83 / 100

Đối với các tổ chức hay công ty, việc gửi quà tặng doanh nghiệp cuối năm cho khách hàng nhân là điều không thể thiếu nhằm cảm ơn “thượng đế” đã tin yêu và lựa chọn dịch vụ, sản phẩm. 

Cùng Mekoong khám phá top 20+ món quà tặng doanh nghiệp cuối năm tri ân khách hàng cuối năm cực tinh tế qua bài viết sau đây! 

Ý nghĩa của việc tặng quà tri ân doanh nghiệp vào dịp cuối năm

Tặng quà công ty vào dịp cuối năm nhằm mục đích cảm ơn khách hàng trong suốt 1 năm đã cùng đồng hành với doanh nghiệp. Không chỉ thế, việc tặng quà công ty còn thúc đẩy sự gắn kết cộng đồng, cũng như tăng cường mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng tốt đẹp hơn. 

Tặng quà cũng là một cách để doanh nghiệp tri ân khách hàng và thu hút họ quay trở lại dùng sản phẩm và dịch vụ cho các lần tiếp theo. 

Hơn nữa, việc làm này cũng là cách đưa thương hiệu đến với công chúng một cách hiệu quả. Thông qua logo và hình ảnh thương hiệu được thể hiện trên bao bì, sẽ là điểm nhấn quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ đến bạn. 

Ý nghĩa của việc tặng quà tri ân doanh nghiệp vào dịp cuối năm

Ý nghĩa của việc tặng quà tri ân doanh nghiệp vào dịp cuối năm

Tư vấn quà tặng doanh nghiệp cuối năm ý nghĩa

Chọn quà tặng cho khách hàng thực ra không khó như nhiều doanh nghiệp thường tưởng, tuy nhiên chọn được món quà tặng phù hợp, có điểm nhấn cũng không hẳn là chuyện đơn giản.

Với kinh nghiệm làm quà tặng lâu năm, Mekoong sẽ bật mí một số bí kíp lựa chọn quà tặng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

Tư vấn quà tặng doanh nghiệp cuối năm ý nghĩa

Tư vấn quà tặng doanh nghiệp cuối năm ý nghĩa

Phân bậc đối tượng nhận quà

Vào cuối năm, có rất nhiều mối quan hệ mà doanh nghiệp muốn được tặng quà, mỗi phân bậc sẽ có các tiêu chí chọn quà khác nhau, không thể đánh đồng tất cả khách hàng, đối tác, nhân viên của mình đều nằm trong một món quà tặng. 

Đối với phân bậc trung bao gồm khách hàng VIP, đối tác, đặc biệt là những trưởng phòng, trưởng bộ phận doanh nghiệp nên lựa chọn các loại quà tặng chất lượng, cao cấp, có chút trang trọng, tương xứng với vị thứ, trách nhiệm của cá nhân đó trong quá trình hoạt động của công ty. 

Phân bậc đối tượng nhận quà là cách để doanh nghiệp thể hiện sự tôn trọng của mình với tất cả các mối quan hệ. Nếu lựa chọn cho tất cả mọi mối quan hệ một món quà tặng giống nhau, thì doanh nghiệp sẽ bị mất điểm bởi các đối tác khác. 

Sự phân bậc này không có nghĩa là phân biệt đối xử, bởi vì tất cả những khách hàng, nhân viên, công nhân, đối tác – mỗi một mối quan hệ đều có sức hấp dẫn đối với họ. Nhưng trong kinh doanh, biết khai thác những mối quan hệ sẽ đưa công ty tiến xa hơn nữa. 

Chi phí làm quà tặng doanh nghiệp cuối năm

Chi phí làm quà tặng doanh nghiệp cuối năm là yếu tố rất quan trọng giúp những món quà này có thể chuyển từ ý tưởng đến thực tế. Chi phí quyết định đến rất nhiều yếu tố của một chiến dịch làm quà tặng, như: kích thước sản phẩm, hình thức in ấn, hình thức bao bì, chất liệu tạo nên sản phẩm, cách thức đóng gói và phân phối sản phẩm phù hợp với từng đối tượng tặng quà. 

Doanh nghiệp nên có một kế hoạch cụ thể, phối hợp với những đối tác làm quà tặng sẽ được thoả thuận giá chi tiết. Ngoài ra, còn rất nhiều chi phí phát sinh khác trong quá trình làm quà tặng, doanh nghiệp cần có một nguồn tài chính đủ vững mạnh để duy trì chương trình quà tặng cuối năm được như ý muốn. 

Số lượng quà tặng cuối năm

Tặng cho ai thì đã biết, còn tặng cho bao nhiêu người trong danh sách đó mới là điều quan trọng. Có rất nhiều doanh nghiệp đặt đơn hàng quà tặng với số lượng nhỏ, sau đó phải mất thời gian để mua thêm quà tặng, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của doanh nghiệp. 

Có bao nhiêu người được nhận quà tặng, vậy những người đó là ai? Đó là 2 câu hỏi luôn song hành với nhau. Doanh nghiệp cần vạch ra con số dự phòng. Và trong bất cứ tình huống nào, nếu số lượng quà tặng nhiều, cần có một ít quà tặng dự trữ, phòng trừ những vấn đề nảy sinh. 

Chất liệu và hình thức thể hiện quà tặng

Đây là phần thuộc về ý tưởng làm quà tặng cho khách hàng, doanh nghiệp nên lựa chọn thật kĩ những sản phẩm để có thể tận dụng được nguồn tài nguyên mà mình đang có. Chất liệu sẽ đi kèm với việc thiết kế logo. 

Có khá nhiều doanh nghiệp đang phân vân cuối năm không biết phải lựa chọn quà tặng gì phù hợp nhất, thiết kế món quà đó làm sao để có thể gây được ấn tượng với khách hàng, đối tác của mình ngay trong thoáng chốc. 

Có những chương trình quà tặng như tại chợ, thì ngoài sản phẩm bán ra có giá tốt, quà tặng cũng là một yếu tố tiên quyết, tác động vào hành vi mua sắm của khách hàng. 

Top 20+ món quà tặng doanh nghiệp cuối năm cực tinh tế và ý nghĩa

Cuối năm là dịp để bạn “hâm nóng tình cảm” với cả khách hàng và đối tác. Vì vậy, một món quà tặng có ý nghĩa vào những ngày này sẽ giúp quan hệ đối tác bền chặt hơn nữa. 

Top 20 + quà tặng doanh nghiệp dưới đây đang thịnh hành theo đúng xu hướng quà tặng cuối năm:

Top 20+ món quà tặng doanh nghiệp cuối năm cực tinh tế và ý nghĩa

Top 20+ món quà tặng doanh nghiệp cuối năm cực tinh tế và ý nghĩa

Giỏ quà tết

Giỏ quà Tết là loại quà biếu cuối năm thông dụng và phổ biến được mọi người chọn lựa nhiều nhất hiện nay. Đây là món quà dễ mua, dễ biếu tặng và không kén người nhận. 

Đặc biệt, giỏ quà Tết cũng rất thiết thực khi có thể sử dụng để trưng trong mấy ngày Tết cho đẹp mắt hay mở ra mời khách tới thăm nhà cũng rất tuyệt vời. 

Bộ ấm trà, chén sứ

Bộ ấm trà, chén sứ là món quà Tết ý nghĩa cho doanh nghiệp ngày cuối năm. Nên chọn mua những chiếc ấm trà từ sứ Bát Tràng để làm quà tặng vì nó mang đậm giá trị truyền thống cao, kiểu dáng thì sang trọng và tinh tế, xứng tầm đẳng cấp với địa vị người nhận. 

Lịch Tết in logo

Lịch Tết in logo là một món quà tặng tri ân khách hàng doanh nghiệp cuối năm cực kỳ ý nghĩa mà các công ty nên sử dụng. Món quà này tuy đơn giản nhưng có tính ứng dụng cực kỳ cao. 

Tết năm nào cả nhà cũng phải có một cuốn lịch Tết để treo, đặt và ghi lại những mốc thời gian quan trọng. Vì vậy, nếu công ty không biết mua quà cho doanh nghiệp cuối năm như nào thì hãy chọn lịch Tết! 

Rượu vang

Rượu vang là loại quà tặng doanh nghiệp Tết cao cấp được dùng để dành tặng cho các lãnh đạo và đối tác quan trọng của công ty. Vang là đồ uống xa xỉ dành cho giới thượng lưu nên việc tặng vang sẽ thể hiện sự đủ đầy tình cảm của bạn và người nhận. 

Rượu vang

Rượu vang

Đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường là một món quà cho đối tác doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên Đán thật đẹp và sang trọng. Đồng hồ không chỉ để xem giờ mà còn sử dụng để giúp không gian sống thêm phần sang trọng hơn. 

Lưu ý khi chọn mua đồng hồ dành cho đối tác cần chọn những chiếc đồng hồ có kiểu dáng đẹp, xuất xứ từ các thương hiệu uy tín để xứng vói vị trí người nhận. 

Các loại sản phẩm công nghệ

Bộ phụ kiện công nghệ bao gồm pin dự phòng, usb, tai nghe và chuột máy tính là món quà Tết rất hữu ích đối với các nhân viên văn phòng. Bởi họ là những người hay dùng các sản phẩm công nghệ. Vậy nên, nếu bạn còn chưa nghĩ được sẽ mua quà gì cho nhân viên ngày cuối năm thì hãy cân nhắc đến gợi ý trên nhé! 

Mã quà tặng điện tử

Mã quà tặng điện tử là món quà tri ân đặc biệt phù hợp dành cho khách hàng nhân dịp cuối năm, dù giá trị không cao nhưng sẽ làm thoả mãn mong muốn của đại đa số người tiêu dùng. Bạn có thể tặng các mã quà tặng để giảm giá những sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán sẽ làm khách hàng vô cùng hứng thú. 

Với công nghệ ngày càng phát triển thì việc tối ưu hoá thời gian, chi phí của doanh nghiệp cho khách hàng là hướng giải quyết hiệu quả nhất mà hiện nay nhiều đơn vị đã và đang sử dụng. Hơn nữa, món quà này cũng cho phép người sử dụng lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích, lưu giữ mã tặng trong máy một cách thuận tiện và sẵn sàng thay đổi bất kì lúc nào. 

Tranh, ảnh treo tường

Tranh phong thuỷ là quà tặng cho các doanh nghiệp sang trọng và ý nghĩa. Nên tặng những loại sơn thuỷ có mã đáo thành công hoặc thuận buồm xuôi gió. 

Bởi những loại tranh này hàm ý lời chúc tốt lành, mong muốn khách hàng đối tác sẽ làm ăn phát tài phát đạt và nhận được nhiều vận may trong cuộc sống. 

Bình giữ nhiệt

Nếu bạn còn chưa biết mua quà tặng cuối năm cho khách hàng như thế nào thì hãy tham khảo qua bình giữ nước nhé! Đây là loại quà tặng khá hữu dụng bởi nhân viên có thể dùng bình này chứa nước mỗi ngày hoặc đem đi khắp mọi nơi. 

Nhân tiện, nếu tặng với số lượng nhiều thì doanh nghiệp nên lựa chọn in logo sẽ nhận diện được thương hiệu của công ty. 

Lọ cắm hoa

Lọ cắm hoa cũng là một trong những món quà thường được tặng để dành cho khách hàng dịp cuối năm. Với khách hàng, bạn nên chọn những lọ cắm hoa bình thường. Nhưng với các khách hàng VIP, doanh nghiệp nên lựa chọn loại lọ cắm hoa đắt tiền vì lọ hoa Tiệp Khắc giúp người nhận thể hiện được hết tình cảm. 

Lọ cắm hoa

Lọ cắm hoa

Chậu cây tùng mạ vàng

Nếu như cây thật thường khó chăm sóc, nhanh héo, chơi không được lâu thì ý tưởng sử dụng cây tùng mạ vàng làm quà tặng tri ân khách hàng là rất độc đáo. 

Chậu cây nhỏ xinh được bao phủ bằng màu vàng óng ánh và sang trọng, đặt ở đâu cũng rất đẹp mắt và ấn tượng, chắc chắn khách hàng của bạn sẽ yêu thích vô cùng. 

Bộ ly thủy tinh 

Bộ ly thuỷ tinh là món quà biếu cuối năm cho nhân viên rất ý nghĩa mà giá thành thì phải chăng. Nhân viên có thể dùng bộ ly thuỷ tinh này chiêu đãi quan khách trong dịp Tết hay thậm chí là cho gia đình sử dụng mỗi ngày cũng tốt. 

Bộ chén bát đĩa ăn gốm sứ 

Một trong những món quà tặng khách hàng cao cấp cuối năm thiết thực nhất chính là bộ chén bát đĩa làm từ gốm sứ. 

Món quà này có thể dùng để chiêu đãi quan khách những món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán. Hoặc cũng có thể cho gia đình cùng quây quần bên mâm cơm tất niên ngày cuối năm. 

Tượng linh vật may mắn

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà phong thuỷ dành tặng cho đồng nghiệp, khách hàng hay đối tác quan trọng nhưng không biết lựa chọn món như thế nào thì hãy suy nghĩ đến phương án quà tặng giá trịlinh vật. 

Nên chọn những mẫu tượng linh vật như tượng thuyền trống, tượng sư tử, . .. để hoá giải sát khí, trừ tà, đem lại nhiều vận may mắn cho năm mới. 

Hộp quà tặng sức khỏe

Những loại hộp quà tặng sức khoẻ từ saffron, nhân sâm, linh chi, đông trùng hạ thảo,… rất hay được dùng để tặng các khách hàng ngày cuối năm. 

Bởi khi gửi quà tặng giá trị về sức khoẻ sẽ thể hiện được tình cảm và sự chăm sóc chân thành của bạn tới các khách hàng, đối tác quan trọng của mình. 

Bút ký + Sổ da cao cấp

Bút ký và sổ da là combo quà tết cuối năm được gửi đến từ các đối tác, khách hàng cấp cao của công ty. Hai quà tặng nhỏ cho khách hàng này sẽ giúp khách hàng ghi chép lại tất cả những thứ quan trọng và cất giữ cho đến khi cần dùng tới. 

Bút ký + Sổ da cao cấp

Bút ký + Sổ da cao cấp

Khay đựng mứt Tết 

Ngày Tết thì đương nhiên không thể nào thiếu những khay mứt Tết hoặc hộp đựng mứt Tết được rồi. Vậy nên, doanh nghiệp suy nghĩ đến chuyện mua khay mứt Tết để làm quà tặng tết cho khách hàng, đối tác hoặc nhân viên của mình vào dịp cuối năm. 

Giftcard/voucher

Giftcard hoặc voucher giảm giá là món quà tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa và luôn được nhiều người ưa thích. Nếu doanh nghiệp đang bán hàng thì nên làm ngay voucher giảm giá dành tặng nhân viên khi mua sắm tại siêu thị mỗi dịp cuối năm. 

Đèn xông tinh dầu

Nếu những gợi ý quà tặng trên ở mức độ nhàm chán thì doanh nghiệp có thể cân nhắc đến phương án tặng đèn xông tinh dầu. Đây là một món quà tặng tết cho khách hàng độc đáo có thể thư giãn tinh thần và giảm stress ngày cuối năm hiệu quả. 

Đèn xông tinh dầu

Đèn xông tinh dầu

Phích giữ nhiệt 

Phích giữ nhiệt là quà tặng cho khách hàng phổ biến và đặc biệt hữu ích, có thẻ dùng hằng ngày và thường xuyên. Chắc chắn khi nhận được quà này, người nhận sẽ rất cảm động trước sự quan tâm của công ty đó! 

Bình siêu tốc 

Bình siêu tốc là một món quà tặng thiết thực mà doanh nghiệp nên tìm mua và tặng nhân viên mỗi dịp cuối năm. Bình siêu tốc với công dụng nổi trội là nấu nước nhanh chóng và tiết kiệm điện trong quá trình đun nấu, đặc biệt hữu ích khi dùng hằng ngày.

Bình hút lộc 

Bình hút lộc được coi là một trong những sản phẩm quà tặng khách hàng cao cấp có ý nghĩa, giá trị cao, phù hợp dành cho các đối tác và khách hàng VIP của doanh nghiệp. 

Công dụng chính của bình hút lộc là chiêu tài nạp lộc, thu hút vận may mang lại cho bạn những ngày đầu năm mới. 

Gợi ý cho bạn những mẫu quà tặng in logo đầy ý nghĩa

Mekoong – Đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp cuối năm chất lượng

Những món quà trên không chỉ có giá trị về kinh tế, mà còn giúp doanh nghiệp gửi lời tri ân chân thành đến các quý khách hàng đã đồng hành với thương hiệu. 

Qua đó, khách hàng thêm tin tưởng vào nơi mình làm việc và gắn bó. Bạn có thể tìm mua các loại sản phẩm trên ở nhiều địa chỉ uy tín và tin cậy. 

Đặc biệt tại siêu thị Mekoong, các mẫu quà tặng doanh nghiệp cuối năm như: bình hút tài lộc, bình giữ nhiệt, khay đựng mứt tết, bộ ấm trà,… luôn sẵn có nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng. 

Mekoong – Đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp cuối năm chất lượng

Mekoong – Đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp cuối năm chất lượng

Xem thêm những mẫu quà tặng khác cho doanh nghiệp của bạn

Kết luận

Quà tặng doanh nghiệp cuối năm là lĩnh vực mà công ty quà tặng Mekoong tập trung khá nhiều nguồn lực, để mang lại cho khách hàng doanh nghiệp những hàng quà tặng chất lượng nhất, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng. 

Để được tư vấn giải pháp quà tặng doanh nghiệp cụ thể, Quý Khách Hàng vui lòng liên hệ cho Mekoong theo thông tin dưới đây! 

Bình luận

Chưa có bình luận nào !