Từ xưa, con người đã biết cách vận dụng lý thuyết Âm Dương Ngũ Hành để giải đáp các thắc mắc liên quan đến phong thuỷ tuổi Dần và tâm linh. Tuy nhiên, quy luật phong thuỷ không phải ai cũng có thể thấu hiểu một cách đầy đủ. Hãy cùng Siêu thị Mekoong giải đáp câu hỏi người tuổi Giáp Dần mệnh gì bằng cách vận dụng thuyết Dương Ngũ Hành.

Giáp Dần là tuổi con gì?

Giáp Dần (chữ Hán: 甲寅) là kết hợp thứ 51 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Giáp (Mộc dương) và địa chi Dần . Trong chu kỳ của lịch Trung Quốc, nó xuất hiện trước Ất Mão và sau Quý Sửu.

Giáp Dần là tuổi con gì?

Giáp Dần là tuổi con gì?

Giáp Dần là sinh những năm nào?

Giữa năm 1700 và 2200, những năm sau đây là năm Giáp Dần (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1734, 1794, 1854, 2154, 1914, 1974, 2034, 2094,… 

Trong đó những năm gần nhất là: 

1914 (26 tháng 1, 1914 – 14 tháng 2, 1915)

1974 (23 tháng 1, 1974 – 11 tháng 2, 1975)

2034 (19 tháng 2, 2034 – 8 tháng 2, 2035)

2094 (15 tháng 2, 2094 – 5 tháng 2, 2095)

Giáp Dần mệnh gì?

Vậy theo quy luật Ngũ Hành thì Giáp Dần mệnh gì? Người sinh năm Giáp Dần có mệnh thuộc hành Thuỷ. Vậy nên, xét theo nạp âm thì năm Giáp Dần là niên mệnh Đại Khê Thuỷ, tức dòng suối lớn như một thác nước lớn trong rừng thẳm. Vì vậy, những người mang bản mệnh mộc sẽ sở hữu năng lượng thuỷ cực lớn và biến hóa khôn lường khó có thể dự đoán. 

Ngoài ra, Đại Khê Thuỷ còn được biết đến là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong các loại hành Thuỷ bởi tính cách của nhóm người này có lúc trầm mặc nhưng cũng có khi lại mãnh liệt hơn bao giờ hết. Hình ảnh dòng nước chảy tự do, không có bất cứ khuôn khổ hay ràng buộc nào cũng sẽ là cụm từ để mô tả nhóm người sinh năm Giáp Dần. 

Xem thêm: Tuổi Ất Mão Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Với Màu Gì?

Giáp Dần mệnh gì?

Giáp Dần mệnh gì?

Giáp Dần hợp màu gì?

Màu sắc là một trong các yếu tố phong thuỷ quan trọng mang lại tài lộc, may mắn và cơ hội cho gia chủ. Vậy Giáp Dần mệnh bạn hợp màu gì? Những người Giáp Dần thuộc mệnh Thuỷ nên chọn các màu sang trọng như đen, xám, trắng, ghi, xanh dương và xanh nước biển. 

Màu bản mệnh (hành Thuỷ) : đen, xanh dương, xanh nước biển 

Màu tương sinh (hành Kim) : trắng, xám, đen 

Xem thêm: Tuổi Đinh Tỵ 1977 Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Nào?

Giáp Dần hợp màu gì?

Giáp Dần hợp màu gì?

Giáp Dần hợp với con số may mắn nào?

Những người sinh năm Giáp Dần mệnh gì? Hợp với số đó? Theo đó, người mệnh Thuỷ có các con số may mắn sẽ được giải cụ thể như sau: 

Lấy hai số cuối của năm sinh Giáp Dần ghép lại với nhau. Nếu kết quả là một số tự nhiên bao gồm 2 chữ số sẽ tiếp tục cộng kết quả còn lại để có được tổng là số tự nhiên một chữ số. Ta có: 7 + 4 = 11 => 1 + 1 = 2. Tiếp tục dựa vào giới tính của nam và nữ Giáp dần để tìm ra bộ số may mắn của tuổi này. 

Con số thích hợp với nam sinh năm Giáp Dần là: 2, 5, 8, 9 

Con số thích hợp với nữ sinh năm Giáp Dần là: 6, 7, 8 

Giáp Dần hợp với con số may mắn nào?

Giáp Dần hợp với con số may mắn nào?

Giáp Dần hợp tuổi nào?

Làm ăn, kết hôn với những người hợp tuổi tác động khá nhiều tới gia đạo và công danh của gia chủ. Vậy người sinh năm Giáp Dần là mệnh gì và có thể hợp tác làm ăn, kết hôn với những tuổi như thế nào? 

Đối với nam tuổi Giáp Dần: 

Trong công việc làm ăn nên hợp tác với các tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi. 

Vợ chồng nên kết hôn với các tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất, Nhâm Tý, Tân Hợi. 

Tuổi kỵ nên lưu ý: Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu. 

Đối với nữ tuổi Giáp Dần: 

Trong công việc làm ăn nên hợp tác với các tuổi: Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân 

Vợ chồng nên kết hôn với các tuổi: Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất và Quý Hợi 

Tuổi kỵ nên lưu. : Ất Mão, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu.

Xem thêm: Tuổi Bính Thìn Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì? Hợp Với Màu Gì?

Giáp Dần hợp tuổi nào?

Giáp Dần hợp tuổi nào?

Giáp Dần hợp hướng xây nhà nào?

Muốn biết sinh năm Giáp Dần hợp hướng nam hay tuổi Giáp Dần hợp hướng đông, chúng ta vận dụng quy luật phong thuỷ trong Ngũ Hành sẽ có được câu trả lời chính xác nhất. 

Giải đáp nữ Giáp Dần hợp hướng nào: Tây Nam – Sinh Khí, Tây – Diên Niên, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị. 

Những hướng nhà tuổi Giáp Dần cần kiêng để tránh gặp tai hoạ: Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Nam – Hoạ Hại, Bắc – Ngũ Quỷ. 

Giải đáp nam Giáp Dần hợp hướng nào: Tây Nam – Sinh Khí, Tây – Diên Niên, Tây Bắc – Thiên Y, Đông Bắc – Phục Vị. 

Ngoài ra, cần lưu ý các hướng xấu như: Đông – Lục Sát, Đông Nam – Tuyệt Mạng, Nam – Hoạ Hại, Bắc – Ngũ Quỷ. 

Giáp Dần hợp hướng xây nhà nào?

Giáp Dần hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Giáp Dần?

Như đã nói ở trên, Giáp Dần có nạp âm là Đại Khê Thuỷ, tức khe nước lớn. Chính vì mang hình ảnh này nên nữ Giáp Dần sở hữu tính cách vui vẻ, hoạt bát và sống nhiệt tình cũng như thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau. 

Mặc dù khi quan tâm đến điều này thì họ rất vui vẻ, vậy nhưng điều không tốt với nữ Giáp Dần đó là tính khí thất thường. Những người sinh năm này nên biết điều tiết cảm xúc của bản thân để tránh ảnh hưởng tới công việc và các mối quan hệ xung quanh. 

Nữ Giáp Dần có tính phóng khoáng như dòng nước tự do và không thích bị trói buộc. Họ nổi tiếng là con người mạnh mẽ và quyết đoán. Nơi nào có hiểm nguy là chắc chắn họ sẽ muốn nhảy vào cuộc. Nữ Giáp Dần tuy xinh đẹp nhưng trái tim vẫn cởi mở, chân thành và mãnh liệt. 

Ngoài ra, họ cũng là mẫu người khó lường, luôn muốn giành lấy quyền lợi của bản thân và những người xung quanh. Chính vì mang Sinh Tiêu Dần mà Giáp Dần thường dẫn đầu trong các cuộc chơi cũng như danh hiệu “Chúa tể sơn lâm” được người đời ca tụng. 

Tính cách nữ Giáp Dần?

Tính cách nữ Giáp Dần?

Tính cách nam Giáp Dần?

Nam Giáp Dần nổi tiếng là người dũng cảm, mưu trí và bao dung độ lượng. Với tính cách bao dung, rộng lượng và hy sinh lợi ích của bản thân để giúp đỡ người khác nên họ thường được mọi người yêu mến, giúp đỡ. 

Những người sinh năm Giáp Dần thường có tài năng và nổi trội trong đám đông, không màng danh lợi, có tinh thần trượng nghĩa. 

Những vì tính cách độc đoán và có phần tự kiêu nên họ hay bị đánh giá là ngạo mạn, Giáp Dần khó thành công trong một tập thể. Họ thích sự cô độc và có những suy nghĩ tiêu cực. Nếu biết cân bằng cảm xúc thì cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Bên cạnh đó, nam Giáp Dần hơi thiếu lãng mạn, họ giàu cảm xúc nhưng sau khi kết hôn lại bộc lộ tính bảo thủ, khắt khe với bạn đời khiến cuộc sống hôn nhân có phần không êm đềm, tuy nhiên nếu biết điều chỉnh suy nghĩ và cảm xúc thì sẽ vượt qua. 

Tính cách nam Giáp Dần?

Tính cách nam Giáp Dần?

Sinh năm Giáp Dần thuộc cung nào?

Có thể căn cứ vào lý thuyết m Dương Ngũ Hành để giải đáp câu hỏi người sinh Giáp Dần mệnh như thế nào. Tuy nhiên, muốn biết được nam sinh Giáp Dần mệnh gì hay nữ Giáp Dần mệnh như thế nào thì cần căn cứ vào hai yếu tố là giới tính và Bát Trạch. Mỗi giới tính tương ứng với một cung nhất định, cụ thể: 

Nam sinh năm Giáp Dần mệnh gì: Cung Cấn hành Thổ, mang ý nghĩa của lòng tâm đức và vị tha. Nam Giáp Dần có tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ người khác, có đầu óc thực tiễn, nhạy cảm với mọi tình huống và đáng tin tưởng. 

Nữ sinh năm Giáp Dần mệnh gì: Cung Đoài hành Kim, mang ý nghĩa bảo vệ các loài. Tính cách của nữ cung Đoài là cứng rắn, ngoại hình xinh đẹp, năng động và hoạt bát. 

Sinh năm Giáp Dần thuộc cung nào?

Sinh năm Giáp Dần thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Giáp Dần

Theo Ngũ Hành, màu kỵ với năm Giáp Dần là các màu thuộc hành Thổ (Đất hút nước và cản trở dòng chảy của nước) . Ngoài ra, Giáp Dần nên lưu tâm các màu sắc thuộc hành Mộc. Cũng là hành tương sinh, song theo quy luật nghịch sinh, Thuỷ sinh Mộc, nếu Thuỷ nhiều quá thì Mộc dễ bị cuốn trôi. 

Màu hành Thổ: Vàng, Nâu. 

Màu hành Mộc: Xanh Lá. 

Sinh năm Giáp Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong kinh doanh làm ăn, tuổi hợp cũng là yếu tố then chốt mang đến thành công. Những người đối tác, đồng nghiệp hợp tuổi giúp năm sinh Giáp Dần thuận lợi trong mọi việc. Làm ăn với người hợp tuổi “như buồm gặp gió”. Ngược lại, nếu tuổi quá hợp nhau thì cãi vã là những điều không thể tránh khỏi, mối quan hệ sẽ căng thẳng và công việc bị đình trệ. 

Không khó để biết tuổi Dần làm ăn hợp với tuổi nào. Căn cứ vào Thiên Can – Địa Chi, Ngũ Hành, Cung Phi. .. sẽ giúp chúng ta giải đáp được các thắc mắc trên. 

Giáp Dần sẽ hợp với những năm sinh sau trong mối quan hệ làm ăn, buôn bán: 1946, 1946, 1974, 1982, 1992, 2000, 1955, 1973, 2001, 1954, 1966, 2002. 

Sinh năm Giáp Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Sinh năm Giáp Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Giáp Dần

Việc hợp tuổi nhau khi kết hôn sẽ giúp hai người dễ dàng hiểu, thông cảm với nhau, tránh những tranh cãi nảy lửa để cuộc sống hôn nhân vui vẻ và hạnh phúc hơn. Trái lại, nếu độ tuổi quá chênh lệch thì cả hai phải biết cân bằng cảm xúc, thấu hiểu và chia sẻ với nhau nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng thực hiện những nghi lễ cầu chúc hạnh phúc đối với các cặp hợp tuổi. 

Căn cứ vào quy luật Ngũ Hành, cung phi và Can – Chi, dưới đây là bảng đánh giá tham khảo cho những tuổi hợp với năm sinh Giáp Dần:  

Tuổi hợp với nữ Giáp Dần 1974: 1963, 1964, 1966, 1972, 1973, 1984, 1982. 

Tuổi hợp với nam Giáp Dần 1974: 1962, 1963, 1966, 1967, 1971, 1972, 1974, 1976, 1983. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Giáp Dần

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm Giáp Dần

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Dần 

Trong phong thuỷ, những vật phẩm này đóng vai trò quyết định trong việc mang đến điềm lành cho gia chủ. Chúng giúp xua đuổi điềm xấu, hút điềm tốt và khiến mọi việc hanh thông, suôn sẻ. Vì vậy, khi chọn vật phẩm cúng Giáp Dần Giáp Dần chúng ta cần phải dựa theo cung mệnh mới tìm được đồ thích hợp. 

Dưới đây là một số mẫu lục bình phong thủy mang bản mệnh Thủy cho năm sinh Giáp Dần:

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ma-dao-2-tot-nhat 

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-nhi-canh-ma-dao-thanh-cong-gia-re

https://mekoong.com/binh-hut-tai-loc-bat-trang-ca-chep-nien-hoa-chinh-hang

https://mekoong.com/ty-ba-phu-quy-truong-xuan-dap-noi-men-ran-cao-cap-bat-trang

Cách tính tam tai tuổi Giáp Dần 

Các năm là năm hạn của tam tai tuổi Giáp Dần là:

Năm Canh Thân 1980, Tân Dậu 1981 và Nhâm Tuất 1982

Năm Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993 và Giáp Tuất 1994

Năm Giáp Thân 2004, Ất Dậu 2005 và Bính Tuất 2006

Năm Bính Thân 2016, Đinh Dậu 2017 và Mậu Tuất 2018

Năm Mậu Thân 2028, Kỷ Dậu 2029 và Canh Tuất 2030

Cách tính tam tai tuổi Giáp Dần 

Cách tính tam tai tuổi Giáp Dần

Lời kết: 

Những thông tin Siêu thị Mekoong cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Vận mệnh và số phận là do con người định đoạt. Tuy nhiên, qua đây bạn cũng đã có được những thông tin bổ ích như người sinh năm Giáp Dần mệnh gì, hợp màu gì,… Giúp cân bằng các yếu tố của cuộc sống để đạt được thành công. 

 

Bình luận

[viweb_comments_template]