Xem tuổi luôn là điều quan trọng đối với những ai mong muốn có được sự thuận lợi trong công việc, tình yêu cũng như cuộc sống hàng ngày về mặt phong thuỷ. Trong bài viết hôm nay, Mekoong sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin liên quan về người sinh năm Bính Dần như mệnh gì, tích cách, hợp màu gì, . .. Hãy tìm hiểu ngay đi nhé! 

Bính Dần tuổi con gì?

Theo tử vi phương Đông, người có can chi Bính Dần, thuộc tuổi con Hổ. Về vận mệnh, vận niên, thiên can địa chi đều cho kết quả khá tốt.

Bính Dần tuổi con gì?

Bính Dần tuổi con gì?

Bính Dần là sinh những năm nào 

Giữa năm 1724 và 2224, những năm sau đây là năm Bính Dần (lưu ý ngày được đưa ra được tính theo lịch Việt Nam, chưa được sử dụng trước năm 1967): 1746, 1806, 1866, 1926 (13 tháng 2, 1926 – 2 tháng 2, 1927), 1986 (9 tháng 2, 1986 – 29 tháng 1, 1987), 2046 (6 tháng 2, 2046 – 26 tháng 1, 2047). 

Bính Dần là sinh những năm nào 

Bính Dần là sinh những năm nào

Bính Dần sinh năm 1986 

Theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 1986 được tính bắt đầu từ ngày 09/02/1986 đến 28/01/1987. Theo lịch âm, năm 1986 là năm Bính Dần cầm tin con Hổ, tính từ ngày 01/01/1986 đến hết ngày 30/12/1986. 

 Xét theo Thiên can (Bính) : Người sinh năm 1986 tương hợp với Tân, tương hình với Canh, Nhâm. 

 Xét theo Địa chi (Dần) : Người sinh năm Bính Dần 1986 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi. 

Bính Dần sinh năm 1986 

Bính Dần sinh năm 1986

Bính Dần sinh năm 1926

Nam và nữ sinh năm 1926 đều có chung tuổi, mệnh ngũ hành:

Năm âm lịch: Bính Dần: Tuổi con hổ

Mệnh ngũ hành: Hỏa – Lò Trung Hỏa – Lửa trong lò

Người sinh năm 1986 tuổi con Hổ mang mệnh Hỏa hay Lư Trung Hỏa (Lửa trong nhà) , tuổi Bính Dần là những người có sức chịu đựng cực cao, tính kiên trì và dẻo dai. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương, người này tương sinh với Mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với Mệnh Kim, mệnh Thủy

Bính Dần sinh năm 1926

Bính Dần sinh năm 1926

Bính Dần mệnh gì?

Muốn biết người sinh Bính Dần mang mệnh gì, chúng ta dựa vào nguyên lý ngũ hành trong: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Theo đó, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hoả – Lư Trung Hỏa. 

Lư Trung Hỏa là ngọn lửa trong lò, ngọn lửa này rất dễ được hun đúc và rèn luyện nên mạnh nhất trong thế gian. Vì thế, họ là những người có tính cách vô cùng kiên cường và luôn sẵn sàng chiến đấu nếu có ai đó làm hại đến cuộc sống của họ. Họ cũng là người có nghị lực mạnh mẽ, dám đương đầu với những chông gai và khó khăn để vượt qua nó.

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão hợp mệnh gì? Hợp tuổi nào? Hợp màu nào?

Bính Dần mệnh gì?

Bính Dần mệnh gì?

Bính Dần hợp màu gì?

Màu sắc là yếu tố gần gũi và thân thuộc với đời sống mỗi người. Việc chọn những món đồ có màu hợp tuổi/mệnh của bản thân sẽ giúp cho công việc, tinh yêu hay hôn nhân của chúng ta trở nên thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. 

 Như đã nói ở trên, người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hoả. Dựa vào quy luật âm dương ngũ hành, chúng ta có thể biết được tuổi dần hợp với màu sắc như thế nào. 

 Mệnh Hoả hợp với mệnh Mộc và mệnh Hoả. Vì thế, tuổi Bính Dần hợp với màu cùng với hai mệnh trên là màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím. 

Xem thêm: Tuổi Mậu Thìn hợp mệnh gì? Hợp với màu nào? Hợp tuổi gì?

Bính Dần hợp màu gì?

Bính Dần hợp màu gì?

Bính Dần hợp với con số may mắn nào?

Dựa trên bản đồ này ta có mệnh tuổi của người Bính Dần 1986 là mệnh Hoả. 

Nam Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hoả tương khắc với các con số 0 và 1 (hành Thuỷ) . Tương khắc với số: 6, 7 (hành Kim) 

Chú ý: Nếu dùng những con số trên cuộc sống của NAM Bính Dần 1986 có thể công việc bị xáo trộn, cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn trở ngoại.

Nữ Bính Dần 1986 thuộc mệnh Hoả sẽ tương khắc với các con số 0 và 1 (hành Thuỷ) . Tương khắc với số: 6, 7 (hành Kim) 

Chú ý: Nếu dùng những con số trên cuộc sống của NỮ Bính Dần 1986 sẽ tình duyên trắc trở, cuộc sống nhiều biến động.

Bính Dần hợp với con số may mắn nào?

Bính Dần hợp với con số may mắn nào?

Bính Dần hợp tuổi nào?

Dựa vào ngũ hành phong thuỷ, chúng ta có thể biết người Bính Dần hợp với tuổi gì. Trong tất cả các mối quan hệ, cần chọn người hợp với tuổi Bính Dần sẽ dễ đạt được những mục đích của công việc, hướng đến một cuộc sống bình an và hạnh phúc. 

 – Dựa vào khái niệm Thiên Can và Địa Chi: Sinh năm 1986 hợp với người tuổi Tân 

 – Dựa theo nhị hợp: Tuổi Dần hợp với tuổi Hợi 

 – Dựa theo tam hợp: Người tuổi Dần hợp với tuổi Ngọ và tuổi Thân.

Xem thêm:  Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì? Hợp những tuổi nào? Hợp màu gì?

Bính Dần hợp tuổi nào?

Bính Dần hợp tuổi nào?

Bính Dần hợp hướng xây nhà nào?

Người sinh năm Bính Dần có quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh; Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò) . 

Hướng nhà hợp với phong thuỷ của gia chủ tuổi Bính Dần là những hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Nam. Đây đều là các hướng hút tài lộc và làm mát không khí trong công việc cũng như cuộc sống giúp gia đình hài hoà hạnh phúc, êm ấm. Hướng nhà đại kị với người tuổi Bính Dần mang đến nhiều điềm xấu, đen ám chết chóc cho gia chủ tuổi Bính Thìn đó là hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. 

Phương vị của tuổi bính dần: Phương vị phù hợp với gia chủ tuổi bính dần được tính theo Bát Quái mệnh cung ứng với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. 

Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc tây tứ mệnh nên cư trú, làm việc ở các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. gia chủ tuổi bính dần không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Bính Dần hợp hướng xây nhà nào?

Bính Dần hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Bính Dần 

Nữ Bính Dần tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và quyến rũ, là người đào hoa, bên trong họ luôn có móng vuốt sắc nhọn của một con hổ. Tuổi Dần thường có cuộc sống hôn nhân gia đình không mấy suôn sẻ, Bính Dần đã từng trải qua khá nhiều những thăng trầm trong cuộc sống vợ chồng. 

Tính cách nữ Bính Dần 

Tính cách nữ Bính Dần

Tính cách nam Bính Dần

Bính Dần là tuổi đặc biệt nhất trong số những tuổi Bính. Bính là Biến và Dần là tam dương nên thật khó khăn để đánh giá tính cách của Bính Dần. Họ có nội tâm mạnh mẽ với rất nhiều năng lượng, là những người có tâm tưởng rộng lớn, sôi nổi và nhiệt huyết, tuy nhiên cũng khá nóng nảy, bốc đồng. 

Tính cách nam Bính Dần

Tính cách nam Bính Dần

Bính Dần thuộc cung nào?

Cung mệnh của nam và nữ tuổi Bính Dần có sự khác nhau. Vậy nam sinh năm Bính Dần mệnh gì cung gì? Nữ sinh năm 1986 mệnh gì cung gì?

Bính Dần thuộc cung nào?

Bính Dần thuộc cung nào?

Nam Bính Dần cung gì

Gia chủ nam tuổi Bính Dần mang cung Khôn thuộc hành Thổ. Người cung Khôn cũng có nhiều tham vọng và không thích thụ động hay ngồi một chỗ. Bên cạnh đó, nam mạnh tuổi Bính Dần cũng rất may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. 

Nam Bính Dần cung gì

Nam Bính Dần cung gì

Nữ Bính Dần cung gì

Gia chủ nữ tuổi Bính Dần mang cung Khảm thuộc hành Thuỷ. Những người mang cung Khảm có tính cách mạnh mẽ, rất vui vẻ và lạc quan về cuộc sống. Ngoài ra, nữ tuổi Bính Dần cũng thích các trò mạo hiểm, phiêu lưu và dễ thành công trong cuộc sống. 

Nữ Bính Dần cung gì

Nữ Bính Dần cung gì

Màu kỵ với tuổi Bính Dần

Màu kỵ với tuổi Bính Dần đó là màu của mệnh Thuỷ và Thổ: Xanh nước biển, đen, vàng, nâu đất. Trong cuộc sống, chúng ta không nên dùng những món đồ có màu này vì theo quan niệm dân gian thì nó sẽ không đem lại thuận lợi cho sự nghiệp và tình cảm của chúng ta.

Màu kỵ với tuổi Bính Dần

Màu kỵ với tuổi Bính Dần

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Chuyện làm ăn buôn bán thành công hay lụi bại không chỉ phụ thuộc vào bản thân người tuổi Bính Dần mà tuỳ vào người hợp tác làm ăn cùng với bạn. Chọn tuổi hợp làm ăn với Bính Dần nữ hoặc nam sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi, gặt hái được thành công, phát tài phát lộc. 

 Để đưa ra chính xác những thông tin tuổi Bính Dần hợp làm ăn với tuổi này cần căn cứ trên nhiều tiêu chí và yếu tố để đánh giá và cân nhắc. Vì thế, những thông tin như tuổi Mậu Dần hợp làm ăn với tuổi nào trong làm ăn sẽ được chắt lọc và chỉ cho bạn kết quả sau cùng. 

 – Tuổi hợp làm ăn với Bính Dần gồm Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu (thuộc mệnh Mộc) thì sẽ rất thuận lợi trong việc làm ăn. 

 – Sinh năm 1986 hợp làm ăn với các tuổi Bình Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi (thuộc hành Thổ) thì một số người tuổi Bính Dần sẽ làm bạn bè, nên Bính Dần cũng có thể làm cấp dưới hay làm trợ lý cho những người mệnh Thổ để công việc làm ăn thuận lợi. 

 – Tuổi Bính Dần hợp làm ăn với những tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi (thuộc hành Thổ) thì sẽ cùng nhau làm ăn phát tài. 

 – Tuổi Bính Dần kết hợp làm ăn với những tuổi Nhâm Thân, Quý Dận, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi (thuộc hành Kim) bị khắc chế, nhưng nếu người tuổi Bính Dần là cấp trên thì lại phát tài, phát lộc. 

 – Tuổi Bính Dần không nên hợp tác làm ăn với những người tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu (thuộc hành Thuỷ) khiến công việc gặp nhiều trở ngại cần tìm cách hoá giải thì tốt hơn.

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Bính Dần 

Tuổi kết hôn phù hợp được coi là yếu tố giúp đôi lứa khi sống chung một nhà tránh những cãi vã và xung đột không mong muốn. Gia đình êm ấm khi dung hoà được tính cách, tuổi tác và quan điểm cá nhân cũng là các yếu tố góp phần cho đời sống vợ chồng bền vững dài lâu. Với các cặp đôi không cùng tuổi, một số lễ nghi cũng được tiến hành để cúng kiến và chúc phúc nhằm ngăn chặn những đổ vỡ gia đình. Việc lựa chọn tuổi hợp kết hôn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng và đánh giá theo thời gian căn cứ trên những yếu tố như ngũ hành, bản mệnh, thiên can, địa chi. .. 

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Bính Dần

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Bính Dần

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1986

Người sinh năm Bính Dần 1986 hợp với các tuổi sau đây:

Nam mạng

Làm ăn: Quý Dậu, Đinh Mão, Canh Ngọ và Giáp Tý.

Vợ chồng: Ất Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Hợi, Quý Dậu.

Tuổi kỵ: Tân Mùi, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Kỷ Mùi.

Nữ mạng:

Làm ăn: Quý Dậu, Đinh Mão và Canh Ngọ.

Vợ chồng: Đinh mão, Ất Hợi, Canh Ngọ, Quý Hợi, Giáp Tý và Quý Dậu.

Tuổi kỵ: Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Kỷ Mùi và Ất Sửu. 

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1926

Nam tuổi Bính Dần chọn kết hôn với các tuổi sau:

2002 – Nhâm Ngọ – Nữ Mạng

1999 – Kỷ Mão – Nữ Mạng

1991 – Tân Mùi – Nữ Mạng

1981 – Tân Dậu – Nữ Mạng

1973 – Quý Sửu – Nữ Mạng

Nữ tuổi Bính Dần chọn kết hôn với các tuổi sau:

1999 – Kỷ Mão – Nam Mạng

1991 – Tân Mùi – Nam Mạng

1990 – Canh Ngọ – Nam Mạng

1981 – Tân Dậu – Nam Mạng

1973 – Quý Sửu – Nam Mạng

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1926

Chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 1926

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Dần

Bạn thắc mắc có những vật phẩm phong thuỷ nào phù hợp cho người tuổi Dần? Dưới đây là những thông tin mà Mekoong giúp giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Tượng phong thuỷ cho người tuổi Dần 

 Ngoài tượng phong thuỷ cho người tuổi Dần những linh vật phù hợp với người tuổi Dần cũng vô cùng quan trọng. Những linh vật tiêu biểu phải kể tới như: Tượng Hổ phong thuỷ mạ vàng, tượng ngựa phong thuỷ, tượng Hổ bằng đồng, sư tử, tỳ hưu, cóc ngậm tiền, tượng Ông tam đa. . 

 Tượng linh vật Hổ 

 Theo phong thuỷ, người tuổi Dần sẽ hợp nhất với linh vật Hổ. Trên thực tế, Hổ là động vật hung dữ, hay ăn thịt tuy nhiên nếu xét trên khía cạnh phong thuỷ, Hổ chính là con vật có sức mạnh phi thường khiến kẻ khác cũng phải khiếp sợ, có khả năng trấn yểm, xua đuổi tà ma, mang lại sức sống và tài lộc cho bạn. 

Tượng Ngựa phong thuỷ 

 Bên cạnh tượng linh vật Hổ thì tượng linh vật Ngựa cũng đặc biệt phù hợp với người tuổi Dần. Ngựa là con vật mạnh mẽ, kiên cường, có sức khoẻ dẻo dai và chung thuỷ với chủ. Bởi thế, khi đặt tượng linh vật ngựa trong xe ô tô thì linh vật này sẽ giúp bạn cầu tài lộc, sức khoẻ và sự thịnh vượng.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Dần

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Bính Dần

Cách tính tam tai tuổi Bính Dần

Tam tai là một trong những tài vận của đời người có 3 năm khắc mệnh tuổi rồi quay trở lại khoảng 12 năm một lần. Để xem chắc chắn tuổi bản thân có vào những năm tam tai này không, người dùng sẽ dựa trên việc nhân với tuổi tam hợp theo từng nhóm tuổi rồi suy ra: 

 Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi 

 Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn 

 Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu 

 Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Vì vậy, tuổi Bính Dần sẽ gặp hạn Tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất.  

Cách tính tam tai tuổi Bính Dần

Cách tính tam tai tuổi Bính Dần

Bình luận

[viweb_comments_template]