Tử vi tuổi Dậu là một trong những bộ tử vi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu trong văn hóa dân gian Việt Nam. Theo quan niệm của người Việt, mỗi người khi sinh ra đều mang một con giáp riêng, và tuổi Dậu là một trong 12 con giáp trong chu kỳ 12 năm của lịch Âm. Tử vi tuổi Dậu được cho là có tính cách mạnh mẽ, năng động và thích thử thách, đồng thời cũng có khả năng thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Bài viết từ các chuyên gia tử vi phong thủy của Mekoong sưu tâm được chia sẻ tại chuyên mục Tín ngưỡng với chủ đề bài viết Tử vi Tuổi Dậu vận hạn theo năm mới nhất chính xác.

Tử vi Tuổi Dậu

Tổng quan chung tử vi tuổi Dậu vận hạn theo tuổi

Tổng quan chung tử vi tuổi Dậu vận hạn theo tuổi, Tuổi Dậu thuộc ngũ hành là âm kim, tượng trưng cho con gà. Người tuổi Dậu có tính cách thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn, hoạt bát. Họ cũng là người có chí tiến thủ, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, người tuổi Dậu cũng có nhược điểm là khá nóng tính, đôi khi dễ bốc đồng, hấp tấp.

Tổng quan tử vi tuổi Dậu năm 2023

Tử vi tuổi Dậu vận hạn theo tuổi

Tuổi Ất Dậu (1921, 1981)

Tuổi Ất Dậu có cuộc đời nhiều biến động, thăng trầm. Họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp, tình duyên cũng không được như ý. Tuy nhiên, nếu biết cố gắng và nỗ lực, tuổi Ất Dậu có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Dậu (1933, 1993)

Tuổi Đinh Dậu có cuộc đời sung túc, giàu sang. Họ có số mệnh phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sự nghiệp, tình duyên của tuổi Đinh Dậu đều thuận lợi, suôn sẻ.

Tuổi Kỷ Dậu (1945, 2005)

Tuổi Kỷ Dậu có cuộc đời bình thường, không có gì đặc biệt. Họ có số mệnh trung bình, không quá giàu sang, cũng không quá nghèo khổ. Sự nghiệp, tình duyên của tuổi Kỷ Dậu đều ở mức trung bình.

Tuổi Tân Dậu (1957, 2017)

Tuổi Tân Dậu có cuộc đời sung túc, giàu sang. Họ có số mệnh phú quý, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Sự nghiệp, tình duyên của tuổi Tân Dậu đều thuận lợi, suôn sẻ.

Tuổi Quý Dậu (1969, 2029)

Tuổi Quý Dậu có cuộc đời bình thường, không có gì đặc biệt. Họ có số mệnh trung bình, không quá giàu sang, cũng không quá nghèo khổ. Sự nghiệp, tình duyên của tuổi Quý Dậu đều ở mức trung bình.

Tính cách chung của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường được đánh giá là những người thông minh, nhanh trí, có khả năng ứng biến tốt trong mọi tình huống. Họ cũng là những người có khả năng lãnh đạo, có ý chí kiên cường và luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Bên cạnh những điểm mạnh, người tuổi Dậu cũng có một số điểm yếu như:

 • Thích thể hiện bản thân, đôi khi có thể trở nên kiêu ngạo.
 • Hay suy nghĩ nhiều, dễ bị lo lắng, căng thẳng.
 • Đôi khi quá cứng nhắc, bảo thủ, không thích thay đổi.

Sự nghiệp của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có khả năng làm việc tốt, luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình. Họ cũng có khả năng lãnh đạo, có thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.

Những lĩnh vực phù hợp với người tuổi Dậu là:

 • Kinh doanh, quản lý
 • Chính trị, ngoại giao
 • Giáo dục, truyền thông
 • Nghệ thuật

Tình duyên của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu thường có mối quan hệ tình cảm tốt đẹp. Họ là những người chung thủy, yêu thương và quan tâm đến gia đình.

Những tuổi hợp với người tuổi Dậu trong hôn nhân là:

 • Nam: Quý Dậu, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Mão, Canh Thìn, Tân Tỵ
 • Nữ: Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Mão, Ất Mão, Canh Ngọ, Tân Mùi

Số mệnh của người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có số mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có thể đạt được thành công trong sự nghiệp, có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên, người tuổi Dậu cần cẩn thận với những năm hạn như:

 • 23, 27, 31, 35, 43, 47, 51, 55, 59, 63, 67, 71, 75, 79

Trong những năm này, người tuổi Dậu cần đề phòng tai nạn, bệnh tật, hao tài tốn của.

Lời khuyên dành cho người tuổi Dậu

Để có cuộc sống thuận lợi, may mắn, người tuổi Dậu cần lưu ý những điều sau:

Lời khuyên tuổi Dậu trong năm 2023

 • Luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, tích cực.
 • Hạn chế nóng tính, hấp tấp trong mọi việc.
 • Nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng.
 • Tích cực giúp đỡ mọi người xung quanh.

Với những nỗ lực và cố gắng của bản thân, người tuổi Dậu sẽ có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Vận mệnh người tuổi Dậu với tháng sinh

Vận mệnh của người tuổi Dậu

Tuổi Dậu sinh tháng 1 (Tháng Dần) 

Tháng Tân Xuân, tuổi Dậu sinh tháng này tài năng nghệ, thông minh, lanh lợi. Họ có phúc khí và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Vận cuộc sống tốt đẹp, tài lộc dồi dào, công danh sáng sủa. 

Tuổi Dậu sinh tháng 2 (Tháng Mão) 

Theo lịch Âm – Dương thì tháng 2 là tiết Kinh Trập, tuổi Dậu sinh tháng này bát tự thuộc bộ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Bản mệnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại trên con đường khởi nghiệp. Song bản thân tâm tốt, thích làm việc thiện và nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ. Tương lai khá hơn, cuộc sống sung túc. 

Tuổi Dậu sinh tháng 3 (Tháng Thìn) 

Tháng 3, tiết thanh minh, tuổi Dậu sinh tháng này học rộng tài cao, tri thức tinh thông. Họ sẵn lòng chia sẻ, chỉ dẫn những điều mình có cho bạn bè, người thân. Nhờ thế mà bản mệnh luôn được nể phục và tôn trọng. 

Tuổi Dậu sinh tháng 4 (Tháng Tỵ) 

Tháng tam hợp địa chi Thân – Dậu – Thìn, tuổi Dậu sinh tháng tư tài năng hơn người, ý thức công việc cao, có trách nhiệm và đáng tin tưởng. Nhờ vậy nên bản mệnh tính đâu gặp đấy, vạn sự cát lợi, gia đình giàu có, hạnh phúc.

Tuổi Dậu sinh tháng 5 (Tháng Ngọ) 

Tháng 5 tiết Mang Chủng, Ngọ – Dậu bình hoà về mặt Thiên Can. Tuổi Dậu có cuộc sống sung túc, sự nghiệp phát triển theo thời gian, tương xứng với tài năng và sức lực mà bản mệnh cống hiến. Cuộc sống vật chất đầy đủ, ít phải đau đầu vì tiền bạc. 

Tuổi Dậu sinh tháng 6 (Tháng Mùi) 

Tháng 6 trời đất mùa hè, dương khí bao phủ. Tuổi Dậu sinh tháng này nghị lực phi thường, yêu thích mạo hiểm, tinh thần độc lập, tự chủ. Dù có gặp khó khăn, trở ngại, bản mệnh vẫn luôn là động lực để cố gắng và vượt qua. Sinh tháng 6, tuổi Dậu thích hợp với các công việc thuộc về quản lý, điều hành. 

Tuổi Dậu sinh tháng 7 (Tháng Thân) 

Sinh tháng 7, tuổi Dậu hưởng lộc, có phúc lớn. Hơn nữa, đây là tháng đầu mùa gặt, lúa đầy ruộng. Tuổi Dậu sinh tháng này cuộc sống sung sướng, no đủ, an nhàn một đời. 

Tuổi Dậu sinh tháng 8 (Tháng Dậu) 

Tháng 8 tiết Bạch Lộ, tuổi Dậu sinh tháng này là người thành công, danh lợi lưỡng toàn. Họ xuất phát điểm có thể không từ nhung gấm, nhưng ý chí mạnh mẽ, ham học và sẵn sàng chấp nhận thất bại. Tuổi Dậu sinh tháng Dậu thành công từ lúc còn rất nhỏ, họ có con đường sự nghiệp, công danh vạn người mơ ước. 

Tuổi Dậu sinh tháng 9 (Tháng Tuất) 

 Tuổi Dậu sinh tháng 9 là những người có tính phóng khoáng, hào khí, vui vẻ. Bản mệnh có nhiều mối quan hệ, mạng lưới bạn bè rộng khắp. Trong số họ có không hiếm những người là tri kỷ, sẵn lòng giúp tuổi Dậu bất kỳ khi ế nào. Vận mệnh tuổi Dậu sinh tháng Tuất tài danh rộng mở. 

Tuổi Dậu sinh tháng 10 (Tháng Hợi) 

 Sinh tháng 10, tuổi Dậu là những người có sức khoẻ dồi dào, tràn đầy năng lượng và sức sống. Bản mệnh yêu đời, lạc quan, tư duy sáng tạo. Cũng nhờ vậy mà tuổi Dậu trẻ lâu, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. 

Tuổi Dậu sinh tháng 11 (Tháng Tý) 

Tháng 11 là tiết Đại Tuyết nên tuổi Dậu sinh tháng này không được nhờ cậy anh chị em, bố mẹ. Tay trắng tạo dựng sự nghiệp. Tuy thỉnh thoảng gặp trở ngại trong công việc và khó khăn giăng đầy, tuổi Dậu vẫn có thể tìm thấy hướng giải quyết theo cách của riêng mình. 

Tuổi Dậu sinh tháng 12 (Tháng Sửu) 

Sinh tháng chạp, tiết Tiểu Hàn. Tuổi Dậu có cuộc sống an nhàn, hưởng lộc về già. Trẻ cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. May nhờ thông minh, chăm chỉ mà thành công. 

Diễn biến tử vi 2023 theo tháng cho người tuổi Dậu

Tính cách người tuổi Dậu theo giờ sinh

Những người cùng tuổi Dậu sẽ có vận số khác nhau khi sinh tại nhiều khung giờ khác nhau trong ngày. Sinh tại giờ tốt, tuổi Dậu có số hưởng phúc lộc và gặp nhiều thuận lợi. Ngược lại, sinh tại khung giờ không hợp tuổi, bản mệnh phải nỗ lực nhiều hơn nữa để tự lập trên con đường tạo dựng công danh, sự nghiệp. 

Tính cách người tuổi Dậu theo giờ sinh

 • Sinh Giờ Tý (23h00 – 1h00) : Được lộc tình cảm nên số rất vượng, được nhiều người săn đón.
 • Sinh Giờ Sửu (1h00 – 3h00) : Ngũ hành Dậu – Sửu tam hợp nên sinh giờ Sửu, tuổi Dậu được quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông. 
 • Sinh Giờ Dần (3h00 – 5h00) : Mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo nên vận số hanh thông, rủng rỉnh tiền bạc. 
 • Sinh Giờ Mão (5h00 – 7h00) : Hưởng phúc cho gia đình chồng/vợ. Khi nào kết duyên trẻ sẽ giúp cho con đường công danh và hậu vận cuộc sống ổn định. 
 • Sinh Giờ Thìn (7h00 – 9h00) : Tư duy nhạy bén, sống có trách nhiệm, biết trước biết sau. Sinh giờ này, tuổi Dậu càng được ưu ái, giúp.
 • Sinh Giờ Tỵ (9h00 – 11h00) : Sao Long Đức và sao Tử Vi chiếu mệnh mà họ làm ăn thuận lợi nhiều mặt, tiền tài dồi dào, cuộc sống sung túc. 
 • Sinh Giờ Ngọ (11h – 13h00) : Ngũ hành nạp âm khắc Kim với Ngọ Hoả nên bản mệnh dễ gặp may. Tuy nhiên, người này thông minh, quyết đoán và không sợ khó. Có sự nghiệp tiền tài vẹn toàn, gia đình êm ấm. 
 • Sinh Giờ Mùi (13h00 – 15h00) : Thành công và vinh quang khi kinh doanh buôn bán, làm ăn xa nhà càng tốt. 
 • Sinh Giờ Thân (15h00 – 17h00) : Tuổi Dậu sinh giờ này thông minh, đường học vấn. Họ có tình yêu đẹp và cuộc sống hạnh phúc với người bạn đời. 
 • Sinh Giờ Dậu (17h00 – 19h00) : Xem chi tiết về vận số người tuổi Dậu sinh sau giờ Dậu qua bài viết: ”Giờ Dậu là mấy giờ? Luận đoán tử vi vận số cho người sinh vào giờ Dậu” 
 • Sinh Giờ Tuất (19h00 – 21h00) : Tuổi Dậu có số xuất ngoại. Cộng thêm tính thích mạo hiểm và ham phiêu lưu. Hạnh phúc khi kết hôn, bản mệnh hãy chọn cho mình con đường yêu thích nhất. 
 • Sinh Giờ Hợi (21h00 – 23h00) : Tuổi Dậu sinh giờ này hạnh phúc, gặp được niềm vui trong cuộc sống, một đời an yên, vạn sự hanh thông.

Các Năm tuổi Dậu

Năm tuổi Dậu là những năm có con giáp là Gà. Trong 12 con giáp, Dậu là con giáp thứ 10, đứng sau Tuất và trước Thìn. Người tuổi Dậu thường được đánh giá là thông minh, nhanh trí, có khả năng ứng biến tốt trong mọi tình huống. Họ cũng là những người có khả năng lãnh đạo, có ý chí kiên cường và luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu của mình.

Dưới đây là danh sách các năm tuổi Dậu:

 • Năm Đinh Dậu (1957, 2017): thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Sơn Hạ Hỏa tức lửa dưới núi. Người mang mệnh này có tính cách hoạt bát, vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết như cái cách ngọn lửa bùng cháy.
 • Năm Kỷ Dậu (1969, 2029): thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Đại Trạch Thổ mang ý nghĩa đất nền nhà. Mệnh này luôn được xem là khởi nguồn của mọi sự sống trên trái đất này, vậy nên những người mệnh này có tính cách ôn hòa, bao dung và rộng lượng như đất mẹ.
 • Năm Tân Dậu (1981, 2041): thuộc mệnh Mộc, nạp âm là Thạch Lựu Mộc, đây là loại cây thấp bé sống trên vùng núi cao hiểm trở. Người mang mệnh này có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thích phiêu lưu và khám phá những điều mới mẻ.
 • Năm Quý Dậu (1993, 2053): thuộc mệnh Kim, nạp âm là Kiếm Phong Kim tức vàng trong kiếm. Người mang mệnh này có tính cách thông minh, sắc sảo, có khả năng lãnh đạo và luôn theo đuổi những mục tiêu cao cả.
 • Năm Ất Dậu (1995, 2055): thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Tuyền Trung Thủy tức nước trong suối. Người mang mệnh này có tính cách dịu dàng, tinh tế, có khả năng giao tiếp tốt và luôn biết cách cân bằng cảm xúc của mình.

Tử vi tuổi Dậu năm nay

Tử vi tuổi Dậu năm 2023, Với Năm 2023 là năm Quý Mão, tuổi Dậu gặp năm Mão tam hợp, thiên can Quý tương sinh với can Tân của tuổi Dậu, nên tổng thể vận trình của tuổi Dậu trong năm nay nhìn chung khá thuận lợi. Tuy nhiên, cũng có một số hung tinh chiếu mệnh, vì vậy bản mệnh cần chú ý đề phòng những rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.

Tử vi 2023 từng tuổi Dậu theo năm sinh

Sự nghiệp

Năm nay, sự nghiệp của tuổi Dậu có nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là những người đang làm công việc kinh doanh, buôn bán. Bản mệnh có thể gặp được quý nhân giúp đỡ, mở ra cho mình những cơ hội mới. Tuy nhiên, cũng có những lúc bản mệnh sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ, vì vậy cần hết sức cẩn thận, tỉnh táo để nắm bắt thời cơ và tránh những rủi ro không đáng có.

Tài lộc

Tài lộc của tuổi Dậu trong năm nay có phần hanh thông, thuận lợi. Bản mệnh có thể thu về được một khoản tiền kha khá từ công việc chính, hoặc từ những nguồn đầu tư, kinh doanh bên ngoài. Tuy nhiên, cũng cần chú ý chi tiêu hợp lý, tránh tiêu pha hoang phí, lãng phí.

Tình duyên

Tình duyên của tuổi Dậu trong năm nay có nhiều biến động. Người độc thân có nhiều cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu đối tượng mới, nhưng cũng cần cẩn thận trong việc lựa chọn người yêu. Người đã có gia đình cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tránh để những mâu thuẫn nhỏ nhặt gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Sức khỏe

Sức khỏe của tuổi Dậu trong năm nay tương đối ổn định. Tuy nhiên, cần chú ý đề phòng những bệnh về đường tiêu hóa, đường hô hấp. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe tinh thần, tránh suy nghĩ quá nhiều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất.

Gia đạo

Gia đạo của tuổi Dậu trong năm nay có phần yên ổn, hòa thuận. Tuy nhiên, bản mệnh cần chú ý dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tránh để những mâu thuẫn nhỏ nhặt gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Luận giải tử vi 2023 tuổi Dậu chi tiết

Tóm lại, tử vi tuổi Dậu năm 2023 nhìn chung khá thuận lợi. Tuy nhiên, bản mệnh cũng cần chú ý đề phòng những hung tinh chiếu mệnh, tránh để những rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.

Dưới đây là chi tiết tử vi tuổi Dậu năm 2023 theo từng năm sinh:

Tuổi Dậu sinh năm 1957

Năm nay, tuổi Dậu 67 tuổi, đã bước vào giai đoạn nghỉ hưu. Bản mệnh cần chú ý chăm sóc sức khỏe, tránh làm việc quá sức. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý giữ gìn hòa khí trong gia đình, tránh những mâu thuẫn, cãi vã không đáng có.

Tuổi Dậu sinh năm 1969

Năm nay, tuổi Dậu 55 tuổi, đang ở giai đoạn trung niên. Bản mệnh cần chú ý phát triển sự nghiệp, nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe, tránh những bệnh về tim mạch, huyết áp.

Tuổi Dậu sinh năm 1981

Năm nay, tuổi Dậu 43 tuổi, đang ở giai đoạn sung sức nhất của cuộc đời. Bản mệnh có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp, tài lộc. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đề phòng những rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.

Tuổi Dậu sinh năm 1993

Năm nay, tuổi Dậu 31 tuổi, đang ở giai đoạn khởi đầu sự nghiệp. Bản mệnh cần cố gắng, nỗ lực hết mình để đạt được thành công. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh những bệnh về xương khớp.

Tuổi Dậu sinh năm 2005

Năm nay, tuổi Dậu 19 tuổi, đang ở giai đoạn học tập, rèn luyện. Bản mệnh cần tập trung vào việc học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng để chuẩn bị cho tương lai. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh những bệnh về mắt.

Diễn biến tử vi 2023 theo tháng cho người tuổi Dậu

 • Tháng 1: Tháng đầu năm mới người tuổi Dậu vui đón xuân bên gia đình và bè bạn, nên duy trì tâm trạng lạc quan để tận hưởng những điều tốt lành. 
 • Tháng 2: Theo nghiệm lịch âm, tháng này bạn nên tiếp tục đồng hành cùng những người thân yêu của mình và giúp đỡ họ khi cần thiết. 
 • Tháng 3: Đây là tháng tuổi Dậu cần kiểm soát túi tiền của mình chặt chẽ hơn nữa và nên giúp bản thân có thêm một khoản tài sản dư giả cho tương lai. 
 • Tháng 4: Đối với công việc sản xuất kinh doanh, bạn nên tự tin khi đi theo con đường này, các giao dịch và cộng tác tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn tiến lên phía trước. 
 • Tháng 5: Tham gia vào những công việc từ thiện xã hội sẽ giúp bạn biến cuộc sống trở thành một nơi tốt đẹp hơn với tất cả mọi người. 
 • Tháng 6: Mọi thứ trong cuộc sống của bạn đang đi đúng hướng, tháng này bạn nên nỗ lực để bản thân mình càng có thêm cơ hội thành công. 
 • Tháng 7: Hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân, bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ và vận may liên tục đến trong tháng này. 
 •  Tháng 8: Lắng nghe sự chỉ dẫn của những người có kinh nghiệm hơn bạn và vận dụng lời khuyên hữu ích của họ vào cuộc sống của bạn hàng ngày. 
 • Tháng 9: Đây là thời điểm tốt đẹp để bàn triển khai các kế hoạch mới, nếu nỗ lực và kiên trì bạn sẽ đạt được thành quả tuyệt vời. 
 • Tháng 10: Tháng này sẽ khá bận rộn trong công việc, hãy sắp xếp thời gian và nghỉ ngơi hợp lý để tâm trí được minh mẫn, tỉnh táo và quyết định sáng suốt hơn nữa. 
 • Tháng 11: Sự nghiệp công việc tháng này của bạn tiến triển thuận lợi, bạn có thể vượt qua tất cả mọi khó khăn thách thức và thu lại tiền tài dồi dào thịnh vượng. 
 • Tháng 12: Tháng này bạn có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ làm ăn và hoàn thành những mục tiêu công việc của năm, có thể bắt đầu triển khai một dự án kinh doanh mới khi đã có đủ nguồn tài chính nhất định. 

Tam Hợp Và Xung Khắc tuổi Dậu

Tam hợp là mối quan hệ giữa ba con giáp có cùng tính chất, tương hỗ, bổ trợ cho nhau. Theo phong thủy, những người thuộc tam hợp thường có tính cách, sở thích, lối sống tương đồng, dễ dàng hòa hợp và có thể hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Dậu và các tuổi khác

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Ba con giáp này có mối quan hệ tương sinh, tương hợp, cùng giúp đỡ nhau phát triển và đạt được thành công.

Tỵ là con giáp có tính cách thông minh, sắc sảo, có khả năng nhìn xa trông rộng. Dậu là con giáp có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng ứng biến tốt. Sửu là con giáp có tính cách chăm chỉ, cần cù, có khả năng chịu khó.

Khi kết hợp với nhau, ba con giáp này sẽ tạo thành một đội nhóm vững mạnh, có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Xung khắc là mối quan hệ giữa hai hoặc nhiều con giáp có tính chất trái ngược nhau, dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn. Theo phong thủy, những người thuộc nhóm xung khắc thường có tính cách, sở thích, lối sống trái ngược nhau, khó có thể hòa hợp.

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu xung khắc với các tuổi Thìn, , Mão. Ba con giáp này có mối quan hệ tương khắc, dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Thìn là con giáp có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo. là con giáp có tính cách thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng ứng biến tốt. Mão là con giáp có tính cách hòa đồng, thân thiện, có khả năng tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

Khi kết hợp với nhau, ba con giáp này sẽ dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn, khó có thể hòa hợp.

Kết luận

Tam hợp và xung khắc là hai mối quan hệ quan trọng trong phong thủy. Hiểu được tam hợp và xung khắc sẽ giúp chúng ta lựa chọn được những mối quan hệ tốt đẹp, tránh được những mối quan hệ xung khắc, gây bất lợi cho bản thân.

Lời khuyên cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nên kết hợp với các tuổi thuộc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu để có được những mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ nhau phát triển. Đồng thời, người tuổi Dậu nên tránh kết hợp với các tuổi xung khắc Thìn, Tý, Mão để tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Tử vi tuổi Dậu 2024

Tử vi tuổi Dậu 2024, Với Năm 2024, tuổi Dậu gặp sao Thái Tuế chiếu mệnh, đây là sao xấu nhất trong hệ thống Cửu Tinh. Tuy nhiên, tuổi Dậu lại được Thiên Đức và Thái Âm đồng độ chiếu mệnh, mang lại nhiều may mắn và phúc lộc. Tổng thể vận trình của tuổi Dậu trong năm 2024 có thể được đánh giá là khá tốt, có nhiều chuyển biến tích cực.

Công việc

Công việc của tuổi Dậu trong năm 2024 có nhiều thuận lợi, có cơ hội thăng tiến. Người làm công ăn lương có thể được cấp trên giao phó những nhiệm vụ quan trọng, có cơ hội thể hiện năng lực và khẳng định bản thân. Người làm kinh doanh có thể mở rộng quy mô, phát triển thêm các thị trường mới. Tuy nhiên, tuổi Dậu cần chú ý giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và đối tác, tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp.

Tài lộc

Tài lộc của tuổi Dậu trong năm 2024 có nhiều khởi sắc, có cơ hội kiếm tiền, tăng thu nhập. Người làm công ăn lương có thể được tăng lương, thưởng nóng. Người làm kinh doanh có thể ký được những hợp đồng béo bở, mang lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, tuổi Dậu cần chú ý chi tiêu hợp lý, tránh tiêu pha hoang phí, lãng phí.

Tình cảm

Tình cảm của tuổi Dậu trong năm 2024 có nhiều cơ hội phát triển. Người độc thân có thể gặp được ý trung nhân, có cơ hội tìm được hạnh phúc đích thực. Người đã có gia đình cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, quan tâm và chăm sóc nửa kia nhiều hơn.

Sức khỏe

Sức khỏe của tuổi Dậu trong năm 2024 tương đối ổn định, tuy nhiên cần chú ý đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày. Người cao tuổi cần chú ý theo dõi sức khỏe thường xuyên, đi khám định kỳ.

Điểm nổi bật trong tử vi tuổi Dậu 2024

 • Công việc có nhiều thuận lợi, có cơ hội thăng tiến.
 • Tài lộc có nhiều khởi sắc, có cơ hội kiếm tiền, tăng thu nhập.
 • Tình cảm có nhiều cơ hội phát triển.

Điểm cần lưu ý trong tử vi tuổi Dậu 2024

 • Chú ý giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp và đối tác.
 • Chú ý chi tiêu hợp lý, tránh tiêu pha hoang phí, lãng phí.
 • Chú ý đề phòng các bệnh về đường tiêu hóa, dạ dày.

Dưới đây là một số lời khuyên cho tuổi Dậu trong năm 2024:

 • Trong công việc, tuổi Dậu cần phát huy hết khả năng của bản thân, nỗ lực phấn đấu để đạt được mục tiêu đề ra.
 • Trong tài chính, tuổi Dậu cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh tiêu pha hoang phí.
 • Trong tình cảm, tuổi Dậu cần dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, quan tâm và chăm sóc nửa kia nhiều hơn.
 • Trong sức khỏe, tuổi Dậu cần chú ý ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức đề kháng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp tuổi Dậu có một năm 2024 đầy may mắn và thành công.

Tử vi 12 con giáp là một hệ thống dự đoán vận mệnh của con người dựa trên năm sinh âm lịch của họ. Hệ thống này bắt nguồn từ Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia vùng văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam.

Con giáp Tính Cách Thông Tin Tử Vi
Thông minh, lanh lợi, tháo vát Xem Chi Tiết
Sửu Chăm chỉ, kiên nhẫn, đáng tin cậy Xem Chi Tiết
Dần Dũng mãnh, uy quyền, độc lập Xem Chi Tiết
Mão Thân thiện, hòa đồng, khéo léo Xem Chi Tiết
Thìn Uy nghiêm, quyền lực, cao quý Xem Chi Tiết
Tỵ Nhanh nhẹn, khôn ngoan, linh hoạt Xem Chi Tiết
Ngọ Nhiệt huyết, năng động, sáng tạo Xem Chi Tiết
Mùi Hòa nhã, dễ tính, lạc quan Xem Chi Tiết
Thân Thông minh, nhanh trí, hài hước Xem Chi Tiết
Dậu Kiên định, chăm chỉ, có trách nhiệm Xem Chi Tiết
Tuất Trung thành, tận tụy, đáng tin cậy Xem Chi Tiết
Hợi Hiền lành, phúc hậu, dễ tính Xem Chi Tiết

Tử vi 12 con giáp là một trong những phương pháp đoán vận mệnh được sử dụng rộng rãi trong nền văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Theo quan niệm của người Việt, mỗi con giáp sẽ có một số mệnh khác nhau và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Tử vi 12 con giáp bao gồm 12 con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Tử vi tuổi Dậu là một trong những con giáp có tính cách mạnh mẽ, năng động và thích thử thách. Họ có khả năng thành công trong cuộc sống và công việc, tuy nhiên cũng cần lưu ý không quá nóng vội và phải có sự cân nhắc trước khi ra quyết định. Với tính cách chung thuỷ và yêu gia đình, người tuổi Dậu cũng là những người bạn đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống.

Bình luận

Chưa có bình luận nào !