Sinh năm Canh Thìn là tuổi gì? Mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp tuổi nào, hợp hướng nào và hợp màu nào? Đâu là tuổi hợp làm ăn kinh doanh và tuổi hợp để cưới của người tuổi Rồng? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Mekoong giải đáp chi tiết những thông tin sau nhé!

Canh Thìn tuổi con gì?

Muốn biết chính xác Canh Thìn tuổi con gì, ta cần xác định được những yếu tố ảnh hưởng lên bản mệnh là Thiên can và Ngũ hành. Người sinh năm Canh Thìn có  Thiên Can Địa Chi  là Thiên can Canh và Địa chi Thìn. Vì thế tuổi của người này là Canh Thìn, hay còn gọi là tuổi Rồng. Thiên can Canh thuộc hành Kim, và Địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thổ sinh Kim, nên hai bản mệnh sẽ có quan hệ tương sinh, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Vì thế cho nên, những người sinh năm Canh Thìn cũng sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp rộng mở và có quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra, họ cũng là người vô cùng nhạy cảm, suy nghĩ thấu đáo, hiền lành, tốt bụng và được nhiều người xung quanh yêu mến. Dù gặp bất kì khó khăn, trở ngại nào trong cuộc sống, họ cũng có thể biến nguy thành lành, chuyển hoạ thành phúc.

 

Canh Thìn tuổi con gì

Canh Thìn tuổi con gì

Canh Thìn là sinh những năm nào?

Canh Thìn sinh năm bao nhiêu? Canh Thìn là những người sinh vào những năm: 1940 (8 tháng 2, 1940 – 27 tháng 1, 1941) 2000 (5 tháng 2, 2000 – 24 tháng 1, 2001) 2060 (2 tháng 2, 2060 – 21 tháng 1, 2061).

Canh Thìn là sinh những năm nào?

Canh Thìn là sinh những năm nào?

Canh Thìn sinh năm 1940

Năm 1940 được bắt đầu từ ngày 8/2/1940 đến hết ngày 26/1/1941. Những người sinh năm 1940 cầm tinh con Rồng, hay gọi một cách khác là tuổi Canh Thìn. Có ngũ hành năm sinh là Bạch Lạp Kim, hay còn gọi là Vàng Sáp Ong. Tuổi canh Thìn 1940 mang mệnh Kim, đại diện cho kim loại và sự bền bỉ, kiên cường. Mệnh Kim còn mang biểu tượng là ý chí kiên định, sự mạnh mẽ và cứng cỏi.

Canh Thìn sinh năm 1940

Canh Thìn sinh năm 1940

Canh Thìn sinh năm 2000

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 2000 được tính bắt đầu từ ngày Từ 05/02/2000 đến 23/01/2001. Theo lịch âm, sinh năm 2000 là năm Canh Thìn, cầm tinh con Rồng, bắt đầu từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 30/12/2000.

– Xét theo Thiên can (Canh): Người sinh năm 2000 tương hợp với Ất, tương hình với Giáp và Bính.

– Xét theo Địa chi (Thìn): Người sinh năm Tuổi Canh Thìn 2000 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành khắc với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Canh Thìn sinh năm 2000

Canh Thìn sinh năm 2000

Canh Thìn mệnh gì?

Canh Thìn thuộc mệnh Kim, hay còn gọi là Bạch Lạp Kim. Trên thực tế, “Bạch Lạp” là cây nến trắng và “Kim” là vàng. Và “Bạch Lạp Kim” được dịch là “Vàng trong nến”. Trong tất cả các nạp âm của mệnh Kim, Bạch Lạp Kim là thứ kim loại được nấu chảy để loại bỏ hết tạp chất và trở nên tinh khiết nhất. Chính vì thế, người mang mệnh Bạch Lạp Kim sẽ có tính cách dịu dàng, mềm mỏng, ôn hoà, ưa hài hước, vui vẻ và thường mang đến tiếng cười cho mọi người xung quanh. Ngoài ra, Bạch Lạp Kim cũng là người không bao giờ che đậy tình cảm thật của bản thân và sống trung thực, thẳng thắn, đối xử thật lòng với người khác nên họ thường nhận được sự yêu mến và kính trọng từ nhiều người.

Xem thêm: Tân Tỵ Mệnh Gì? Tuổi Tân Tỵ Hợp Với Màu Gì? Hợp Với Tuổi Gì?

Canh Thìn mệnh gì?

Canh Thìn mệnh gì?

Canh Thìn hợp màu gì?

Theo phong thuỷ, màu sắc là yếu tố được con người xem xét nhiều nhất, bởi nó có mặt mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống. Lựa chọn màu sắc hợp tuổi trong đồ dùng, vật dụng cá nhân… sẽ giúp cho gia chủ có được nhiều thuận lợi và may mắn. Và hầu hết những thắc mắc như năm Canh Thìn hợp màu gì sẽ được giải đáp dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành.

Dựa trên cơ sở ngũ hành, Thổ sinh Kim, do ở ẩn trong lòng đất có nhiều khoáng chất và kim loại. Hơn thế nữa, Kim cũng tương sinh với chính bản thân Thổ, khi nhiều kim loại hợp lại với nhau sẽ tạo ra khối kim loại to lớn và vững chãi. Thế nên, lời giải đáp về mệnh Kim hợp màu gì sẽ là màu đặc trưng của hành Thổ và hành Kim.

– Màu hành Thổ: Nâu đất hoặc màu vàng

– Màu hành Kim: Màu xám, trắng, ánh kim

Canh Thìn hợp màu gì?

Canh Thìn hợp màu gì?

Canh Thìn hợp với con số may mắn nào?

Dựa trên quy luật tương sinh của ngũ hành ta sẽ xác định được Canh Thìn hợp với con số may mắn nào. 5 mệnh trong ngũ hành đều ứng với các con số may mắn khác nhau trong cửu tinh để mang lại nhiều vận may cho gia chủ. Như đã nói ở trên, Thổ sinh ra Kim. Chính vì những con số tượng trưng cho mệnh Thổ là 0, 2,5 và 8 sẽ là số may mắn cho Canh Thìn. Và lẽ tất nhiên, Canh Thìn cũng tương hợp với con số của mệnh Kim là số 6 và 7.

Canh Thìn hợp với con số may mắn nào?

Canh Thìn hợp với con số may mắn nào?

Canh Thìn hợp tuổi nào?

Trong phong thuỷ, xem xét sinh năm Canh Thìn hợp tuổi gì, nam – nữ tuổi này hợp với tuổi nào nhất là chuyện vô cùng quan trọng. Một số giả thuyết cho rằng, các độ tuổi hợp nhau sẽ mang lại nhiều tài lộc, vượng khí và giúp đỡ nhau cùng đi lên trong cuộc sống.

 • Về tình cảm, gia đạo: Cặp đôi hợp tuổi với nhau sẽ giúp cho cả hai ngày càng gắn bó và hiểu nhau hơn. Khi đi đến hôn nhân thì mái ấm gia đình cũng được bền vững, thịnh vượng và tạo ra nhiều tài lộc.
 • Về công danh, sự nghiệp: Người bạn đời ăn ý, hợp tuổi với Canh Thìn trong công việc sẽ giúp cho cả hai ngày càng thành công và phát triển.

– Xét theo tương hợp Can – Chi thì Canh Thìn sẽ tương hợp với người mang Thiên can năm Ất.

– Xét theo nhị hợp thì tuổi Thìn sẽ kết hợp tốt và tạo ra nhiều vượng khí khi kết hợp với tuổi Dậu.

– Xét theo tam hợp thì Thìn – Thân – Tý là ba tuổi hoàn hảo khi kết hợp với nhau và tạo ra nhiều tài lộc.

Canh Thìn hợp tuổi nào?

Canh Thìn hợp tuổi nào?

Canh Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Việc lựa chọn hướng nhà cho phù hợp với mệnh của mỗi người là rất cần thiết trong phong thuỷ. Bởi người xưa thường bảo, “An cư” rồi mới đến “Lập nghiệp”, ta phải có chỗ dựa vững vàng mới có thể toàn sức gầy dựng sự nghiệp cho bản thân. Dựa trên cung mệnh, ta sẽ xác định được sinh năm Canh Thìn hợp hướng nào. Hướng nhà phù hợp với người tuổi Thìn sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vượng khí và thuận lợi trên các phương diện cuộc sống. Lời giải đáp về nam – nữ Canh Thìn hợp hướng nào cũng sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Nam Canh Thìn hợp hướng nào: Hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam đều là những hướng phù hợp cho nam Canh Thìn xây nhà.
 • Nữ Canh Thìn hợp hướng nào: Những hướng nhà mang lại nhiều phúc khí, may mắn và thuận lợi cho nữ tuổi Thìn là hướng Tây, Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
Canh Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Canh Thìn hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Canh Thìn 

Hình ảnh vàng được nung chảy bên trong cây nến trắng, không dính bẩn và toả ra mạnh mẽ sự thanh khiết cũng giúp ta trả lời được câu hỏi nữ Canh Thìn có tính cách thế nào. Mang trong mình mệnh Bạch Lạp Kim nên nữ tuổi Thìn là người có tính cách mạnh mẽ, luôn bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh và lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Nữ Canh Thìn ngay từ bé đã xác định được điều mà mình yêu thích và sẽ cố gắng theo đuổi đến cùng. Nữ tuổi Rồng đôi khi khá nóng nảy, bốc đồng và hay hơn thua. Tính cách thẳng thắn của họ có thể khiến người khác không mấy dễ chịu.

Tính cách nữ Canh Thìn 

Tính cách nữ Canh Thìn

Tính cách nam Canh Thìn 

Nam Canh Thìn mệnh gì, có tính cách thế nào biểu hiện rõ nét qua hình ảnh Kim trong Bạch Lạp Kim. Họ là những người chân thành, không bao giờ đặt nặng vấn đề tiền bạc hay vật chất, trái lại luôn biết cố gắng và phấn đấu để có được những điều mình mong ước. Vì thế, ở bất cứ hoàn cảnh nào cho dù khó khăn hay thuận lợi thì nam Canh Thìn cũng đều có tinh thần quyết tâm cao, luôn cố gắng hết sức mình và không có bất kỳ ai có thể ngăn cản được họ.

Vì mang trong người mệnh Kim mà còn tuổi Rồng, cho nên tính cách của nam Canh Thìn đôi lúc cũng cứng đầu, bướng bỉnh, bù lại họ vô cùng năng nổ và hài hước. Những tính cách này cho thấy nam Canh Thìn thực sự có khả năng làm lãnh đạo. Hơn thế, họ lại thêm bản tính trẻ trung, năng động và có óc sáng tạo cao, cho nên họ rất được nhiều người yêu mến.

Xem thêm: Tuổi Quý Mùi Mệnh Gì? Hợp Với Màu Nào? Tính Cách Tuổi Quý Mùi

Tính cách nam Canh Thìn 

Tính cách nam Canh Thìn

Canh Thìn thuộc cung nào?

Lý thuyết tương sinh ngũ hành không chỉ cho thấy Canh Thìn mệnh gì mà còn có thể xác định được cung mệnh của mỗi người được sinh ra vào năm này. Tuy nhiên, cung mệnh của từng người sẽ được xác định dựa trên tuổi tác. Chính vì thế, nam nữ sinh năm Canh Thìn sẽ có cung mệnh khác nhau. 

Canh Thìn thuộc cung nào?

Canh Thìn thuộc cung nào?

Nam Canh Thìn cung gì?

Nam sinh năm Canh Thìn thuộc cung Ly, hành Hoả. Những người thuộc cung Ly đều có tính cách tự lập từ sớm, có tinh thần mạnh mẽ và luôn cố gắng vượt lên mọi khó khăn, thử thách bằng chính năng lực của bản thân mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Đặc biệt họ cũng là những người có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nỗ lực hoàn thành công việc đã được giao phó một cách tốt nhất.

 

Nữ Canh Thìn cung gì?

Nữ sinh năm Canh Thìn thuộc cung Càn, hành Kim. Người thuộc cung này luôn sống có trách nhiệm, quyết đoán và mạnh mẽ trong mọi chuyện. Họ là người cao thượng, sống trách nhiệm và quyết đoán nên sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống hằng ngày cũng như trên con đường phát triển công danh, sự nghiệp.

Màu kỵ với tuổi Canh Thìn 

Chúng ta thường dựa trên sự tương sinh của ngũ hành để giải đáp tuổi Canh Thìn hợp màu gì. Vậy nên khi giải đáp các thắc mắc về màu sắc kị với Canh Thìn, ta cần phải dựa trên quy luật tương khắc. Theo quy luật tương khắc, Kim bị khắc thổ là do ngọn lửa có thể làm tan chảy nhiều chất liệu kim loại như đồng, nhôm, sắt,… những màu sắc tượng trưng cho mệnh Hoả sẽ kỵ với Canh Thìn.

– Màu hành Hoả: Màu đỏ, cam, hồng và tím.

Bên cạnh đó, các màu sắc đặc trưng của mệnh Kim là màu trắng. Chính vì vậy Canh Thìn cũng kỵ những màu sắc này, bởi nó sẽ khiến Kim bị suy yếu hơn.

Canh Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Trong kinh doanh, muốn nghiên cứu và xem xét Canh Thìn hợp tuổi gì cho việc làm ăn trở nên hanh thông, thuận lợi thì cần phải dựa trên nhiều yếu tố phong thuỷ, đó có thể là Ngũ hành, Thiên can – Địa chi và Cung phí. Khi nghiên cứu và xem xét kỹ các yếu tố trên, ta xác định được Canh Thìn hợp với tuổi nào trong làm ăn như sau:

 • Nam mệnh tuổi Canh Thìn: Sẽ hợp với tuổi Canh Thìn (đồng tuổi), tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu và tuổi Đinh Sửu. Sau khi kết hợp với các tuổi trên thì nam mệnh tuổi Canh Thìn có thể trở nên phát triển hơn nữa về sự nghiệp, làm ăn thuận lợi và có tiền có của.
 • Nữ mệnh tuổi Canh Thìn: Sẽ hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất và tuổi Kỷ Sửu. Đây sẽ là nhóm tuổi tương trợ, giúp việc buôn bán, làm ăn của bạn trở nên thuận lợi hơn nữa, tiền tài cũng theo vậy mà phát triển tăng lên một cách chóng mặt.

Xem thêm:  Tuổi Nhâm Ngọ Hợp Với Mệnh Gì? Tuổi Nào Thích Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nhâm Ngọ

Canh Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Canh Thìn chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn 

Trong cuộc sống của mỗi người, hôn nhân luôn là vấn đề đầu tiên cần phải nghĩ đến. Lựa chọn người bạn đời hợp tuổi để đồng hành với mình trên các nẻo đường là chuyện cần thiết vì nó được xem xét dựa trên nhiều yếu tố phong thuỷ. Để giải đáp sinh năm Canh Thìn hợp với tuổi gì khi đi đến hôn nhân, ta cần phải dựa trên nhiều yếu tố của phong thuỷ như Thiên can – Địa chi, Cung mệnh và sự tương quan giữa Niên mệnh năm sinh.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn

Chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn sinh năm 1940 

Trong việc tình yêu hay lựa chọn đối tượng trong vấn đề hôn nhân, tất nhiên bạn luôn phải chủ động và hãy chọn người hợp với tuổi của mình. Để cuộc sống được nhiều niềm vui và hạnh phúc cho gia đình bạn, hãy cùng tìm hiểu những tuổi nam nữ hợp và kỵ trong tài liệu dưới đây:

 • Đối Với Nam Sinh Năm 1940: Nam mệnh tuổi Canh Thìn sẽ hợp với người tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu và tuổi Đinh Sửu. Theo nhiều nghiên cứu phong thuỷ cho rằng khi Canh Thìn kết hợp với các tuổi trên thì phần tình cảm sẽ luôn được thể hiện theo cách tốt đẹp nhất.
 • Đối Với Nữ Sinh Năm 1940: Nữ mệnh tuổi Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Canh Thìn, tuổi Bính Tuất, tuổi Kỷ Sửu và tuổi Đinh Sửu. Bởi đây sẽ là nhóm tuổi sẽ giúp bạn có được một gia đình hoà thuận, hạnh phúc và không mất đi phần tốt đẹp trong cuộc sống.
Chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn sinh năm 1940 

Chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn sinh năm 1940

Chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn sinh năm 2000

Để xác định độ tuổi có phù hợp với nhau hay không, ta cần dựa trên sự thuận lợi của nhiều yếu tố phong thuỷ cộng lại. Dưới đây là những độ tuổi phù hợp nhất để nên duyên vợ chồng với nam – nữ Canh Thìn 2000 dựa trên phong thuỷ:

Tuổi hợp với nam Canh Thìn 2000 (Nam – nữ):

 • 2000 hợp với 1980
 • 2000 hợp với 1983
 • 2000 hợp với 1986
 • 2000 hợp với 1989
 • 2000 hợp với 1992
 • 2000 hợp với 1993
 • 2000 hợp với 1995
 • 2000 hợp với 1998
 • 2000 hợp với 2001
 • 2000 hợp với 2004

Tuổi hợp với nữ Canh Thìn 2000 (Nữ – nam):

 • 2000 hợp với 1980
 • 2000 hợp với 1989
 • 2000 hợp với 1993
 • 2000 hợp với 1996
 • 2000 hợp với 1997
 • 2000 hợp với 1998
 • 2000 hợp với 2006
 • 2000 hợp với 2007
 • 2000 hợp với 2012
 • 2000 hợp với 2013
Chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn sinh năm 2000

Chọn tuổi kết hôn cho người Canh Thìn sinh năm 2000

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Canh Thìn  

Theo một số giả thuyết, vật phẩm phong thuỷ có thể mang lại nhiều điều may mắn và tốt lành cho gia chủ, qua đó cũng giảm đi các trở ngại, rủi ro trong cuộc sống. Vậy cho nên khi lựa chọn những vật phẩm nào phù hợp với gia chủ cũng cần phải lưu ý yếu tố phong thuỷ, sau đây là một số những vật phẩm phong thuỷ may mắn dành cho người tuổi Canh Thìn:

Tỳ hưu

Tỳ hưu là một vật phẩm phong thuỷ mang lại nhiều may mắn cho Canh Thìn. Bạn có thể chọn tỳ hưu làm từ gốm sứ để tạo thêm sự hài hoà và mang lại nhiều phúc khí cho gia chủ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/tuong-gom-ty-huu-men-ran-co-gom-su-bat-trang-cao-27cm-mekoong

Tượng rồng phong thuỷ

Tượng rồng phong thuỷ sẽ giúp gia chủ tuổi Rồng hoá giải sát khí và giải trừ tiểu nhân. Bên cạnh đó, tượng rồng cũng giúp cân bằng Âm – Dương, khắc phục sự thiếu hụt của ngũ hành, xoá bỏ thị phi và mang tới sự may mắn cho người sở hữu.

Hoa Chuông 22.5 cm – Màu vàng (đế phẳng)

Hoa Chuông áp dụng kỹ thuật nhuộm màu dưới men gỗ được nung với nhiệt độ cao. Đường vân được kết tinh trên bông sen sẽ cho ra một Hoa Chuông trong và bóng, sắc hoa đẹp mà không màu mè, các đường nét đều có sự thống nhất cao và cân đối. Sản phẩm có màu đỏ vàng nên sẽ rất phù hợp với những người tuổi Canh Thìn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/hoa-chuong-22-5-cm-mau-vang-de-phang-qua-tang-gom-su

Lộc Bình Rồng H30 Men Rạn Bát Tràng chất lượng

Lộc Bình Rồng H30 Men Rạn Bát Tràng cao cấp là nguồn may mắn, sức khoẻ, hạnh phúc cho gia đình và các thành viên. Lộc bình Rồng sang trọng, quý phái được bày ở bàn thờ tổ tiên với hy vọng gia đình của gia chủ tuổi Thìn sẽ gặp may mắn về sức khoẻ, tài lộc trong cuộc sống lẫn công việc.

Link tham khảo: https://mekoong.com/loc-binh-rong-h30-men-ran-bat-trang

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Canh Thìn  

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Canh Thìn

Cách tính tam tai tuổi Canh Thìn 

Từ trước đến nay, Tam Tai là tuổi gặp phải nhiều khó khăn vất vả nhất. Khi vào vận tam tai lại thường gặp trắc trở và rủi ro đáng tiếc, hay bị bệnh hoặc mất của, khó khăn vất vả trong việc làm. Theo quan niệm dân gian thì trong năm Tam Tai của tuổi Canh Thìn sẽ gồm có:

 • Năm Dần: Gặp Thiên Cổ Tinh Quân tắc vật diệt khuẩn hoặc vi trùng vi hại sẽ bị pháp luật xử tội.
 • Năm Mão: Phùng Thiên Hình Tinh Quân tắc bị luật pháp trừng phạt hoặc cập đao thiết nhi di dã, bị giải phẫu.
 • Năm Thìn: Ngộ Thiên Kiếp Tinh Quân tắc đoạt đạo nhi thất tài vật hoặc bị uy quyền chèn ép, cướp mất tài vật.

Sau đây là những năm là năm hạn tam tai tuổi Canh Thìn:

 • Năm 2010 (Canh Dần), 2011 (Tân Mão), 2012 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2022 (Nhâm Dần), 2023 (Quý Mão), 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), 2071 (Tân Mão), 2072 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2082 (Nhâm Dần), 2083 (Quý Mão), 2084 (Giáp Thìn)
 • Năm 2094 (Giáp Dần), 2095 (Ất Mão), 2096 (Bính Thìn)
Cách tính tam tai tuổi Canh Thìn 

Cách tính tam tai tuổi Canh Thìn

Lời kết: Với thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thuỷ của tuổi Canh Thìn được Mekoong tổng hợp ở trên, hy vọng bạn sẽ thấy nó có ích với mình. Các thông tin này dùng để tham khảo, còn sự thành bại là ở mỗi người. Do đó bạn không cần phải lo lắng nếu nhận được những thông tin không tốt!

Bình luận

[viweb_comments_template]