Theo quan điểm của người Á Đông từ xưa đến nay thì phong thuỷ và vận mệnh là hai yếu tố chính ảnh hưởng đến cuộc đời của một người. Với những ý nghĩa trên, hãy cùng Siêu thị Mekoong tìm hiểu xem người tuổi Quý Sửu mệnh gì, tuổi con gì, hợp màu gì, hợp hướng nào… trong bài viết dưới đây. 

Quý Sửu là tuổi con gì?

Quý Sửu (chữ Hán: 癸丑) là sự kết hợp thứ 50 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Quý (Thủy âm) và địa chi Sửu (bò/trâu). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Quý Sửu xuất hiện trước Giáp Dần và sau Nhâm Tý. 

Thiên can Quý thuộc hành Thuỷ và Địa chi Sửu thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành thì Thuỷ và Thổ tương khắc với nhau. Do đó, người sinh năm Quý Sửu thuộc tuổi Quý Sửu thì cuộc sống của họ có phần vất vả và gặp những thách thức nhất định mới có thể đạt được danh vị. Tuy nhiên, chỉ cần nỗ lực mà tuổi Quý Sửu có thể vượt lên tất cả mọi trở ngại để đạt được thành công. 

Quý Sửu là tuổi con gì?

Quý Sửu là tuổi con gì?

Nhâm Tý là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Quý Sửu (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1733, 1793, 1853, 2153, 1913, 1973, 2033, 2093,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1913 (6 tháng 2, 1913 – 26 tháng 1, 1914)

1973 (3 tháng 2, 1973 – 23 tháng 1, 1974)

2033 (31 tháng 1, 2033 – 19 tháng 2, 2034)

2093 (27 tháng 1, 2093 – 15 tháng 2, 2094)

Quý Sửu mệnh gì?

Mỗi tuổi lại mang cho mình một vận mệnh riêng dựa trên 5 nguyên tố trên. Nên để biết được sinh năm Quý Sửu mệnh gì ta cần dựa vào căn cứ vào ngũ hành.

Theo một số thuyết liên quan đến phong thuỷ thì Quý Sửu mệnh gì thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ cây dâu. 

Nghe nói tuổi sửu ᴄhữ nhân được đặt lên hàng đầu và là yếu tố giúp phát triển sự nghiệp. Do đó, mà phương châm “đặt nhân lên hàng đầu” này của tuổi Quý Sửu luôn sâu sắc và đầy ý nghĩa. 

Theo những giải đáp từ vận mệnh thì những người thuộc nạp âm này là những người có đầu óc thông minh, giao tiếp khéo và dễ dàng khiến người khác tin tưởng. Vì thế, thế mạnh của nhóm người này là các ngành nghề liên quan đến giáo dục, công tác chính trị… 

Xem thêm: Tuổi Giáp Dần Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Con Số Nào?

Quý Sửu mệnh gì?

Quý Sửu mệnh gì?

Quý Sửu hợp màu gì?

Dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh mà chúng ta có thể giải đáp được người sinh năm Quý Sửu hợp màu như thế nào. Cụ thể là, người tuổi Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thuỷ, nghĩa là cây cỏ được tưới nước liên tục sẽ trở nên xanh tươi và đầy sức sống. 

Hơn thế nữa, mệnh Mộc cũng tương sinh với chính bản thân ta bởi tầng các lớp cây cối được trồng xung quanh sẽ giúp Mộc trở nên mạnh hơn. Vì vậy màu sắc phù hợp người sinh năm Quý Sửu mệnh mộc là màu xanh biển, đen, và xanh lá cây. 

Xem thêm: Tuổi Bính Thìn Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì? Hợp Với Màu Gì?

Quý Sửu hợp màu gì?

Quý Sửu hợp màu gì?

Quý Sửu hợp với con số may mắn nào?

Khi dựa vào quy luật tương sinh của ngũ hành, ta có thể dễ dàng xác định được các con số tốt và hợp với người tuổi Quý Sửu. Mỗi bản mệnh trong ngũ hành sẽ mang trong người những con số lý tưởng. 

Việc liên quan đến các con số phù hợp này sẽ kéo vận may của sinh năm Quý Sửu mệnh mộc tăng thêm và dễ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Quý Sửu thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thuỷ, vì vậy con số hợp tuổi Quý Sửu là số 0 và 1 (Hành Thuỷ). Đồng thời, mệnh Mộc cũng phù hợp số 3 và 4 (Hành Mộc). 

Quý Sửu hợp với con số may mắn nào?

Quý Sửu hợp với con số may mắn nào?

Quý Sửu hợp tuổi nào?

Theo quan niệm Á Đông, sự phù hợp về tuổi tác là một trong các yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp, cũng như là vận mệnh của một người. Theo các thuyết phong thuỷ, độ tuổi nào có nhân duyên hợp nhau sẽ mang lại sự may mắn và con đường phát triển hanh thông. 

Nếu hợp tuổi nhau trên đường công danh, sự nghiệp thì Quý Sửu sẽ có cho mình một người cộng sự ăn ý và làm việc với nhau để mang về những thành quả tốt đẹp, viên mãn. 

Về đường tình cảm, gia đạo, khi tuổi Quý Sửu kết hôn hoặc chung sống với người hợp tuổi sẽ giúp cả hai vẹn toàn trong hôn nhân, đời sống vợ chồng hòa thuận và hạnh phúc. 

Theo tương hợp Can-Chi thì người thuộc tuổi Quý Sửu sẽ hạp với người mang Thiên Can năm Mậu. 

Xét theo nhị hợp, nếu làm ăn hay kết hôn với người thuộc tuổi Tý sẽ có được nhiều thành công, may mắn và hạnh phúc. 

Xét theo tam hợp, Tỵ – Dậu – Sửu là bộ ba tuổi hợp nhau cùng cộng tác tạo nên những thành tựu tốt đẹp và hạnh phúc. 

Xem thêm: Tuổi Ất Mão Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Với Màu Gì?

Quý Sửu hợp tuổi nào?

Quý Sửu hợp tuổi nào?

Quý Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của đời người, chúng ta cần phải suy xét kỹ càng và tìm hiểu xem hướng nhà nào phù hợp để tiến hành xây nhà làm sao cho thoả đáng. Và để biết được hướng nhà nào phù hợp Quý Sửu thì ta dựa theo cung mệnh. 

“An Cư Lạc Nghiệp” là những câu nói giàu ý nghĩa của người xưa vẫn còn lưu truyền đến hôm nay. Muốn có thể chuyên tâm phát triển, tiến thân trong sự nghiệp thì chúng ta cần phải có một nền tảng vững trãi và chắc chắn. 

Nam Quý Sửu hợp hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông, và hướng Đông Nam. Vì thế nên xây nhà các hướng trên sẽ mang lại cho những người nam tuổi sửu cuộc sống hạnh phúc, thuận lợi. 

Nữ Quý Sửu xây nhà hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. 

Quý Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Quý Sửu hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Quý Sửu?

Mang trong người nạp âm là Tang Đố Mộc, tức Gỗ của Cây Dâu. Nếu đặt lên bàn cân với những mệnh Mộc khác thì tuổi này có sự linh hoạt và mềm dẻo vượt trội nên sẽ thu hút được nhiều người khác khi trò chuyện. Do đó nữ Quý Sửu chiếm được nhiều niềm tin và cảm tình của mọi người. 

Nhờ có nhiều phẩm chất tốt cùng tính cách này nên nữ Quý Sửu thành công trong việc xử lý các vấn đề của cuộc sống, công việc, và gia đạo. 

Tính cách nữ Quý Sửu?

Tính cách nữ Quý Sửu?

Tính cách nam Quý Sửu?

Với tính cách nhanh nhẹn, linh hoạt nên nam Quý Sửu là người của lẽ phải, sẵn sàng đứng lên bảo vệ những điều tốt đẹp, không để kẻ xấu có cơ hội lợi dụng. Ngoài ra, nam sinh của năm Quý Sửu còn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè vô điều kiện và được mọi người yêu mến. 

Tuy nhiên, do tính cách thật thà, thẳng thắn nên nam Quý Sửu có thể làm mất lòng người khác. Nhưng sự thật thà của Quý Sửu không có ý gì xấu xa, chẳng có mục đích đả kích ai khác. 

Tính cách nam Quý Sửu?

Tính cách nam Quý Sửu?

Sinh năm Quý Sửu thuộc cung nào?

Có hiểu biết về cung, hành là chìa khóa vàng để giải đáp những thắc mắc về vận hạn và vận thế của bản thân. Việc biết được trước Quý Sửu cung này sẽ giúp cuộc sống bạn tốt đẹp hơn trong tương lai. 

Cung mệnh Nam Quý Sửu

Nam nhân sinh năm Quý Sửu: thuộc cung Ly, mộc. Người thuộc Cung Ly có tính cách tích cực và nhiệt tình trong công việc, lại có triết lý sống rất sâu sắc. Ngoài ra, họ còn là ngọn đuốc sống, luôn học tập chăm chỉ, cộng với sức khoẻ dồi dào và trí tuệ tinh thông. 

Cung mệnh Nữ Quý Sửu

Nữ Quý Sửu sinh năm Quý Sửu: thuộc cung Càn, hành Kim. Người thuộc cung Càn là những phụ nữ có cách sống kín đáo, có đạo đức, và tinh thần cao cả. Ngoài ra, họ cũng rất quả quyết trong mọi công việc và thường có duyên với khá nhiều người trong cuộc sống. 

Màu kỵ với tuổi Quý Sửu

Có nhiều màu sắc phù hợp với tuổi Quý Sửu thì cũng sẽ có màu kỵ tuổi này. Nếu có hiểu biết về những nhóm màu không hợp để tránh sẽ giúp người tuổi Quý Sửu làm ăn được thuận lợi, cũng như cuộc sống ổn định hơn. 

Dựa trên quy luật ngũ hành, ta có thể rút ra được rằng mệnh Mộc – Kim có mối quan hệ đối nghịch nhau, cũng vì thế nên những nhóm màu vàng, màu bạch kim, màu ghi được coi là không thích hợp với người sinh năm Quý Sửu. 

Quý Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Ra xã hội làm ăn vốn không phải là dễ dàng với nhiều người, thế nhưng chỉ cần biết được một số bí quyết khi lựa chọn tuổi hợp làm ăn thì sẽ giúp bạn thuận lợi về công danh sự nghiệp. 

Sau khi dựa trên nhiều yếu tố như Ngũ Hành, Can-Chi, Cung Phí thì chọn tuổi làm ăn hợp với Quý Sửu như sau: 1979, 1995, 1997, 1994, 1952, 1980, 1953, 1945, 1944. 

Quý Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Quý Sửu chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Sửu

Một trong những việc hệ trọng của một người đó là hôn nhân, yếu tố quan trọng không kém sự nghiệp, nhà cửa… Chính vì vậy, không thể đơn thuần dừng lại ở việc chọn một người bạn đời tốt mà vận mệnh của người đó cũng phải tương sinh thì gia đạo mới yên ấm. 

Sau khi dựa trên các yếu tố như Ngũ Hành, Can-Chi, Cung Phí thì ta có thể đúc kết được một số tuổi đẹp, hợp vận mệnh cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. 

Tuổi hợp với nam Quý Sửu: 1965, 1974, 1975, 1980, 1981, 1983, 1984, 1986, 1989, 1994. 

Tuổi hợp với nữ Quý Sửu: 1961, 1971, 1975, 1979, 1980, 1981, 1989, 1995, 1996, 2004. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Sửu

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Quý Sửu

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Sửu 

Theo phong thuỷ ngũ hành, chọn cho mình một vật phẩm hộ mệnh với tuổi sẽ kéo vận khí của Quý Sửu tăng thêm. Các nhà khoa học phong thuỷ đã nghiên cứu rằng một vật hộ mệnh đại diện như một lá bùa hộ mệnh giúp con người gặp được thuận lợi và thành công. 

Do đó, nếu bạn đang gặp trở ngại trong cuộc sống, tình yêu cũng như là sự nghiệp thì hãy nhanh tay tìm kiếm cho mình một vật phẩm hộ mệnh hợp phong thuỷ để có thể đạt được những thành công trong đời sống.

Dưới đây là một số mẫu bình hoa được thiết kế đặc biệt cho Quý Sửu để tăng vận khí. 

Bình hoa Mai bình tích lộc Sơn Thuỷ Hữu Tình Bát Tràng vẽ vàng 24K

Bình hoa Mai bình tích lộc Sơn Thuỷ Hữu Tình Bát Tràng vẽ vàng 24K cao 30cm là một trong các sản phẩm bình hoa gốm sứ Bát Tràng được đông đảo khách hàng chọn làm quà tặng gốm sứ cao cấp cho gia đình, đồng nghiệp và khách hàng.

Bình hoa Mai bình tích lộc Sơn Thuỷ Hữu Tình Bát Tràng vẽ vàng 24K

Bình hoa Mai bình tích lộc Sơn Thuỷ Hữu Tình Bát Tràng vẽ vàng 24K

Lọ Hoa Bát Tràng Men Xanh Trắng Decal

Lọ Hoa Bát Tràng Men Xanh Trắng Decal với thiết kế đẹp, sang trọng cùng mẫu mã phong phú, hiện nay bình hoa Bát Tràng được nhiều công ty lựa chọn làm quà cho nhân viên, đối tác, khách hàng trong những dịp đặc biệt.

Lọ Hoa Bát Tràng Men Xanh Trắng Decal

Lọ Hoa Bát Tràng Men Xanh Trắng Decal

Lọ Cắm Hoa Bát Tràng Vẽ Sen Men Lam Cao 60cm

Lọ Cắm Hoa Bát Tràng Vẽ Sen Men Lam Cao 60cm với thiết kế tinh tế, trang nhã và mẫu mã đa dạng, hiện nay bình hoa gốm sứ Bát Tràng được nhiều công ty chọn dành cho nhân viên, đối tác, khách hàng trong các dịp đặc biệt. 

Lọ Cắm Hoa Bát Tràng Vẽ Sen Men Lam Cao 60cm

Lọ Cắm Hoa Bát Tràng Vẽ Sen Men Lam Cao 60cm

Cách tính tam tai tuổi Quý Sửu 

Theo cách tính hạn tam tai thì với người tuổi Sửu (thuộc nhóm tam hợp thứ 2), sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu. 

Với những người tuổi Quý Sửu sẽ gặp tam tai vào các năm dưới đây: 

Năm Tân Hợi 1971, Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973 

Năm Quý Hợi 1983, Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985 

Năm Ất Hợi 1995, Bính Tý 1996, Đinh Sửu 1997 

Năm Đinh Hợi 2007, Mậu Tý 2008, Kỷ Sửu 2009 

Năm Kỷ Hợi 2019, Canh Tý 2020, Tân Sửu 2021 

Cách tính tam tai tuổi Quý Sửu

Cách tính tam tai tuổi Quý Sửu

Lời Kết: 

Các thông tin trên Siêu thị Mekoong đã đúc kết và cung cấp cho các bạn một số kiến thức liên quan đến Quý Sửu. Với mong muốn bạn có được những hiểu biết hơn về vận mệnh của mình. Tuy nhiên, những thông tin trên mới dừng lại ở các yếu tố tham khảo. 

Trọn vẹn tuổi Quý Sửu còn gặp nhiều chông gai, thách thức trên đường đời cũng như sự nghiệp, tuy nhiên chỉ cần bạn có đủ nỗ lực, tiếp thêm quyết tâm thì những thành tựu phía trước sẽ ở trong tay bạn. 

Bình luận

[viweb_comments_template]