Tuổi Giáp Thìn Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Giáp Thìn Mệnh Gì?

Càng tìm hiểu về phong thuỷ, ta sẽ càng hiểu hơn về số mệnh của từng con người. Theo phong thuỷ, các vấn đề liên quan đến vận mệnh của người tuổi Giáp Thìn cũng được giải thích dựa trên nguyên tắc tương tự. Hãy cùng Mekoong tìm hiểu xem người tuổi Giáp Thìn mệnh gì, sinh năm gì, hợp màu gì, hợp hướng nào,…

Giáp Thìn tuổi con gì?

Giáp Thìn là tuổi con Rồng, tuổi Thìn thiên can Giáp thuộc hành Mộc và địa chi Thìn thuộc hành Thổ, tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu và Canh. Theo quy luật ngũ hành ta có Mộc khắc Thổ, như vậy cuộc đời tuổi Giáp Thìn nếu muốn gặt hái được thành công sẽ phải vượt qua một số khó khăn, thử thách. 

Giáp Thìn là sinh những năm nào?

Giáp Thìn là những người sinh vào những năm: 1844; 1904 (16 tháng 2, 1904 – 4 tháng 2, 1905); 1964 (13 tháng 2, 1964 – 1 tháng 2, 1965); 2024 (10 tháng 2, 2024 – 29 tháng 1, 2025).

Giáp Thìn tuổi con gì?
Giáp Thìn tuổi con gì?

Giáp Thìn sinh năm 1964

Giáp Thìn sinh năm bao nhiêu? Giáp Thìn năm nay bao nhiêu tuổi? Tính đến năm nay, tuổi Giáp Thìn năm 2023 được 59 tuổi. Sinh năm 1964 là tuổi con Rồng, năm sinh dương lịch từ 13/02/1964 đến 31/01/1965, năm sinh âm lịch là Giáp Thìn. 

Giáp Thìn sinh năm 2024

Tính theo lịch âm thì năm 2024 là năm Giáp Thìn, bắt đầu từ ngày 01/01/2024 cho tới hết ngày 29/12/2024. Những người sinh năm 2024 là tuổi Giáp Thìn, người cầm tinh con rồng trong 12 con giáp theo cách nhìn của người phương Đông. Sinh năm Giáp Thìn có thiên can Giáp.

Giáp Thìn mệnh gì?

Bên cạnh Giáp Thìn là tuổi gì thì một vấn đề khác cũng khiến không ít người quan tâm đó chính là Giáp Thìn mệnh gì. Ai cũng chú ý tìm lời giải đáp về vấn đề này vì đây sẽ là chìa khoá giúp bạn biết được Giáp Thìn hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào,…

Vậy, Giáp Thìn mệnh gì? Năm 1964 mệnh gì? Người sinh năm Giáp Thìn 1964 có mệnh Hoả – Phúc Đăng Hoả (tức là Lửa đèn lớn).

 • Tương sinh: Mộc sinh hoả Kim sinh Thổ
 • Tương khắc: Thuỷ vượng Hoả khắc Kim

Chữ “Phúc” mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, đủ đầy… Chữ “Đăng” là ánh đèn. Chữ Hoả nghĩa là ánh lửa. Vì thế, Phúc Đăng Hoả được hiểu là ngọn lửa ấm áp toả ra từ màu đen mang tới may mắn và niềm vui. Người mang mệnh Phúc Đăng Hoả giống như ngọn lửa đèn dầu mọi người hay dùng, tích tụ ít thành nhiều, ánh sáng lung linh và sáng chói.

Những người mang mệnh này là những người có nhiều ý tưởng, sáng tạo, thường hiểu rõ mọi việc và từ đó có cách giải quyết hợp lý, nhanh gọn. Bản chất của ngọn lửa ngoài sự thông minh cũng mang năng lượng, nên những người mệnh Phúc Đăng Hoả thường hào phóng, nhiệt tình, hay giúp đỡ người nghèo và biết quan tâm người xung quanh. 

Xem thêm: Tuổi Ất Tỵ Thì Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Xây Nhà Hướng Nào Tốt?

Giáp Thìn mệnh gì?
Giáp Thìn mệnh gì?

Giáp Thìn hợp màu gì?

Lời giải đáp cho Giáp Thìn mệnh gì sẽ liên quan trực tiếp với màu sắc hợp – kị của tuổi Giáp Thìn. Vậy, cụ thể thì Giáp Thìn hợp màu gì? Câu trả lời sẽ là màu sắc đại diện cho hai mệnh Hoả và Mộc, Giáp Thìn hợp với màu của mệnh Hoả và đây cũng là bản mệnh của nam nữ tuổi này. Với màu của mệnh Mộc cũng mang đến phong thuỷ tốt cho người tuổi Thìn vì mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hoả.

Xem thêm: Tuổi Bính Ngọ Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào?

Giáp Thìn hợp màu gì?
Giáp Thìn hợp màu gì?

Giáp Thìn hợp với con số may mắn nào?

Xem tử vi tuổi Giáp Thìn cho thấy, Nam Giáp Thìn hợp các số: 3, 4, 9

Trong khi nữ Giáp Thìn hợp các số: 6, 7, 8

Thần tài sẽ mỉm cười với gia chủ nếu biết lựa chọn các số may mắn và tài lộc trên. Một số hình thức gia chủ có thể tham khảo là: mua sim phong thuỷ, mở số tài khoản ngân hàng,…

Giáp Thìn hợp với con số may mắn nào?
Giáp Thìn hợp với con số may mắn nào?

Giáp Thìn hợp tuổi nào?

Bên cạnh sự hợp – khắc giữa năm mệnh theo vòng tuần hoàn ngũ hành thì cũng có sự hợp – khắc giữa các tuổi, hay nói khác hơn là giữa các con giáp với nhau. Với quan niệm việc kết bạn với người hợp tuổi sẽ giúp vạn sự hanh thông, đại cát đại lợi nên khi đó vấn đề nam nữ tuổi Thìn hợp tuổi nhau được khá nhiều người quan tâm. Giải đáp về vấn đề này thì các tuổi Dậu, Thân và Tý đều là những tuổi hợp phong thuỷ với tuổi Thìn.

Trên thực tế, tuổi Dậu với tuổi Thìn là một cặp nhị hợp bổ trợ mạnh cho nhau trên nhiều mặt. Lộc Thân và Tý là hai tuổi đều thuộc bộ tam hợp với Thìn cho nên những tuổi này khi làm việc cùng nhau cũng sẽ hoà hợp, thành công trong cuộc sống. Trong mối quan hệ giữa những người hợp tuổi sẽ không chỉ hạn chế được mâu thuẫn mà còn được nhiều phúc và lộc.

Giáp Thìn hợp tuổi nào?
Giáp Thìn hợp tuổi nào?

Giáp Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Một trong những vấn đề được mọi người quan tâm nhất khi nghiên cứu về phong thuỷ đó chính là hướng hợp với mỗi năm sinh. Việc chọn hướng không chỉ được áp dụng trong việc xây dựng nhà cửa còn được chú ý khi bài trí những vật dụng trong gia đình như bàn ghế, tủ, giường ngủ,…

Chọn được hướng phù hợp sẽ giúp gia chủ cũng như những người thân trong nhà gặp được nhiều vận may mắn. Cụ thể, trong phong thuỷ ta sẽ hay quan tâm đến bốn hướng chính là sinh khí, vạn niên, phục vị và thiên y. Ta có thể xác định hướng của một ngôi nhà qua hướng cửa vào.

» Nam tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào:

 • Hướng Đông – Sinh khí: Đây là hướng đại cát đại lợi theo phong thuỷ, giúp gia chủ hút vận may trên mọi mặt từ tài lộc, công danh, sự nghiệp.
 • Hướng Bắc – Diên niên: Đây là hướng có ảnh hưởng tích cực đối với hạnh phúc gia đình và giúp mọi người trong nhà sống vui vẻ, gắn bó hơn.
 • Hướng Nam – Phục vị: Có tác động tốt đối với tinh thần làm việc cũng như sức khoẻ, vì vậy bạn có thể chọn hướng này để kê bàn làm việc trong nhà.
 • Hướng Đông Nam – Hướng Thiên y: Nếu chú ý đến mặt sức khoẻ, bạn chọn kê giường nằm ở hướng này thì cả tinh thần và thể lực đều sẽ được cải thiện.

» Nữ Giáp Thìn hợp hướng nào:

 • Giải đáp các hướng hợp với nữ Giáp Thìn lần lượt là hướng Tây (sinh khí), hướng Đông Bắc (thiên y), hướng Tây Bắc (phục vị) và hướng Tây Nam (diên niên).

Xem thêm: Tuổi Đinh Mùi Hợp Màu Nào? Hướng Xây Nhà Nào Tốt? Mệnh Gì?

Giáp Thìn hợp hướng xây nhà nào?
Giáp Thìn hợp hướng xây nhà nào?

 

Tính cách nữ Giáp Thìn

Tử vi tuổi Giáp Thìn cho thấy, người nữ tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng ẩn chứa một tấm lòng nhân hậu. Trong lĩnh vực công việc, họ là người thẳng thắn và dám bộc lộ ý kiến riêng. Nhìn chung, người nữ tuổi Thìn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tính cách nam Giáp Thìn

Tương tự như nữ tuổi Giáp Thìn, tử vi Giáp Thìn 2023 cho thấy nam giới tuổi này cũng là người có những ước mơ và hoài bão trong công việc. Sự quyết đoán và mạnh mẽ cũng là nét tính cách nổi trội ở họ. Tuy nhiên, họ cũng khá nóng tính nên đôi lúc họ không kiềm chế được cảm xúc và làm mất lòng người khác.

Giáp Thìn thuộc cung nào?

Khác với câu trả lời về việc Giáp Tý mệnh gì hay tuổi con gì, thì lời giải đáp dành cho vấn đề Giáp Thìn cung gì sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ.

Giáp Thìn thuộc cung nào?
Giáp Thìn thuộc cung nào?

Nam Giáp Thìn cung gì?

Nam Giáp Thín mang trong người cung Ly thuộc hành Hoả. Đây là người sống độc lập, có nghị lực và không dễ từ bỏ. Nam cung Ly còn là người yêu thích sự khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới lạ.

Nữ Giáp Thìn cung gì?

Nữ Giáp Thín mang trong mình cung Càn mệnh Kim và là người thuỷ chung trong tình cảm. Nữ cung Càn có lối sống đúng mực, biết cách ứng xử tế nhị, làm việc có trách nhiệm và cẩn thận trong thu chi.

Màu kỵ với tuổi Giáp Thìn

Tương tự như Giáp Thìn hợp màu gì, việc chọn màu kỵ với người tuổi nào cũng được căn cứ dựa trên cơ sở mệnh gì. Theo quy luật sinh – khắc, nước sẽ dập tắt lửa nên có thể hiểu rằng các yếu tố thuộc hành Thuỷ sẽ khắc với người mệnh Hoả. Chính vì thế, màu kỵ của tuổi Giáp Thìn mang nạp âm Phú Đăng Hoả sẽ là màu xanh lam và đen (màu sắc của hành Thuỷ).

Giáp Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết tuổi Giáp Thìn hợp với tuổi nào trong công việc và làm ăn? 

 • Nam mạng tuổi Giáp Thìn: Nhờ những tuổi hợp mà bạn mới có thể phát triển công việc và tiền bạc, đó là những tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý. Đây là các tuổi trên bạn nên hợp tác làm ăn để mang về những thành công trong cuộc đời.
 • Nữ mạng tuổi Giáp Thìn: Trong việc làm ăn hay bất cứ công việc nào trong cuộc đời về tài chính, tình yêu cũng như mọi chuyện khác, thì bạn nên hợp tác, cộng tác làm ăn với các tuổi: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân.
Giáp Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Giáp Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Giáp Thìn

Khi đang yêu, nhiều người cũng không quá bận tâm về chuyện tuổi Giáp Thìn của mình hợp với tuổi nào. Trước khi chuẩn bị kết hôn, lập gia đình thì việc xem tuổi chồng, xem tuổi vợ là điều không thể thiếu, bởi nó liên quan đến một phần cuộc sống. Nếu lựa chọn tuổi cưới với người Giáp Thìn như thế nào để gặp số Tam vinh hiển, nhất phú quý hoặc đại cát thì hãy tham khảo nội dung sau:

Tuổi kết hôn cho người Giáp Thìn sinh năm 1964

Vậy, Giáp Thìn 1964 hợp với tuổi nào trong tình yêu hôn nhân? Sau đây là các tuổi hợp để kết hôn với Giáp Thìn theo tử vi tuổi Thìn 1964.

Nam mạng tuổi Giáp Thìn 1964 lấy vợ tuổi nào:

 • Trong việc hôn nhân, bạn cần chú ý chọn những tuổi này để cuộc đời không phải cứ dẫm lên thất bại mà vẫn có nhiều thành công về tài lộc cũng như trên mọi mặt khác, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Khi kết duyên với những tuổi này, tuổi Giáp Thìn có một cuộc sống trung bình, đó là các tuổi: Giáp Thìn, Canh Tuất, Canh Tý, Mậu Tuất.
 • Tuổi Thìn 1964 kết hôn với những tuổi này cuộc đời sẽ trở nên nghèo khổ, đó là các tuổi: Quý Sửu, Tân Sửu. Hai tuổi này không hợp về tài lộc so với Giáp Thìn.
 • Khi Giáp Thìn ở vào số tuổi 20, 26, 32, 36, 44, 50 và 52 tuổi thì kỵ việc kết hôn. Những năm này cũng khắc kị với tuổi 1964.

Nữ mạng tuổi Giáp Thìn 1964 lấy chồng tuổi nào:

 • Theo luận đoán tử vi tuổi Thìn năm 2023, nếu kết hôn với người tuổi Thìn thì cuộc đời của bạn có thể sẽ được sống giàu sang phú quý, đó là những tuổi như: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Nếu kết duyên với tuổi 1964, Canh Tuất thì đời bạn có thể chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, bởi những tuổi trên thường hợp với tuổi bạn ở đường tình cảm chứ không hợp về đường tài lộc.
 • Nếu bạn kết duyên với các tuổi: Canh Dần, Tân Sửu thì đời bạn có thể sẽ bị nghèo, không tạo được điều kiện thuận lợi về tài chính và khó tạo được một cuộc sống đầy đủ đàng hoàng.
 • Những năm bạn ở độ tuổi 18, 22, 24, 30, 34, 38 và 42 tuổi thì không nên kết hôn, nếu kết hôn bạn có thể sẽ phải chịu xa vắng.

Tuổi kết hôn cho người Giáp Thìn sinh năm 2024

Nhiều người quan niệm rằng cuộc sống hôn nhân gia đình có hạnh phúc, vợ chồng có hoà thuận hay không phụ thuộc không ít vào sự hợp tuổi của vợ và chồng. Từ lâu việc xem tuổi trước khi tiến vào hôn nhân đã trở thành một thói quen không thể bỏ qua của người Việt, và với Giáp Thìn sinh năm 2024 cũng không ngoại lệ.

Tuổi Hợp Kết Hôn Với Nam Giáp Thìn 2024:

 • Nữ 2016 hợp với nam 2024
 • Nữ 2019 hợp với nam 2024
 • Nữ 2024 hợp với nam 2024
 • Nữ 2025 hợp với nam 2024
 • Nữ 2028 hợp với nam 2024
 • Nữ 2033 hợp với nam 2024

Tuổi Hợp Kết Hôn Với Nữ Giáp Thìn 2024:

 • Nam 2016 hợp với nữ 2024
 • Nam 2020 hợp với nữ 2024
 • Nam 2024 hợp với nữ 2024
 • Nam 2028 hợp với nữ 2024
 • Nam 2029 hợp với nữ 2024
 • Nam 2032 hợp với nữ 2024
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Giáp Thìn
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Giáp Thìn

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Thìn 

Việc sử dụng vật phẩm phong thuỷ như: Vòng tay phong thuỷ, Hoa chuông gốm sứ màu đỏ,… có thể hoá giải vận rủi và mang đến nhiều phúc khí cho thân chủ.

Hoa chuông 22.5 cm – màu đỏ (đế phẳng) gốm sứ

Hoa Chuông Màu Đỏ Đế Phẳng Gốm Sứ Minh Long (22.5 cm) áp dụng kỹ thuật sơn màu dưới men và được nung ở nhiệt độ cao. Các đường vân được thăng hoa trên hoa nổi, tạo ra một Hoa Chuông trong và bóng, sắc hoa rực rỡ mà không màu mè, mỗi đường nét đều có độ tương phản tinh tế và hài hoà. Sản phẩm có màu đỏ đậm sẽ đặc biệt phù hợp với những người tuổi Giáp Thìn.

Link tham khảo:   https://mekoong.com/hoa-chuong-22-5-cm-mau-do-de-phang-qua-tang-gom-su

Tỏi bình hút lộc Rồng Cuốn Thủy vẽ vàng cao 43cm

Lọ hoa vẽ bằng chất liệu gốm sứ Bát Tràng cực kỳ quý hiếm và có một không hai được những nghệ nhân làng gốm Bát Tràng làm thủ công. Các bộ phận của lọ hoa gốm sứ Bát Tràng được làm thủ công bằng tay để tạo nên một bình cắm hoa gốm sứ không góc chết và đẹp đến ngỡ ngàng. Sản phẩm được chạm khắc hình rồng uốn lượn đặc biệt thích hợp với người tuổi Thìn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/toi-binh-hut-loc-rong-cuon-thuy-ve-vang-cao-43cm

Vòng tay phong thủy

Vòng tay được làm từ đá đá thạch anh tóc vàng, đá mắt nai vàng, đá ruby, đá kim cương,… đặc biệt phù hợp với người tuổi Giáp Thìn mệnh Hoả. Những vòng tay nay sẽ có tác dụng mang đến tài lộc, may mắn và bình yên.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-cham-rong-mekoong

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Thìn 
Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Giáp Thìn

Cách tính tam tai tuổi Giáp Thìn 

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Giáp Thìn: Không nên dừng làm việc trọng đại: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai: không nên ngừng việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi Thìn: không nên dừng việc quan trọng. Trong 3 năm gặp hạn tam tai Giáp Thìn thì năm thứ 2 là nặng nề nhất.

Sau đây là những năm là năm hạn tam tai tuổi Giáp Thìn:

 • Năm 1974 (Giáp Dần), 1975 (Ất Mão), 1976 (Bính Thìn)
 • Năm 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1988 (Mậu Thìn)
 • Năm 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2000 (Canh Thìn)
 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
Cách tính tam tai tuổi Giáp Thìn 
Cách tính tam tai tuổi Giáp Thìn

Lời kết: Trên đây là toàn bộ các thông tin về tuổi Giáp Thìn mà Mekoong muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được Giáp Thìn tuổi gì, mệnh gì và hợp với độ tuổi nào để từ đó có được các cơ hội tốt trong cuộc sống!