Tuổi Nhâm Dần Thuộc Mệnh Gì? Hợp Và Kỵ Với Màu Gì?

Trong bài biết sau, bạn hãy cùng Mekoong tìm hiểu những thông tin liên quan đến người tuổi Nhâm Dần mệnh gì, tử vi tuổi Nhâm Dần và tính cách ra sao? Các tuổi hợp và kị, cùng với đó là một số vật phẩm phong thuỷ tăng may mắn cho người tuổi Dần!

Nhâm Dần tuổi con gì?

Nhâm Dần tuổi gì? Nhâm Dần tuổi con gì? Năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ.

Đối với:

 • Thiên can là Nhâm. Tương hợp với Đinh và tương hình với Mậu và Bính
 • Địa chi là Dần
 • Niên mệnh năm sinh: Thổ
 • Tam hợp là Dần, Ngọ và Tuất
 • Tứ hành khắc là Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Xem thêm: Tuổi Quý Mão Là Sinh Năm Con Gì? Mệnh Gì? Hợp Với Màu Nào?

Nhâm Dần tuổi con gì?
Nhâm Dần tuổi con gì?

Nhâm Dần là sinh những năm nào?

Nhâm Dần sinh năm bao nhiêu? Nhâm Dần năm nay bao nhiêu tuổi? Giáp Thìn là những người sinh vào những năm: 1842; 1902 (8 tháng 2, 1902 – 28 tháng 1, 1903); 1962 (5 tháng 2, 1962 – 25 tháng 1, 1963); 2022 (1 tháng 2, 2022 – 22 tháng 1, 2023).

Nhâm Dần là sinh những năm nào?
Nhâm Dần là sinh những năm nào?

Nhâm Dần sinh năm 1962

Người có ngày sinh âm lịch từ 05/02/1962 đến ngày 24/01/1963 được tính sinh vào năm âm lịch và được coi là năm Nhâm Dần. Tính đến năm nay, những người tuổi Nhâm Dần năm 2023 đã được 61 tuổi.

Nhâm Dần sinh năm 2022

Năm 2022 là năm Nhâm Dần hay còn gọi là năm con Hổ, con Cọp. Năm 2022 âm lịch được tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch. Năm 2022 là tuổi con Hổ, vì Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tối thượng của 12 con giáp.

Nhâm Dần mệnh gì?

Nhâm Dần mệnh gì? Nhâm Dần thuộc mệnh Kim Bạch Kim hay còn gọi là vàng pha bạc. Người thuộc mệnh kim có tính cách dũng cảm, kiên cường. Tương sinh với các mệnh Thuỷ và Thổ, khắc với mệnh Hoả và Mộc. Trong nạp âm hoa giáp và Kim Bạch Kim biểu trưng cho những dạng kim loại trong đại dương hay mỏ đá.

Người Nhâm Dần có can Nhâm hành Thuỷ, sinh chi Dần hành Mộc. Sự kết hợp ngũ hành này đại lợi, ví như gốc rễ sinh cây trên mặt đất. Những người có mệnh nhâm hay cô độc, khó hoà nhập với người thân trong gia đình. Thiên về lý trí nhiều hơn cảm xúc. Lúc bé, những người mệnh Kim Bạch Kim rất bướng bỉnh, gia đình và thầy cô cần phải dạy bảo nhiều. Lớn lên tính cách của họ cũng thay đổi theo, quyết liệt, cứng rắn và mạnh mẽ hơn. Họ cũng là người có lý lẽ, bản lĩnh và công tâm.

Xem thêm: Tuổi Giáp Thìn Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Giáp Thìn Mệnh Gì?

Nhâm Dần mệnh gì?
Nhâm Dần mệnh gì?

Nhâm Dần hợp màu gì?

Tử vi tuổi Dần năm 2023 cho thấy Thân là mệnh Kim nên người tuổi Dần sẽ phù hợp với những màu bạc, trắng, xám. Sử dụng các màu thuộc bản mệnh kim sẽ tăng thêm tài lộc cho người tuổi dần. Những màu sắc thuộc mệnh Thổ cũng rất phù hợp với người tuổi Nhâm Dần. Là các màu nâu đất, vàng sẫm. Thổ sinh Kim nên khi sử dụng những màu tương sinh sẽ bổ trợ rất lớn cho hành trình tài lộc và may mắn. Trong phong thuỷ, màu sắc có liên quan đến tài vận của từng người. Bởi nó là yếu tố cân đối của âm dương ngũ hành. Do đó người tuổi Nhâm Dần nên biết được các màu phong thuỷ của bản thân nhằm tăng nguồn tài lộc của mình.

Nhâm Dần hợp màu gì?
Nhâm Dần hợp màu gì?

Nhâm Dần hợp với con số may mắn nào?

Theo quy luật ngũ hành thì Thuỷ sinh Kim, Hoả và Mộc khắc với Kim để suy ra con số phù hợp. Người tuổi Dần mệnh Kim may mắn với các số 2, 5, 8 và cũng nên tránh những số 3, 4, 9. Lưu ý các con số trên trong việc lập số tài khoản hoặc sử dụng số điện thoại di động làm ăn sẽ may mắn hơn.

Nhâm Dần hợp với con số may mắn nào?
Nhâm Dần hợp với con số may mắn nào?

Nhâm Dần hợp tuổi nào?

Xem tử vi tuổi Nhâm Dần cho thấy, tuổi Nhâm Dần  hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và Tân Hợi. Hoặc cũng rất hợp với các tuổi Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Dần, Ất Mão, Đinh Mùi, Nhâm Tuất và Quý Hợi.

Xem thêm: Tuổi Ất Tỵ Thì Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Xây Nhà Hướng Nào Tốt?

Nhâm Dần hợp tuổi nào?
Nhâm Dần hợp tuổi nào?

Nhâm Dần hợp hướng xây nhà nào?

Người tuổi Nhâm Dần hợp với hướng tốt để xây nhà cũng như bố trí phong thuỷ thuận tiện cho làm ăn cũng như gia đạo? Bạn nên tham khảo những hướng sau đây để chọn ra hướng nhà tuổi Dần phù hợp. Dựa trên các yếu tố về cung, vị, chi, mệnh của người Nhâm Dần có thể tính ra được quái số và cung phi. Từ đó xác định được những hướng phù hợp tạo ra sinh khí. Chọn được những hướng phù hợp với bản thân thì sinh khí được tạo ra sẽ mang tới sự tốt lành cho gia đình. Nhờ những trường khí tốt mà người tuổi này sẽ có được sinh lực tràn trề và bệnh tật mau tiêu tan. Gia đình êm ấm, hạnh phúc nhờ vào nguồn năng lượng dồi dào này.

Nam Nhâm Dần hợp với những hướng sau:

 • Hướng Tây: Thiên Y
 • Hướng Tây Nam: Phục Vị
 • Hướng Tây Bắc: Phúc Đức
 • Hướng Đông Bắc: Sinh Khí

Tuy nhiên, người tuổi Dần nên lưu ý một số hướng phạm đại kỵ để tránh gây ra những vận xui, bất hoà trong gia đạo và làm ăn lụi bại. Cụ thể là:

 • Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh
 • Hướng Đông: Hoạ Hại
 • Hướng Nam: Lục Sát
 • Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ

Đối với nữ Nhâm Dần, một số hướng phù hợp là:

 • Hướng Bắc: Sinh khí
 • Hướng Đông: Phúc Đức
 • Hướng Nam: Thiên Y
 • Hướng Đông Nam: Phục vị

Lưu ý tránh các hướng như:

 • Hướng Tây Bắc: Hoạ Hại
 • Hướng Đông Bắc: Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây: Lục Sát
 • Hướng Tây Nam: Ngũ Quỷ

Tuỳ theo hướng đất để chọn ra hướng xây nhà phù hợp. Chọn vào hướng Sinh Khí thì phúc lộc dồi dào, Phục Vị là được nhiều sự trợ giúp, Thiên Y là gia đạo được bảo vệ còn Đức thì mọi sự được bình an. Nếu chẳng may chọn đúng các hướng này thì mọi sự sẽ không suôn sẻ. Như Hoạ Hại thì hay gặp chuyện xui rủi và Tuyệt mệnh gặp nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng. Lục Sát mang nhiều tai tiếng, thị phi và Ngũ Quỷ thường hay bị ốm đau, làm ăn thua lỗ.

Nhâm Dần hợp hướng xây nhà nào?
Nhâm Dần hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Nhâm Dần?

Về tử vi, người tuổi Nhâm Dần nói chung có tính cách mạnh mẽ, thông minh và can đảm. Tựa như loài sư tử, họ có năng lực lãnh đạo tuyệt vời. Họ cũng khá hung hãn và đôi lúc lại nóng nảy. Nữ tuổi Dần khéo léo trong ứng xử hằng ngày, tháo vát và đảm đang quán xuyến mọi việc. Nữ tuổi hổ cũng sống khá nội tâm. Tính cách mạnh mẽ và không dễ dàng bị khuất phục. Họ yêu thích văn chương, hội hoạ và giỏi trong việc giúp đỡ người khác. Vì tính cách quá mạnh mẽ mà người nữ Nhâm Dần thường rất khó khăn trong việc tìm được một nửa của đời mình. Dân gian hay tránh né các cô gái sinh vào tuổi Dần. Bởi vì họ giỏi lãnh đạo, quyết đoán và có thể xoay chuyển tình hình. Họ phải cáng đáng mọi công việc trong gia đình. Tuy nhiên, quý cô tuổi này chỉ cần tiết chế và phát huy những điểm tốt của bản thân trong việc gia đình. Sống với gia đình bạn sẽ có được hạnh phúc viên mãn. 

Tính cách nữ Nhâm Dần?
Tính cách nữ Nhâm Dần?

Tính cách nam Nhâm Dần?

Nam tuổi Dần có phẩm chất tốt đẹp và được yêu mến trong công việc, đa số người tuổi Hổ thường có được công việc ổn định và địa vị xã hội về sau. Người tuổi này thường có đôi phần thẳng thắng và có lúc trở thành nhược điểm cần phải cải thiện. Họ đa mưu túc trí, chịu khó làm việc và ham học. Nhờ ý chí mạnh mẽ nên họ theo đuổi sự nghiệp với nhiều tham vọng.

Tính cách ít hài lòng với thực tại là động lực giúp sự nghiệp người tuổi Dần  dễ có thành công cao. Tuy nhiên, khi tính cách này càng trưởng thành lại khiến người tuổi dần rơi vào tình trạng muốn thay đổi công việc nhiều lần. Từ đó mà sự nghiệp không được phát triển ổn định và khó tạo thành nghiệp lớn. Trong gia đình, dù nam Nhâm Dần  rất lạnh lùng, ít giao tiếp song họ vẫn biết cách chăm sóc. Nam tuổi này cũng trân trọng cũng sống hôn nhân để gia đình được yên ấm, hạnh phúc.

Tính cách nam Nhâm Dần?
Tính cách nam Nhâm Dần?

Nhâm Dần thuộc cung nào?

Tuổi Nhâm Dần cung gì là thắc mắc của rất nhiều người thuộc con giáp này. Xác định cung mệnh dựa trên giới tính nam nữ cũng như ngày tháng năm sinh. Kết hợp với Mệnh, cung cùng hướng từ đó có thể vận dụng tìm hướng nhà, hướng phòng ngủ và hướng đặt bàn thờ cũng như bố trí phong thuỷ trong căn nhà nhằm tạo ra phúc khí. 

Nam Nhâm Dần có cung mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh, còn nữ tuổi này là cung mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Dựa trên cung tuổi có thể định ra được tuổi nào hợp khắc và hướng phù hợp với tuổi của mình.

Nhâm Dần thuộc cung nào?
Nhâm Dần thuộc cung nào?

Nam Nhâm Dần cung gì?

Nam mạng Tuổi Nhâm Dần theo ngũ hành thì thuộc mệnh Kim, gọi là Kim Bạch Kim. Thuộc cung là Khôn Thổ. Nếu có chọn hướng thì nên là đông bắc – tây hoặc tây bắc – tây nam vì thuộc tây tứ trạch mệnh. Khi sử dụng bất kì vật dụng gì có liên quan tới màu sắc thì nam mạng Tuổi Nhâm Dần nên chọn sử dụng màu trắng – bạc – xám – ánh kim bởi vì người tuổi này thuộc mệnh Kim, bên cạnh đó là màu vàng đậm – nâu đất thuộc Thổ là sự tương sinh sẽ có ý nghĩa hỗ trợ. Cuối cùng là màu sắc xanh lá cây bởi vì Kim thuộc Mộc, đó là sự chuyển năng lượng của vật khác đến để mình sử dụng

Nữ Nhâm Dần cung gì?

Nữ mạng Tuổi Nhâm Dần có ngũ hành thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim – Cung Tốn Mộc, thuộc đông tứ trạch mệnh nên cần chọn hướng tốt là bắc – nam hoặc đông – đông nam. Cung mệnh của nữ mạng Tuổi Nhâm Dần có sự khắc nhau, vì vậy nếu không giải quyết được điều này thì nên sử dụng các vật phẩm phong thuỷ thuộc hành Thuỷ để tạo thành một vòng tương sinh. Quan trọng nhất thì nữ mạng Tuổi Nhâm Dần nên chọn màu sắc là trắng – xám – đen – xanh lá cây, và vàng – nâu là hợp với mệnh nhất vì sẽ mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Màu kỵ với tuổi Nhâm Dần

Tìm hiểu sự khắc chế nhau của ngũ hành, người tuổi Nhâm Dần cần hạn chế sử dụng các màu thuộc thuỷ. Những màu đỏ, hồng, tím thuộc Hoả sẽ áp chế năng lượng của người mệnh Kim. Khi sử dụng những màu khắc chế mệnh của mình quá thường xuyên, người tuổi Hổ có thể sẽ cảm thấy bứt rứt, khó chịu, khiến công việc và cuộc sống không được thuận lợi như mong muốn.

Màu kỵ với tuổi Nhâm Dần
Màu kỵ với tuổi Nhâm Dần

Nhâm Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Theo tử vi tuổi Dần, người tuổi Nhâm Dần nên kết hợp với những tuổi Giáp Dần 1974, Mậu Dần 1938 và Nhâm Tuất 1982 là tốt nhất. Ngoài ra, có thể chọn lựa những tuổi sau đây để kết hợp làm ăn cũng rất thuận lợi. Bên Giáp Ngọ 1954, Canh Ngọ 1990, Đinh Sửu 1937, Tân Mùi 1991, Quý Hợi 1983, Bính Ngọ 1966, Ất Mùi 1955, Đinh Hợi 1947 và Bính Tuất 1946.

Ngoài việc chăm chỉ làm ăn thì chọn các tuổi hợp mệnh là yếu tố chuyển vận quan trọng để con đường tài lộc, công danh sự nghiệp được hanh thông. Chính vì thế mà nam nữ tuổi Nhâm Dần nên lưu ý để mọi công việc được suôn sẻ hơn.

Nhâm Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?
Nhâm Dần chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Nhâm Dần

Hôn nhân là một chuyện hệ trọng và có thể được hiểu như việc tiến đến kết hôn là chuyện của 1 đời người. Với nhiều suy nghĩ giản đơn cho rằng nếu yêu nhau thật lòng rồi sẽ tiến đến hôn nhân, tuy nhiên mọi sự việc liên quan đến hôn nhân đều rất phức tạp. Việc tìm hiểu và cân nhắc liệu có hợp tuổi nhau hay không cũng là một yếu tố cần thiết khi quyết định lấy nhau, dù rằng việc hợp tuổi hay không chỉ chiếm một phần nhỏ của việc kết hôn. Nhưng xem xét cẩn thận và tránh những tuổi không hợp sẽ tốt hơn.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Nhâm Dần
Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Nhâm Dần

Tuổi kết hôn cho người Nhâm Dần sinh năm 1962

Đường tình duyên của người tuổi Dần sinh năm 1962 tuỳ thuộc vào tháng sinh âm lịch mà trắc trở hay thuận lợi. Nam  sinh vào các tháng 1, 4 và 8 thì đường tình duyên viên mãn, hạnh phúc trọn đời. Tuy nhiên những người sinh vào các tháng 2, 5, 6, 9, 10 và 11 cần lưu ý tình duyên sẽ phải có đôi lần đổ vỡ mới tìm được một nửa của cuộc đời mình. 

Dân gian thường bảo nhau cuộc đời tuổi Nhâm Dần sẽ lận đận và trắc trở đường tình duyên bởi tính nóng nảy của mình. Những ai sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 sẽ được hạnh phúc và dễ dàng hơn trong hôn nhân. Nữ sinh năm Nhâm Dần sinh vào các tháng 2, 5, 8, 10, 12 sẽ gặp khó hơn và có thể dẫn đến hai lần đò.

Cả nam và nữ tuổi Nhâm Dần 1962 có thể kết hôn với người tuổi Mậu Thân, Giáp Thìn hoặc Canh Tuất. Nhưng nam tuổi này cũng không hợp với nữ tuổi. Nữ tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Tý và Canh Tý đại kỵ với người tuổi Dần. Khi kết duyên với nữ người tuổi này sẽ không may mắn, hay bị đứt gánh giữa đường, gia đình lục đục.

Tuổi kết hôn cho người Nhâm Dần sinh năm 2022

Kết hợp với các yếu tố phong thuỷ và Thiên can, chúng tôi sẽ đưa ra dự đoán cho những năm tuổi hợp để kết hôn với Nhâm Dần sinh năm 2022:

Tuổi hợp kết hôn với nữ Nhâm Dần 2022:

 • Nữ 2022 hợp nam 2020
 • Nữ 2022 hợp nam 2022
 • Nữ 2022 hợp nam 2026
 • Nữ 2022 hợp nam 2027
 • Nữ 2022 hợp nam 2029

Tuổi hợp kết hôn với nam Nhâm Dần 2022:

 • Nam 2022 hợp nữ 2020
 • Nam 2022 hợp nữ 2022
 • Nam 2022 hợp nữ 2026
 • Nam 2022 hợp nữ 2027
 • Nam 2022 hợp nữ 2029

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Nhâm Dần  

Với một số gợi ý sau đây, người tuổi Dần có thể chọn các vật phong thuỷ mang lại sinh khí tốt tại nhà hoặc vật phẩm hộ mệnh cho bản thân để may mắn hơn:

Tượng Hổ

Nếu là người trọng phong thuỷ thì bạn sẽ không bỏ qua tượng hổ làm vật phẩm hộ mệnh. Đây cũng là yếu tố cải thiện sinh khí giúp bản thân vui vẻ, mạnh khoẻ và may mắn đối với những người tuổi Dần. Ngoài ra, tượng hổ cũng có những ý nghĩa và chức năng nhất định nữa mà có thể bạn chưa biết:

 • Giúp trang trí cho cuộc sống thêm đẹp và sang trọng
 • Giúp hỗ trợ cho người nhận mỗi khi gặp khó khăn
 • Món quà có tác dụng trang trí cho cuộc sống và mang lại may mắn.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ho-khat-vong-24-4-cm-sac-xanh-cobalt-trang-tri-vang-24k-doc-dao

Vòng Tay Đá Mắt Hổ Xanh Vàng 8mm

Vòng tay đá mắt hổ vàng và xanh là vật hộ mệnh tốt, mang đến may mắn. Những người yếu vía, khí huyết suy nhược, đeo vòng tay này vào sẽ tăng sinh khí và thúc đẩy niềm vui khi đối diện với khó khăn. Người tư duy yếu, khó tập trung mang vòng tay này thường xuyên sẽ cải thiện sức khoẻ và những triệu chứng trên ngày càng thuyên giảm. Vật phẩm cũng là charm hộ mệnh, mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ tuổi Hổ.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-vong-tay-phong-thuy-da-mat-ho-cham-rong-mekoong

Ly bia sứ Minh Long cao cấp 0.36 L – Dần 

Đây là vật dụng quen thuộc được nhiều người tuổi con Hổ yêu thích lựa chọn. Sản phẩm không chỉ được dùng để đựng nước còn giúp trang trí nhà bếp, bàn làm việc,… rất hiệu quả.

Link tham khảo: https://mekoong.com/ca-bia-0-36-l-dan

Cách tính tam tai tuổi Nhâm Dần  

Năm đầu gặp hạn tam tai tuổi Nhâm Dần: Không nên dừng việc quan trọng: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai tuổi Hổ: không nên kết thúc việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp tục sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai tuổi: không nên dừng việc trọng đại. Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Nhâm Dần thì năm thứ 2 là nghiêm trọng nhất.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Nhâm Dần:

 • Năm 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu) và 1970 (Canh Tuất)
 • Năm 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1982 (Nhâm Tuất)
 • Năm 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 1994 (Giáp Tuất)
 • Năm 2004 (Giáp Thân), 2005 (Ất Dậu), 2006 (Bính Tuất)
 • Năm 2016 (Bính Thân), 2017 (Đinh Dậu), 2018 (Mậu Tuất)
 • Năm 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), 2041 (Tân Dậu), 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), 2053 (Quý Dậu), 2054 (Giáp Tuất)
Cách tính tam tai tuổi Nhâm Dần  
Cách tính tam tai tuổi Nhâm Dần

Lời kết: Từ những chia sẻ trên của Mekoong, việc xác định Nhâm Dần mệnh gì, tử vi tuổi Dần không phải là vấn đề khó. Mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để tăng thêm vận may cho bản thân!