Các lý thuyết về phong thuỷ quy định rất rõ ràng tuổi Quý Mão mệnh gì, Quý Mão tuổi gì, hợp màu nào, hướng nào? Sau đây sẽ là những căn cứ quan trọng giúp bạn có thể nhận được tài lộc và tránh những vận rủi, cùng Mekoong chi tiết hơn trong nội dung sau nhé! 

Quý Mão tuổi con gì?

Ngoài hỏi Quý Mão mệnh gì thì cũng có những người quan tâm đến Quý Mão tuổi con gì? Theo ý nghĩa Thiên can, Quý Mão can Quý. Gọi theo Địa chi là chi Mão, như vậy tuổi Quý Mão thuộc cầm tinh con mèo. Trong ngũ hành, can Quý thuộc hành Thuỷ còn chi Mão thuộc hành Mộc. Thuỷ sinh Mộc, tức là đất nuôi cây phát triển. Nhờ vậy nên cuộc đời tuổi Quý Mão luôn thuận lợi, suôn sẻ. Nếu có khó khăn thì cũng dễ vượt qua với sự giúp đỡ của quý nhân.

quý mão tuổi con gì

quý mão tuổi con gì

Quý Mão là sinh những năm nào?

Quý Mão sinh năm bao nhiêu? Quý Mão năm nay bao nhiêu tuổi? Quý Mão là những người sinh vào những năm: 1843; 1903 (28 tháng 1, 1903 – 16 tháng 2, 1904); 1963 (25 tháng 1, 1963 – 13 tháng 2, 1964); 2023 (22 tháng 1, 2023 – 10 tháng 2, 2024).

Quý Mão là sinh những năm nào?

Quý Mão là sinh những năm nào?

Quý Mão sinh năm 1963

Theo ngũ hành, năm sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 25/01/1963 đến hết ngày 12/02/1964. Còn âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1963 đến hết ngày 29/12/1963. Như vậy tính đến năm nay, người sinh năm 1964 tuổi Quý Mão năm 2023 đã được 60 tuổi.

Quý Mão sinh năm 2023

Với người sinh năm 2023 Quý Mão thuộc tuổi Mèo, còn theo người Trung Quốc thì 2023 là năm con Thỏ. Theo Thiên can: Sinh năm Quý Mão 2023 hợp với Mậu, tương hình với Đinh và Kỷ. Theo Địa chi: Người sinh năm 2023 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Quý Mão mệnh gì?

Người tuổi Quý Mão, bất kể là nam hay nữ thì cũng thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim, màu vàng hoặc bạc. Qua việc xác định được mệnh chính là dựa trên quy luật ngũ hành, có thể biết được mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào. Từ đó có thể lý giải được Quý Mão mệnh kim hợp màu gì.

Xem thêm: Tuổi Giáp Thìn Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Nào? Giáp Thìn Mệnh Gì?

Quý Mão mệnh gì?

Quý Mão mệnh gì?

Quý Mão hợp màu gì?

Quý Mão mệnh Kim, vì thế chọn gam màu bản mệnh gồm trắng, đen, xám và bạc là rất phù hợp. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim có thể dùng những gam màu vàng và nâu của mệnh Thổ. Chọn gam màu vàng giúp kích thích vận may và phát tài phát lộc. Mong muốn theo quy luật ngũ hành Thổ khắc Kim. Vì vậy người mệnh Kim cần hạn chế những gam màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hoả. Nếu không sẽ bị kiềm hãm và kích động, đưa đến những bất lợi không mong muốn.

Quý Mão hợp màu gì?

Quý Mão hợp màu gì?

Quý Mão hợp với con số may mắn nào?

Giống như màu sắc, con số cũng mang ý nghĩa tương sinh tốt đẹp và phù hợp với mệnh trong ngũ hành âm dương. Nên chọn các con số 6 và 7 của mệnh Kim hoặc các số 0, 2, 5 và 8 để mang ý nghĩa tốt lành.

Quý Mão hợp với con số may mắn nào?

Quý Mão hợp với con số may mắn nào?

Quý Mão hợp tuổi nào?

Theo Thiên can, can Quý tương hợp với Mậu, tương sinh với Đinh và Kỷ. Cũng theo Địa chi, chi Mão tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Đây cũng là căn cứ để xác định sinh năm Quý Mão hợp với tuổi nào.

Xem thêm: Tuổi Ất Tỵ Thì Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Xây Nhà Hướng Nào Tốt?

Quý Mão hợp tuổi nào?

Quý Mão hợp tuổi nào?

Quý Mão hợp hướng xây nhà nào?

Theo các kiến trúc sư, hướng nhà tốt nhất phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau: mùa đông cần phải nhận được sự ấm từ ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Vào mùa hè thì mát mẻ, dễ chịu và hạn chế được ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Bên cạnh đó, cần phải có sự phối hợp hài hoà với quan cảnh ngoài trời và quan cảnh của gia đình.

Cũng theo chuyên gia phong thuỷ, người sinh năm 1963 nên xây nhà vào các hướng Sinh Khí (Đông Nam), Thiên Y (Đông), Diên Niên (Nam) và Phục Vị (Bắc). Trong phong thuỷ, ý nghĩa cụ thể của các hướng là:

 • Hướng Sinh Khí: có ý nghĩa là cát tinh, hanh thông, tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi. Khi xây nhà vào hướng này, mọi công việc sẽ được tiến hành thuận lợi suôn sẻ, công việc hanh thông, trí tuệ sáng suốt, minh mẫn.
 • Hướng Thiên Y: là cát khí tốt, tượng trưng cho sự vượng phu phát phú. Hướng nhà này có thể giúp chủ nhân tăng sinh khí, mọi mâu thuẫn, trở ngại trong cuộc sống sẽ được hoá giải. Qué biến thành thiên y là cát khí được che chở. Thiên y là có phúc, hợp, minh, an.
 • Hướng Diên Niên: là cát khí, tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc, trường tồn. Xây nhà vào hướng Diên Niên sẽ giúp gia chủ tăng sự thịnh vượng và mối quan hệ tình cảm trong gia đình được cải thiện, tốt đẹp. Ngoài ra, sự nghiệp còn thăng tiến, mọi giao dịch trở nên thuận lợi, tình cảm suôn sẻ.
 • Hướng Phục Vị: là khí biến ngang hoà. Khi gặp quẻ sẽ biến thành Phục. Quan trọng Vị là về vị trí kết hợp của khí chất quẻ chủ và quẻ biến. Do đó, có thể hiểu khí Phục Vị chính là khí cân bằng cát hung, rất phù hợp khi xây nhà.

Ngoài ra, nên tránh xây nhà vào những hướng Tuyệt Mệnh (Tây Nam), Ngũ Quỷ (Đông Bắc), Lục Sát (Tây Bắc) và Hoạ Hại (Tây) nếu không may gặp tai nạn hoặc điều xui xảy đến trong cuộc sống.

Quý Mão hợp hướng xây nhà nào?

Quý Mão hợp hướng xây nhà nào?

Tính cách nữ Quý Mão?

Tử vi tuổi Mão năm 2023 cho thấy, nữ Quý Mão có tính cách mạnh mẽ, nhạy cảm và hay ghen. Nhìn chung, họ là người có tâm hồn trong sáng và hay chú ý đến tình cảm của những người xung quanh. Vì vậy, được mọi người tin tưởng và quý mến. Thế nhưng cũng chính vì tính cách có phần mềm yếu và lương thiện, biết sẻ chia mà đôi lúc lại bị người ta lừa gạt. Cuộc sống và vận mệnh của nữ sinh năm này rất êm đềm và hạnh phúc. Từ sự nghiệp, gia đình đến tiền tài đến đều viên mãn. Nói chung, nữ tuổi mão được hưởng phúc vì cuộc đời không gặp khó khăn, trắc trở. Luôn an nhiên tự tại và hưởng thụ cuộc sống.

Tính cách nữ Quý Mão?

Tính cách nữ Quý Mão?

Tính cách nam Quý Mão?

Theo tử vi tuổi Quý Mão, Nam Quý Mão sở hữu vẻ bề ngoài hiền lành, ít nói và cử chỉ dịu dàng, tinh tế. Tuy nhiên, cũng khiến người ta có phần dè dặt khi giao tiếp, nói chuyện bởi họ thật sự không thoải mái. (https://www.bricks4kidz.com/) So với nữ Quý Mão thì nam tuổi Mão cũng có vận mệnh tốt, suôn sẻ và may mắn. Dù công danh chỉ ở mức trung bình nhưng gia đạo hạnh phúc, tài lộc dồi dào và không có quá nhiều biến động. Nói chung, người tuổi Mão có vận mệnh hạnh phúc là dựa trên sự tương sinh trong Thiên can và Địa chi.

Tính cách nam Quý Mão?

Tính cách nam Quý Mão?

Quý Mão thuộc cung nào?

Quý Mão tuổi con gì dựa trên năm sinh dương lịch và âm lịch, nếu thuộc cung mệnh sẽ dựa vào bát quái. Nghĩa là nam và nữ sẽ khác nhau tuỳ theo cung mệnh, chính sự khác nhau này dẫn đến việc xác định phương hướng cũng không giống nhau:

Nam Quý Mão cung gì?

Nam Quý Mão thuộc cung Khảm thuộc hành Thuỷ, có tính cách thông minh. Đặc biệt là luôn nỗ lực để chinh phục thành công, dù khó khăn, thách thức.

Nữ Quý Mão cung gì? 

Nữ Quý Mão thuộc cung Cấn mệnh Thổ, cư xử khôn khéo và có những khả năng nổi trội. Vì vậy dễ dàng có được thành công.

Quý Mão thuộc cung nào?

Quý Mão thuộc cung nào?

Màu kỵ với tuổi Quý Mão

Theo phong thuỷ, nếu sử dụng màu hợp mệnh sẽ giúp bạn nhận được thêm nhiều cát lợi còn việc chọn màu kỵ tuổi sẽ khiến bạn kém may mắn. Do đó ngoài những màu hợp tuổi, nam nữ tuổi Quý Mão cũng nên biết màu kỵ tuổi của nhau để hạn chế sử dụng. Theo quy luật sinh – khắc, ta có mối quan hệ mộc khắc Kim. Chính vì thế, các màu sắc tượng trưng cho Mộc sẽ không mang đến phong thuỷ tốt đối với người mệnh Kim. Trong khi rủi ro hơn thường là những màu như đỏ, cam, hồng và tím.

Màu kỵ với tuổi Quý Mão

Màu kỵ với tuổi Quý Mão

Quý Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Xem tử vi tuổi Quý Mão cho thấy, Quý Mão, Ất Tý và Kỷ Dậu là những tuổi phù hợp khi hợp tác làm ăn với nam Quý Mão. Đối với nữ Quý Mão thì nên chọn người cùng tuổi Mão, Ất Tỵ và Đinh Mùi để hợp tác. Ngoài ra, nam và nữ tuổi Mão không nên hợp tác với người tuổi Nhâm Tý, Canh Tý. Nếu không việc làm ăn sẽ gặp nhiều trở ngại và rủi ro, vì vậy đừng coi nhẹ việc chọn tuổi phù hợp để làm ăn.

Xem thêm: Tuổi Bính Ngọ Thuộc Mệnh Gì? Hợp Màu Nào? Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào?

Quý Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Quý Mão chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt?

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Quý Mão

Hôn nhân là đại sự của cả đời người. Sau sự nghiệp, kết hôn cũng là điều mà mỗi người nên hướng đến. Từ xa xưa cho đến nay, ông bà đều quan niệm rằng việc kết hôn với nam nữ hợp mệnh sẽ giúp cho cả hai êm ấm về sự nghiệp lẫn gia đình. Tính toán những yếu tố về tuổi làm ăn và lời đáp cho các câu hỏi như 2023 mệnh gì, 2023 cung gì hay năm 2023 hợp tuổi gì sẽ có liên quan chặt chẽ với vấn đề kết hôn.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Quý Mão

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người Quý Mão

Tuổi kết hôn cho người Quý Mão sinh năm 1963

Trong tử vi Quý Mão 2023, Nam Quý Mão 1963 nên kết hôn với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu. Còn nữ Quý Mão 1963 phù hợp “kết tóc se duyên” với các tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu. Lựa chọn tuổi kết hôn phù hợp sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho bạn, từ trong công việc, sự nghiệp đến đường con cái. Đây cũng là lý do người Việt có truyền thống đi xem bói trước khi kết hôn.

Tuổi kết hôn cho người Quý Mão sinh năm 2023

Hãy cùng Mekoong tham khảo các độ tuổi phù hợp để kết hôn cho nam nữ Quý Mão sinh năm 2023:

Tuổi hợp với nam Quý Mão 2023 (Nam – nữ):

 • 2023 hợp với 2020
 • 2023 hợp với 2021
 • 2023 hợp với 2022
 • 2023 hợp với 2023
 • 2023 hợp với 2024
 • 2023 hợp với 2025
 • 2023 hợp với 2026 
 • 2023 hợp với 2027 
 • 2023 hợp với 2028
 • 2023 hợp với 2029

Tuổi hợp với nữ Quý Mão 2023 (Nữ – nam):

 • 2023 hợp với 2020
 • 2023 hợp với 2021
 • 2023 hợp với 2022
 • 2023 hợp với 2023 
 • 2023 hợp với 2024
 • 2023 hợp với 2025
 • 2023 hợp với 2026
 • 2023 hợp với 2027 
 • 2023 hợp với 2028
 • 2023 hợp với 2029

Đây là những độ tuổi giúp nam nữ tuổi Mão thuận lợi trong việc tiến đến hôn nhân. Nếu hiện tại đối phương không phải là người hợp tuổi thì bạn có thể thực hiện buổi lễ cầu an, cầu may mắn giúp hoá giải điều xui xẻo trong hôn nhân.

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Mão 

Tử vi tuổi Quý Mão cho thấy tuổi này hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ. Vì vậy, các vật phẩm hộ mệnh có màu sắc của mệnh Kim hoặc mệnh Thổ là phù hợp nhất với người tuổi Mão:

Tượng Linh Vật Mèo

Những người thuộc tuổi Mão có thể chọn linh vật có hình tượng con mèo với chất liệu vàng, bạc hay gốm sứ, thuỷ tinh đều được. Có thể đặt tượng linh vật trên bàn ăn, bàn làm việc hay kệ tủ nhằm kích thích vận khí.

Link tham khảo: https://mekoong.com/meo-dai-cat-23-9-cm-trang-trang-tri-vang

 

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc đẹp

Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc là một sản phẩm của dòng các máy xông tinh dầu gốm sứ Bát Tràng cao cấp đang được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày ở nhiều gia đình Việt. Bên cạnh giá trị phong thuỷ, Đèn Xông Tinh Dầu Bát Tràng Mèo Thần Tài Chữ Lộc cũng được sử dụng trong việc trang trí không gian gia đình.

Link tham khảo: https://mekoong.com/den-xong-tinh-dau-bat-trang-meo-than-tai-chu-loc

 

Quả Cầu Phong Thuỷ Đá Mắt Mèo Màu Xanh Dương

Quả cầu phong thuỷ đá mắt mèo xanh dương là một vật phẩm may mắn và mang ý nghĩa tốt đối với việc học tập cũng như công việc làm ăn của người tuổi Mão. Với quả cầu phong thuỷ, mỗi một vật liệu cũng như màu sắc khác nhau của quả cầu đều có những ý nghĩa tốt lành riêng biệt và phù hợp cho các mệnh theo thuyết ngũ hành.

Link tham khảo: https://mekoong.com/qua-tang-qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-mau-xanh-duong-phong-thuy-mekoong

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Mão 

Vật phẩm phong thuỷ hợp với tuổi Quý Mão

Cách tính tam tai tuổi Quý Mão

Năm đầu gặp hạn tam tai: Quý Mão không nên dừng việc quan trọng: cưới hỏi, xây sửa nhà, xuất hành đi xa, làm ăn lớn. Năm thứ 2 gặp hạn tam tai tuổi Mão: không nên kết thúc việc đang làm (bởi nếu sau lại tiếp tục sẽ gặp khó khăn). Năm thứ 3 gặp hạn tam tai: không nên dừng việc trọng đại. Trong 3 năm gặp hạn tam tai tuổi Quý Mão thì năm thứ 2 là nặng nhất.

Sau đây là các năm là năm hạn tam tai tuổi Quý Mão:

 • Năm 1965 (Ất Tỵ), 1966 (Bính Ngọ) và 1967 (Đinh Mùi)
 • Năm 1977 (Đinh Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi)
 • Năm 1989 (Kỷ Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi)
 • Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ), 2003 (Quý Mùi)
 • Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ), 2015 (Ất Mùi)
 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ), 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ), 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ), 2051 (Tân Mùi)
 • Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ), 2063 (Quý Mùi) 
Cách tính tam tai tuổi Quý Mão

Cách tính tam tai tuổi Quý Mão

Lời kết: Mekoong đã giúp bạn biết Quý Mão mệnh gì cùng những vấn đề liên quan đến con giáp này. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc gia tăng thêm may mắn của bản thân và tránh các tai ương, rủi ro không mong muốn!

Bình luận

Chưa có bình luận nào !