Sinh năm Nhâm Tý mệnh gì, tuổi con gì, cung gì, hợp hay kỵ màu nào… là những điều rất nhiều người đang băn khoăn và cần được giải đáp dựa trên khái niệm ngũ hành. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về những điều trên và chưa biết về tuổi Nhâm Tý câu trả lời thì hãy thử tìm hiểu bài viết dưới đây của Siêu thị Mekoong. 

Nhâm Tý là tuổi con gì?

Nhâm Tý (chữ Hán: 壬子) là sự kết hợp thứ 49 trong hệ thống các Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Nhâm (Thủy dương) và địa chi Tý (chuột). Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, Nhâm Tý xuất hiện trước Quý Sửu và sau Tân Hợi. 

Tuổi Nhâm Tý tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Người tuổi Nhâm Tý thường có tính cách cần cù, chăm chỉ và chan hoà với mọi người xung quanh. Họ có một đầu óc vô cùng thông minh và sự nhanh nhạy trong công việc nhưng vì không có tham vọng trong cuộc sống. Nên thường không xây dựng được kế hoạch tương lai cho chính bản thân. 

Nhâm Tý là tuổi con gì?

Nhâm Tý là tuổi con gì?

Nhâm Tý là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Nhâm Tý (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1732, 1792, 1852, 2152, 1912, 1972, 2032, 2092,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1912 (18 tháng 2, 1912 – 6 tháng 2, 1913) 

1972 (15 tháng 2, 1972 – 3 tháng 2, 1973) 

2032 (11 tháng 2, 2032 – 31 tháng 1, 2033) 

2092 (7 tháng 2, 2092 – 27 tháng 1, 2093) 

Nhâm Tý mệnh gì?

Giải đáp cho thắc mắc sinh năm Nhâm Tý mệnh gì, đó là mệnh Mộc và cụ thể là Tang Đố Mộc. Hiểu rộng hơn Tang Đố Mộc là thân cây dâu. Đây là hình ảnh thể hiện sự biến đổi của thiên nhiên, của cuộc đời con người với sự uyển chuyển trong thân hình của loài cây dâu. 

Không những vậy, các bộ phận của cây còn được ứng dụng và có ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Được người mệnh Tang Đố Mộc đều là những người thông minh, có tri thức sâu rộng và luôn vui vẻ, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. 

Xem thêm: Tuổi Quý Sửu Thuộc Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Nhâm Tý mệnh gì?

Nhâm Tý mệnh gì?

Nhâm Tý hợp màu gì?

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thuỷ sinh Mộc, vì vậy những màu sắc thuộc hành Thuỷ như đen và xanh dương sẽ tương sinh với người tuổi Nhâm Tý. Những màu sắc này sẽ giúp cho chủ nhân có được cuộc sống hạnh phúc, được nhiều người tin cậy, quý mến và có được sự thuận lợi trong công việc. 

Tốt đẹp hai màu trên, màu xanh lá cây cũng khá hợp với người tuổi Nhâm Tý. Màu sắc này sẽ giúp cho chủ nhân có được những may mắn và sự thành công trong công việc và cuộc sống. 

Xem thêm: Tuổi Giáp Dần Mệnh Gì? Hợp Màu Gì? Hợp Với Con Số Nào?

Nhâm Tý hợp màu gì?

Nhâm Tý hợp màu gì?

Nhâm Tý hợp với con số may mắn nào?

Theo thuyết về Cửu tinh thì năm mệnh trong ngũ hành sẽ sở hữu các con số may mắn khác nhau, giúp mang đến nhiều điều tốt lành cho mệnh chủ. 

Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc nên tất nhiên, những con số tượng trưng cho mệnh kim sẽ hợp với ông, đó là số 3 và 4 (số của mệnh Mộc). Ngoài ra, như đã nói ở trên, theo quy luật sinh – khắc do Thuỷ sinh Mộc nên số 1 (số của mệnh Thuỷ) cũng giúp mang đến nhiều điều may mắn đối với người sinh năm. 

Nhâm Tý hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Tý hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Tý hợp tuổi nào?

Theo Tam hợp thì tuổi Nhâm Tý hợp với những người tuổi Thìn và tuổi Thân. Phương diện tuổi tý khi kết hợp với nhau sẽ rất tâm đầu ý hợp, mọi việc thuận lợi, ít biến động cả tình cảm lẫn sự nghiệp dù chỉ là mối quan hệ xã giao bình thường. 

Còn theo Nhị hợp thì tuổi mang lại may mắn cho người tuổi Tý sẽ là người tuổi Sửu. Hai tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ giúp cả hai thành công trên mọi lĩnh vực. 

Có tuổi hợp thì cũng có nhiều tuổi xung khắc và tùy theo sự xung khắc đó bạn có thể chọn cách điều chỉnh lại mối quan hệ của mình cho phù hợp. 

Địa chi xung chủ: Chỉ các mối quan hệ hay xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi. Có tổng cộng là 6 cặp địa chi xung nhau và chia làm 3 bộ tứ hành xung, trong đó tuổi Tý thuộc bộ tứ hành xung Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu. Cụ thể, tuổi Tý sẽ thường khắc khẩu với những người tuổi Ngọ. 

Địa chi khắc hại: Mối quan hệ địa chi xung hại của các tuổi có thể gây nhiều bất lợi và trở ngại cho nhau. Sự kết hợp của những người có tuổi khắc hại nhau sẽ khó có thể ổn định và gặp nhiều vấn đề rắc rối. Tý – Mùi là một trong các cặp địa chi có mối quan hệ mật thiết. 

Xem thêm: Tuổi Ất Mão Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Với Màu Gì?

Nhâm Tý hợp tuổi nào?

Nhâm Tý hợp tuổi nào?

Nhâm Tý hợp hướng xây nhà nào?

Phương hướng cũng được sử dụng trong việc coi nhà, đặt bàn thờ tổ tiên, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc… Hướng hợp mệnh cũng sẽ giúp cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của gia đình trở nên hạnh phúc và bình yên hơn. 

Gợi ý tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào thì xây nhà? Cơ sở để xác định tuổi Nhâm Tý hợp hướng nào là cung mệnh, vì sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ ở hướng xây nhà phù hợp. 

Giải đáp nam Nhâm Tý hợp hướng nào: hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Nam và hướng Bắc đều là các hướng phù hợp với tuổi Nhâm Tý. 

Giải đáp nữ Nhâm Tý hợp hướng nào: các hướng như Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc là những hướng hợp với nữ Nhâm Tý. 

Nhâm Tý hợp hướng xây nhà nào?

Nhâm Tý hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Nhâm Tý?

Mang trong mình mệnh Tang Đố Mộc, nữ Nhâm Tý có tính cách dịu dàng, biết quan tâm chăm sóc mọi người và có lòng khoan dung rộng rãi. 

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc thích làm việc với bạn bè để giúp nhau thành công. Với tính cách mềm mại, uyển chuyển của mình nhưng không thiếu phần trầm ấm, họ là một chỗ dựa tinh thần vững chãi cho nhiều người xung quanh. 

Tính cách nữ Nhâm Tý?

Tính cách nữ Nhâm Tý?

Tính cách nam Nhâm Tý?

Người nam sinh năm này mang tính cách ôn nhu, có kỹ năng sống tốt và biết cách ứng xử. Giống như nữ Nhâm Tý, họ đề cao tinh thần tập thể. Do vậy, họ luôn được kính trọng và yêu mến từ bạn bè, đồng nghiệp đến người thân. 

Tính cách nam Nhâm Tý?

Tính cách nam Nhâm Tý?

Sinh năm Nhâm Tý thuộc cung nào?

Những người sinh Nhâm Tý thuộc cung hoàng đạo Tý mệnh Ngũ hành Thuỷ. Những có cùng ngày tháng năm sinh nhưng giữa nam nữ mạng tuổi Nhâm Tý cung này thì có sự khác biệt nhau. 

Nam Nhâm Tý thuộc cung Khảm ngũ hành Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh hợp với hướng Bắc. 

+ Tương sinh: Kim 

+ Tương khắc: Thổ 

Nữ Nhâm Tý thuộc cung Cấn ngũ hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh và hợp với hướng Đông Bắc. 

+ Tương sinh: Hoả 

+ Tương khắc: Mộc 

Màu kỵ với tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý kỵ với các màu như vàng, nâu và trắng bạc bởi đây là những màu sắc thuộc hai mệnh Kim và Thổ tương khắc với Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện và đồ dùng có các gam màu sắc này sẽ khắc chế đi sự may mắn, thành công và giàu sang đối với người tuổi Nhâm Tý. 

Nhâm Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Ở phần trên, bạn đã biết được Nhâm Tý hợp tuổi ai rồi nhưng chi tiết hơn thì Nhâm Tý hợp với tuổi nào cho việc làm ăn buôn bán trở nên thuận lợi hơn và phát tài phát lộc trong tương lai? Việc giải đáp những thắc mắc về Nhâm Tý hợp tuổi này, ta tiếp tục dựa trên các yếu tố thuộc Ngũ hành như Thiên can – Địa chi và Cung phí. 

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các yếu tố trên, ta xác định được Nhâm Tý hợp để làm ăn với những tuổi sau đây: 1953, 1964, 1980, 1997, 1995, 1974, 1952, 1944. 

Nhâm Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Nhâm Tý chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Nhâm Tý

Hôn nhân chính là chuyện trọng đại của cuộc đời mỗi con người. Lựa chọn người bạn đời phù hợp để cùng nhau vượt qua mọi chuyện vui buồn và nắm tay nhau cho đến cuối cuộc đời là một chuyện quan trọng. 

Để biết được sinh năm Nhâm Tý hợp với tuổi nào hay chính xác hơn là nữ và nam Nhâm Tý hợp tuổi nhau khi đi đến kết hôn thì bạn cần chú ý vào những yếu tố phong thuỷ như Thiên can – Địa chi, Cung mệnh và sự hài hoà của niên mệnh năm sinh. 

Qua một quá trình xem xét và tổng hợp các yếu tố nói trên, dưới đây là gợi ý những tuổi tương sinh với nam – nữ Nhâm Tý dựa theo phong thuỷ: 

Tuổi hợp với nam Nhâm Tý (Nam – Nữ): 1964, 1965, 1974, 1975, 1980, 1984, 1985, 1994, 1995, 2004. 

Tuổi hợp với nữ Nhâm Tý (Nữ – Nam): 1961, 1964, 1970, 1974, 1979, 1980, 1988, 1994, 1995, 1997 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Nhâm Tý

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Nhâm Tý

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Tý 

Theo một số giả thuyết, vật phẩm này có thể mang tới nguồn năng lượng tốt cho mệnh chủ. Vật phẩm tốt, mệnh chủ sẽ giảm bớt được sự căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống. Muốn chọn vật tài lộc phù hợp, không thể không lưu ý đến yếu tố phong thuỷ. 

Tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc sẽ phù hợp với các loại bình tiền có màu đen, xanh dương và xanh lá. Gợi ý các mẫu bình và tượng gốm hợp phong thuỷ của Nhâm Tý: 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-cong-thanh-danh-toai-vinh-hoa-phu-quy-gia-re

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-bhtl-17-gia-re

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-phuong-hoang-2-dep

https://mekoong.com/chuot-phu-qua-tang-gom-su-13-cm-mau-xam-trang-tri-vang-24k

https://mekoong.com/chuot-quy-16-cm-mau-matt-xanh-duong-hoa-tiet-trang-tri

https://mekoong.com/chuot-quy-qua-tang-gom-su-10-cm-trang-tri-dat-vang-24k

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Tý 

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Nhâm Tý: Không nên bắt đầu làm việc trọng đại: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. 

Năm thứ 2 gặp hạn tam tai tuổi Nhâm Tý: không nên ngừng việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp tục sẽ gặp khó khăn) . 

Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi Nhâm Tý: không nên dừng việc quan trọng. 

Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Nhâm Tý thì năm thứ 2 là nặng nhất.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Nhâm Tý:

Năm 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão) và 1976 (Bính Thìn)

Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão) và 1988 (Mậu Thìn

Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão) và 2000 (Canh Thìn)

Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão) và 2012 (Nhâm Thìn)

Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão) và 2024 (Giáp Thìn)

Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão) và 2036 (Bính Thìn)

Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão) và 2048 (Mậu Thìn)

Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão) và 2060 (Canh Thìn)

Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão) và 2072 (Nhâm Thìn)

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Tý 

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Tý

Lời kết: 

Các thông tin trên được Siêu thị Mekoong tổng hợp và gửi cho bạn đã phần nào giúp bạn biết được sinh năm Nhâm Tý mệnh gì, tuổi gì, hợp tuổi nào, kỵ màu gì… Những thông tin trên chỉ mang tính tham khảo nhưng cũng hy vọng giúp ích được cho bạn. Đó nhận được thông điệp tốt hay xấu, mong bạn cũng sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực để đạt được những điều mình muốn trong cuộc sống. 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !