Menu

Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt đang là băn khoăn nhiều người mua mắc phải khi quyết định mua sắm. Nếu bạn cũng đang có câu hỏi tương tự thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mekoong để có được lời giải chuẩn xác nhất nhé! 

Máy hút bụi công nghiệp là gì?

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy hút bụi sản xuất có năng suất cao. Được thiết kế chuyên biệt cho lau chùi và làm sạch trong những khu công nghiệp tập trung, cơ sở sản xuất, nhà kho, khu sản xuất,… Máy có thiết kế thùng đựng chất bẩn cỡ lớn. 

So với máy hút bụi gia đình và máy hút bụi thương mại thì máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ có khả năng hút chất bẩn nhanh hơn và sạch hơn rất nhiều lần. 

Máy hút bụi công nghiệp

Có 20 sản phẩm

Lợi ích khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp trong hỗ trợ quá trình vệ sinh khu vực ở và làm việc là rất lớn. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức đối với người dùng rất nhiều. Tìm hiểu rõ hơn các lợi ích từ việc sử dụng Máy hút bụi công nghiệp. 

Lợi ích khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Tăng hiệu quả hơn so với vệ sinh thủ công

Khi lựa chọn máy hút bụi để hỗ trợ công tác vệ sinh cho gia đình thì cần hướng đến khả năng làm sạch cao, cũng như khả năng làm sạch tốt trên các loại sàn nhà: sàn bê tông, sàn gỗ, sàn gạch,…

Tăng hiệu quả hơn so với vệ sinh thủ công

Ngoài ra, nên lựa chọn những dòng máy hút bụi cho nhà xưởng có trang bị các túi lọc với hai tầng lọc riêng biệt và khả năng giữ ẩm cao vì máy hút bụi công nghiệp sẽ giữ tất cả lượng nước, rác thải cho vào máy và xử lý diệt khuẩn để không khí luôn sạch. 

Mang lại không gian thoáng mát, sạch sẽ cho gia đình

Máy hút bụi công nghiệp có khá nhiều chủng loại được phân chia theo chức năng và công suất sử dụng. Nếu sử dụng để dọn dẹp nhà cửa cho gia đình mình thì các bạn không nên mua loại máy với công suất quá to. Có thể lựa chọn máy hút bụi sàn nhà xưởng công nghiệp với dung tích thùng đựng khoảng 15 lít và công suất dưới 1000W. 

Mang lại không gian thoáng mát, sạch sẽ cho gia đìnhượng

Những loại máy công nghiệp luôn đi cùng các chức năng cơ bản bao gồm: hút bụi, lọc bụi, quét bụi,… với nhiều bộ phận và đầu hút đa dạng. Máy hút bụi công nghiệp sẽ hút tất cả bụi bẩn, chất thải, quần áo, lông động vật,… Ở các chỗ kín như đầu giường, kẽ tủ cũng đơn giản tương tự. 

Mẫu mã đa dạng phù hợp cho từng nhu cầu sử dụng

Mẫu mã đa dạng

Hiện nay trên thị trường có khá đa dạng các loại máy hút bụi công nghiệp tích hợp những chức năng hiện đại theo nhiều mức giá tương đối khác nhau. 

Có khá nhiều loại máy tích hợp tính năng đa dạng như: lau sàn, làm bóng, xe quét, . .. Tuỳ theo yêu cầu khi bạn sử dụng mà chọn lựa những loại máy có tính năng thích hợp. 

Làm sạch nhanh chóng và dễ dàng

Làm sạch nhanh chóng và dễ dàng

Hiện nay trên thị trường có ngày càng nhiều các loại máy hút bụi công nghiệp tích hợp những chức năng hiện đại theo từng tầm giá tương đối khác nhau. 

Có rất nhiều những máy tích hợp tính năng phong phú như: chùi sàn, làm bóng, xe quét,… Tùy theo mục đích sử dụng bạn dùng sẽ chọn lựa được loại máy có tính năng tương ứng. 

Bảo vệ sức khỏe cho con người

Bảo vệ sức khỏe cho con người

Những nơi cần dùng đến máy hút bụi công nghiệp thường xuyên là những nơi có mật độ bụi bẩn cao, cũng như có chứa các loại khí nguy hại. Việc dùng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn giúp làm trong sạch không gian một cách hiệu quả và an toàn. 

Từ đó giúp không khí trở nên trong sạch và góp phần cải thiện không gian sinh sống. Đảm bảo sức khỏe người dùng. Nhờ vậy hiệu suất công việc của người lao động sẽ cao lên, đem đến giá trị gia tăng nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp. 

Tiết kiệm thời gian tối đa

Tiết kiệm thời gian tối đa

Việc sử dụng máy hút bụi công nghiệp có kết hợp những chức năng tiên tiến trên cùng một thiết bị làm vệ sinh. Giúp các bạn không còn phải sử dụng thêm dụng cụ mới để dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ gian phòng của mình nữa. 

Công suất của máy hút bụi công nghiệp lúc nào cũng cực lớn và từ đó giúp giảm nhiều thời gian lau dọn dẹp mỗi ngày đối với người sử dụng. 

Cấu tạo của máy hút bụi nhà xưởng

Những mẫu máy hút bụi công nghiệp tốt nhất nên có các đặc điểm sau. Nếu bạn muốn chọn được các tốt hãy để ý tới các cấu tạo của máy: 

Động cơ điện

Motor: bao gồm 2 phần là phần khoang hút và phần động cơ điện, động cơ sẽ làm xoay những cánh gió này để tạo nên sức hút lớn, hút sạch hết chất thải, bụi bám trên sàn nhà. Nếu thiếu vắng phần này các máy bụi công nghiệp sẽ khó hoạt động. Khi motor hoạt động tốt thì hiệu quả hoạt động sẽ cao và sàn nhà sẽ được làm sạch bóng trong thời gian ngắn. 

Cấu tạo của máy hút bụi nhà xưởng

Túi lọc bụi

Tất cả các loại bụi và chất thải sẽ ngay khi máy hút đến sẽ được lưu giữ lại trong thùng chứa bụi, không để lọt bụi bẩn ra ngoài môi trường, là bộ phận quan trọng không thể bỏ qua. Túi hút bụi có chức năng lưu giữ lại bụi bẩn để không cho bụi phát tán ngoài môi trường làm cản trở đến quá trình hoạt động của máy gọi là mô tơ. 

Thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi

Thùng đựng bụi được chế tạo bằng nhiều vật liệu: Inox, nhựa ABS. Khi dùng bạn hoàn toàn không nên làm thùng đựng quá đầy sẽ hại cho sức khỏe cũng như chất lượng của máy. 

Đường ống hút & đầu hút

Đường ống hút & đầu hút là phần màn sương của máy hút bụi. Nó được làm từ nhựa cứng nhằm bảo vệ những bộ phận bên trong và có chức năng làm mát ở khu vực lọc không khí. 

Bánh xe và tay đẩy

Bánh xe và tay đẩy được đặt thẳng đứng khi có sự di chuyển của máy hút bụi. Bánh xe này càng dài thì việc di chuyển cũng trở nên thuận lợi theo. 

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi là dùng động cơ khí phát ra môi trường chân không nhằm đẩy chất dơ vào bên trong. Mặt khác loại bỏ những phần tử hạt ra ngoài phần gốc từ khí.  

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi không quá khó khăn. Các động cơ hoạt động xoay với cường độ cao trên trục động cơ điện có lắp cánh quạt. 

Khi động cơ điện chạy với tốc độ cao, cánh quạt phía trên trục chính của máy cũng quạt với tốc độ lớn và tỏa ra luồng không khí. Một đầu ống nhỏ phía trên đầu hút bụi của máy thông khí bên trong máy. 

Không khí từ bên ngoài sẽ được hút qua đầu ống dẫn. Với lực hút này, mọi loại bụi bẩn sẽ bị hút đi theo dòng khí, qua ống thông rồi lại dẫn đến thùng đựng bụi của máy. 

Phân loại các dạng máy hút bụi lớn

Ngày nay, máy hút bụi công nghiệp được sử dụng phổ biến tại cơ quan, xí nghiệp, văn phòng, trạm sửa chữa và bảo dưỡng xe. 

Phân loại các dạng máy hút bụi lớn

Theo chức năng và tính chất của thiết bị, người ta chia thành máy hút bụi công nghiệp và máy hút bụi hút khô lỏng (máy hút bụi nước). Một số loại máy hút bụi công nghiệp được nhiều người nhắc đến là hút bụi phòng kín, máy hút bụi trung tâm, máy hút bụi có sử dụng bộ lọc HEPA, máy hút bụi 3 pha,…

Thực tế thì người sử dụng sẽ tìm được rất nhiều dòng máy với thiết kế khác nhau và giá thành cũng thay đổi tương đối nhiều. 

Một số thương hiệu máy hút hàng đầu hiện nay khách hàng nên quan tâm là máy hút bụi nhà xưởng Kokoro, Camry, SuperClean, IPC. 

Đặc biệt phải đến máy hút bụi ô tô Kokoro được thiết kế riêng, có thể lau rửa xe ô tô và dịch vụ ô tô. Máy được thiết kế kiểu dáng công nghiệp, dung tích bình rộng, tiện lợi khi vận chuyển và có nhiều phụ kiện đính kèm. Cộng với sử dụng thiết kế riêng cho việc làm vệ sinh nội thất xe. 

Những tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp tốt

Mua Máy hút bụi công nghiệp  cần chi phí khá lớn nên trước khi mua bạn nên chọn thật kỹ. Máy hút bụi công nghiệp cần đáp ứng các tiêu chí lựa chọn sau để đem đến người sử dụng những trải nghiệm hài lòng. 

Những tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp tốt

Cân nhắc về công suất làm việc

Công suất cũng là 1 yếu tố nên cân nhắc. Như đã trình bày ở trên lực hút là yếu tố quan trọng hơn công suất. Tuy nhiên, trong cùng 1 thương hiệu máy có công suất cao đồng nghĩa với sức hút cao. 

Cân nhắc về công suất làm việc

Đối với máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp vấn đề công suất rất quan trọng. Bởi tính chất trong công nghiệp lượng bụi bẩn nhiều nếu công suất quá thấp sẽ không đủ sức hút. 

 + Thông thường một máy hút bụi được dùng trong công nghiệp thì công suất phải trên 1000W. 

 + Những loại máy trên 1000W đến 2000W sẽ hút được bụi đất và cả mạt sắt. 

 + Với loại trên 2000W trở lên sẽ hút được những loại bụi nặng như búa, dầu nhớt 

 + Nếu nhà xưởng của bạn có quy mô lớn trên 1000m2 thì nên lựa chọn công suất trên 3500W 

Lực hút máy hút bụi công nghiệp

Đối với các máy công nghiệp thì lực hút là điều quan trọng trong nhất, bởi vì trong công nghiệp lượng bụi nhiều và nặng nếu bạn lựa chọn loại lực hút kém sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu. 

Lực hút máy hút bụi công nghiệp

Thông thường chúng ta hay nhằm đến sức hút hơn công suất và mọi người đều cho rằng công suất cao có lực hút tốt. Điều này không thực sự chính xác. Đối với các hãng Âu Mỹ ghi công suất nhỏ nhưng lực hút cao nhờ công nghệ chế tạo tốt. Các hãng châu Á thường ghi công suất lớn nhưng lực hút chưa hẳn đã cao.

Công suất thấp đồng nghĩa với tiết kiệm năng lượng. Vì vậy bạn nên xem xét những máy có lực hút lớn nhưng công suất nhỏ để tiết kiệm điện 

Sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Các tiêu chí sau thể hiện sự thuận tiện khi sử dụng mà bạn nên quan tâm khi muốn chọn mua Máy hút bụi công nghiệp: 

Sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

 – Dây hút đủ dài không? Có phù hợp với diện tích sử dụng của bạn không? 

 – Máy vận hành có dễ dàng không?

 – Máy có thể di chuyển được trong điều kiện chật hẹp hay không? Việc có thiết kế bánh xe có thể nâng lên được không cũng cần xem xét vì thông thường máy công nghiệp rất nặng một mình bạn rất khó di chuyển.

 – Thân máy thiết kế bộ phận gắn phụ kiện không? Bởi máy có nhiều loại khác nhau nếu không có hộp chứa sẽ hư hỏng trong quá trình sử dụng 

Phù hợp với nhu cầu sử dụng 

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Máy hút bụi có rất nhiều chức năng khác nhau từ quét, thổi, lọc bụi bẩn, bụi ướt và hút cả chất lỏng như nước, dầu nhớt. Nên bạn cần biết nhu cầu cụ thể mới có thể lựa chọn chính xác từ đó chọn loại máy phù hợp. 

Kích thước mảnh vỡ, hạt bụi 

Trong các nhà xưởng công nghiệp có rất nhiều loại bụi bẩn mảnh vỡ khác nhau từ bụi cát thông thường, gỗ, mạt sắt, đinh ốc. Rồi đến các dạng chất lỏng như xăng, dầu nhớt hoặc hóa chất. Bạn cần tham khảo ý kiến từ nhà cung cấp để xem loại này được thiết kế riêng với loại kia nhằm có lựa chọn tối ưu nhất mà lại không gây hư hỏng máy 

Kích cỡ và trọng lượng máy

Kích cỡ và trọng lượng máy

– Tuỳ thuộc vào diện tích nhà xưởng của bạn, số lượng bụi bẩn mà bạn muốn hít để bạn lựa chọn thể tích máy thích hợp.

– Lưu ý rằng khi chọn thể tích càng bé thì máy sẽ nhanh đầy vì bạn sẽ phải hút bụi nhiều lần, nếu thể tích quá to thì máy sẽ bị nặng và khó di chuyển.

Giá cả máy hút bụi công nghiệp 

Giá cả máy hút bụi công nghiệp

Sau khi cân nhắc các yếu tố trên bạn quay trở lại suy nghĩ đến tính năng và chi phí mà bạn có. Ưu tiên các tính năng tốt nhất sẽ có được giá cả hợp lý. 

Sai lầm nhất khi mua sắm là nhìn giá trước rồi mới đến tính năng. Bạn không nên mua 1 cái giá thấp mà khi dùng không được. Cách hay nhất là xem xét tất cả những tính năng và đối chiếu ngân sách sau đó lượt lại lựa chọn cái nào.

Chọn địa chỉ mua máy uy tín

Việc sử dụng máy hút bụi ở những thương hiệu uy tín sẽ giúp đảm bảo các quyền lợi khi mua sản phẩm đối với người tiêu dùng. Tránh trường hợp mua nhầm những máy không đảm bảo và thiếu an toàn khi dùng.  

Chọn địa chỉ mua máy uy tín

Mặc dù công suất giống nhau ở nhiều thương hiệu, tuy nhiên bạn cũng nên chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín. Vì như vậy sẽ đảm bảo công suất làm việc tối đa, mà lại không tạo nên tiếng kêu quá lớn khi sử dụng. 

Một số thương hiệu khác bạn nên yên tâm lựa chọn sản phẩm khi dùng bao gồm: máy hút bụi công nghiệp Palada, máy hút bụi công suất lớn Supper Clean, Kungfu Clean, . .. 

Các lưu ý cần nhớ trong quá trình dùng máy hút bụi công nghiệp 

Máy hút bụi công nghiệp hoạt động với công suất lớn và rất có ích cho các hoạt động công nghiệp. Mang tới sự tiện ích rất lớn nhưng để nhận được những lợi ích từ việc sử dụng máy hút bụi công nghiệp bạn cần biết cách sử dụng nó. Dưới đây là một số lưu ý cần cho trong quá trình dùng máy công nghiệp: 

Các lưu ý cần nhớ trong quá trình dùng máy hút bụi công nghiệp

Khi vận hành máy

Nếu các bạn hướng về việc lựa chọn một chiếc máy nhỏ gọn thì những dòng máy có trọng lượng khoảng 3 – 4kg và tối đa là 5 – 6kg sẽ thuận lợi cho việc di chuyển. 

Ngoài ra độ rung của máy khi sử dụng cũng là điều các bạn cần cân nhắc và lựa chọn. Chúng ta nên lựa chọn máy có độ ồn trung bình khoảng từ 4 – 6dB nhằm không gây nguy hiểm cho nhiều người xung quanh. 

Bảo quản & bảo dưỡng máy hút bụi

Người dùng nên kiểm tra và vệ sinh thường xuyên giúp cho bộ phận bên trong máy làm việc êm ái và chắc chắn để nâng cao hiệu quả khi máy vận hành. 

Không chỉ thế, nếu kiểm tra thường xuyên người dùng sẽ sớm phát hiện ra các hư hỏng, trục trặc nhằm kịp thời sửa chữa, giúp duy trì hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ. 

Tư vấn mua máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt

Sau đây là những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn máy hút bụi công nghiệp được nhiều người sử dụng và ưa chuộng mà bạn nên tham khảo thêm. 

Tư vấn mua máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt

Máy hút bụi Panasonic MC-YL631RN46

– Máy hút bụi Panasonic MC-YL 631RN46 là sản phẩm máy hút bụi công nghiệp với công suất tối đa đạt tới 1700W cho lực đẩy cao cùng khả năng thấm hút, giúp người dùng có thể làm sạch sẽ nhà cửa một cách dễ dàng. 

Máy hút bụi Panasonic MC-YL631RN46

– Máy hút bụi Panasonic MC-YL 631RN46 có bộ lọc diệt khuẩn thông qua lớp đồng phía bên trong vải. Lớp đồng giúp loại trừ những hạt tạo mùi, đảm bảo vệ sinh cho bộ lọc. Qua đó giúp tăng cường chất lượng không khí trong nhà và ngăn không để một số chất độc hại xâm nhập vào cơ thể bạn. 

 – Thiết kế thân máy hút bụi vững chắc, dễ dàng di chuyển, ống hút được làm từ thép siêu bền. 

Máy hút bụi khô & ướt Karcher WD4 Premium

Với các tiêu chí đánh giá máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt, sản phẩm máy hút bụi khô & ướt Karcher WD4 Premium là một lựa chọn chất lượng với những đặc điểm sau: 

Máy hút bụi khô _ ướt Karcher WD4 Premium

– Dễ dàng điều khiển và vận chuyển máy hút bụi khô & ướt Karcher WD4 Premium với hệ thống bánh xe lăn linh hoạt cùng kích thước tương đối vừa tay trong. 

– Máy hút bụi khô & ướt Karcher không chỉ sở hữu kiểu dáng sang trọng, hiện đại và đẹp mắt. Với tone vàng đen nổi bật mà còn có phần vỏ được chế tạo bằng hợp kim nhôm, không rỉ sét, chống va đập tốt. Cực kỳ bền bỉ theo thời gian, dễ dàng tách rời vô cùng tiện dụng. 

– Máy hút bụi đa chức năng Karcher được trang bị công suất hoạt động cao, tạo sức hút mạnh mẽ. Cho phép bạn có thể làm sạch mọi bụi bẩn hay hơi nước vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Ngoài ra, bộ lọc với thiết kế cực kỳ tiện lợi, cho phép dùng được chế độ hút bụi khô và ướt mà không phải điều chỉnh. 

Máy hút bụi công nghiệp Panasonic MC-YL637SN49

– Panasonic MC-YL 637SN49 trang bị động cơ mạnh mẽ, bền bỉ với công suất tối đa 2300W. Và sức hút siêu khỏe giúp dễ dàng hút sạch bụi bẩn, lau chùi hiệu quả ở những nơi diện tích lớn như văn phòng, khách sạn, trường học, bệnh viện,…

Máy hút bụi công nghiệp Panasonic MC-YL637SN49

– Đầu hút 2 bước giúp lau chùi hiệu quả mọi nơi 

– Bộ khuếch tán diệt khuẩn mang đến bầu không khí cùng 

– Thùng đựng bụi dung tích siêu khủng, nút kéo cáp tự động đơn giản, tiện dụng 

– Máy hút bụi chuyên dùng cho thảm

Mua Máy hút bụi công nghiệp chính hãng, giá rẻ ở đâu?

Mua máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng chính hãng, giá rẻ ở đâu? Đây là câu hỏi cơ bản nhất tuy nhiên vẫn còn ít người tiêu dùng chú ý tới.

Mua Máy hút bụi công nghiệp chính hãng, giá rẻ ở đâu

Bạn nên mua máy hút công nghiệp tại những đơn vị uy tín, có tên địa chỉ cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị làm vệ sinh tốt và giá cả hợp lý. Mặt khác, những đơn vị uy tín sẽ có các chế độ hậu mãi và bảo hành riêng vì vậy bạn không cần thiết phải lo ngại khi máy bị lỗi trong quá trình hoạt động. 

Và địa chỉ mua máy hút bụi công nghiệp cho gia đình giá rẻ và chất lượng cũng như có uy tín nhất chính là mekoong. Khách hàng mua các sản phẩm tại mekoong luôn luôn được chăm sóc rất tốt và nhận về được sự hài lòng. 

Siêu thị Mekoong – nơi cung cấp Máy hút bụi công nghiệp nhanh chóng tiện lợi 

Siêu thị Mekoong là một trong các địa chỉ bán máy hút bụi công nghiệp giá tốt, chất lượng được người tiêu dùng đánh giá cao vì những lý do sau đây: 

– Siêu thị Mekoong không chỉ cung cấp máy hút bụi trong nhà xưởng mà còn các thiết bị vệ sinh công nghiệp khác như máy rửa ô tô, máy sục khí, tháp giải nhiệt nước. Ngoài ra còn có các sản phẩm gia dụng gia đình với mức giá tốt nhất thị trường. 

– Sản phẩm mới 100% luôn được cập nhật thường xuyên và đem lại những thông tin thú vị. 

– Nhân viên lái xe giỏi, kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

– Mức giá rẻ hơn so với các doanh nghiệp vận tải.

– Giao hàng toàn quốc với mức cước phí vận tải thấp.

– Chế độ bảo hành lâu dài với những ưu đãi đặc biệt.

Ngoài dòng máy hút bụi công suất cao, Mekoong cũng phân phối cả máy hút bụi xách tay, giúp khách hàng có thêm các sự chọn lựa. Để có được bảng báo giá máy hút bụi công nghiệp tại TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận. 

Lời kết

Trên đây là các lưu ý cũng như thông tin cần thiết nếu bạn có ý định chọn mua máy hút bụi công nghiệp phù hợp.  Hy vọng với những thông tin trên đây của Mekoong đã có thể giúp các bạn chọn mua cho mình sản phẩm ưng ý.