừng việc đang thực hiện (bởi nếu sau lại càng sớm gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi Tân Hợi: không nên dừng việc quan trọng. Trong 3 năm gặp hạn tam tai thì năm thứ 2 là nặng nề nhất.

Sau đây là những năm hạn tam tai tuổi Tân Hợi:

 • Năm 1977 (Đinh Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi)
 • Năm 1989 (Kỷ Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi)
 • Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)
 • Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)
 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)
 • Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi)
Cách tính tam tai tuổi Tân Hợi

Cách tính tam tai tuổi Tân Hợi

Lời kết: Bài viết đã tổng hợp cho bạn thấy gần như đầy đủ những thông tin liên quan về người tuổi Tân Hợi mệnh gì? Hy vọng với những thông tin Mekoong cung cấp, bạn đã biết được phần nào màu sắc, tuổi, số cũng như các yếu tố phong thuỷ hợp với bản mệnh sinh năm này! 

Bình luận

[viweb_comments_template]